สินเชื่อที่แล้วยังผ่อนไม่หมด อยากกู้อีก จะกู้ได้ไหม

posted: 7 เดือนที่แล้ว
1,659 views
สินเชื่อที่แล้วยังผ่อนไม่หมด อยากกู้อีก จะกู้ได้ไหม

comments

สินเชื่อเก่ายังผ่อนไม่เสร็จ แต่จู่ ๆ ก็มีความจำเป็นใหม่ที่ต้องใช้เงินก้อนโตเสียอย่างงั้น! เอ๋ แล้วแบบนี้จะขอกู้สินเชื่อเพิ่มได้ไหมนะ? แล้วทำยังไงให้ขอผ่านได้บ้าง มาดูกันเลยดีกว่า! 

ขอกู้สินเชื่อเพิ่ม ที่ไหนดี

สินเชื่อที่แล้วยังผ่อนไม่หมด อยากกู้อีก จะกู้ผ่านหรือเปล่า

เช็กก่อนว่าหนี้ของเก่าคือสินเชื่ออะไร? 

สินเชื่อที่เรายังผ่อนไม่หมดนั้น หากให้นับแล้วก็คือหนี้สินของตัวเรานี่แหละ หลัก ๆ แล้วกรณีเป็นหนี้กับสถาบันการเงิน เช่น หนี้บ้าน (สินเชื่อบ้าน), หนี้รถ (สินเชื่อส่วนบุคคล) หรือหนี้บัตรเครดิต  ก็จะต้องพิจารณาว่าคุณติดเครดิตบูโรหรือไม่เป็นหลัก

โดยเจ้าเครดิตบูโร ก็คือ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด มีหน้าที่ในการรวบรวมข้อมูลประวัติการชำระสินเชื่อและบัตรเครดิตของบุคคลจากสถาบันการเงินหลาย ๆ แห่งที่ธนาคาร และสถาบันการเงินเป็นสมาชิกอยู่

โดยเมื่อลูกค้าขอสินเชื่อหรือทำบัตรเครดิตก็จะต้องเซ็นให้ความยินยอมในการให้สถาบันการเงินตรวจสอบข้อมูลการชำระสินเชื่อและการชำระบัตรเครดิตของตน 

เมื่อเราไปยื่นขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินใด ๆ ก็ตาม ทางสถาบันการเงินก็จะเรียกดูข้อมูลดังกล่าวจากเครดิตบูโร เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อต่อไป ซึ่งถ้าเราติดเครดิตบูโร  มีประวัติปัญหาในการชำระหนี้ หรือเป็นหนี้มากเกินไป ทางสถาบันการเงินก็สามารถพิจารณาไม่อนุมัติให้กู้ได้

ขอกู้สินเชื่อเพิ่ม ไม่ติดเครดิตบูโร

แค่ไม่ติดเครดิตบูโรก็กู้เพิ่ม ขอสินเชื่อเพิ่มได้แล้ว ??

จริงอยู่ที่การติดเครดิตบูโรนั่นมีผลอยู่บ้าง แต่ในบางกรณีก็ไม่เสมอไป เพราะ โดยทั่ว ๆ ไป  การพิจารณาให้สินเชื่อของสถาบันการเงิน จะมีเกณฑ์การพิจารณาจาก ความสามารถในการชำระหนี้เป็นหลัก โดยทางสถาบันการเงินจะวิเคราะห์ว่า เราจะสามารถจ่ายหนี้คืนได้ครบหรือไม่นั่นแหละ

ส่วนนี้อาจจะพิจารณาจากรายได้ของผู้กู้และผู้กู้ร่วมเป็นหลัก ซึ่งทางสถาบันการเงินมักจะพิจารณาให้กู้ประมาณ 30-40 เท่าของรายได้ รวมไปถึงการให้วงเงินต่าง ๆ จะมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับความมั่นคงของอาชีพ และรายได้อีกด้วย 

เช่น หากเป็นข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ หรือลูกจ้างบริษัทเอกชนที่มีกิจการมั่นคงก็จะได้รับการอนุมัติเงินกู้สูงถึง 40 เท่าของเงินเดือน และธนาคารจะให้กู้ในอัตราที่เงินผ่อนต่อเดือนไม่เกิน 33% ต่อรายได้ต่อเดือน เป็นต้น

นอกจากนี้ สถาบันการเงินใช้วิเคราะห์ก็อาจใช้คุณสมบัติอื่นของผู้กู้ประกอบการพิจารณาด้วย เช่น อายุของผู้กู้  ซึ่งหากนำมารวมกับจำนวนปีที่ขอกู้แล้วจะต้องไม่เกิน 70 ปี และผู้กู้ร่วมที่ไม่ใช่คู่สมรส บิดามารดา พี่น้อง หรือบุตรแล้ว จะมีผู้กู้ร่วมอื่นได้อีกไม่เกิน 1 คน ซึ่งจะต้องถือกรรมสิทธิ์ร่วมในทรัพย์ที่จำนองด้วย

โดยการกู้ร่วมก็เป็นอีกวิธีที่ทำให้เรามีความสามารถในการขอสินเชื่อเพิ่มขึ้นได้ ถึงแม้เราจะมีภาระผ่อนสินเชื่ออื่น ๆ อยู่ แต่ถ้าเราหาผู้มากู้ร่วมที่มีประวัติการเงินค่อนข้างดี  ไม่เคยมีหนี้มาก่อนก็จะทำให้เครดิตเราดีขึ้นได้เช่นกัน

ขอกู้สินเชื่อเพิ่ม ไม่มีหนี้บัตรเครดิต

แล้วถ้ามีหนี้บัตรเครดิต หนี้บัตรกดเงินสด ยังขอสินเชื่อใหม่ได้ใช่ไหม?

อย่างที่เราบอกไป หากคุณชำระค่าบัตรต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ ย่อมไม่มีปัญหาแน่นอน แถมส่วนใหญ่จะพิจารณาอนุมัติให้ได้ หากค่าหนี้สินบัตรเหล่านั้นยังไม่เกินขอบเขตความสามารถของผู้กู้ 

แต่ในกรณีที่คุณต้องการจะกู้สินเชื่อก้อนใหญ่ ๆ วงเงินหลักล้าน ก็ควรที่จะเคลียร์หนี้ต่าง ๆ ให้หมดหรือให้อยู่ในระดับที่ไม่เป็นอุปสรรคต่อการพิจารณาขอสินเชื่อให้มากที่สุดเอาไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะทุกสถาบันการเงินจะดูประวัติการชำระหนี้ที่ผ่านมาของเราด้วย ซึ่งถึงแม้เราจะมีภาระสินเชื่ออยู่ก็ตาม

นอกจากนี้ หากคุณมีประวัติการผ่อนชำระที่ดี ตรงตามงวดทุกครั้ง ทางสถาบันการเงินก็จะมีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นว่า เมื่อให้สินเชื่อแล้ว เราจะสามารถจ่ายหนี้คืนได้ตามกำหนด ตรงเวลา และมีวินัยในการผ่อนชำระค่างวดจนครบถ้วน

ขอกู้สินเชื่อเพิ่ม เคลียร์สินเชื่อเก่าให้หมด

ฟันธงให้ชัวร์ สินเชื่อเก่าผ่อนไม่หมด ขอกู้เพิ่มได้ไหม?

เพราะการพิจารณาการให้กู้สินเชื่อใหม่ จะประกอบไปด้วยปัจจัยที่หลากหลาย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะเป็นคำตอบให้ทางสถาบันการเงินพิจารณาถึงความที่เกิดขึ้น เมื่อปล่อยสินเชื่อให้กู้ไปนั่นเอง 

แน่นอนว่าหนี้สินเก่า ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนี้สินจากสินเชื่อหรือไม่ก็จะถูกนำมาพิจารณาเช่นกัน สำหรับใครที่ประวัติการเงินดีอยู่แล้ว เป็นลูกหนี้ที่ดี และกฎเกณฑ์อื่น ๆ เป็นไปตามที่สถาบันการเงินกำหนด การขอกู้สินเชื่อใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก!

สรุปเลยว่า ได้ ถ้าหนี้สินที่คุณต้องจ่ายยังอยู่ในเกณฑ์ที่สถาบันการเงินกำหนดไว้ 

สำหรับใครที่มองหาสินเชื่อใหม่ ๆ ไม่รู้จะไปมองหาที่ไหนดี เราขอแนะนำ สินเชื่อ จาก rabbit finance ที่มีให้คุณเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อรถแลกเงิน, สินเชื่อบ้าน หรือแม้กระทั่งบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ก็มีให้คุณเลือกใช้ได้ตามไลฟ์สไตล์เลยนะ 

ที่สำคัญสะดวกสบาย สมัครง่ายแค่ปลายนิ้วคลิก รู้ผลไว ไม่ต้องเดินทางให้ลำบาก พร้อมกับโปรโมชั่นเด็ด ๆ อีกเพียบ

สนใจสมัคร คลิก rabbit finance


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon