สวยต่อไม่รอแล้วนะ! เทรนด์แต่งหน้า 2019 ที่สาวๆ ต้องรีบอัพเดต

posted: 10 months ago
สวยต่อไม่รอแล้วนะ! เทรนด์แต่งหน้า 2019 ที่สาวๆ ต้องรีบอัพเดต

comments

ผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นสิ่งที่คู่กันมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ และนี่ก็กำลังเข้าสู่ 2019 เชื่อว่าปีใหม่ ใครๆ ก็อยากแปลงโฉมเป็นคนใหม่ที่สวยปังยิ่งกว่าเดิม เราลองมาดูกันว่าเทรนด์แต่งหน้าของปี 2019 จะเป็นยังไง พร้อมเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าเอาไปเนรมิตความสวยให้ผิวหน้าของตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปสวยกันต่อ ไม่ต้องรออะไรแล้วจ้า

อัปเดต เทรนด์แต่งหน้า 2019

แต่งหน้า
เครดิต pinterest

1.งานผิวยังมาแรง

เริ่มกันที่งานผิวกันก่อน เพราะอย่างที่สาวๆ ทราบกันดีว่าถ้าผิวหน้าดี แต่งหน้ายังไงก็ออกมาดูดี ซึ่งคำว่าผิวหน้าดีของเราคือ ผิวนุ่ม มีความชุ่มชื้น และเรียบเนียนสม่ำเสมอทั่วหน้า ลองสังเกตตัวเองกันดูนะคะ ถ้าเกลี่ยรองพื้นแล้วเนียนเรียบทั่วหน้าก็แปลว่ารอด และสำหรับเทรนด์ของปีหน้า งานเผยผิวเนียนใส รองพื้นบางๆ ก็ยังคงอินต่อเนื่อง รองพื้นเนื้อแมทเว่อร์คงต้องพักอีกหน่อย แล้วหยิบคุชชั่นเนื้อบางเบามาโบกหน้าแทน แต่ก็อย่าลืมคอนทัวร์และเพิ่มไฮไลท์เพื่อรูปหน้าที่มีมิติสักนิดนะคะ

เครดิต L’Oreal Paris Thailand

แต่สำหรับใครที่หน้าแห้งเกินไปก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะแก้ง่ายๆ ด้วยการลงครีมบำรุงที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นก่อนแต่งหน้าให้เต็มที่ จากนั้นก็เลือกเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของวิตามินบำรุงต่างๆ

ส่วนสาวหน้ามันก็อย่าเพิ่งถอดใจว่างานผิวจะกลายเป็นหน้าเยิ้ม เพราะการลงไพรเมอร์เบสก่อนแต่งหน้า ก็เป็นตัวช่วยควบคุมความมันได้ดีเลยนะคะ และก็อาจจะเลือกรองพื้นให้แมทขึ้นมาหน่อย แต่ยังคงบางเบา จะได้เผยผิวสวยของเราได้เต็มที่

แต่งหน้า
เครดิต www.thehappysloths.com

2.แก้มชมพูแลดูสุขภาพดี

มาต่อกันที่ส่วนสำคัญที่จะชี้ขาดว่าเมคอัพลุคของคุณจะเป็นแบบไหน นั่นคืองานแก้มนั่นเอง สำหรับปี 2019 แก้มอมชมพูแลดูสุขภาพดียังกระแสแรงไม่ตก เพราะฉะนั้นการเลือกสีบลัชออนให้เข้ากับผิวจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ อาจจะลองเลือกเป็นบลัชสีชมพูหวานๆ หรือสีชมพูอมส้มนิดๆ แบบที่ใครเห็นก็ต้องคิดว่าเราเนี่ยทานมะเขือเทศเยอะเท่านั้นเอง

เครดิต pinterest

ปัดแก้มอมชมพูแล้วก็อย่าลืมไฮไลท์โหนกแก้มเบาๆ ให้ดูมีมิติขึ้นอีกหน่อย แนะนำให้เลือกไฮไลท์เนื้อละเอียดนะคะ จะได้ดูเป็นธรรมชาติ เพราะแก้มชมพูเปล่งปลั่งจะช่วยทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสว่างขึ้น และที่สำคัญยังช่วยลดอายุได้หลายปีเลยจ้า

เครดิต sephora

3.Sunset Tone กำลังมา

สำหรับสายแฟชั่นน่าจะกำลังอินกับการแต่งหน้าโทนส้ม-น้ำตาล เหลือบทองนิดๆ เพราะเป็นโทนสีที่ทำให้เมคอัพลุคของคุณดูแพง ดูสวย ดูไฮไปหมด  ซึ่งสำหรับ Sunset Tone ก็ไม่มีอะไรยาก มือใหม่หัดแต่งหน้าที่ยังไม่คล่องก็สามารถครีเอทลุคนี้ได้ง่ายดาย เพียงแค่มีอายแชโดว์โทนสีส้ม-น้ำตาลทอง ติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้ ยังไงก็สวยจ้า เพราะพาเลทโทนสีนี้แต่งได้เป็นร้อยลุค

เครดิต pinterest

เทคนิคง่ายๆ ให้สาวๆ เริ่มด้วยการทาอายแชโดว์สีส้มลงบนเปลือกตาให้ทั่ว ใครชอบส้มอ่อน ส้มเข้ม ก็เลือกเอาตามความมั่นใจของตัวเองได้เลย หลังจากนั้นก็ใช้สีน้ำตาลที่เข้มขึ้นมาหน่อยเพิ่มมิติให้เปลือกตาด้วยการคัดเบ้า จากนั้นก็ใช้แปรงสะอาดๆ เกลี่ยให้สีของอายแชโดว์เข้ากัน แล้วตบท้ายด้วยการเพิ่มชิมเมอร์สีทองลงไปตรงกลางเปลือกตา เท่านี้ก็สวยเข้าตาหนุ่มๆ แล้วล่ะค่ะ

ส่วนสาวๆ คนไหนอยากเพิ่มดีกรีความแซ่บ ความโดดเด่น ก็สามารถเลือกอายแชโดว์สีเหลืองมาเพิ่มความสว่างให้เปลือกตา หรือละเลงสีม่วงเข้มๆ ให้คล้ายสีท้องฟ้าตอนโพล้เพล้ก็เก๋นะจ้ะ รับรองว่าได้ลุคเปรี้ยวๆ ไว้ปาร์ตี้ปีใหม่กับเพื่อนๆ แน่นอน

เครดิต pinterest

4.แดงเบอร์กันดีก็ไม่มีเอ้าท์

สำหรับสาวๆ ที่ไม่นิยมโทนส้ม ในส่วนของแดงเบอร์กันดี แดงตุ่น หรือแดงไวน์ (แล้วแต่จะเรียก) ก็ยังอิทเทรนด์อยู่นะจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกสีแดงตุ่นๆ แบบผู้ดี หรืออายแชโดว์โทนน้ำตาล-แดง ก็ควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ เพราะครีเอทลุคได้หลากหลาย จะแซ่บก็เป๊ะ จะเฟียซๆ หน่อยก็ปัง ที่สำคัญยังเป็นเฉดสีแดงที่ทุกสีผิวแต่งตามได้

เครดิต NikkieTutorials

เคล็ดลับการแต่งหน้าโทนสีแดงตุ่นๆ ให้สวยเด่น ก็คือการเน้นสีแดงที่บริเวณเปลือกตา และสีปากเท่านั้น ส่วนแก้มให้ลงชมพูอ่อนๆ ระเรื่อๆ ปัดขนตาเบามือ จะได้เพิ่มความโดดเด่นให้เมคอัพโทนสีแดงของเรา ยังไงก็ลองเก็บลุคนี้ไว้ครีเอทเล่นๆ ในวันคริสต์มาสก็ได้นะคะ

เทรนด์แต่งหน้า 2019
เครดิต pinterest

5.ขนตางอนยาวเป็นธรรมชาติ

หมดยุคปัดมาสคาร่าหนาเตอะ ชนิดที่คนรอบข้างคิดว่าพกกันสาดมาเองได้แล้วนะคะ เพราะเทรนด์แต่งหน้า 2019 บอกมาชัดเลยว่าความสวยแบบธรรมชาติเท่านั้นที่อินสุดๆ รวมทั้งขนตาก็เช่นกัน แนะนำให้สาวๆ ดัดขนตาให้งอนเด้ง แล้วเลือกใช้มาสคาร่าเนื้อบางเบาปัดทับลงไปให้ขนตาเด้งสวย แต่ยังคงเรียงเส้นอย่างเป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้การกรีดอายไลเนอร์ก็เช่นกัน เน้นให้เส้นบางดูเป็นธรรมชาติ เอาแค่เปลือกตาดูมีมิติขึ้นก็เป็นอันว่าใช้ได้ หรือบางคนมีตาสองชั้นอยู่แล้ว อาจจะข้ามขั้นตอนการกรีดตาไปเลยก็ยังได้นะคะ

แต่งหน้า 2019
เครดิต pinterest

6.งานชิมเมอร์วิ้งวับต้องมา

ไม่ว่าจะปีไหนงานวิ้งวับก็ยังคงอยู่คู่เมคอัพเทรนด์ เพราะฉะนั้นไอเทมห้ามพลาดของสาวๆ ก็คือพาเลทอายแชโดว์วิ้งๆ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบเลยนะคะ จะเอาแบบชิมเมอร์ละเอียดวาวๆ หรือกลิตเตอร์ชัดๆ ให้เปลือกตาโดดเด่นเห็นแต่ไกลก็ได้ ซึ่งการครีเอทลุควิ้งๆ ก็ไม่จำเป็นต้องออกงานกลางคืนเท่านั้น เพราะถ้าเลือกชิมเมอร์สีนวลตา ก็สามารถแต่งเป็นเอฟรี่เดย์ลุคได้เช่นกัน

หรือถ้าอยากได้ลุคไปปาร์ตี้กับก๊วนเพื่อนสาว ก็ลองหยิบอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์สีสดๆ มาทาทั่วเปลือกตาดูนะคะ รับรองว่าเผ็ดสุดในแก๊งแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถเอาชิมเมอร์เนื้อละเอียดมาเพิ่มความโกลวให้ผิวหน้าแทนไฮไลท์ได้ด้วยนะคะ ยังไงสาวๆ ก็ลองดัดแปลง และฝึกแต่งบ่อยๆ เดี๋ยวก็สวยเว่อร์ประดุจมืออาชีพ

เทรนด์แต่งหน้า 2019
เครดิต pinterest

7.ปากอวบอิ่ม แลดูสุขภาพดี๊ดี

สำหรับเทรนด์ลิปสติกในปีนี้ก็มาทางเนื้อครีมมี่ ฉ่ำๆ วาวๆ แลดูปากอวบ อิ่มน้ำ และฉ่ำเด้งสุด เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องลองหาลิปสติกที่เนื้อผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื่นอย่างพวก ลิปสติกเนื้อครีม ลิปสติกเนื้อซาติน ลิปสติกเนื้อเชียร์ และทาทับด้วยลิปกลอสผสมกลิตเตอร์เล็กๆ รับรองว่าสวยเริ่ด แนะนำให้เลือกลิปโทนชมพู หรือส้มพีช เพราะช่วยลดอายุได้หลายปีเลยล่ะค่ะ

อัปเดตเทรนด์แต่งหน้า ต้อนรับปี 2019 กันไปแล้ว ก็อย่าลืมตามเก็บเครื่องสำอางใหม่ๆ ในช่วงเซลล์ส่งท้ายปีแบบนี้นะคะ จะได้หยิบมาครีเอทลุคปังๆ กันตลอดทั้งปี


ข้อมูลจาก

https://www.cosmopolitan.com/uk/beauty-hair/beauty-trends/g25470409/beauty-trends-2019/

https://www.jeancoutu.com/en/beauty/beauty-tips/makeup-trends-fall-winter/


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon