คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สายเปย์

สงครามนักเปย์ ชาย vs หญิง ใครคือ สายเปย์ ตัวจริง

“ผู้ชายหมดเงินไปกี่บาทแล้วกับการดื่มสังสรรค์”

“ผู้หญิงหมดเงินไปเท่าไรแล้วกับเครื่องสำอาง”

ข้อถกเถียงที่เหมือนจะเป็นปัญหาโลกแตก ในเรื่องของการใช้เงินของคุณสุภาพบุรุษและคุณสุภาพสตรีทั้งหลาย ตกลงแล้วใครกันแน่ที่เป็น สายเปย์ แบบจ่ายหนัก จ่ายจริง จ่ายกระเจิง เรียกว่าเปย์สุดๆ ไปเลย

วันนี้แหละ rabbit finance จะมาขยายการใช้เงินของเขาและเธอให้กระจ่าง จะได้รู้คำตอบสักทีว่านักเปย์ตัวจริงคือใคร

สายเปย์
CR : motif investing

ศึก สายเปย์ ผู้ชาย vs ผู้หญิง ใครคือตัวจริง!

“เสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้” คนเรานี่ก็แปลก ถึงจะรู้ว่าสิ้นเปลืองแค่ไหน แต่บางคนก็อดไม่ได้ที่จะจ่าย ก็ขึ้นชื่อว่าเป็น สายเปย์ แล้ว ยอมจ่ายอีกหน่อยก็คงไม่เป็นไร คนอื่นจ่ายมากกว่าเราก็มีตั้งเยอะแยะ

แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าคนอื่นจ่ายมากกว่า แล้วเขาหรือเธอจะจ่ายเงินไปกับอะไรกันล่ะ?


สายเปย์

สายเปย์ตัวแม่ หมดเงินไปกับ…?

  • ความสวยความงาม

ผู้หญิงกับความงามเป็นของคู่กัน นอกจากจิตใจที่งดงามแล้ว ผู้หญิงส่วนใหญ่ยังให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกอีกด้วย จากงานวิจัยในปี 2012 ยังพบว่าผู้หญิงโสดมีแนวโน้มที่จะหมดเงินไปกับเรื่องความสวยความงาม มากกว่าผู้หญิงที่ไม่โสดหรือผู้ชายโสด

  • การบริจาคและงานการกุศล

ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง ก็มักจะมีจิตใจที่อ่อนไหวและอ่อนโยน ขี้สงสาร และใจอ่อนกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ และพวกเธอยังถูกโน้มน้าวใจได้ง่ายกว่า เมื่อมีการรับบริจาคหรือระดมทุนเพื่อจัดงานการกุศล สาวๆ ก็มักจะเข้าร่วมบริจาคด้วยเสมอ

  • เสื้อผ้า

การซื้อเสื้อผ้าใหม่ๆ และได้แต่งตัวสวยๆ ยังคงเป็นความสุขของผู้หญิงเสมอมา แถมเสื้อผ้าของผู้หญิงก็มีหลายรูปแบบ หลากสีสัน มากกว่าเสื้อผ้าผู้ชาย และสาวๆ มักจะเลือกใส่เสื้อผ้าที่แตกต่างกันตามโอกาส เช่น ชุดนี้ใส่ไปเดินห้างชิลล์ๆ ชุดนี้ใส่ไปประชุมงานกับลูกค้า ชุดนี้สำหรับปาร์ตี้กับเพื่อนๆ และอีกสารพัดชุด

นอกจากเสื้อผ้าอาภรณ์แล้ว การแต่งตัวของผู้หญิงยังประกอบไปด้วย เครื่องประดับต่างๆ (สร้อย แหวน นาฬิกา ต่างหู ที่คาดผม หมวก บลาๆๆ) กระเป๋า รองเท้า และอื่นๆ ตามสไตล์การแต่งตัวของแต่ละคน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้หญิงจึงหมดเงินไปเยอะ

สายเปย์
CR : wisebread.com
  • ผู้หญิงชำระหนี้สินเชื่อมากกว่า

โดยเฉพาะผู้หญิงที่รักการช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ ซื้อของอย่างเพลิดเพลินจำเริญใจ ยิ่งถ้ามีบัตรเครดิตด้วยก็ยิ่งจ่ายง่ายเลย อย่างที่บอกว่าจุดอ่อนของผู้หญิง คือมักจะถูกชักจูงได้ง่ายจากโปรโมชันต่างๆ อันนู้นลด อันนี้แถม ซื้อๆๆ รู้ตัวอีกทีก็เป็นหนี้สินเชื่อซะแล้ว

เงินที่สาวๆ หามาได้ก็เลยจะไปลงที่การชำระหนี้ซะเยอะ ถ้าหักห้ามใจไม่ให้ช้อปได้ก็จะใช้หนี้หมดเร็ว แต่ถ้าตบะแตกซื้อกระจายก็มีหนี้เพิ่มขึ้นมาอีก ก็ต้องผ่อนจ่ายไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมด เหนื่อยเลย

  • บัตรคอนเสิร์ต

สาวๆ ที่เป็นแฟนคลับศิลปินไอดอลมักจะมีงานอดิเรกเป็นการซื้อบัตรคอนเสิร์ต และติดตามผลงานศิลปินไอดอลคนโปรด ซึ่งศิลปินก็ออกเพลงใหม่บ่อยเหลือเกิน หาเงินเปย์กันไม่หวาดไม่ไหว เรียกได้ว่าขายไตเปย์ไอดอลได้คงทำไปแล้ว

ค่าบัตรคอนเสิร์ตสมัยนี้ราคาสูงเลยทีเดียว ยิ่งศิลปินชื่อดังยิ่งต้องแย่งชิงกันซื้อบัตร งานนี้บอกเลยว่านอกจากพึ่งพาบารมีเงินแล้วยังต้องใช้ทักษะความเร็วบวกกับดวง เป็นแฟนคลับนี่มันเหนื่อยจริงๆ


[rabbitads slug=full-screen]


สายเปย์

สายเปย์ตัวพ่อ หมดเงินไปกับ…?

  • อาหาร

จากผลสำรวจ Ebates Survey พบว่า ในขณะที่ผู้หญิงหมดเงินไปกับเสื้อผ้า ผู้ชายก็หมดเงินไปกับอาหาร ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการที่ร่างกายของผู้ชายต้องการพลังงานมากกว่าผู้หญิง และพวกผู้ชายยังไม่ค่อยแคร์เรื่องน้ำหนักตัวเท่าไร ก็เลยเป็นคุณชายสายเปย์แหลกกับอาหารจานโปรดซะเลย

  • ปาร์ตี้ดื่มสังสรรค์

ปาร์ตี้ดื่ม Hang out กับเพื่อนๆ นี่แหละ ตัวดูดเงินแบบไม่รู้ตัว ด้วยความที่ผู้ชายมักจะคอแข็ง ไม่ค่อยเมาง่ายเมื่อเทียบกับผู้หญิง จึงสามารถดื่มได้เรื่อยๆ ยิ่งอยู่ในคลับก็ยิ่งจูงใจให้จ่ายเงินค่าเครื่องดื่มเยอะขึ้นโดยไม่รู้ตัว เพราะความสนุกนั่นเอง

และหนุ่มๆ จะมีแนวโน้มที่จะแสดงความเป็นสายเปย์มากขึ้น เมื่อเขาถูกแวดล้อมไปด้วยสาวๆ จำนวนมาก คาดว่าเป็นเพราะหนุ่มๆ อยากโชว์ความแมน ยิ่งมีหนุ่มคนอื่นจ่ายมากขึ้น อีกคนก็จะยิ่งอยากเอาชนะ กลายเป็นว่าแข่งกันจ่าย รู้ตัวอีกทีกระเป๋าแบน

สายเปย์
CR : virginmediatelevision
  • วันวาเลนไทน์

บทความจาก CNN ได้เปิดเผยถึงกิจกรรมที่ประชากรชาวอเมริกันมักจะทำในวันวาเลนไทน์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกิจกรรมที่ทำกับคนรัก และเป็นกิจกรรมที่ปลุกความเป็นสายเปย์ในตัวคุณอยู่เยอะเลยล่ะ

เราจึงมักจะเห็นพ่อหนุ่มสายเปย์จำนวนมากในวันวาเลนไทน์ เพราะหนุ่มๆ มักจะหมดเงินไปกับการซื้อของขวัญให้คนรัก ค่าอาหารมื้อค่ำสุดหรู และอีกหลายสิ่งเพื่อสร้างความประทับใจในค่ำคืนสุดโรแมนติก

  • เปย์ไอดอล

สมัยนี้ผู้ชายก็เป็นแฟนคลับไอดอลกันไม่น้อยเลย ที่เห็นบ่อยๆ ในช่วงนี้ก็จะเป็นเหล่าโอตะที่ชื่นชอบและติดตามผลงานของกลุ่มไอดอลสาววัยใสอย่าง BNK48 ที่บอกเลยว่าสาวๆ งานชุกสุดๆ ทำให้เหล่าโอตะก็ต้องแปลงร่างเป็นสายเปย์ เพื่อสนับสนุนผลงานของสาวๆ นั่นเอง

วิถีเปย์ไอดอลของหนุ่มๆ เรียกได้ว่าหนักไม่ใช่เล่นเลย เพราะต้องใช้เงินไปกับค่าอัลบั้ม ค่าบัตรจับมือ ค่ากิจกรรมถ่ายภาพ รวมไปถึงการอุดหนุนสินค้าที่ไอดอลเป็นพรีเซนเตอร์ แต่หนุ่มๆ ก็ทำได้ เพื่อเชียร์น้องๆ ไอดอล

เห็นวิถีสายเปย์ของทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงกันแล้ว ต้องบอกเลยว่าทั้งชายและหญิงต่างมีความเป็นสายเปย์อยู่ในหัวใจกันทั้งนั้น ถึงแม้ว่าจะจ่ายหนักแค่ไหน แต่มันก็คือความสุขของแต่ละคน ขอแค่ตั้งสติสักนิดก่อนคิดจะเปย์ ถ้าไม่อยากให้ความสุขต้องแลกมาด้วยหนี้ก้อนโต


ขอบคุณข้อมูลจาก

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ชี้เป้า! 10 จุดสำคัญของรถยนต์ ที่ต้องตรวจสภาพทุกปี

หลายคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นยานพาหนะในการเดินทางทุกวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน เดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือใช้สำหรับทำภารกิจต่าง ๆ เพราะสะดวกสบาย คล่องตัว ไม่ต้องเสียเวลารอรถประจำทาง แต่คุณรู้หรือไม่ว่าใช้รถยนต์เป็นประจำแบบนี้ รถย่อมเสื่อมสภาพเป็นธรรมดา rabbit …

ประกันสะสมทรัพย์
ประกันชีวิตประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนล่วงหน้ายังไง ถ้าอยากเรียนต่อต่างประเทศ

ถึงแม้โควิด-19 จะมาคั่น แต่เชื่อว่าคงไม่สามารถหยุดใครหลายคนที่มีความฝันอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศได้แน่นอน แล้วจะวางแผนยังไงดีล่ะ เศรษฐกิจก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไหนจะจำกัดเรื่องเข้าออกประเทศแบบนี้ มาดูกันเลยดีกว่า …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสดสินเชื่อ

หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดีนะ ?

หมุนเงินไม่ทัน จะให้หยิบยืมใครก็เกรงอกเกรงใจ แล้วแบบนี้จะทำยังไงให้ผ่านพ้นวิกฤตขาดเงินสดนี้ไปได้นะ? จะเลือกใช้บัตรกดเงินสด หรือสินเชื่อดี? มาดูกันดีกว่า หมุนเงินไม่ทัน บัตรกดเงินสด หรือ สินเชื่อ …

Get Discount Vouchers