ยกระดับสตรีทฟู้ด! การบินไทย เสิร์ฟเมนูอร่อยระดับมิชลินสตาร์

posted: 5 months ago
ยกระดับสตรีทฟู้ด! การบินไทย เสิร์ฟเมนูอร่อยระดับมิชลินสตาร์

comments

การบินไทย ไม่ได้เป็นเพียงสายการบินระดับชาติที่ขึ้นชื่อเรื่องของการให้บริการและเส้นทางที่ครอบคลุมทั่วโลกเท่านั้นนะคะ แต่ยังให้ความสำคัญกับเอกลักษณ์ความเป็นไทย พร้อมช่วยยกระดับของดีในประเทศให้ทั่วโลกรู้จักอีกด้วย

ล่าสุดทางสายการบินไทยมีแพลนจะเสิร์ฟ สตรีทฟู้ด ที่อร่อยระดับมิชลินสตาร์บนเที่ยวบิน สำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมด้านอาหารที่ขึ้นชื่อของไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก    

สตรีทฟู้ด การบินไทย

การบินไทยเสิร์ฟ สตรีทฟู้ด ระดับมิชลินสตาร์

อย่างที่ทราบว่าการบินไทยให้ความสำคัญกับเรื่องของอาหารและเครื่องดื่มที่เสิร์ฟบนเที่ยวบิน ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการคัดเลือกวัตถุดิบ ปรุงอาหาร ไปจนถึงการบรรจุเพื่อเก็บรสชาติให้อร่อยเสมือนเพิ่งออกจากเตาอยู่เสมอ

ล่าสุด นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ในฐานะประธานกรรมการบริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) นำทีมที่ปรึกษาอาวุโส นางอุษณีย์ แสงสิงแก้ว และผู้บริหารในฝ่ายบริการบนเครื่องบิน รวมทั้งตัวแทนพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ลงตรวจมาตรฐานของโรงครัวด้วยตัวเอง

พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า “การบินไทยให้ความสำคัญในเรื่องอาหารที่นำมาใช้บริการบนเครื่องบินการบินไทยอย่างมากและตั้งใจขับเคลื่อนในเรื่องการบริการและอาหารที่นำมาเสริฟ์บนเครื่องเพื่อให้เป็นสายการบินระดับพรีเมียมที่พร้อมแข่งขันในระดับโลกของธุรกิจแอร์ไลน์ และสำหรับสายการบินแห่งชาติ ในขณะเดียวกันเราก็ให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมไทย ที่มีคุณค่าของความเป็นไทยในด้านต่างๆซึ่งนับว่าเป็นจุดเด่นที่มีค่าอย่างยิ่งโดยจะนำมาสอดแทรกอยู่ในการให้บริการแก่ผู้โดยสารของการบินไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้บริการอาหารไทย”

สตรีทฟู้ด การบินไทย

‘ร้านเจ๊ไฝ’ สตรีทฟู้ดติดดาว

ร้านอาหารที่จะเข้ามาช่วยรังสรรค์เมนูอร่อยๆ ให้การบินไทยก็คือ “ร้านเจ๊ไฝ” ร้านสตรีทฟู้ดเจ้าดังย่านประตูผี หรือสตรีทฟู้ดเจ้าแรกของไทยและเจ้าเดียวที่ได้หนึ่งดาว มิชลินสตาร์ มาการันตีความอร่อย โดยเจ๊ไฝจะเริ่มตั้งแต่การคัดเลือกเมนูที่เหมาะสม อาทิ ปูผัดผงกะหรี่, เส้นใหญ่ผัดขี้เมา และคะน้าเป่าฮื้อ ซึ่งจะมีการทดสอบว่าการทำอาหารที่ร้านดั้งเดิมกับการทำอาหารที่ครัวการบินไทยที่ต้องผ่านกระบวนการลดอุณหภูมิลงอย่างรวดเร็วหลังปรุงเสร็จให้ต่ำกว่า 10 องศา (Blast Chiller) จากนั้นถึงจะนำไปบรรจุลงในภาชนะที่นำเสริฟ์บนเครื่องบิน    

ไม่ว่าจะมีการพัฒนากี่ครั้ง แผนปรับปรุงอาหารบนเครื่องของการบินไทยก็ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทางสายการบินจึงอยากเพิ่มความพิเศษให้ตอบสนองความต้องการผู้โดยสาร แถมยังเป็นการช่วยโปรโมตอาหารไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก รับรองว่าเราจะครีเอทเมนูอาหารแสนอร่อย และนำสูตรอาหารพิเศษที่ไม่เหมือนใครมาเสิร์ฟให้ผู้โดยสารการบินไทยได้ลิ้มรสกันบนเครื่องบิน

ที่ผ่านมาการบินไทยก็มีเมนูอาหารอร่อยๆ เสิร์ฟให้ผู้โดยสารอยู่ตลอด ซึ่งต้องยอมรับว่าพฤติกรรมการบริโภคอาหารของคนในยุคปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร การหยิบไอเดียสร้างสรรค์ มาผสมผสานกับฝีมือการปรุงอาหารจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญ รวมทั้งยังมีกลุ่มที่นิยมอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ในช่วงที่ผ่านมาการบินไทยจึงทำแผนปรับปรุงบริการอาหาร โดยเฉพาะอาหารที่ต้องเสิร์ฟบนเครื่อง ด้วยการทำงานร่วมกับเชฟมิชลินสตาร์ เพื่อรังสรรค์เมนูอาหารสำหรับผู้โดยสารนำร่องในหลายเส้นทาง เช่น กรุงเทพฯ-ปารีส เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เราคงต้องมาลุ้นกันอีกครั้ง ว่าเมนูจากเชฟมิชลินสตาร์สตรีทฟู้ดของไทย อย่างร้านเจ๊ไฝ จะมีเมนูเด็ดอะไรพร้อมเสิร์ฟบนเครื่องบินบ้าง อาจจะมีไข่เจียวปูของเด็ด หรือไม่ก็ราดหน้าทะเลจานยักษ์ให้ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และชั้นธุรกิจ ได้อิ่มท้องตลอดเส้นทางก็เป็นได้

หากใครอยากลิ้มรสเมนูสตรีทฟู้ดแสนอร่อยที่รังสรรค์มาเฉพาะผู้โดยสารของการบินไทย ก็เข้าไปสำรองที่นั่ง พร้อมเลือกเมนูอาหารล่วงหน้าที่ www.thaiairways.com ได้เลยค่ะ รับรองว่าได้ดื่มด่ำรสชาติอาหารไทย พร้อมเติมเต็มความสุขให้คุณตลอดการเดินทางที่แสนสะดวกสบายอย่างแน่นอน

“การบินไทย บินสบายต่างกัน”


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon