นักเตะคนดังจะซื้อรถซักคัน ใช้เวลานานแค่ไหนกันนะ

posted: 2 years ago
66,669 views
นักเตะคนดังจะซื้อรถซักคัน ใช้เวลานานแค่ไหนกันนะ

comments

คงจะเป็นที่รู้กันดีว่า ค่าตัวของนักฟุตบอลแต่ละคนสูงลิ่วแค่ไหน ยิ่งคนที่มีชื่อเสียงหรือสามารถแสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ค่าตัวยิ่งพุ่งเป็นทวีคูณ แต่เคยสงสัยกันบ้างไหม ว่าด้วยค่าตัวที่สูงของพวกเขานี้ พวกเขาใช้เวลาเท่าไรกันหนอ ที่จะสามารถทำเงินจน ซื้อรถยนต์ซักคันได้ แน่นอนว่าไม่ได้เป็นเดือนหรือเป็นปีแบบคนทั่วไปแน่นอน แต่แข่งกันในระดับนาทีเลยทีเดียว อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นไปดูกันเลย

 


โจอี้ บาร์ตัน (Burnley)

 

(cc) https://www.thescottishsun.co.uk/

เรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลชื่อดังที่ค่อนข้างมีประวัติน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะปัญหาด้านวินัยและข้อพิพาทต่างๆ มากมาย แน่นอนว่าคนๆ นี้ก็คือ โจอี้ บาร์ตัน นักฟุตบอลชาวอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันเล่นตำแหน่งกองกลางให้กับสโมสรฟุตบอล Burnley ซึ่งดูท่าจะเป็นคนรักธรรมชาติไม่ใช่น้อย เนื่องจากขับรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่าง Toyota Prius และใช้เวลาในการเล่นบนสนามเพียง 28 นาที 56 วินาที หรือประมาณ 0.32 เกม ก็เพียงพอที่จะซื้อรถยนต์แสนชิลคันนี้ได้แล้ว

 


ยัน เฟอร์โตงเงิน (Tottenham Hotspur)

 

(cc) http://www.standard.co.uk/

นักฟุตบอลชาวเบลเยียมคนนี้ปัจจุบันเล่นเป็นตำแหน่งกองหลังให้กับสโมสรฟุตบอล Tottenham Hotspur ของอังกฤษ โดยตัวเขาขับรถยนต์สุดเท่ห์ Ford Mustang GT โดยใช้เวลาบนสนามเพียงแค่ 28 นาที 17 วินาที หรือประมาณ 0.31 เกม เท่านั้นในการถอยรถคันนี้ออกมาขับเล่นๆ 


วิลเลียน (Chelsea)

 

(cc) http://taddlr.com/

วิลเลียน บอร์ฌิส ดา ซิลวา นักฟุตบอลชาวบราซิล ซึ่งปัจจุบันลงเล่นในตำแหน่งปีกและกองกลางตัวรุกให้กับสโมสรฟุตบอลชื่อดังของอังกฤษอย่าง Chelsea ซึ่งรถยนต์คู่ใจของเขาก็คือรถหรูอย่าง BMW M3 และใช้เวลาวิ่งบนสนามเพียง 26 นาที 7 วินาที หรือประมาณ 0.29 เกม เพียงเท่านี้เขาก็ได้กุญแจรถของ BMW M3 มาขับชิลๆ แล้ว

 


อันเดรีย ปิร์โล่ (New York City)

 

(cc) https://hitberry.com/

เชื่อว่าคงไม่มีแฟนฟุตบอลคนไหนที่จะไม่รู้จัก อันเดรีย ปีร์โล่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ซึ่งเคยเล่นในชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 2006 โดยปัจจุบันเขาเล่นเป็นตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ให้กับสโมรสรฟุตบอลนิวยอร์กซิตี้ (New York City)

เขาใช้เวลาลงเล่นบนสนามเพียง 25 นาที 14 วินาที หรือประมาณ 0.28 เกมเท่านั้นก็มีเงินพอที่จะถอย Jeep Cherokee มาขับเล่นตามท้องถนนแห่งนครนิวยอร์กแล้ว

 


พอล พ็อกบา (Manchester United)

 

(cc) http://www.gazzetta.it/

ถือได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอย่างแท้จริงกับ พอล พ็อกบา นักฟุตบอลชาวฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบันเล่นให้กับอีกหนึ่งสโมรสรฟุตบอลอังกฤษชื่อดังสนั่นโลก Manchester United ในตำแหน่งกองกลาง เขายังเคยทำลายสถิติเป็นผู้เล่นที่มีราคาซื้อขายสูงที่สุดในโลก ด้วยค่าตัวสูงถึง 89 ล้าน ปอนด์ เลยทีเดียว

 

แน่นอนว่าในเมื่อค่าตัวแพงหูฉีกขาฉีกคอฉีกขนาดนี้ รถยนต์ของเขาก็ต้องไม่ธรรมดาเหมือนชาวบ้านเขา แต่เป็น Maserati GranTurismo ซึ่งเขาสามารถซื้อรถคันนี้มาขับเล่นได้โดยใช้เวลาเล่นบนสนามเพียงแค่ 24 นาที 57 วินาที หรือประมาณ 0.28 เกมเท่านั้น อือหือ น่าอิจฉาจริง ๆ นะครับ

 


ติอาโก้ ซิลวา (Paris Saint Germain)

 

(cc) https://the-dots.com/

ติอาโก้ ซิลวา นักฟุตบอลชาวบราซิลคนนี้ ใช้เวลาเพียง 22 นาที 19 วินาที หรือประมาณ 0.26 เกม ก็สามารถที่จะถอยรถในฝันของใครหลายคนอย่าง Nissan GT-R ออกมาซิ่งได้แล้ว ซึ่งปัจจุบันเขาเล่นตำแหน่งกองหลังตัวกลาง ให้กับสโมรสรฟุตบอลปารีส แซงต์ แชร์กแมง หรือตัวย่อ PSG ของประเทศฝรั่งเศส 

 

ซิลวาผูกพันธ์กับ Nissan GT-R มากจนถูกเชิญให้ไปเป็นพรีเซนเตอร์ของตัวรถยนต์พร้อมกับนักฟุตบอลชื่อดังก้องโลกอีกคนอย่าง อันเดรส อีเนียสตา เลยทีเดียว แหมนอกจากจะได้ขับรถที่ชอบแล้ว ยังได้ไปโฆษณาให้กับรถที่ชอบอีก เหมือนฝันที่เป็นจริงเลยนะครับเนี้ย


เบเนดิคท์ เฮอเวเดส (Schalke 04)

 

(cc) https://www.welt.de/

นักฟุตบอลชาวเยอรมันคนนี้มีรถยนต์ Volkswagen Beetle Cabrio เป็นรถคู่กายของเขา และด้วยความที่ในปัจจุบันเขาเล่นเป็นตำแหน่งกองหลังให้กับสโมรสรฟุตบอล Schalke 04 ของเยอรมัน ทำให้เขาสามารถซื้อรถคู่กายคันนี้ได้ด้วยการเล่นบนสนามเพียง 15 นาที 52 วินาที หรือเพียง 0.18 เกมเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าลงไปวิ่งไปวิ่งมาได้ไม่กี่วิก็ถอยรถหรูอย่าง Volkswagen ได้แล้ว

 


เอ็นโกโล ก็องเต (Chelsea)

 

(cc) http://www.dailymail.co.uk/

อีกหนึ่งผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางจากสโมสรฟุตบอล Chelsea นักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสเชื้อสายมาลีคนนี้มีรถยนต์ยี่ห้อหรูหราอย่าง Mini Cooper SD ข้างกาย ทว่าใช้เวลาบนสนามไม่ถึงครึ่งชั่วโมงหรือ 12 นาที 58 วินาที ประมาณ 0.14 เกมเท่านั้น ก็จะสามารถซื้อรถหรู Mini ได้แล้ว เรียกได้ว่าถ้าอยากจะเปลี่ยนคันใหม่ทุกๆ วันก็ยังใช้เหลือๆ เลยทีเดียวครับ

 


การ์โลส เตเบซ (Shanghai Shenhua)

 

(cc) http://www.101greatgoals.com/

นักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินาคนนี้ ปัจจุบันเล่นตำแหน่งกองหน้าให้กับ Shanghai Shenhua ในไชน่าซุปเปอร์ลีก เขาได้รับค่าจ้างสูงถึงสัปดาห์ละ 615,000 ปอนด์ ซึ่งนับว่าเป็นสถิติค่าตัวนักฟุตบอลที่สูงสุดในโลก แน่นอนว่าในเมื่อค่าจ้างแสนแพง รถยนต์ที่ขับก็ต้องแพงด้วยเช่นกัน

รถยนต์ประจำกายของเขาก็คือ Porsche Panamera Turbo S สุดแพงคันนี้ ทว่าเขากลับใช้เวลาเพียงแค่ 11 นาที 35 วินาที หรือประมาณ 0.13 เกมเท่านั้นก็สามารถซื้อรถคู่ใจคันใหม่ได้แล้ว


จีซัส นาวาส (Manchester City)

 

(cc) http://www.goal.com/

อาจเรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลที่ใช้เงินไปกับรถยนต์ส่วนตัวได้มีราคาต่ำที่สุดในการจัดอันดับครั้งนี้ เพราะเขาขับ Nissan Micra เท่านั้น ซึ่งตัวเขาใช้เวลาเพียง 11 นาที 17 วินาที หรือประมาณ 0.13 เกม เท่านั้น ปัจจุบัน นาวาส เล่นเป็นผู้เล่นตำแหน่งปีกขวาให้กับสโมรสรฟุตบอล Manchester City 


ไม่ว่าจะรถอะไร ก็ต้องใช้ประกันรถยนต์

(cc) http://chicagoinsuranceonline.com/

แหม เห็นนักกีฬาฟุตบอลเหล่านี้แล้วก็รู้สึกอิจฉาแล้วล่ะสิ ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีก็ได้รถยนต์แพงๆ มาขับกันแล้ว ในขณะที่พวกเราหลายคนใช้เวลาเป็นเดือนกว่าจะถอยรถยนต์ธรรมดา ได้ซักคัน แต่อย่าลืม ไม่ว่าจะรถยนต์คันไหนหรือประเภทไหนก็ต้องทำ ประกันรถยนต์ นะจ๊ะ เพราะเราคงไม่ได้มีรายได้เยอะขนาดนักฟุตบอลเหล่านี้ที่จะซื้อรถยนต์ใหม่ได้เรื่อย ๆ การทำประกันจะช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเลยหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นเนอะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: gq-magazine และ mirror


avatar
by Rthorns
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon