รวมแอปฯ ถ่ายรูปน่าใช้ ภาพสวยเหมือนกล้องโปร

posted: 10 เดือนที่แล้ว
รวมแอปฯ ถ่ายรูปน่าใช้ ภาพสวยเหมือนกล้องโปร

comments

ช่วงนี้มือถือ สมาร์ตโฟนหลายๆ เจ้า ต่างพากันตบเท้า ปล่อยของกันน่าดู โดยเฉพาะฟังก์ชันกล้องมือถือที่บอกได้เลยว่าเจ๋ง และแทบจะเป็นน้องๆ กล้องโปรเลย! แต่แหม จริงอยู่ที่ปัจจัยสำคัญคือคุณภาพของตัวกล้อง แต่ปัจจัยอื่นๆ เช่น ฝีมือ หรือการปรับรูป ใช้แอปพลิเคชัน ก็สำคัญไม่แพ้กันเลย

ว่าแล้ววันนี้ rabbit finance ก็มีแอปฯ ถ่ายรูปน่าใช้ให้คุณได้ลองโหลดไปแชะภาพเก๋ๆ โพสต์ลงโซเชี่ยล รับรองว่าไลค์กระจาย

รวมแอปฯถ่ายรูปน่าใช้ ภาพสวยเหมือนกล้องโปร

ทำประกันมือถือ ที่ไหนดี

Foodie Camera For life

ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอาหารเป็นชีวิตจิตใจ ก็ต้องนี่เลย Foodie Camera For life หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าแอป Foodie ไม่เพียงแต่ใช้ถ่ายรูปอาหารเท่านั้น แต่ Foodie ยังสามารถใช้ถ่ายภาพบุคคลได้ออกมาสวยพอๆ กัน ที่สำคัญ นี่คือแอปฯ ฟรี!

Foodie เต็มไปด้วยฟีลเตอร์มีมากกว่า 20 ฟีลเตอร์ ให้คุณได้ปรับแต่งก่อนกดชัตเตอร์ แถมฟีลเตอร์เหล่านี้ยังสามารถนำไปใช้ถ่ายวีดิโอได้อีกด้วย แน่นอนว่าหากมีรูปถ่ายแยก อยากนำมาตกแต่งในแอปพลิเคชันนี้ หรือจะเลือกเซฟรูปออริจินอลที่ไม่ผ่านฟีลเตอร์ของตัวแอปพลิเคชันนี้แยกไว้เฉพาะ ก็สามารถทำได้

แต่ข้อเสียของ Foodie คือการเซลล์ฟี่ เพราะตัวกล้องจะเน้นไปที่แสง เน้นฟีลเตอร์ ไม่มีการปรับแต่ง หรือรองรับกับการถ่ายหน้าบุคคลหรือการใช้กล้องหน้ามากเท่าที่ควร

สรุปไฮไลต์เจ๋งๆ :

 • ฟีลเตอร์ของตัวแอปพลิเคชันมีหลากหลายให้เลือก ปรับได้อิสระ
 • ใช้ควบคู่กับถ่ายวิดีโอได้
 • สามารถถ่ายแบบเซฟภาพออริจินอลตอนไม่ปรับแต่ง พร้อมๆ กับเซฟภาพแบบฟีลเตอร์ได้
Cr. – marketeen.net

ULIKE

หากแอปพลิเคชันที่แล้วไม่ตอบโจทย์ในเรื่องของการเซล์ฟี่ ชอบการปรับแต่งโครงหน้า ความละเอียดของผิวเป็นพิเศษ แอปพลิเคชันอย่าง ULIKE อาจจะถูกใจคุณมากกว่า

ULIKE เป็นแอปฯ ที่เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อการเซล์ฟี่โดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะสามารถปรับแต่งความสว่าง ความละเอียดของผิวได้แล้ว ยังสามารถปรับแต่งในเรื่องของโครงหน้า หากรู้สึกว่าหน้าซีดไปก็ปรับแต่งให้คุณมีสีสัน เสมือนแต่งหน้าได้ทันที

นอกจากนี้ฟังก์ชันที่เด็ดสุดของ ULIKE คือฟังก์ชันที่ช่วยคุณคิดท่าโพสต์ต่างๆ หากใครที่เบื่อท่าโพสต์เดิมๆ ไม่รู้จะโพสต์ท่ายังไง ULIKE ช่วยคุณได้นะ!

สรุปไฮไลต์เจ๋งๆ :

 • เหมาะกับการเซล์ฟี่ มีฟีลเตอร์ปรับแต่งเกี่ยวกับใบหน้าที่เยอะมากๆ
 • หน้าสดไม่ต้องกลัว เพราะมีโปรแกรมปรับให้เหมือนแต่งหน้าได้
 • ฟังก์ชันช่วยคิดท่าโพสต์
 • โหลดฟรี
ประกันมือถือ คุ้มไหม
Cr.- d1uzk9o9cg136f.cloudfront.net

KD Pro Disposable Camera

ใครที่เป็นสายฮิปสเตอร์ ชื่อชอบ และหลงเสน่ห์ของกล้องฟิล์ม แอปพลิเคชันนี่จะช่วยให้คุณหายคิดถึงกล้องฟิล์มได้อย่างแน่นอน กับ KD Pro Disposable Camera

KD Pro Disposable Camera เป็นแอปพลิเคชันที่ให้คุณเลือกฟีลเตอร์ให้ภายที่ถ่ายออกมาสไตล์ฟิล์ม ไม่แตกต่างจากการใช้กล้องปกติ และแน่นอนนี่คือฝีมือโกดักส์ อดีตเจ้าพ่อกล้องฟิล์ม ดังนั้นเชื่อได้เลยว่าภาพที่ออกมาแนว โดนใจสายฟิล์มแน่นอน

ลูกเล่นเด็ดของแอปพลิเคชันนี้ ที่ทำให้เรารู้สึกเหมือนเล่นกล้องฟิล์มจริงๆ เพราะเวลาถ่ายก็ต้องมองผ่านช่องมองภาพเล็กๆ ด้านบน เหมือนกล้องฟิล์มไม่มีผิด แถมมีลายน้ำลงวันที่ไว้ให้ด้วยนะ

นอกจากนี้ เรายังถ่ายรูปได้เพียง 24 ภาพต่อฟิล์มหนึ่งม้วนเท่านั้น และพอถ่ายจบม้วนนึงแล้วจะต้องรอ 1 ชั่วโมงถึงจะได้ม้วนใหม่ ที่มากกว่านั้นคือถ่ายเสร็จแล้วเราดูรูปทันทีไม่ได้นะ ต้องรอให้ถ่ายจนหมดม้วนก่อน และรอภาพโปรเซสเป็นเวลา 24 ชั่วโมง อีกด้วย

ซึ่งภาพทั้งหมดจะเป็นการสุ่มฟีลเตอร์เสมือนเป็นภาพถ่ายจากกล้องฟิล์มจริงๆ ให้ เรียกได้ว่าเก๋สุดๆ เลยล่ะ

สรุปไฮไลต์เจ๋งๆ :

 • ภาพได้อารมณ์กล้องฟิล์มจริงๆ ความสนุกคือการลุ้นว่าจะได้ภาพถ่ายแบบไหน
 • ฟีลเตอร์ภาพสวยสมการรอคอย ชวนให้คิดถึงการหยิบกล้องฟิล์มมาถ่ายจริงๆ
 • ลูกเล่นเด็ด โหลดฟรี แต่อย่าใช้เพลิน เดี๋ยวจะเจอบังคับอัพแบบพรีเมียมจะต้องเสียเงินรายเดือน 35 บาท

เปรียบเทียบ ประกันมือถือ

Focos

ใครที่เป็นสายถ่ายภาพโดยตรงจะต้องถูกใจแอปพลิเคชันนี่แน่ๆ โดย Focos เป็นแอปฯ ที่นำความสามารถในการถ่ายภาพแบบ DSLR มารวมอยู่ในกล้องคู่ของ iPhone พร้อมเอฟเฟ็กต์โบเก้สวยๆ ที่ปกติแล้วทำได้เฉพาะในกล้องมืออาชีพที่มีรูรับแสงกว้างเท่านั้นมาใส่ไว้อย่างจัดหนัก จัดเต็ม

Focos เป็นเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอ (Portrait Mode) ของกล้องเลนส์คู่ อีกทั้งเมื่อคุณถ่ายภาพไปแล้วคุณยังสามารถนำภาพที่ได้มาปรับเพิ่มโฟกัสความเบลอเฉพาะจุดได้อีกด้วย ทำให้การถ่ายรูปด้วยกล้องมือถือของคุณไม่ต่างจากกล้อง DSLR สามารถหน้าชัด หลังเบลอ โฟกัสภาพตื้นลึกได้

แน่นอนว่า Focos ยังมีฟังก์ชันใส่เอฟเฟกต์อื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย และแน่นอนว่าของฟรี แต่มีข้อเสียอยู่ที่แอปพลิเคชันนี่จะรองรับอุปกรณ์ หรือสมาร์ตโฟนที่มีเลนส์คู่ เช่น iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus และ iPhone X เท่านั้น

สรุปไฮไลต์เจ๋งๆ :

 • กดชัตเตอร์เพื่อถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ (Portrait) ได้จริงๆ โดยไม่จำเป็นต้องปรับเพิ่มเติม
 • เพิ่มรูรับแสงขนาดใหญ่และโบเก้ (Bokeh) ได้ เช่นเดียวกับกล้อง DSLR เป๊ะๆ
 • โหลดฟรี แต่มีข้อจำกัดว่าต้องเป็นสมาร์ตโฟนที่มีกล้องเป็นเลนส์คู่เท่านั้น

ประกันมือถือ ราคาเท่าไหร่

Moment – Pro Camera

สำหรับใครที่ชื่นชอบทั้งการถ่ายภาพ และถ่ายวีดิโอเป็นพิเศษ หรือบางคนถึงขั้นใช้มือถือในการถ่ายทำคอนเทนสต์ออนไลน์ต่างๆ แล้วละก็ เราขอแนะนำ Moment – Pro Camera แอปพลิเคชันเจ๋งๆ ที่สามารถปรับตั้งค่าการถ่ายรูปแบบ Manual ได้อย่างละเอียดถึงขั้นระดับกล้องโปร DSLR เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแอปฯกล้องดีๆ อยากถ่ายรูปได้แบบมืออาชีพ

ลูกเล่นที่น่าสนใจของแอปพลิเคชันนี่ คือ สามารถปรับตั้งค่ากล้องแต่ละอย่างได้ทั้งก่อนและระหว่างการถ่าย เช่น ความเร็วชัตเตอร์, รูรับแสง, ค่า ISO, ค่าไวท์บาลานซ์ หรือโฟกัส ได้ง่ายๆ ด้วยการแตะและเลื่อนนิ้วบนหน้าจอ รวมไปถึงการจัดวาง Layout ต่างๆ ที่เข้าใจง่าย ทุกฟีเจอร์ถูกจัดไว้อย่างเป็นระเบียบ

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกรูปแบบของการถ่ายภาพว่าจะให้เป็นแบบ High Efficiency หรือ Most Compatible ได้ พร้อมยังสามารถเลือกเลนส์กล้องในรูปแบบต่างๆ เช่น เลนส์มุมกว้างหรือเลนส์แบบ Anamorphic ได้อีกด้วย

สรุปไฮไลต์เจ๋งๆ :

 • เหมาะกับคนที่อยากได้ภาพถ่ายอย่างมืออาชีพ มีความรู้เรื่องในกล้องพอสมควร
 • ฟีเจอร์ต่างๆ หลากหลาย ปรับแล้วใช้งานได้จริง เข้าใจง่าย
 • โหลดฟรี แต่สามารถอัพเกรดแบบพรีเมียมได้ด้วยราคา 179 บาท
ตลาดสมาร์ทโฟน
ขอบคุณภาพจาก : pcworld.com

สำหรับใครที่เบื่อการถ่ายรูปแบบเดิมๆ อยากจะได้ภาพสวยๆ เพิ่มเติมขึ้นจากเดิมดูบ้าง ก็สามารถลองไปโหลดกันมาใช้งานได้ เพราะเทคโนโลยีทุกวันล้ำหน้าไปมาก ทำให้สมาร์ตโฟนทำได้มากมายหลายอย่าง ซึ่งแน่นอนว่าราคามือถือนั้นก็สูงขึ้นเรื่อยๆ ตามความสามารถขึ้นไปด้วย

จะดีกว่าไหม หากป้องกันสมาร์ตโฟนของคุณให้ปลอดภัย ทั้งจากการฉกชิงวิ่งราว อุบัติเหตุไม่คาดฝัน หรือกระทั่งการพัง เสีย สูญหายในภัยธรรมชาติ ด้วย ประกันมือถือ จาก rabbit finance ที่รวบรวมประกันมือถือเจ๋งๆ เอาไว้ช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในกรณีที่มือถือมีปัญหา ลดภาระและความหนักใจได้เยอะเลยล่ะ


avatar
by คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้ไม่คุ้นชินกับมักเกิ้ล ชอบกลางคืน มีความสุขเป็นพิเศษถ้าได้กินแซลมอน และผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ
Related stories
loading icon