All New Mitsubishi Pajero Sport 2016 สมรรถนะ คู่ความปลอดภัย

posted: 3 years ago
1,052 views
All New Mitsubishi Pajero Sport 2016 สมรรถนะ คู่ความปลอดภัย

comments

Mitsubishi Pajero Sport 2016 คือ Full-Size SUV ที่ลงตัวด้วยความหรูหราในห้องโดยสาร ลุคสปอร์ตพร้อมลุยกับคุณไปทุกที่ และยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย ปรับโฉมใหม่เอี่ยมพร้อมให้คุณเป็นเจ้าของแล้วในโอกาสที่ครบ 10 ปี ของเจเนอเรชั่นที่ 4 ของ SUV กึ่งลุยกึ่งหรูนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ก็ถือโอกาสยกเครื่องใหม่ทั้งหมด จะมีอะไรบ้างไปชมกันครับ

แรกพบสบตาเมื่อเจอหน้าเธอ

Mitsubishi Pajero

Mitsubishi Pajero 2016

ดีไซน์ภายนอกที่ปรับเปลี่ยนไปมากมายให้โฉบเฉี่ยวมีสไตล์ สวยวัวหายควายล้มมากยิ่งขึ้น พูดไปก็ไม่เท่าตาเห็น ไปลองขับที่โชว์รูม หรือจะชมภาพในบทความก็ได้ ไปกันครับ

Mitsubishi

ไฟหน้าโปรเจกเตอร์แบบ Bi – LED พร้อมปรับลำแสงอัตโนมัติ และ ไฟส่องสว่างกลางวันแบบ Spectum LED ดีไซน์หรูหรา

Mitsubishi Pajero

Mitsubishi Emblem ออกแบบใหม่สวยโดดเด่นด้วยวัสดุอะคริลิก เคลือบ Hard Coating เรียบหรู บึกบึนแข็งแรง กันรอยขีดข่วน พร้อมเรดาห์กันชนข้างหลังที่แจ้งเตือนเมื่อเข้าใกล้สิ่งกีดขวางมากเกินไป (เฉพาะรุ่น GT ขึ้นไป)

Mitsubishi Pajero Sport

Auto Lightning Control and Rain Sensor ระบบควบคุมไฟหน้าและที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติอัจฉริยะ

New Mitsubishi Pajero

กระจกมองข้างโครเมียม พร้อมไฟเลี้ยว ปรับและพับด้วยระบบไฟฟ้า

All New Mitsubishi Pajero

ไฟส่องด้านข้างประตู เพิ่มความสะดวกสบาย และปลอดภัยยิ่งขึ้นในเวลากลางคืน ดีกับทั้งคนขับและผู่โดยสาร

Mitsubishi Pajero 2016

ราวหลังคาใหม่ที่ออกแบบให้รับกับหลังคารถอย่างสวยงาม

Mitsubishi Pajero Sport 2016

ไฟท้ายแบบ  Spectrum LED แบบตั้ง โฉบเฉี่ยวมีสไตล์ พร้อมไฟเบรกแบบ LED (เฉพาะรุ่น GT ขึ้นไป)

New Mitsubishi Pajero 2016

ล้อแม็กอัลลอย 18 นิ้ว สีทูโทน ที่โดดเด่น สวยจนไม่ต้องเปลี่ยนเลยก็ยังไหว (เฉพาะ GT – Premium เท่านั้น)

Mitsubishi Pajero 2016

จากซ้ายไปขวา แม็กอัลลอย 18นิ้ว ทูโทน ในรุ่น  GT-Premium, 18 นิ้ว อัลลอย ในรุ่น  GT และ 16 นิ้วอัลลอย ในรุ่น GLX


ควักหัวใจออกมา เอาออกมาพิสูจน์

ข้างนอกว่าหล่อเท่ ลุคสปอตแล้ว ข้างในก็กว้างขวางหรูหรา สวยชิ้ง เงียบนิ่ง วิ่งนุ่ม อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์การโดยสารที่ยอดเยี่ยม

Mitsubishi Pajero Sport 2016

ห้องโดยสารกว้างขวางแบบตัว T มีสไตล์ด้วยการตกแต่งสีดำตัดกับเงินเมทัลลิก

Mitsubishi Pajero Sport 2016

New Mitsubishi Pajero 2016

เบาะแถว 3 ที่พับลงไปเป็นที่เก็บของได้ แบบ SUV ทั่วๆ ไป มักมีปัญหาเมื่อคนตัวสูงต้องนั่งนานๆ แต่ New Pajero 2016 ได้รับรีวิวในแง่ดี ถึงความกว้างที่มากขึ้นนิดหน่อย

All New Mitsubishi Pajero Sport

ห้องโดยสารที่ออกแบบให้ดูกว้าง เงียบ และนั่งสบายด้วยเบาะนั่งแบบ Ergo Seat Design โอบรับกับสรีระ พร้อมเบาะคู่หน้าปรับระดับได้  8 ทิศทาง ด้วยระบบไฟฟ้าให้ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง (เฉพาะรุ่น GT ขึ้นไป)

All New Mitsubishi Pajero Sport 2016

ปุ่มสตาร์ทเครื่องยนตร์ที่จะทำงานกับกุญแจ Equilizer จึงปลอดภัยมั่นใจได้ว่า ตราบใดที่กุญแจไม่อยู่ในรถ ก็ออกรถไม่ได้แน่นอน

Mitsubishi Montero

พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง สามารถดึงเข้าออก ขึ้นลงได้ เพื่อการขับขี่ที่ดีที่สุดของคุณ

Mitsubishi Montero

Mitsubishi Montero Sport

กระจกมองหลังปรับลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ ช่วยให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อขับขี่ตอนกลางคืน (เฉพาะรุ่น GT-Premium)

Mitsubishi Montero Sport

ความบันเทิงครบครัน ระบบเครื่องเล่นวิทยุ, DVD และระบบนำทางในรถยนต์ พร้อมระบบเชื่อมต่อ Bluetooth แบบ A2DP

Floor ConsoleSunglass Pocket

ช่องต่อไฟกระแสตรง 12 โวลต์และ USB Port ซ่อนอยู่ในที่เก็บของบริเวณคอนโซลกลางอย่างเนียน (ซ้าย) และช่องเก็บแว่นตา

Mitsubishi Montero Sport

Mitsubishi Montero Sport 2016

Mitsubishi Montero Sport 2016

Mitsubishi Montero Sport 2016

แผงควบคุมระบบปรับอากาศด้านหลังแบบแยกอิสระ พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 และ 3 ให้ความเย็นสบายทั่วห้องโดยสาร ตลอดการเดินทาง

New Mitsubishi Montero

จอภาพแบบ Wide Screen สำหรับผู้โดยสารตอนหลังพร้อมเครื่องเล่น DVD หูฟังอินฟราเรด และรีโมทคอนโทรล ให้ความเพลิดเพลิน ในการดูหนังฟังเพลงตลอดการเดินทาง (เฉพาะรุ่น GT ขึ้นไป)

New Mitsubishi Montero

ช่องเก็บของด้านท้ายรถ หลังเบาะนั่งแถวที่ 3 พร้อมฝาปิด ใช้เก็บอุปกรณ์ และเครื่องมือต่างๆ เพิ่มความสะดวกสบายได้มากขึ้น


ยังอีก ยังไม่พอ ใดๆ ที่กล่าวมาก็ไม่น่าตื่นเต้นเท่าความรู้สึกในการขับขี่ และสมรรถนะที่สามารถควบคุมล้อทั้ง 4 ได้เต็มประสิทธิภาพ ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย และมั่นใจในทุกเส้นทาง

New Mitsubishi Montero 2016

สวิตช์ควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ บนพวงมาลัย ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้ว ให้คุณควบคุมอุปกรณ์ได้โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย และละสายตาจากถนน (อุปกรณ์มีความแตกต่างกันในแต่ละรุ่น) – ระบบล็อกความเร็วบนพวงมาลัย (Cruise Control) ลดความเมื่อยล้าเมื่อต้องขับขี่ทางไกล (เฉพาะรุ่น GT ขึ้นไป) – ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่คอพวงมาลัย (Paddle Shift) เพื่อความสนุกในการขับขี่ และควบคุมที่ดียิ่งขึ้น (เฉพาะรุ่น GT ขึ้นไป)

All New Mitsubishi Montero

เกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะใหม่ล่าสุด ที่มีอัตราทดถึง 8 สปีด พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบไฟฟ้า ช่วยให้ทุกการเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างนุ่มนวล ทำงานควบคู่กับระบบ INC ที่ช่วยควบคุม และตัดระบบส่งกำลังไปยังเพลาขับอัตโนมัติในขณะรถหยุดนิ่ง และเหยียบเบรกในตำแหน่งเกียร์ ‘D’ ลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์ ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันในทุกการขับขี่ และลดการสึกหรอของระบบเกียร์ ช่วยยืดอายุการใช้งานของเกียร์ให้ยาวนานขึ้น พร้อมด้วยระบบ G-Sensor ช่วยควบคุมการเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ให้มีความแม่นยำมากขึ้นในทางลาดชัน

All New Mitsubishi Montero 2016

ระบบเบรกมือควบคุมด้วยไฟฟ้า ความหรูหราที่มาพร้อมการใช้งานที่ง่ายขึ้นด้วยระบบเบรกมือควบคุมด้วยไฟฟ้า เพียงใช้ปลายนิ้วดึงขึ้นเบาๆ เบรกมือก็จะทำงานทันที

Pajero

เสริมความปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง ช่วยลดความรุนแรงที่เกิดจากการชนทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ทำงานร่วมกับเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ 2 ทิศทาง (เฉพาะรุ่น GT-Premium)

Pajero

Montero

ระบบกุญแจอัจฉริยะ (KOS) ช่วยให้คุณสามารถล็อก และปลดล็อกประตูอย่างสะดวกสบายภายในรัศมี 70 เซนติเมตร

Pajero Montero

ระบบป้องกันการโจรกรรม จะอนุญาตให้ติดเครื่องยนต์ได้เฉพาะระบบกุญแจอัจฉริยะที่ส่งรหัสสัญญาณตรงกับระบบเท่านั้น ช่วยให้ปลอดภัยจากการโจรกรรม

Mitsubishi

ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว จะทำงานโดยใช้เรดาร์ประเมินระยะห่างจากรถคันหน้า หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะชนรถคันหน้าในช่องทางเดียวกัน ระบบจะทำการเตือนและช่วยชะลอความเร็ว พร้อมเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรกเพื่อให้ประสิทธิภาพในการเบรกที่ดียิ่งขึ้น (เฉพาะรุ่น GT ขึ้นไป)

Mitsubishi Pajero

ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ทำงานโดยใช้คลื่น Ultrasonic ตรวจจับวัตถุด้านหน้าหรือด้านหลังในระยะไม่เกิน 4 เมตร ในขณะเกียร์อยู่ตำแหน่ง ‘D’ หรือ ‘R’ หากมีการเหยียบคันเร่งผิดพลาดอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ระบบจะตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะอัตโนมัติ และทำงานที่ความเร็วต่ำกว่า 10 กม./ชม. (เฉพาะรุ่น GT-Premium)

Mitsubishi Pajero Sport Mitsubishi Pajero Sport Mitsubishi Pajero Sport

New Mitsubishi Pajero

กล้องมองภาพรอบคันทำงานผ่านกล้อง 4 ตำแหน่งรอบตัวรถ เพื่อประมวลผลและแสดงภาพแบบ Bird’s Eye View ผ่านจอมอนิเตอร์ช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นภาพ ได้รอบตัวรถ เพิ่มความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการจอดรถได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น (เฉพาะรุ่น GT-Premium)

New Mitsubishi Pajero

All New Mitsubishi Pajero

ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา เมื่อเปลี่ยนช่องจราจร จะส่งสัญญาณไฟเตือนบนกระจกมองข้างให้ผู้ขับขี่ทราบว่ามีรถอยู่ในจุดอับสายตา ซึ่งไม่สามารถมองเห็นจากกระจกมองข้าง ขณะเดียวกัน หากเปิดสัญญาณไฟเลี้ยว ระบบจะส่งเสียงเตือนพร้อมสัญญาณเตือนไฟกะพริบบนกระจกมองข้าง ระบบทำงานที่ความเร็ว 20 – 140 กม./ชม. (เฉพาะรุ่น GT-Premium)


และเทคโนโลยีที่โดดเด่นที่สุดจากค่าย มิตซูบิชิ All Wheel Control Mitsubishi ‘Super Select 4WD’ ที่ให้คุณสามารถปรับแต่งและควบคุมระบบขับเคลื่อนของล้อได้ดังใจ สลับจากขับเคลื่อนสองล้อเป็นสี่ล้อได้ในเสี้ยววินาที จึงหมดกังวลในทุกสภาพถนน แถมยังเข้าโค้งได้คมกริบด้วยวงเลี้ยวเพียง 5.6 เมตร

Mitsubishi Pajero 2016

ปรับระบบขับเคลื่อนได้ด้วยตัวคุณเอง

ไม่ได้แปะคลิปวิดีโอผิดแต่อย่างใด เพราะเทคโนโลยีนี้ใช้ร่วมกันทั้งค่ายเลย สรุปได้ง่าย ๆว่า
1. 2H ขับเคลื่อนล้อหลัง 100% เป็นโหมดประหยัดน้ำมัน เน้นใช้งานทั่วไป
2. 4H ขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ On Demand สลับระหว่างถนนปกติ ล้อหน้า 40% ล้อหลัง 60% และ สภาพถนนเปียกลื่น ล้อหน้า50% ล้อหลัง50%
3. 4Hlc เมื่อต้องลุย Off-Road ใช้ความเร็วสูงและกำลังตะกุยหน้าแบบหน้า 50% หลัง50%
4. 4LLc เมื่อต้องการกำลังมากที่สุดที่ความเร็วต่ำ เพื่อปีนไต่ทางลาดชัน และทุรกันดารมากๆ (ขับที่ความเร็วไม่เกิน 70 กม./ชม.)

ไปชมคลิปทดสอบสมรรถนะ และทดสอบการชนกัน

และส่วนของการประหยัดน้ำมันก็ต้องถือว่า มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ตทำได้ดีพอสมควรสำหรับเครื่องยนตร์ดีเซล 4N15 คอมมอนเรลเทอร์โบแปรผัน 4 สูบ 16 วาล์ว 2,442 ซีซี 181 แรงม้า เหมือนกันทุกรุ่นที่ประหยัดขึ้นกว่ารุ่นเดิมมาก (ชมคลิปทดสอบประกอบ) รวมทั้งความสามารถอเนกประสงค์ ให้ความรู้สึกที่ขับได้นุ่มนวลมาก ห้องโดยสารก็เงียบเชียบ ช่วงล่างที่ปรับใหม่ให้เอาใจไลฟ์สไตล์คนเมืองมากขึ้นอาจจะทำให้รู้สึกว่ารถโยนขึ้นบ้างเมื่อต้องไปในเส้นทางที่วิบาก แต่ก็ถือว่าทำได้ดีพอสมควร เรื่องดีไซน์และหน้าตาคงต้องแล้วแต่ความชอบส่วนบุคคล แต่เรื่องเทคโนโลยีและความคุ้มค่าต้องบอกว่ากลับมาคราวนี้ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต เป็นเบอร์ต้นๆในตลาดทั้งหมดแน่นอน

Mitsubishi Pajero Sport 2016 เปิดตัวที่ราคา 1,138,000 บาทในรุ่นล่างสุด(GLS-LTD 2WD) รุ่นท็อป(GT Premium 4WD) ราคา 1,450,000 บาท สั่งจองเป็นเจ้าของและทดลองขับได้ที่โชว์รูมใกล้บ้านคุณแล้ววันนี้ และถ้าไม่อยากพลาดข่าวสารยานยนต์จากเรา คลิก


avatar
by ณพ วณช
จริงๆแล้วเป็นคนบ้าครับ
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon