คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ธนาคารไทยเครดิต

เคล็ดลับขายดี! เจ้าของธุรกิจ SME อยากยอดขายพุ่ง มาทางนี้

เป็นเจ้าของกิจการใครว่าสบายล่ะ? ใช่ว่ามีร้านเป็นของตัวเองแล้วจะนั่งนับเงินชิลๆ นะคะ เพราะคู่แข่งในตลาดก็ผุดขึ้นราวดอกเห็ด การทำให้ร้านของเราโดนใจลูกค้า จนเกิดขาประจำได้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ โดยเฉพาะธุรกิจ SME หรือ เจ้าของธุรกิจรายย่อยที่กำลังทรัพย์ไม่สูง วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคดีๆ สำหรับคนที่อยากอัพยอดขายมาฝากกัน

ธนาคารไทยเครดิต

จัดร้านให้ดึงดูดลูกค้า

เทคนิคขายดีข้อที่ 1 สำหรับเจ้าของธุรกิจจำเป็นต้องคำนึกถึงพื้นที่ภายในร้านค้าให้ดูกว้างขวาง โล่งสบาย หรือตกแต่งอย่างสวยงาม เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่านี่คือสิ่งที่ดึงดูดลูกค้าของคุณตั้งแต่แวบแรกที่เห็นหน้าร้านของเรา ยิ่งเป็นยุคที่คนชอบถ่ายรูปลงโซเชี่ยลมีเดีย แน่นอนว่ามุมสวยๆ ภายในร้านจะตอบโจทย์ข้อนี้ได้อย่างดี โดยเฉพาะธุรกิจประเภทร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านหนังสือ และร้านขายของฝาก เป็นต้น

สวยงามดึงดูด

แน่ล่ะ จะให้มียอดขายอย่างแรกคือการดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านในครั้งแรให้ได้!! การตกแต่งร้านให้ตรงตามธีมของร้านที่ดีจะทำให้ลูกค้าจดจำและซึมซับบรรยากาศในร้านได้อย่างเต็มที่ ที่สำคัญยังทำให้ร้านของเราดูโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครอีกด้วย อย่างถ้าคุณเปิดร้านกาแฟสไตล์วินเทจ การตกแต่งร้านของคุณก็ควรมีกลิ่นอายความเท่ ดิบๆ ลุยๆ มีเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งยุคเก่าให้ลูกค้าได้หยุดมองและถ่ายรูปจนหนำใจ

หรือถ้าคุณเป็นเจ้าของร้านขายรองเท้าผู้ชาย การตกแต่งร้านต้องดูทันสมัยให้สมกับสินค้าแฟชั่น อาจจะต้องเลือกโทนสีสบายตาอย่าง น้ำเงิน เทา และฟ้า แล้วแบ่งพื้นที่ด้านในให้เป็นสัดส่วน มีตู้โชว์สินค้าใหม่ให้ดูน่าสนใจ มีกระจกบานใหญ่ให้ลูกค้าได้ส่องจนพอใจ

กว้างขวาง มีพื้นที่ใช้สอย

พอดึงดูดใจลูกค้าให้เดินผ่านประตูเข้าร้านมาได้แล้ว ก็ต้องสร้างความประทับใจให้เกิด!! พูดเรื่องความสวยงาม แต่ถ้าไม่มีพื้นที่ใช้สอยภายในไว้รองรับลูกค้าเลยก็ไงไม่เวิร์ค อย่างการเปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ แต่มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับลูกค้าเพียง 5-6 คน ก็คงจะไม่ได้ เพราะยุคนี้ใครๆ ก็นิยมนั่งชิลที่ร้านอาหารและคาเฟ่กันเป็นวันๆ ถ้าคุณอยากซื้อใจลูกค้ากลุ่มนี้ ไปพร้อมๆ กับการรองรับลูกค้าใหม่ๆ ที่แวะเวียนมาเรื่อยๆ การขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ

หรือมีร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับเหล่าสุภาพสตรี ต่อให้ร้านคุณมีครบทั้งเสื้อ กางเกง กระโปรง รองเท้า แม้แต่ชุดชั้นใน แต่ถ้าคุณไม่มีห้องลองเสื้อผ้า หรือแม้แต่กระจกบานใหญ่ให้ลูกค้าได้เช็คความเรียบร้อยก่อนตัดสินใจซื้อ คุณก็คงต้องทำใจรับความผิดหวังที่ลูกค้าจะวางสินค้าลงที่เดิมแล้วเดินจากไป เพราะคงไม่มีใครอยากเสี่ยงซื้อเสื้อผ้าสวยๆ ไปแขวนดูเล่นๆ ที่บ้านหรอกจริงไหม

ร้านใหญ่เว่อร์ พนักงานก็ต้องเพียงพอ

ได้เวลามัดใจ ยอดขายที่ดีมาจากคนที่มาแล้วอยากมาอีก มาแล้วบอกต่อเพื่อนให้มาด้วยอีก!! แน่นอนว่าร้านใหญ่โตใช่จะหมายความว่าบริการดีเสียหน่อย เราเองก็เคยเจอร้านอาหารหลายแห่งมีที่นั่งให้เลือกมากมาย แต่มีพนักงานแค่ 1-2 คนเท่านั้น ทำให้การบริการไม่น่าประทับใจ ทั้งที่ร้านสวยเริ่ดกว่าใครในย่านนี้ แต่ถ้าต้องรออาหาร 30 นาที ก็ไม่ดึงดูดใจให้กลับมากินอีกแน่ๆ

เพราะฉะนั้น อยากมัดใจลูกค้าให้อยู่หมัด แปลว่าคุณต้องพร้อมรับลูกค้าที่มากขึ้น การให้บริการก็ต้องตอบสนองอย่างเพียงพอเช่นเดิม เพราะฉะนั้นการมองหาพนักงานใหม่ๆ มาเสริมในช่วงที่ลูกค้าแน่นร้านก็คงเป็นทางออกที่ดีไม่น้อยเลย แค่นี้ก็สำเร็จขั้นแรกในการสร้างยอดขายให้ปังแล้วล่ะ

ธนาคารไทยเครดิต

เพิ่มรูปแบบสินค้าให้ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย

ปัญหาสำหรับผู้ประกอบกิจการรายย่อยส่วนใหญ่ นั่นคือ สต็อกสินค้า ที่จะต้องทำให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า หากลูกค้าสนใจจะซื้อแต่ติดปัญหาของขาด ของหมด ของไม่มาส่ง หรือของมีตำหนิ ก็จะทำให้คุณเสียลูกค้าไปต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียว เพราะจะมีลูกค้าสักกี่คนที่เต็มใจจะรอ หรือกลับมาซื้อซ้ำในอีก 2-3 วันถัดไป

นอกจากปัญหาสต๊อกสินค้าไม่เพียงพอ อีกปัญหาที่พบบ่อยคือมีสินค้าไม่กี่ประเภท หรือเรียกง่ายๆ ว่ามีของให้เลือกน้อยนั่นเอง คุณต้องเปิดใจ และทำความเข้าใจธรรมชาติของผู้บริโภคว่าทางเลือกยิ่งเยอะ เขาจะยิ่งประทับใจ อย่างคุณเปิดร้านขายเสื้อผ้าเด็ก คุณก็ควรมีครอบคลุมทั้งสินค้าของเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย อย่างน้อยก็เป็นการตัดภาระของผู้ปกครองที่มีทั้งลูกชายลูกสาว ในการเดินเข้าออกร้านนี้ ร้านโน้น เพื่อซื้อของให้ครบตามความต้องการ ข้อดีอีกอย่างก็คือตัวคุณเองจะได้กอบโกยรายได้อย่างเต็มที่ยังไงล่ะคะ

การที่เราคอยสังเกต และสอบถามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้มีประเภทของสินค้าครบถ้วน จึงเป็นการเพิ่มเครดิตให้ร้านของคุณดูน่าเชื่อถือ และน่าประทับใจแก่ลูกค้าอีกด้วยนะคะ อาจจะเพิ่มเงินลงทุนสั่งของมาให้หลากหลายยิ่งขึ้น ถ้าคุณมีร้านขายหมวกแฟชั่น อาจจะเริ่มจากการมีหมวกรูปทรงเดียวให้ครบทุกสี ครบทุกขนาด หลังจากนั้นก็ขยายไปที่หมวกรูปทรงอื่นๆ หรือดีไม่ดี อาจจะเวิร์คถึงขั้นขยายเป็นร้านขายเครื่องประดับผมทุกชนิดเลยก็เป็นได้ ส่วนคนที่เปิดร้านขายเครื่องสำอางก็อาจจะต้องเลือกสินค้ามาวางขายให้ครอบคลุม ชนิดที่มาร้านเดียวสวยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้ากันไปเลย

เพิ่มช่องทางการโปรโมท อย่ารอแต่ให้คนเดินผ่านหน้าร้าน นอกเหนือจากนี้คุณอาจจะหันไปให้สำคัญกับการโปรโมทร้านค้า และช่องทางการสั่งซื้อรูปแบบอื่นๆ อย่างการให้ลูกค้ากดสั่งผ่านเพจในเฟสบุ๊ก หรือช้อปผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ พร้อมมอบส่วนลดพิเศษเป็นโบนัส จากนั้นก็แพ็คสินค้าให้เริ่ดแล้วส่งถึงมือลูกค้าก็ได้นะคะ เพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้า และสร้างชื่อเสียงให้โด่งดังยิ่งขึ้น

ธนาคารไทยเครดิต

สินเชื่อดีๆ สำหรับเจ้าของธุรกิจ SME

ถ้าตั้งใจจะขยายกิจการ แล้วเห็นแววว่ารุ่ง สเต็ปต่อไปคือหาแหล่งเงินทุนดีๆ เพื่อการกำเนินธุรกิจในครั้งนี้ เราขอแนะนำสินเชื่อเพื่อธุรกิจ Micro SME จากธนาคารไทยเครดิต สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจรายย่อยที่ต้องการเงินทุนไปหมุนเวียนใช้จ่ายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเสริมสภาพคล่อง หรือจะขยายสถานประกอบการ ต่อเติมร้านให้ดูดี สามารถดึงดูดลูกค้ามากยิ่งขึ้น นี่แหละคำตอบของคุณ

เพราะธนาคารไทยเครดิตพร้อมอนุมัติเงินทุนให้ทั้งเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่และผู้ประกอบการรายย่อย ที่ต้องการวงเงินหลักล้าน ที่สำคัญทางธนาคารไทยเครดิตยังให้ผ่อนนานสุดถึง 10 ปี ด้วยอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ทำให้คุณหมดห่วงเรื่องเงินทุนเพราะคุณจะมีเงินหมุนเวียนเพียงพอในการทำธุรกิจได้อย่างสบายใจ

รู้แบบนี้ก็อย่ารอช้า หากคุณเป็นเจ้าของกิจการที่ประกอบกิจการมาแล้ว 3 ปี และมีรายได้กิจการต่อเดือนรวม 600,000 บาทขึ้นไป รีบคลิกเข้าไปสมัคร สินเชื่อเพื่อธุรกิจ Micro SME กับ rabbit finance เลยค่ะ เพียงกรอกข้อมูล แล้วรอที่ปรึกษาทางการเงินของทางธนาคารติดต่อกลับได้เลย

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …

Isuzu MU-X 2021
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องสเปก All-New Isuzu MU-X 2021 พร้อมราคา

สิ้นสุดการรอคอยกับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ All-New Isuzu MU-X 2021 (อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ ใหม่) ที่มาพร้อมออปชั่นแบบครบครัน ระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม …