รีวิว Manchester by the Sea : แค่…ใครสักคน

posted: 2 years ago
รีวิว Manchester by the Sea : แค่…ใครสักคน

comments

ถ้าคนทั่วไปเห็นชื่อเรื่อง ก็คงคิดไปถึงทีมฟุตบอล Manchester United ซึ่งจริงๆ แล้วเรื่องนี้ก็ไม่เกี่ยวอะไรด้วยเลย จากนั้นเราก็คงคิดว่าเรื่องนี้คงเกี่ยวกับเมือง Manchester ในประเทศอังกฤษ แต่พอเข้าไปดู เอ๊า! สำเนียงคนในเรื่องก็ไม่ได้เป็น British accent เลย กลับเป็น American accent พอมาค้นดูก็ได้พบว่าในสหรัฐฯ ก็มีเมือง Manchester เหมือนกัน อยู่ในรัฐ New Hampshire โอ้ว มีด้วยหรือนี่Manchester by the Sea
Photo credit: cbsnews1.cbsistatic.com

เรื่องมีอยู่ว่า ชายคนหนึ่งต้องดูแลลูกของพี่ชาย เพราะพี่ชายได้เสียไป แต่ด้วยความฝังใจในประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยทำผิดพลาดทำให้บ้านตัวเองไฟไหม้ และต้องสูญเสียลูกทั้ง 3 ของตัวเองไปในครั้งนั้น เขาจึงกลับมาอยู่กับลูกพี่ชายไม่ได้ ทั้งๆ ที่คนรอบตัวเขาได้ก้าวผ่านทุกสิ่งและเริ่มต้นชีวิตใหม่หมดแล้ว

สำหรับใครก็ตามที่ชินกับหนัง mass เช่น Spiderman, Star Wars และหนัง Hollywood บอกเลยครับว่า คุณอาจหลับไปเลยเมื่อดูหนังเรื่องนี้ เพราะหนังเรื่องนี้เล่าถึงชีวิตคนธรรมดาคนหนึ่ง ด้วย mood and tone ที่ซึมเศร้า ตามโทนอารมณ์ของ Lee นักแสดงหลักที่ในความคิดผม เขาเป็นคนมีปมฝังใจเรื่องครอบครัว เก็บกด ไม่ให้อภัยตัวเอง และเป็นโรคซึมเศร้า เขาไม่ใช่คนปกติเหมือนคนทั่วไป และไม่อาจก้าวข้ามอดีตของตัวเองได้ และเขาก็ไม่สามารถดูแลลูกของพี่ชายได้อีกด้วย

ซึ่งถ้าคนที่เคยประสบกับเหตุการณ์เดียวกับเขาก็น่าจะเข้าใจความรู้สึกของชายผู้นี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับผมแล้ว ถ้าใครอยากดูหนัง drama ที่ดู real เรื่องนี้ก็เหมาะมากครับ แต่ถ้าใครที่กำลังเศร้า ขอแนะนำว่าควรเลี่ยงเพราะจะเป็นการทวีความเศร้าให้กับคุณเป็นอย่างยิ่งManchester by the Sea
Photo credit: static01.nyt.com

Manchester by the Sea
Photo credit: i.ytimg.com

Manchester by the Sea
Photo credit: bloximages.chicago2.vip.townnews.com

Manchester by the Sea
Photo credit: ewedit.files.wordpress.com

 


avatar
by Anatta อนัตตา
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon