จำเป็นมั้ย? ถ้าจะต้องทำ ประกันมือถือ

posted: 10 เดือนที่แล้ว
จำเป็นมั้ย? ถ้าจะต้องทำ ประกันมือถือ

comments

ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ใครจะไปคิดว่าโทรศัพท์เพียงเครื่องเดียวควรทำ ประกันมือถือ จะทำให้โลกใบนี้ดูไร้พรหมแดน ไกลกันแค่ไหนก็ใกล้กันได้ด้วย สื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ นอกจากนี้สมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง ยังสามารถทำธุรกรรม หรือช่วยทำธุรกิจได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่สำคัญมากๆ ในยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้

แต่ถ้าวันนึงโทรศัพท์เกิดเสีย พัง ตกน้ำ หรือโดนขโมยไป การสื่อสารเป็นอันต้องสะดุดแน่ๆ การทำประกันมือถือ ไว้นับว่าเป็นอีกทางเลือกที่จะทำให้ธุรกิจของคุณเป็นไปได้อย่างราบรื่น


ซื้อ ประกันมือถือ แยกต่างหากกับประกันศูนย์ต่างกันอย่างไร

ประกันภัยมือถือ

หลายคนคงคิดว่า ก็มีประกันมือถือจากศูนย์อยู่แล้ว แล้วเราจะต้องไปทำประกันเพิ่มอีกทำไมให้เสียสตางค์ ซึ่งลองมาดูข้อแตกต่างระหว่างประกันศูนย์กับประกันซื้อแยกกันก่อนนะคะ ว่าเป็นอย่างไร

  • กรณีประกันมือถือจากศูนย์

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ในระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี กรณีที่สามารถเคลมได้ก็จะเป็นกรณีทั่วไป เช่น ชาร์จไม่เข้า เครื่องค้าง หรือตรวจเช็กสภาพเครื่อง เป็นต้น แต่ถ้าความเสียหายของโทรศัพท์นั้น เกิดจากการใช้งานของผู้ใช้เอง อย่างทำหล่นหน้าจอแตกกระจาย หรือตกน้ำ แม้ว่าจะอยู่ในประกัน แต่ก็ไม่สามารถที่จะเคลมประกันได้ เราต้องเป็นผู้จ่ายค่าเสียหายนั้นเอง ซึ่งก็ถือว่าเป็นจำนวนเงินที่มากอยู่ โดยเฉพาะโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ

  • กรณีประกันมือถือแบบซื้อแยกต่างหาก

มีหลายบริษัทประกันเปิดให้บริการ ซึ่งความคุ้มครองโทรศัพท์ของคุณ ที่นอกเหนือจากประกันโทรศัพท์ตอนซื้อครั้งแรกให้ไว้ไม่เกิน 1 ปี แล้วนั้น จะได้รับการคุ้มครองจากเบี้ยประกันที่เราจ่ายไป ซึ่งต้องดูรายละเอียดให้ดีก่อน เพราะแต่ละบริษัทประกันนั้นมีความคุ้มครองที่แตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนกันคือ จากกรณีที่เกิดการตกหล่นได้รับความเสียหาย การโดนขโมย ตกน้ำ ไฟไหม้ โดนฟ้าผ่าหรือโทรศัพท์หาย เป็นต้น ที่จะได้รับความคุ้มครองที่นอกเหนือจากประกันศูนย์


ทำประกันมือถือ ทั้งทีต้องเช็กอะไรบ้าง

ประกันมือถือ

เมื่อตัดสินใจแล้วว่าจะทำประกันให้กับมือถือของเรา ลองมาดูกันหน่อยดีกว่าว่าโดยทั่วไปแล้ว เราควรตรวจเช็กอะไรบ้างในการทำประกันครั้งนี้เพื่อไม่ให้เสียผลประโยชน์ และได้รับความคุ้มครองอย่างคุ้มค่าที่สุด

⦁ วงเงินคุ้มครอง
⦁ เงื่อนไขการรับประกันทั่วไป
⦁ สิทธิความคุ้มครอง
⦁ ระยะเวลาคุ้มครอง
⦁ เงื่อนไขและข้อยกเว้นที่ไม่รับประกัน
⦁ เอกสารประกอบในการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทน
⦁ อาณาเขตคุ้มครอง

ทำประกันมือถือ กับ Rabbit Finance ยังไง

ประกันภัยมือถือ

rabbit finance เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านประกันภัยที่มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ รวมถึงประกันมือถือราคาไม่แพง ที่ให้ความคุ้มครองในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะความเสียหายจากน้ำ, ความเสียหายภายนอก, ความเสียหายจากไฟ , คุ้มครองการถูกขโมยหรือสูญหาย บริษัทยินดีที่จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้

และในกรณีที่ตัวเครื่องเกิดการชำรุดเสียหาย ประกันจะให้ความคุ้มครองโดยการจ่ายค่าซ่อมแซม หรือหากสูญหายบริษัทก็จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ พูดง่ายๆ ก็คือ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม หรือซื้อเครื่องใหม่ได้นั่นเอง


เมื่อรู้แล้วว่า การทำประกันภัยมือถือนั้นดีอย่างไร ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง ที่นอกเหนือจากประกันศูนย์ หากคุณสนใจสามารถคลิก สมัครเข้ามาได้ที่ rabbit finance ประกันมือถือ ที่ให้คุณเลือกคุ้มครองได้ตรงตามความต้องการมากที่สุด


avatar
by Unchalee Sabaisook
"เมื่อมีโอกาสและมีงานให้ทำ ควรเต็มใจทำโดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง คนที่ทำงานได้จริงๆนั้น ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใดย่อมทำได้เสมอ ถ้ายิ่งมีความเอาใจใส่ มีความขยันซื่อสัตย์สุจริต ก็ยิ่งจะช่วยให้ประสบผลสำเร็จในงานที่ทำสูงขึ้น" พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (ในหลวงรัชกาลที่ ๙) ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2530
Related stories
loading icon