คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

7-วิธีแปลงโฉมบ้านจัดสรรให้ยูนิคกว่าใครๆ

7 วิธีแปลงโฉมบ้านจัดสรร ให้ยูนีคกว่าใครๆ

สำหรับใครที่มีเป้าหมาย อยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง การซื้อบ้านจัดสรรในโครงการต่างๆก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีนะคะ เพราะ  ต้นทุนก็ถูกกว่าการปลูกบ้านเดี่ยว มีเพื่อนบ้านที่อยู่ในระดับเดียวกันคอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน แถมยังมีของส่วนกลาง อย่างพวกสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และระบบความปลอดภัยที่ดีอีกด้วย

แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้บางคนไม่ชอบบ้านจัดสรร คือ การตกแต่งค่ะ เพราะ ไม่ว่าจะหันซ้ายหันขวาบ้านไหนๆก็หน้าตาเหมือนกันไปซะหมดเลย วันนี้ rabbit finance จึงขอนำเสนอ 7 วิธีแปลงโฉมบ้านจัดสรรของคุณให้ดูยูนิคโดดเด่นกว่าใครๆค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


ตกแต่งบ้านจัดสรร

7 วิธีแปลงโฉมบ้านจัดสรรให้ยูนิคกว่าใครๆ

1.เปลี่ยนสีผนังให้ดูแปลกตา

ผนังบ้านจัดสรรส่วนใหญ่แล้วจะ มีสีเดียวเหมือนกันหมด ทั้งบ้านและมักจะเป็นสีพื้นๆ อย่างสีขาว สีครีมซะด้วย ทำให้บางทีมันก็ดูน่าเบื่อ ดูทั่วไป ไม่มีความโดดเด่นเอาซะเลย

ถ้าอยากให้บ้านของคุณดูโดดเด่นขึ้น ขั้นแรกเราขอแนะนำให้ ตกแต่งผนังบ้านใหม่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การทาสีให้ดูสดใสขึ้น ติดวอลเปเปอร์แต่งเติมลวดลายแปลกตาเข้าไป  หรือจะเป็นการเปลี่ยนวัสดุใหม่แทนที่วัสดุเดิม เช่น การโชว์ผนังอิฐ เป็นต้น ก็จะทำให้คุณสามารถออกแบบบ้านให้เป็นสไตล์ที่คุณชอบได้ แถมมันจะทำให้บ้านของคุณดูดีและดูแพงขึ้นอีกด้วยนะคะ


ตกแต่งบ้านจัดสรร

2.กั้นพื้นที่ในบ้านให้เป็นสัดส่วน

ขึ้นชื่อว่า บ้านจัดสรร อีกสิ่งหนึ่งที่บ้านทุกหลังมีเหมือนกัน คือ แผนผังบ้านนั่นเองค่ะ ทำให้การแบ่งห้องต่างๆภายในบ้านก็แทบจะเหมือนๆกันหมด

การลองใช้พาร์ทิชั่นมากั้นห้องให้ดูมีสัดส่วนมากขึ้น หรือแม้แต่การหาชั้นวางหรือตู้ประกอบสำเร็จมาวางเพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวหรือพื้นที่เก็บของ ก็จะทำให้เรามี พื้นที่ใช้สอย เพิ่มขึ้นและยังทำให้บ้านดูมีดีไซน์เก๋แปลกตามากขึ้นอีกด้วย

หรือถ้าใครมีงบเยอะจะลองทุบผนังทึบๆออก แล้วเปลี่ยนเป็นกระจกใสบานใหญ่ๆดู ก็จะทำให้บ้านดูโล่งมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ


ตกแต่งบ้านจัดสรร

3.เปลี่ยนพื้นใหม่ ไฉไลกว่าเก่า

นอกจากผนังบ้านแล้ว การลอง เปลี่ยนพื้นบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านของคุณเปลี่ยนไป และช่วยให้บ้านของคุณดูโดดเด่นไม่เหมือนใครมากขึ้นค่ะ

โดยสามารถเปลี่ยนได้หลายวิธีค่ะ เช่น การเปลี่ยนสีกระเบื้องในห้องน้ำ การเปลี่ยนวัสดุจากพื้นปูนเป็นพื้นไม้ เป็นต้น

ซึ่งวัสดุแต่ละอย่างก็มีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไปนะคะ และถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณดูสวยงามอย่างนี้ไปนานๆก็ อย่าลืมทำความสะอาด มันอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ

[rabbitads slug=banner2]


ตกแต่งบ้านจัดสรร

4.เพิ่มเคาท์เตอร์ในห้องครัว

ห้องครัวในบ้านจัดสรรส่วนใหญ่ มักจะวางพวกเตาหรือเคาเตอร์ครัวไว้ติดกับผนังค่ะ แต่ถ้าพูดถึงห้องครัวสมัยใหม่แล้ว เรามักจะมีการวางเคาเตอร์แยกไว้ตรงกลางอีกทีหนึ่ง เพื่อที่จะได้เพิ่มประโยชน์การใช้งานได้มากขึ้น

เวลาครอบครัวของเราเข้ามาช่วยกันทำอาหาร ก็ไม่ต้องไปกระจุกตัวกันอยู่ที่มุมๆเดียว แต่ก็สามารถแยกกันทำอาหารตามเคาร์เตอร์ได้ หรือจะเอาเก้าอี้มาวางเพื่อใช้เคาร์เตอร์เป็นโต๊ะทานข้าวย่อมๆก็ได้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง วิธีแปลงโฉมบ้าน ง่ายๆที่ได้ประโยชน์มากมายเลยละค่ะ


ตกแต่งบ้านจัดสรร

5.เพิ่มกันสาดหรือชายคา

อากาศเมืองไทยอย่างที่เรารู้ๆกันก็ มีแต่แดดแต่ฝนตลอดทั้งปีนะคะ บ้านจัดสรรที่ไม่ได้มีการทำกันสาดหรือชายคายื่นออกไปเวลามีแดดจัดหรือฝนตกหนักก็จะ ต้องปิดหน้าต่างหรือช่องระบายอากาศต่างๆตลอดเวลา

แต่ถ้าเราลองหากันสาดมาติดตั้งเพิ่มลงไป นอกจากจะ วิธีการตกแต่งให้บ้านดูแปลกตา แล้ว ยังมีประโยชน์ช่วยกันแดดกันฝนด้วย หรือถ้าใครอยากสร้างพื้นที่นั่งชิวรับลมรับแดด ก็สามารถหาเก้าอี้ไปวางใต้กันสาด ก็จะได้พื้นที่นั่งเล่นเพิ่มนอกบ้านอีกด้วย ได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยละค่ะ

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

ตกแต่งบ้านจัดสรร6

6.เพิ่มแผ่นทางเดิน

นอกจากการตกแต่งภายในบ้านแล้ว การตกแต่งนอกบ้านก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้บ้านของเรามีความยูนิคเก๋ไก๋เข้าไปอีกค่ะ

บ้านจัดสรรส่วนใหญ่จะมีการเว้นพื้นที่ว่างไว้รอบๆบ้านอยู่แล้ว แทนที่คุณจะปล่อยมันโล่งๆไว้อย่างนั้น ก็ลอง หาพวกแผ่นปูพื้น ที่เป็นหินเป็นไม้ หรือลองโรยหิน ปลูกหญ้า ตามทางเดินดู ก็จะได้พื้นที่สวยๆ ไว้เพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้านได้ด้วย


ตกแต่งบ้านจัดสรร7

7.สร้างพื้นที่สีเขียวในบ้าน

เดี๋ยวนี้เทรนการตกแต่งบ้านให้กลมกลืนกับธรรมชาติกำลังมาแรงสุดๆ แล้ว การเพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้บ้านสวยของคุณ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีตกแต่งบ้านที่จะช่วยให้บ้านจัดสรรของคุณดูโดดเด่นจากบ้านหลังอื่นๆได้

หากบ้านไหนมีพื้นที่เหลือๆก็อาจจะเลือกปลูกผักสวนครัวไว้ใช้งานบวกกับดอกไม้สีสวยๆสลับกันไปหรือถ้าบ้านไหนพื้นที่ไม่เยอะอาจจะเลือกปลูกไม้แขวนไม้เลื่อยตามผนังเอาก็ดูสวยไปอีกแบบนะคะ

การตกแต่งบ้านจัดสรร นอกจากจะช่วยทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว ถ้าในอนาคตคุณอยากจะขายมันต่อมันก็จัช่วย เพิ่มมูลค่าบ้าน ให้กับคุณแบบมหาศาลเลยทีเดียว

รู้วิธีดีๆเหล่านี้แล้วอย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะ แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดเราได้นะคะ ส่วนใครที่อยากตกแต่งบ้าน แต่มีความกังวลเรื่องงบประมาณ ก็ลองใช้บริการ สินเชื่อเพื่อการซ่อมแซมบ้าน จาก rabbit finance ก็ได้นะคะ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้บ้านสวยๆ และหมดปัญหาเรื่องการเงินแล้วค่ะ

V.yada
V.yada

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …