Illuminati:ผู้อยู่เบื้องหลังจักรวาล Marvel

posted: 2 years ago
4,841 views
Illuminati:ผู้อยู่เบื้องหลังจักรวาล Marvel

comments

ถ้าจะพูดถึงองค์กรลับในจักรวาลของ Marvel ที่มีความเกี่ยวของกับทุกๆ เหตุการณ์ในเรื่องแล้วละก็คงต้องกล่าวถึงบุคคลกลุ่มนี้ สุดยอดมันสมองของ Marvel ที่รวบรวมเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่มาจากกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Avengers,Inhuman,X-Men และ Fantastic 4 รวมถึงผู้เชี่ยวชาญจากทางด้านต่างๆ เพื่อมารับมือกับภัยร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ในนามของ Illuminati

ประวัติการกำเนิดทีม

Illuminati รุ่นแรก

การประชุมของกลุ่ม Illuminati เริ่มมาจากการประชุมลับๆ ที่ประเทศวากานด้า (Wakanda) ประเทศของ Black Panther โดยผู้ที่ได้เข้าร่วมการประชุมในวาระพิเศษครั้งนี้ประกอบไปด้วย Iron Man หนึ่งในผู้ก่อตั้ง Avengers ยุคแรก,Black Bolt ราชาของ Inhuman,ศาสตราจารย์ Charles Xavier ผู้นำของ X-men,Mr.Fantastic ผู้นำของ Fantastic 4,Doctor Strange เจ้าแห่งเวทมนต์ และคนสุดท้ายคือเจ้าแห่งมหาสมุทร Namor

สมาชิกทุกคนถูกเชิญมาด้วยเหตุผลเดียวกันคือเรื่องสงคราม Kree และ Skrull ที่เกิดขึ้นทั้งนอกโลกและบนโลก(เพียงนิดหน่อย) ซึ่งอันที่จริงแล้วอาจกล่าวได้ว่าประเด็นนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับมนุษย์โลกมากเท่าใดนัก แต่พวก Illuminati มองไกลกว่านั้นพวกเขามองว่าจะเป็นอย่างไร ‘หากสงครามในครั้งนี้โลกได้รับผลกระทบไปด้วย’

สงครามระหว่าง Kree และ Skrull อันเป็นเหตุผลที่ก่อให้เกิดกลุ่ม Illuminati
สงครามระหว่าง Kree และ Skrull อันเป็นเหตุผลที่ก่อให้เกิดกลุ่ม Illuminati

Tony Stark ที่เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้มีความเห็นว่าทุกๆ ฝ่ายจากบนโลกควรจะร่วมมือกันเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตโดยรวมตัวกันเป็นแนวร่วมขนาดใหญ่โดยไม่มีการแบ่งกลุ่ม แน่นอนว่าหลายๆ ฝ่ายไม่เห็นด้วยกับความเห็นดังกล่าวด้วยเหตุผลที่ว่าองค์กรนี้มีขนาดใหญ่เกินไปและยากที่จะควบคุมได้ แต่ความคิดที่จะรวมตัวกันแบบเฉพาะกิจนั้นยังคงอยู่ทุกคนในที่ประชุมจึงตัดสินใจที่จะจัดตั้งทีมขึ้นมาโดยมีการประชุมลับแบบนี้เพียงครั้งคราวโดยที่ไม่ให้มีใครล่วงรู้ถึงการดำรงอยู่ของทีมนี้โดยทุกฝ่ายต่างก็เห็นด้วยกับความคิดดังกล่าว

ภารกิจของ Illuminati

Illuminati ขณะออกปฏิบัติการ

ภารกิจของพวกเขามีมากมายหลายประการไม่ว่าจะเป็นการบุกไปเยือนพวก Skrull ไม่ให้มายุ่งเกี่ยวกับโลกสุดท้ายก็โดนพวก Skrull จับตัวไปทดลองก่อนจะฝ่าฐานทัพของพวกมันออกมาได้,การแยกย้ายเอา Infinity Stone ไปเก็บไว้กับเหล่าสมาชิกเพื่อไม่ให้ศัตรูของโลกนำเอากลับไปใช้ได้อีก และ วีรกรรมสุดแสบของทีมนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือการส่ง Hulk ออกไปนอกโลกเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตเพราะทีมนี้มองว่า Hulk นั้นยากเกินกว่าที่จะควบคุมได้ (สุดท้ายกลายเป็นว่า The Hulk ก็ย้อนกลับมาที่โลกและก่อสงคราม World War Hulk ในที่สุด) วีรกรรมของทีมนี้ยังมีอีกเยอะจนเรียกได้ว่าเล่ายังไงก็ไม่จบแต่ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงบางส่วนของความแสบจากทีมนี้เท่านั้น

Illuminati วงแตก

การประชุมขององค์กรลับ Illuminati

ในเหตุการณ์ Civil War ที่โทนี่เสนอพระราชบัญญัติให้ฮีโร่ต้องมาลงทะเบียนได้กลายมาเป็นปัญหาใหญ่ให้กับกลุ่มนี้ในที่สุดเพราะมีหลายๆ คนในทีมที่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้เช่น Namor ที่มองว่าโทนี่เคยเล่นงาน Hulk ไปแล้วตอนนี้ยังหันกลับมาโจมตีฮีโร่ด้วยกันอีก กับ Docter Strange ที่มองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ส่วน Black Bolt และ Professor X ต่างก็ไม่ปรารถนาที่จะนำเอากลุ่มของตัวเองมาเกี่ยวข้องด้วยเพราะแต่ละทีมก็มีเรื่องวุ่นวายจากสังคมมนุษย์อยู่แล้ว จะมีก็เพียง Mr.Fantastic เท่านั้นที่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ส่งผลให้ทีม Illuminati ต้องยกเลิกไปในที่สุด หากแต่ว่าพวกเขาก็ได้กลับมาร่วมมือกันอีกครั้งภายหลังจากเหตุการณ์ Civil War โดยมีสมาชิกใหม่เพิ่มเติมเข้ามาบางส่วน

โอกาสที่ Illuminati จะได้กลายเป็นภาพยนตร์

Illuminati ขณะที่ถูกมอบหมายให้เก็บ Infinity Stone
Illuminati ขณะที่ถูกมอบหมายให้เก็บ Infinity Stone

จากที่สังเกตุเห็นได้จากในจักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe) ในปัจจุบันนี้ว่ามีการเพิ่มตัวละครที่มีความเกี่ยวข้องกับ Illuminati เข้าไปมากขึ้นไม่ว่าจะเป็น Black Panther, Doctor Strange, Iron Man และ กลุ่ม Inhuman ที่ปรากฏอยู่ในซีรี่ชื่อดังของ Marvel อย่าง Marvel Agent of Shield จึงมีคำถามสำคัญที่ตามมาว่าในอนาคตเราจะมีโอกาสได้เห็นทีมนี้ขึ้นจอมากแค่ไหน คงต้องรอติดตามกันต่อไป

อย่างไรก็ตามปฏิเสธไม่ได้ว่าเหล่าสมาชิกในทีม Illumanati กลุ่มนี้คือผู้ที่คอยขับเคลื่อนยุคสมัยให้เป็นไปตลอดระยะเวลาที่มีการรวมตัวของทีมนี้ขึ้นมาและกลายมาเป็นหนึ่งในตำนานของจักรวาล Marvel ในที่สุด   


avatar
by A.J.Style
A.J.Style นักเขียนหนุ่มอารมณ์ดี อายุ 23 ปี อดีตนักกีฬา MMA (ที่ชื่นชอบเรื่องราวลึกลับและซุปเปอร์ฮีโร่เป็นพิเศษ) ปัจจุบันนี้รับหน้าที่เขียนเรื่องเกี่ยวกับ ภาพยนตร์,เคล็ดลับน่ารู้ และ ดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon