คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ต้องการเงินฉุกเฉิน

ต้องการเงินด่วน สินเชื่ออนุมัติเร็ว คืออะไรล่ะเนี่ย?

สินเชื่อส่วนบุคคลบางแห่งอนุมัติไวมาก แต่บางแห่งก็ใช้เวลานานเหลือเกิน แบบนี้มีอะไรแตกต่างกันไหมนะ? ทำไมถึงอนุมัติได้เร็วแบบนี้ มาหาคำตอบกับ rabbit finance เพื่อทางออกสำหรับคนที่ต้องการเงินฉุกเฉินกันดีกว่า

สินเชื่อส่วนบุคคล

เงินด่วน สินเชื่ออนุมัติเร็ว ทำได้ยังไง?

ไขข้อข้องใจ สินเชื่ออนุมัติเร็ว มีหลักการยังไงกัน?

เคยสงสัยไหมว่าทำไมแค่บอกข้อมูลบางอย่างไป ทางสถาบันการเงินก็อนุมัติสินเชื่อให้แทบจะทันที ภายในเวลาอันรวดเร็ว แถมยังบอกว่าเรามีประวัติการเงินที่ดี ซึ่งจริง ๆ แล้วน่าจะต้องใช้เวลาในการค้นหา งั้นลองมาดูหลักการของสินเชื่อที่อนุมัติไวกันดีกว่า

สำหรับฟันเฟืองสำคัญ ที่ทำให้บริการขอสินเเชื่อเร่งด่วนต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว สะดวก มาจากเทคโนโลยีที่เรียกว่า AI (Artificial Intelligence) นั่นเอง โดยเทคโนโลยี AI จะทำการวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมหาศาลอย่างรวดเร็ว แม่นยำ อีกทั้งยังสามารถพัฒนาไปสู่การคิดต่อยอดจากข้อมูลไปเรื่อย ๆ ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

ขอสินเชื่อ

สำหรับการขอสินเชื่อเงินด่วนต่าง ๆ ทาง AI มักจะได้รับหน้าที่ “ผู้วิเคราะห์ Big Data” หรือ “ผู้อนุมัติสินเชื่อ” ขึ้นอยู่กับการพัฒนาของผู้ให้บริการแต่ละราย โดยบริการเงินกู้ด่วนผ่านแอปพลิเคชั่น แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบใหญ่ ๆ คือ 

  • AI เสนอสินเชื่อให้ลูกค้า 

AI จะมีหน้าที่หลัก คือ รวบรวมข้อมูลจำนวนมหาศาลของผู้ใช้งานในแอปพลิเคชั่น ทั้งข้อมูลทั่วไปของลูกค้า และข้อมูลพฤติกรรมการใช้เงิน เพื่อนำมาเป็นหลักในการ “เสนอสินเชื่อ” ให้ลูกค้ารายบุคคล ในวงเงินที่สอดคล้องกับศักยภาพในการผ่อนชำระ และเสนอสินเชื่อในระยะเวลาที่คาดว่าลูกค้าจำเป็นต้องการใช้เงิน ซึ่งหากลูกค้าได้รับข้อเสนอจากทางธนาคาร สามารถกดรับสิทธิ์และจะได้รับเงินเข้าบัญชีทันที 

อย่างไรก็ตามลูกค้าที่ได้รับข้อเสนอสินเชื่อเหล่านี้ในแอปพลิเคชัน มีสิทธิ์ที่จะรับหรือไม่รับข้อเสนอเหล่านี้ก็ได้ โดยลูกค้าแต่ละคนจะมีโอกาสได้รับข้อเสนอสินเชื่อที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับการวิเคราะห์ข้อมูลของ AI ตามเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ธนาคารกำหนด อาทิ อายุ อาชีพ รายได้ และภาระหนี้สินต่าง ๆ

  • AI วิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าที่ขอสินเชื่อ และพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ 

AI จะช่วยวิเคราะห์ข้อมูลการขอสินเชื่อจากลูกค้า ตามเงื่อนไขต่าง ๆ ของ สถาบันการเงิน และอยู่ภายใต้ระบบบริหารจัดการความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ทำให้สามารถอนุมัติสินเชื่อได้อย่างรวดเร็ว ได้มาตรฐานเดียวกัน ไม่ต้องใช้รอเวลาอนุมัติเหมือนกับของสินเชื่อแบบเดิม ๆ และลดการใช้ทรัพยากรมนุษย์ลง

แน่นอนว่าทุกวันนี้ ไม่ใช่แค่ใช้งานกับสินเชื่อที่อนุมัติเร็ว หรือ สำหรับ ลูกค้าที่ต้องการเงินฉุกเฉินเท่านั้น แต่บางสถาบันการเงินยังนำไปใช้วิเคราะห์ข้อมูลควบคู่กับการขอสินเชื่อต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการอนุมัติอีกด้วยนะคะ

ขอสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไหนดี

ว่าแต่สินเชื่ออนุมัติไวแตกต่างจากสินเชื่อทั่วไปยังไงกัน?

โดยพื้นฐานแล้วไม่แตกต่างมากขนาดนั้น แต่สิ่งที่พอสังเกตได้ คือ สินเชื่อที่อนุมัติไวของบางธนาคารจะแจ้งผลอนุมัติภายในเวลาไม่กี่นาที แต่อาจจะมีเป็นสินเชื่อที่ดอกเบี้ยแพงกว่า สินเชื่อส่วนบุคคลที่ต้องใช้ระยะเวลาในการพิจารณา อาจมีค่าธรรมเนียมอื่น ๆ มากกว่าปกติก็เป็นได้

ทั้งนี้ เพราะบางสถาบันการเงินจะมองเป็นค่าบริการเพิ่มเติมนั่นเอง แต่ก็ไม่เสมอไปที่สินเชื่ออนุมัติเร็ว ๆ จะมีดอกเบี้ยที่แพง เพราะดอกเบี้ยแพง ๆ นั้นอาจจะทดแทนด้วยเงื่อนไขต่าง ๆ รวมไปถึงการที่บางแห่งให้วงเงินกู้น้อย ๆ กับผู้ที่ยื่นขอสินเชื่ออนุมัติไว เพราะหากเกิดกรณีหนีหนี้จริง ทางสถาบันการเงินจะได้ไม่ขาดทุนมากนั่นเอง

จะเห็นได้ว่า หากคุณเปรียบเทียบสินเชื่อให้ดี คุณอาจจะได้เจอกับสินเชื่อที่ดอกเบี้ยถูก และอนุมัติไวก็ได้ เพราะทุกวันนี้ หลายสถาบันการเงินต่างพยายามหาลูกค้าเพิ่มอยู่เช่นกัน ดังนั้น ถ้าคุณมีประวัติเป็นลูกหนี้ที่ดีมาก่อน โอกาสที่จะได้สินเชื่อวงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ แถมอนุมัติไว ก็ยังมีอยู่ แถมเผลอ ๆ ได้วงเงินเพิ่มอีกด้วย

เงินด่วนฉุกเฉิน

ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งสำคัญที่ใช้พิจารณาให้สินเชื่อ  คือ “พฤติกรรมการใช้เงินของลูกค้า” 

หากคุณเป็นลูกค้าชั้นดี มีประวัติการผ่อนชำระตรงเวลา มีเงินหมุนเวียนบัญชีสม่ำเสมอ หรือมีประวัติทางการเงินที่ดี ย่อมมีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายกว่าคนที่ประวัติการใช้เงินไม่ดีนัก 

สำหรับใครที่มองหาสินเชื่อส่วนบุคคลอยู่ ก็ต้องนี่เลย สินเชื่อส่วนบุคคล จาก rabbit finance อีกหนึ่งบริการที่ให้คุณขอสินเชื่อได้สะดวก รวดเร็ว และแจ้งผลไว พร้อมบริการเปรียบเทียบสินเชื่อต่าง ๆ ต้องการเงินฉุกเฉิน คลิกเลย

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …

ต้องการเงินก้อนฉุกเฉิน
สินเชื่อส่วนบุคคล

ตามส่องธุรกิจหลังโควิด-19 และแนวโน้ม ปี 2021

หลังจากการมาของโควิด-19 ตัวร้าย ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปมาก! แน่นอนไม่ใช่แค่การใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ภาคธุรกิจต่าง ๆ ก็เกิดความเปลี่ยนแปลง และต้องปรับเปลี่ยนกันไม่มากก็น้อย ว่าแล้วเราลองมาส่องธุรกิจที่น่าจะมาแรงหลังเกิดโควิด-19 และแนวโน้มธุรกิจในปี 2021 …

เพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อยากตรวจสุขภาพฟรี ใช้ประกันสังคมตรวจอะไรได้บ้าง?

อยากจะตรวจสุขภาพประจำปีดูบ้าง แต่ไม่มีสวัสดิการของบริษัท แบบนี้ใช้ประกันสังคมเพื่อเบิกเคลมได้ไหมนะ หรือต้องเพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น มาหาคำตอบพร้อม ๆ กับ rabbit finance เลยดีกว่า …