คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรเครดิตคืนเงิน

ทำความรู้จัก บัตรเครดิตคืนเงิน (Cash Back)

บัตรเครดิต ในปัจจุบันมีด้วยกันมากมายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งทางสถาบันการเงินก็ออกแบบมาเพื่อรองรับตามพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภค และหนึ่งในบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมมากก็คือ บัตรเครดิตคืนเงิน หรือที่หลายๆคนคุ้นหูกันว่า บัตรเครดิต Cash Back

ซึ่งหากใครที่ยังไม่เข้าใจว่า บัตรเครดิต Cash Back คืออะไร ใช้งานอย่างไร มีข้อดี – ข้อเสียอย่างไร rabbit finance จะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกันค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


บัตรเครดิตคืนเงิน
ขอบคุณรูปภาพจาก www.moneywise.co.uk

บัตรเครดิตคืนเงิน (Cash Back) คืออะไร

บัตรเครดิตแบบคืนเงิน คือ บัตรเครดิตที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ถือบัตร โดยการมอบส่วนลดในรูปแบบของเงิน ซึ่งเงินที่ว่านี้จะถูกจัดเก็บไว้ในระบบบัญชีบัตรเครดิตของคุณ และในบางกรณีจะเป็นการนำคะแนนที่ได้จากการใช้จ่ายไปแลกเป็นเครดิตเงินคืน หรือ voucher เงินสด หลังปิดรอบบิลก็ได้เช่นกัน

ซึ่งเงินที่ได้รับนี้จะมาจากการที่คุณได้ซื้อสินค้าในร้านค้าที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มน้ำมัน ซูเปอร์มาร์เก็ต สายการบิน เป็นต้น ตามเปอร์เซ็นที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขของบัตรเครดิตคืนเงินสูงสุดถึง 5%

บัตรเครดิต Cash Back เหมาะกับใคร

บัตรเครดิตแบบเงินคืนเหมาะกับผู้ที่มักช้อปปิ้งบ่อยๆ และสามารถชำระเงินเต็มจำนวนได้ในทุกเดือน เพราะบัตรเครดิตประเภทนี้จะมีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าบัตรเครดิตประเภทอื่นๆ


บัตรเครดิตคืนเงิน

บัตรเครดิตเงินคืน แตกต่างจากบัตรเครดิตอื่นๆอย่างไร

แต่ก่อนการสมัครบัตรเครดิต ยังไม่ได้มีการแข่งขันเท่าทุกวันนี้ บัตรเครดิตเงินคืน แม้จะมีการให้สิทธิพิเศษกับผู้ถือบัตรด้วยการได้รับเงินคืนทุกครั้งที่ได้ใช้จ่ายในสินค้าและการบริการที่ร่วมรายการ แต่จะไม่มีการสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลแบบบัตรเครดิตชนิดอื่นๆ

แต่ปัจจุบัน ด้วยการแข่งขันที่สูงมากขึ้น การตลาดของสถาบันการเงินต่างๆ จึงแข่งกันออกโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้ากัน ส่งผลให้บัตรเครดิตคืนเงิน ที่นอกจากจะได้รับเงินคืนกลับมาแล้วยังได้รับสิทธิพิเศษใน การสะสมแต้มแลกของรางวัล ได้เหมือนบัตรเครดิตทั่วไปอีกด้วย

ดังนั้น สิ่งที่บัตรเครดิตเงินคืนจะต่างกับบัตรเครดิตประเภทอื่นๆก็คือ บัตรเครดิตเงินคืน มีสิทธิประโยชน์ที่ผู้ถือบัตรจะได้รับมากกว่าบัตรประเภทอื่นๆนั่นเอง

[rabbitads slug=banner2]


บัตรเครดิตเงินคืน (Cash Back)

วิธีเลือก บัตรเครดิตเงินคืน (Cash Back)

บัตรเครดิตคืนเงิน ในปัจจุบันมีด้วยกันหลากหลายบัตร หลากหลายรูปแบบจากสถาบันการเงินต่างๆ วันนี้เราจึงมีวิธีเลือกบัตรเครดิตเงินคืน ที่เหมาะสมกับการใช้งานของเพื่อนๆมาฝากค่ะ

1. เช็ครายจ่ายต่อเดือนของตัวเอง

หากคุณต้องการที่จะได้รับประโยชน์จากบัตรเครดิตคืนเงินมากที่สุด สิ่งแรกที่คุณต้องตรวจสอบเป็นอย่างแรก คือ ตรวจสอบจำนวนเงินที่คุณใช้จ่ายโดยปกติในแต่ละเดือน

เพราะหากคุณยิ่งใช้เงินมาก คุณก็จะได้เงินคืนมาก และที่สำคัญคุณจะต้องมีความมั่นใจด้วยว่า คุณจะสามารถชำระหนี้ได้เต็มจำนวนในทุกๆรอบบิล ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องเสียดอกเบี้ยบัตรเครดิต ที่ค่อนข้างแพง

2. คำนวณค่าใช้จ่าย และดูว่าตัวเองหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายใดมากที่สุด

เพราะบัตรเครดิตคืนเงิน ที่คุณถืออยู่จะได้รับเงินคืนได้ก็ต่อเมื่อคุณซื้อสินค้าและบริการที่ร่วมรายการเท่านั้น นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้บริการต่างๆที่ร่วมรายการบ่อยๆ คุณจะได้รับประโยชน์อย่างยิ่งจากบัตรเครดิตเงินคืน

เช่น หากคุณเติมน้ำมันบ่อยๆ ควรเลือกบัตรเครดิตเงินคืนที่คืนค่าน้ำมันให้คุณสูงๆ หรือหากคุณซื้อของในห้างสรรพสินค้าบ่อยๆ ควรที่จะมีบัตรเครดิตแบบเงินคืนที่ผูกกับห้างสรรพสินค้านั้นๆ เพื่อที่จะได้รับเงินคืนจากการช้อปปิ้ง 

[rabbitads slug=full-screen]


บัตรเครดิตคืนเงิน

3. อ่านรายละเอียดบัตรเครดิตเงินคืนให้รอบครอบ

แน่นอนว่า รายละเอียดของบัตรเครดิตคืนเงิน เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ที่ต้องการมีบัตรเครดิตเงินคืนต้องรู้ ไม่ว่าจะเป็นผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากบัตร ค่าธรรมเนียมบัตร รวมไปถึงเงื่อนไขต่างๆด้วย

ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการหารายละเอียดที่ว่านี้ เพื่อเป็นการประหยัดเวลาการเปรียบเทียบ rabbit finance สามารถช่วยคุณได้

4. อย่าหลงเชื่อการตลาดของบัตรเครดิต

เพราะสถาบันการเงิน หรือธนาคารต่างๆ ล้วนแล้วแต่พยายามออก โปรโมชั่น กลยุทธ์ต่างๆออกมาให้ลูกค้าที่สนใจต้องการ ทำบัตรเครดิตเงินคืน

ดังนั้น หากคุณเห็นโฆษณาต่างๆที่ออกมา อย่าเพิ่งรีบที่จะเชื่อ ควรตรวจสอบโฆษณาที่ออกมานั้นให้ดีเสียก่อนว่าจริงหรือไม่ ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นการสมัครบัตรเครดิตที่ไม่ตรงตามความต้องการของคุณ

อย่างที่บอกว่า ก่อนที่คุณจะสมัครบัตรเครดิตคืนเงินใดๆ ควรที่จะศึกษาในเงื่อนไขดีๆเสียก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เสียผลประโยชน์และได้บัตรเครดิตที่ตรงความต้องการมากที่สุดนั่นเองค่ะ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …