Luke Cage ยอดฮีโร่พันธุ์แกร่งแห่งทีม Defender

posted: 2 years ago
Luke Cage ยอดฮีโร่พันธุ์แกร่งแห่งทีม Defender

comments

Luke Cage ฮีโร่ผิวสีแห่งย่าน Harlem ผู้เลื่องชื่อของสำนักพิมพ์ Marvel Comics ที่กลายเป็นซีรี่ย์และออกฉายให้เราได้ดูไปเมื่อไม่นานมานี้ ก่อนที่ในปีหน้า เขาและเพื่อนอีก 3 คนอันประกอบไปด้วย Daredevil, Jessica Jones และ Iron Fist จะปรากฏตัวอีกครั้งใน Defender เพื่อต่อกรกับภัยร้ายที่รับมือได้ยากขึ้นกว่าเดิม ว่าแล้วเราก็มาทำความรู้จักกับเขาคนนี้กันเลยดีกว่านะครับว่ามีที่มาอย่างไรกันบ้าง

Luke Cage ฮีโร่พันธุ์แกร่ง

Luke Cage หรือรู้จักกันในชื่อของ Carl Lucas ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนที่ชื่อว่า Hero for Hire ฉบับบที่ 1 ซึ่งตีพิมพ์ในปี 1972 โดยเขามักจะมีเพื่อนติดตามอยู่ด้วย 1 คนเสมอนั่นก็คือ Iron Fist (ไอ้หนุ่มผู้มีพลังลึกลับแห่งเทือกเขาคุนหลุนและได้รับการขนานนามว่าเป็นอาวุธที่มีชีวิต สำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวของเขาล่ะก็ติดตามกันได้ในเดือนมีนาคมปีหน้าที่จะถึงนี้นะครับ)

ว่ากันว่าก่อนที่ Carl Lucas จะก้าวเข้ามาสู่เส้นทางแห่งวีรบุรุษนั้นเขาและเพื่อนนาม Willis Stryker เคยฝันเอาไว้ว่าสักวันพวกเขาจะต้องได้กลายเป็นอาชญากรชื่อดังให้ได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง Carl ได้ค้นพบว่าครอบครัวของเขานั้นทุกข์ขนาดไหนที่เห็นว่าเขาได้กลายเป็นอาชญากรไปแล้ว ด้วยเหตุนี้เอง Carl จึงตัดสินใจที่จะหันหลังให้กับเส้นทางดังกล่าว

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ Carl ได้หันหลังให้กับเส้นทางของเหล่าอาชญากรแล้วเขายังคงคบค้าสมาคมกับทาง Willis ต่อไป จนกระทั่งในที่สุดก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้เมื่อแฟนสาวของ Willis ได้บอกเลิกกับเขาและหันไปหา Carl แทน (เข้าทำนองเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด) ด้วยความแค้นเขาจึงได้แกล้งใส่ความ Carl ให้ต้องเข้าไปรับโทษทั้งๆ ที่เขาบริสุทธิ์

เส้นทางแห่งวีรบุรุษ

ในระหว่างที่ Carl อยู่ในคุก Seagate เขาถูกผู้คุมจอมโฉดทรมานร่างกายต่างๆ มากมายรวมถึงบังคับให้เขาใช้กำลังในเกมกีฬาต่อสู้ จนทำให้เขากลายเป็นคนที่นิยมความรุนแรง จนกระทั่งวันหนึ่ง Carl ถูกเลือกให้เข้ารับการทดลองสารเคมีชนิดหนึ่งที่นักวิทยาศาสตร์แอบคิดค้นขึ้นอย่างลับๆ (โดยนำแบบมาจาก Super Soldier Serum) โดยในระหว่างที่กำลังทดลองอยู่นั้นผู้คุมจอมโฉดที่โกรธแค้น Carl ได้ตัดสินใจที่จะบุกเข้ามาทำลายการทดลองดังกล่าวโดยหวังให้เขาตายไปซะอย่างทุกข์ทรมาน

เหมือนโชคเข้าข้าง Carl สามารถหลบหนีออกมาจากสถานการณ์ดังกล่าวได้และได้หลบหนีออกจากคุก พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามของตนเองใหม่เป็น Luke Cage โดยทำงานเป็นฮีโร่ภายใต้เงื่อนไขที่ว่าเขาจะช่วยเหลือคนผู้บริสุทธิ์ ที่สามารถจ่ายเงินให้เขาได้ จนกระทั่งเขาได้เจอกับ Danny Rand (หรือที่รู้จักกันในนามของ The Iron Fist) ทั้งคู่ร่วมมือกันจนกระทั่ง Cage สามารถหาหลักฐานมาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้กับตนเองได้เป็นผลสำเร็จ เขาจึงค่อยๆ ลดค่าตอบแทนเวลามีคนมาขอความช่วยเหลือจากเขาไปในที่สุด

สู่ซีรี่ส์ชื่อดัง

จากความโด่งดังของ Super Hero คนนี้ในฐานะของผู้นำทีม New Avengers, Hero For Hire และ Defender ทำให้เรื่องราวของเขาถูกหยิบเอามาทำเป็นซีรี่ส์ให้ผู้ชมที่เป็นแฟนๆ ได้ติดตามกัน ก่อนที่เขาจะได้ไปรวมตัวกับเหล่าฮีโร่ที่ออกฉายมาก่อนหน้านี้ อย่าง Jessica Jones และ Daredevil ในซีรี่ส์เรื่อง The Defender  ในปีหน้าที่จะถึงนี้

สำหรับตัวซีรี่ส์เรื่อง Luke Cage จะบอกเล่าเรื่องของตัวละครตัวนี้ตั้งแต่ที่เขาหนีออกมาจากคุกและได้หลบมาอาศัยอยู่ในย่าน Harlem ก่อนที่เขาจะต้องเผชิญหน้ากับเหล่าอาชญากรร้ายที่หมายมั่นปั้นมือจะยึดย่านนี้ให้ได้สำเร็จเราต้องมาดูกันนะครับว่าเขาจะสามารถจัดการกับเหล่าร้ายได้ยังไงบ้างนะครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเรื่องราวของ Luke Cage ฮีโร่สุดแกร่งแห่งย่าน Harlem ตัวแทนของคนผิวสีที่เรียกได้ว่าคงกระพันแบบสุดๆ ยังไงก็แล้วแต่หากท่านสนใจละก็สามารถรับชมเรื่องราวของเขาได้ผ่านทางช่องออนไลน์เลยนะครับรับรองได้ว่าสนุกไม่แพ้กันกับเรื่องอื่นแน่ๆ


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon