Microsoft ท้าชนกันไป กับ Surface Laptop ที่ว่าแรงกว่า MacBook

posted: 2 years ago
Microsoft ท้าชนกันไป กับ  Surface Laptop ที่ว่าแรงกว่า MacBook

comments

หลังจากที่ Microsoft ได้กระโดดเข้ามาสู่วงการฮาร์ดแวร์อย่างเป็นทางการแล้ว ดูเหมือนว่าเจ้าตัวยังคงเปิดเกมการตลาดรุกอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ส่ง Surface Laptop ออกมาให้ทุกคนได้ยลโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว!

ว่าแต่ สเปคเป็นยังไง จะตีตลาดได้ไหม แล้วน่าสนใจหรือเปล่า เรามาส่องสเปคดูไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า!


มาครั้งนี้ Microsoft Surface Laptop นี้ ถูกออกแบบให้กลับไปสู่ความเบสิคอีกครั้ง คือ เป็นแล็ปท็อปแบบพับหน้าจอได้ปกติ ไม่สามารถแยกหน้าจอกับคีย์บอร์ดได้ แต่สิ่งที่สำคัญคือมันเป็นอุปกรณ์เด่นสำหรับ Windows 10s เลยทีเดียว


microsoft-surface-laptop-012


โดยระบบใหม่นี้ จะเน้นสำหรับการศึกษาลักษณะเดียวกับ Chrome OS พร้อมกับสามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 Pro ได้ฟรีถึงสิ้นปี

นอกจากนี้ Surface Laptop ยังมาพร้อมกับข้อเสนอ สำหรับการสมัครสมาชิก Office 365 Personal และ 1TB ฟรีใน OneDrive ซึ่งให้คุณสามารถเข้าถึง Microsoft Word, Excel, PowerPoint และ OneNote ได้อย่างเต็มที่


SL_Overview_1_HeroFullBleed_1_V2-A


Surface Laptop มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 13.5 นิ้ว ในชื่อ PixelSense Display สัดส่วน 3:2 ความละเอียด 3.4 ล้านพิกเซล (2256×1504 พิกเซล) ที่ว่ากันว่า บางสุดๆ มีหนักเพียง 3 ปอนด์ (ประมาณ 1.3 กิโลกรัม) เท่านั้น


SL_Overview_1_Feature_V2_en-us


นอกจากนี้ ยังรองรับระบบสัมผัสและใช้กับ Surface Pen ได้ คีย์บอร์ดบุด้วยวัสดุ Alcantara ที่ผิวสัมผัสคล้ายกับผ้า มีพอร์ต USB, DisplayPort และหัวชาร์จของ Surface ส่วนของลำโพงนั้น Panay บอกว่าได้ย้ายไปอยู่ใต้คีย์บอร์ดแล้วด้านสเปคตัวเครื่องนั้น มีซีพียู Intel Core i5 และ i7 ให้คุณได้เลือก และใช้หน่วยความจำ SSD แบบ PCIe ความจุสูงสุด 1TB  ซึ่งไมโครซอฟท์บอกเองว่า งานนี้ แรงกว่า MacBook Pro แน่ๆ นอกจากนี้ ยังบอกอีกด้วยว่า ตัว Core i7 แบตเตอรี่เคลมว่าอยู่ได้ 14.5 ชั่วโมง อยู่ได้นานกว่า MacBook Air อีกด้วย


MSSurface_Four_Device_02_RGB


Surface Laptop มีสีให้เลือก 4 สี คือ platinum, burgundy, cobalt blue, และ graphite goldสำหรับใครที่อยากจะจับจอง อยากจะได้มาครอบครองบ้าง เจ้า Surface Laptop จะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 15 มิถุนายน 2017 นี้เอง เริ่มต้นราคา $999 หรือราวๆ 34,500 บาท – 36,000 บาท สำหรับรุ่น Core i5


เตรียมตังค์ในกระเป๋าพร้อมให้ดีๆ กอดไว้ให้แน่นๆ ล่ะ!


avatar
by คะน้าใบเขียว
มนุษย์ผู้มีชีวิตชีวายามค่ำคืน ตอนนี้ดูเหมือนจะกำลังพยายามทำความเข้าใจกับมักเกิ้ลในยุคปัจจุบันอยู่ แต่ทุกวันนี้ นางก็ยังไม่ชินเสียทีจริงๆ นั่นแหละ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon