ขอเชิญน้องแก้วออกมารำวง กับ 7 งานลอยกระทง ทั่วกรุงเทพฯ

posted: 3 เดือนที่แล้ว
ขอเชิญน้องแก้วออกมารำวง กับ 7 งานลอยกระทง ทั่วกรุงเทพฯ

comments

“วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง
เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริงวันลอยกระทง
ลอย ลอยกระทง ลอย ลอยกระทง
ลอยกระทงกันแล้ว ขอเชิญน้องแก้วออกมารำวง…”

เวียนมาบรรจบ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 หรือ วันลอยกระทง กันอีกแล้ว ปีนี้หลายหน่วยงาน หลายห้างร้านก็จัดงานลอยกระทงสุดยิ่งใหญ่ให้หนุ่มสาวได้แวะเวียนไปเยี่ยมชมประเพณีเก่าแก่ และสัมผัสวัฒนธรรมสุดตระการตา ว่าแต่ปีนี้มีงานที่ไหนเด็ด ๆ โดน ๆ บ้างนั้น ตาม rabbit finance ไปดูกันเลย


7 งานลอยกระทงสุดคูล ทั่วกรุงเทพฯ

1.ICONSIAM

เริ่มกันที่งานลอยกระทงสุดยิ่งใหญ่ของชาวกรุงเทพฯ ที่ศูนย์การค้าไอคอน สยาม ที่ปีนี้มาในชื่อ ‘เฉิดฉายประกายเจ้าพระยา…มหานทีแห่งสยาม’ (ICONSIAM CHAO PHRAYA RIVER OF GLORY) ที่จัดเต็มทั้งการแสดงแสง สี เสียง จากศิลปินชื่อดัง ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมสืบสานประเพณีเก่าแก่อย่างการประกวดนางนพมาศ ประกวดกระทงสวยงาม ซุ้มอาหารไทยเจ้าดัง อีกทั้งยังมีเซอร์ไพรส์จาก DISNEY ให้สาวกได้รอติดตามกันอีกด้วย

ระยะเวลาจัดงาน ตั้งแต่ 11 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป

งานลอยกระทง 2562
ภาพจาก Facebook : ICONSIAM

2.River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 5

ต่อกันด้วยงานลอยกระทงที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจทุกปี อย่างงาน River Festival 2019 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 5 ที่มาในธีม “เสียงสุขแห่งสายน้ำ” ซึ่งภายในงานจะมีการจำลองบรรยากาศงานวัดสุดยิ่งใหญ่ให้หนุ่มสาวได้สัมผัสกับบรรยากาศดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นการละเล่นไทย อาหารไทยโบราณ การแสดงร่วมสมัยจากศิลปินมือรางวัล และยังมีบริการนั่งเรือชมวิวสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอีกด้วย

โดยงาน River Festival 2019 มีสถานที่จัดงานทั้งหมด 10 แห่ง อาทิ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, ท่ามหาราช, ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, ล้ง 1919 และ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นต้น รับประกันความสุขและความประทับใจ

ระยะเวลาจัดงาน ระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562

ในภาพอาจจะมี ข้อความ
ภาพจาก Facebook : River Festival Thailand

3.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

อยากชุ่มชื่นหัวใจก็ต้องไปลอยกระทงกับน้อง ๆ นิสิต ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งปีนี้มาในคอนเซปต์ของการลอยกระทงแบบรักษ์โลก โดยมีไฮไลท์อยู่ที่การลอยกระทงเทียน เพื่อลดขยะ และรบกวนแหล่งน้ำให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ อีกทั้งยังมีงานประติมากรรมที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ให้เดินชมเพลิน ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ก็จัดเต็มทั้งร้านค้า ร้านอาหารเด็ด ๆ จากทั่วทุกสารทิศ พร้อมการแสดงสดจากศิลปินชั้นนำ งานนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

ระยะเวลาจัดงาน วันที่  11 พฤศจิกายน 2562

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ
ภาพจาก Facebook : งานลอยกระทงจุฬาฯ

4.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ต่อกันที่สถานที่จัดงานลอยกระทงที่พ่อแม่พี่น้องให้ความสนใจทุกปี นั่นคือ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา ปีนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะจัดหนัก จัดเต็ม ทั้งการแสดง ประเพณีดั้งเดิม รวมทั้งการออกร้านของนักศึกษาและประชาชนทั่วไป โดยคอนเซปต์หลักของงานก็คือการสืบสานวัฒนธรรมไทย โดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ถ้าอยากรู้ว่าจะสนุกแค่ไหน สะกิดคนรู้ใจไปเที่ยวงานกันเลย

ระยะเวลาจัดงาน วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562

สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2562
ภาพจาก Facebook : องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

5.มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

ตามมาติด ๆ กับงานลอยกระทงที่จัดยิ่งใหญ่ทุกปี อย่างที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ซึ่งแน่นอนว่ามีการเนรมิตงานวัดร่วมสมัยให้ประชาชนได้เดินเที่ยวกันอย่างเพลิดเพลิน มีทั้งร้านค้า ร้านของฝาก ร้านอาหารเจ้าดัง และกิจกรรมการละเล่นสนุก ๆ ให้ดื่มด่ำกันอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีสระน้ำให้ร่วมลอยกระทงกันอีกด้วย โดยในปีนี้ทางคณะจัดงานขอความร่วมมือให้ลอยกระทงโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมกันด้วยนะคะ

ระยะเวลาจัดงาน วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562

ภาพจาก Facebook : องค์การบริหาร องค์การนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  บางเขน

6.”งานวัดภูเขาทอง” วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่คนไทยรอคอยเลยก็ว่าได้ สำหรับงานวัดภูเขาทองในช่วงวันลอยกระทง ที่มีการเนรมิตพื้นที่ภายในวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นชุมชนเก่าแก่และงานวัดโบราณสุดตระการตา ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย เพลงประกอบ กิจกรรม การแสดง การละเล่น รวมทั้งการออกบูธอาหารไทยหาทานยากจากร้านดังทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีพิธีแห่ผ้ารอบเจดีย์ภูเขาทองเพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย สายบุญ สายเข้าวัด ต้องไปเช็กอินให้ได้!

ระยะเวลาจัดงาน วันที่ 4-13 พฤศจิกายน 2562

ในภาพอาจจะมี ข้อความ
ภาพจาก Facebook : วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

7.“เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง” สวนสันติชัยปราการ

ปิดท้ายที่งาน “เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง” ที่ทาง ททท. ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้สัมผัสประสบการณ์และเอกลักษณ์ความเป็นไทย ภายใต้แนวคิดหลัก “ศรัทธา วิถีแห่งสายน้ำ” โดยกิจกรรมจะจัดขึ้นทั่วประเทศ สำหรับชาวกรุงเทพฯ ก็ไปร่วมงานได้ที่สวนสันติชัยปราการ ซึ่งภายในงานก็มีนิทรรศการดี ๆ อาหารอร่อย และกิจกรรมแน่นเวทีเลยล่ะค่ะ

ระยะเวลาจัดงาน วันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562

ภาพจาก ททท.

ลอยกระทงแบบรักษาสิ่งแวดล้อมกันเถอะ

จะลอยกระทงสืบสานประเพณีไทย แต่ไม่อยากสร้างขยะ หรือทำลายแหล่งน้ำ ไม่ยากเลยค่ะ rabbit finance มีแนวทางง่าย ๆ มาฝากกัน

  • มาด้วยกัน ลอยด้วยกัน เพื่อเป็นการลดปริมาณขยะ และยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ในกลุ่มให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น
  • เลือกกระทงรักษ์โลก ยุคนี้ใคร ๆ ก็ใช้กระทงที่ย่อยสลายได้ ไม่ว่าจะเป็นกระทงขนมปัง กระทงดอกไม้ กระทงผัก หรือกระทงที่ทำจากนำแข็ง เพื่อลดขยะในแหล่งน้ำ
  • ลอยกระทงออนไลน์ เอาใจหนุ่มสาวยุค 4.0 ด้วยการลอยกระทงออนไลน์ พร้อมอธิษฐานขอพรดี ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น และเว็บไซต์ต่าง ๆ บอกเลยว่าสบายใจ แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย
  • ลอยกระทงกันแล้ว ขอเชิญน้องแก้วช่วยรักษาความสะอาด พยายามสร้างขยะให้น้อยที่สุด และช่วยเก็บขยะที่พบเห็นเท่าที่จะทำได้ อย่างน้อยก็เป็นการทำความดีเพื่อตัวเองและโลกก็จะสวยด้วยมือเราทุกคน

ขอให้พ่อแม่พี่น้องมีความสุขในวันลอยกระทง และเดินทางโดยสวัสดิภาพ
ด้วยความปรารถนาดีจาก rabbit finance


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
Related stories
loading icon