ปวดประจำเดือน บ่อยๆ ผิดปกติหรือไม่?

posted: 5 months ago
ปวดประจำเดือน บ่อยๆ ผิดปกติหรือไม่?

comments

เกิดเป็นผู้หญิงชีวิตไม่ง่ายอย่างที่ใคร ๆ คิด ยิ่งเป็นวันน้ันของเดือน สาว ๆ หลายคนมักมีอาการข้างเคียงจากประจำเดือนค่อนข้างหนัก ทั้งปวดท้อง ปวดหัว ปวดเมื่อยเนื้อตัว และสิวขึ้นไม่หยุดหย่อน จนอดสงสัยไม่ได้ว่าเราผิดปกติหรือไม่ แล้วมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคร้ายอะไรหรือเปล่า

ทางที่ดีไปตรวจสุขภาพอย่างละเอียดเอาไว้จะดีกว่า และซื้อประกันสุขภาพเอาไว้หน่อย อุ่นใจหายห่วง อย่างประกันสุขภาพเติมเงินยามป่วยจากไทยประกันชีวิต ที่ให้ความคุ้มครองและดูแลค่ารักษา

ปวดประจำเดือน

ปวดประจำเดือนมากๆ ต้องระวัง

หากคุณปวดท้องจากประจำเดือนอย่างรุนแรง และมีอาการต่อเนื่องหลายวัน เราขอแนะนำให้คุณเอะใจและไปพบแพทย์ไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะ สสส. ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าอาการปวดท้องประจำเดือนมีอยู่ 2 ประเภท นั่นคือ

1.ปวดท้องประจำเดือนแบบไม่เป็นโรค
การปวดท้องประจำเดือนแบบนี้จะเป็นอาการปวดท้องในช่วง 1-2 วันแรกของการมีรอบเดือน ร่วมกับอาการปวดเมื่อย กระสับกระส่าย ซึ่งจะเป็นอาการปวดแบบที่ร่างกายพอทนไหว ไม่ต้องถึงขนาดทานยาแก้ปวด โดยสาเหตุหลักก็เกิดจากการหดรัดตัวของกล้ามเนื้อมดลูก เพื่อไม่ให้รอบเดือนมาในปริมาณที่มากเกินไปจนอาจทำให้เกิดภาวะตกเลือดได้

แต่สาวๆ บางคนก็ทานยาแก้ปวดเพื่อขจัดอาการปวดท้องกวนใจ ซึ่งก็ช่วยให้รู้สึกสบายตัวขึ้นได้ แต่ทานยาบ่อยๆ ก็อาจทำให้ร่างกายชินชาจนดื้อยาเอานะคะ

2.ปวดท้องประจำเดือนแบบเสี่ยงเป็นโรค
หากคุณมีอาการปวดท้องประจำเดือนมากผิดปกติในช่วง 3-4 วันแรกของการมีรอบเดือน ถึงขั้นนอนไม่หลับ และต้องทานยาแก้ปวดเพื่อระงับอาการเจ็บปวด นั่นก็เป็นสัญญาณของอาการปวดท้องประจำเดือนที่อาจเสี่ยงเกิดโรคได้ บางคนเลือกทานยาพาราเซตามอล

บางคนทานยา Ponstan ซึ่งคุณสามารถสังเกตได้จากปริมาณยาที่ทานว่าเพิ่มขึ้นมากน้อยเพียงใด ซึ่งอาการปวดท้องที่รุนแรงนี้อาจเป็นสาเหตุของโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือ Endometriosis ทางที่ดีควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียด

ปวดประจำเดือน

ทำไมต้องเลือกประกันสุขภาพเติมเงินยามป่วย

บริษัทไทยประกันชีวิต เล็งเห็นถืงความสำคัญของสุขภาพ จึงคิดค้นนวัตกรรมประกันภัยประเภทไม่เคลม มีคืน “ไทยประกันชีวิต เติมเงินยามป่วย” ที่ให้ความคุ้มครองสูงในยามเจ็บป่วย พร้อมจุดเด่นที่ไม่ควรมองข้าม

ชดเชยรายได้
เมื่อต้องนอนโรงพยาบาล ทั้งจากเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ รับเงินชดเชยรายได้วันละ 1,500 บาท* สูงสุด 365 วัน

ผ่าตัดใหญ่ รับเงินก้อน
กรณีผ่าตัดใหญ่ รับเงินก้อนสูงสุด ครั้งละ 30,000 บาท*,**

เงินปลอบขวัญเมื่อออกจากโรงพยาบาล
ไทยประกันชีวิตมีเงินปลอบขวัญให้สูงสุด ครั้งละ 1,500 บาท*,** เมื่อออกจากโรงพยาบาล

ไม่เคลม มีเงินคืน
หากไม่มีการเคลมทุกกรณีตลอด 5 ปี ไทยประกันชีวิตคืนเบี้ยประกันปีสุดท้ายให้ 100% ณ วันครบกำหนดสัญญา

* ผลประโยชน์สำหรับความคุ้มครองแผน 4
** จำนวนเงินต่อการเข้าพักรักษาตัวครั้งใดครั้งหนึ่ง

ปวดประจำเดือน

ประกันสุขภาพ เติมเงินยามป่วย เหมาะกับใคร

ประกันสุขภาพ เติมเงินยามป่วย เหมาะสำหรับกลุ่มคนวัยทำงานทุกอาชีพ ที่ต้องการสร้างหลักประกันทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ข้าราชการ หรือฟรีแลนด์ที่รับงานอิสระ หรือเจ้าของกิจการ ธุรกิจ Start Up ธุรกิจSME ที่ต้องการเต็มเต็มสวัสดิการให้ครอบครัว หรือต้องการเงินสำรองด้านสุขภาพ โดยเฉพาะในยามเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุในยามฉุกเฉินจนต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งอาจทำให้ขาดรายได้จากการทำงาน

สามารถสมัครได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องตรวจสุขภาพ ให้ความคุ้มครองชีวิตที่คุ้มค่า นอกจากนี้ บริษัทไทยประกันชีวิตฮอตไลน์ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงสิทธิประโยชน์หลากหลายจากไทยไลฟ์การ์ด เพื่อเติมเต็มความสุขแก่ผู้เอาประกันอันสะท้อนเจตนารมณ์การเป็นเพื่อนคู่คิด พร้อมดูแลเคียงข้างผู้เอาประกันตลอดไป

อย่าลังเลที่จะทำประกันสุขภาพนะคะ เพราะความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ ถ้าจะต้องควักเงินเองจ่ายค่ารักษาอาจจะเป็นภาระใหญ่ในวันข้างหน้า ให้ประกันสุขภาพ เติมเงินยามป่วย ช่วยแบ่งเบาภาระในยามเจ็บไข้ได้ป่วย กดสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ rabbit finance


avatar
by Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon