เปิดตำนาน 5 รถยนต์ต้องคำสาปสุดสยอง

posted: 1 year ago
เปิดตำนาน 5 รถยนต์ต้องคำสาปสุดสยอง

comments

รถยนต์ทุกคันมีเรื่องราวเป็นและประวัติเป็นของตัวเอง บางคันเป็น รถใหม่ป้ายแดง บางคันเป็นรถที่ตกทอดจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก บางคันเป็น รถเก่ามือ 2 ที่ถูกนำมาปรับโฉมใหม่ให้สวยงาม

หรือบางคันก็อาจจะเป็นรถต้องคำสาปที่ใครได้ไปครอบครองอาจจะต้องเจอเคราะห์ร้ายถึงชีวิตก็เป็นได้ วันนี้เราจึงนำเรื่องราวของรถยนต์ต้องคำสาปสุดสยองมาเล่าสู่กันฟัง


รถยนต์ต้องคำสาปสุดสยอง

 รถสุดสยอง-ลิมูซีน

 

  • Archduke Franz Ferdinand’s Graf & Stift Death Limo ลิมูซีนต้องคำสาป

บริษัทรถยนต์ The Graf & Stift เป็นบริษัทรถยนต์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยขณะที่ Archduke Franz Ferdinand อาร์ชดยุกแห่งออสเตรีย-เอสเต และภรรยา Sophine กำลังเดินทางด้วยรถลิมูซีนที่ถูกออกแบบโดย The Graf & Stift ไปเยี่ยมทหารบาดเจ็บที่เมือง Sarajevo นั้น

ทั้งคู่ก็ถูกลอบปลงพระชนม์โดยนักชาตินิยมหัวรุนแรงชาวเซอร์เบีย ที่ยิงปืนใส่รถพระที่นั่ง ทำให้ทั้ง 2 พระองค์สิ้นพระชนม์ที่หลังรถพระที่นั่งนั้น เหตุการณ์นี้ว่ากันว่าเป็นชนวนสำคัญที่ทำเกิดเป็นสงครามโลกครั้งที่  1 ในเวลาต่อมา รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นของตำนานรถสยองคันนี้ด้วย

เมื่อปี 1920 หลังสงครามสิ้นสุดลง รถลิมูซีนผีสิงคันนี้เกิดอุบัติเหตุทั้งหมด 6 ครั้ง และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 คนด้วยกัน ว่ากันว่าใครที่ขับรถคันนี้จะเกิดอาหารคลุ้มคลั่ง จนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้

ผู้ว่าการรัฐ Yugoslavia เกิดอุบัติเหตุรถชนทั้งหมด 4 ครั้งและเสียแขนไปข้างนึงจากอุบัติเหตุ ก่อนที่จะตัดสินใจขายรถสุดเฮี้ยนคันนี้ต่อให้เพื่อนของเขาที่เป็นแพทย์ศัลยกรรม ผู้ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ 6 เดือนต่อมา

นอกจากนั้นยังมีนักแข่งชาวสวีทเซอร์แลนด์ ที่ไม่มีโอกาสได้ขับรถสุดหลอนคันนี้ด้วยซ้ำ แต่กลับต้องจบชีวิตลงจากการที่รถผีสิงนี้หล่นทับเขาระหว่างขนส่งนั้นเอง

มีเรื่องเล่ากันว่าผู้ที่ครอบครองรถคันนี้ถ้าไม่เกิดอุบัติเหตุก็จะฆ่าตัวตายอย่างปริศนา ทำให้ปัจจุบัน รถผีสิงคันนี้แสดงโชว์อยู่ที่ที่ พิพิธภัณฑ์ War History Museum of Vienna


 

รถสุดสยอง-porche-550
(cc) https://www.tumblr.com/

 

  • Porsche 500 Spyder, “ Little Bastard “

“Little Bastard” เป็นชื่อเล่นของรถ  Porsche 550 Spyder รถยนต์คู่ใจของพระเอกดังในยุค 50  อย่าง James Dean ผู้ที่หลงไหลในความเร็วและการแข่งรถเป็นที่สุด แต่เมื่อรถคันนี้เกิดอุบัติเหตุผลิกคว่ำขณะที่ James กำลังเดินทางไปแข่งรถ ทำให้ผู้โดยสารในรถบาดเจ็บสาหัสและ James ก็เสียชีวิตในทันที รถสุดหรูก็กลายเป็นรถสุดหลอนและทำให้ผู้ที่ครอบครองมันหลังจากนี้ต้องเจอกับชะตากรรมร้ายไม่ต่างจาก James Dean เลย

โดยหลังจากที่ James เสียชีวิต เพื่อนของเขา George Barris ซึ่งเป็นนักตกแต่งรถชื่อดัง ได้นำชิ้นส่วนของรถพอร์ช คันนี้ออกขายให้นักแข่งรถต่างๆโดยเมื่อคุณหมอหนุ่มนักแข่งรถ 2 คนได้รับเครื่องยนต์ของรถผีสิงคันนี้ไปก็เกิดอุบัติเหตุรถชนระหว่างแข่งรถทำให้คุณหมอคนนึงเสียชีวิตทันที

หลังจากนั้น ตำรวจทางหลวงของรัฐแคลิฟอเนียได้นำรถคันนี้ไปทำเป็นอนุสรณ์เตือนใจผู้ใช้ถนนไม่ให้ประมาทระหว่างขับรถ แต่ก็เกิดเคราะห์ร้ายขึ้นอีกเมื่อโรงรถที่ใช้เก็บรถพอร์ชผีสิงนี้ไว้เกิดไฟไหม้ จนข้าวของเสียหาย เหลือแต่รถพอร์ชสุดหลอนรอดมาเพียงคันเดียว

นอกจากนั้นยังมีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นอีกมากมาย อย่างการที่มันหลุดออกมาจากรถขนส่งเอง ทั้งหมด 3 ครั้ง นอกจากนั้นมันยังทำให้ขโมย 2 คนที่พยายามจะขโมยล้อและที่นั่งของรถเพื่อไปขายเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

บางคนที่ไม่เชื่อว่าเรื่องหลอนเหล่านี้เป็นเรื่องจริงอ้างว่า George Barris เป็นคนกุข่าวขึ้นเพื่อที่จะโก่งราคาชิ้นส่วนรถ แต่หลังจากที่รถพอร์ช คันนี้หายไปอย่างลึกลับระหว่างการขนส่งคืนให้ George Barris ก็ไม่มีใครพบเจอรถสุดสยองคันนี้อีกเลย

 


 

รถสุดสยอง-Black-Volga
(cc) https://listverse.com/

 

ตำนานของรถโวลก้าสีดำเริ่มแพร่หลายในช่วงยุค 60-70 ก่อนสงครามเย็น โดยผู้คนในแทบ รัสเซีย, เบลารุส, ยูเครน, โปแลนด์ และมองโกเลีย มักจะพบเห็นรถลิมูซีนโวลก้าสีดำ มีม่านและขอบสีขาว ปรากฏตัวและลักพาตัวเด็กๆเพื่อเอาเลือดของพวกเขาไปรักษาโรคลูคีเมีย

หรือบางตำนานก็บอกว่าเอาอวัยวะของเด็กๆไปขาย ก่อนที่จะหายไปอย่างไร้ร่องรอย นอกจากนั้นยังมีเรื่องเล่าว่า ใครผู้ใดที่กล้าลองพลังของรถโวลก้าสีดำ โดยการเข้าไปใกล้หรือสัมผัส จะต้องมีอันเป็นไปภายใน 24 ชั่วโมง ทุกราย

ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนขับ บ้างก็ว่าอาจจะเป็น บาทหลวง, แม่ชี, แวมไพร์ หรือแม้แต่ซาตานก็เป็นได้โดยรถโวลก้าสีดำเป็นที่นิยมในหมู่คอนมิวนิสต์และนักการเมืองโซเวียตในสมัยนั้น ซึ่งนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้คนตื่นกลัวก็เป็นได้


 

(cc) http://realitypod.com/

 

  • The Jumping Car Of Cape Town

เหตุกาณ์สุดหลอนนี้เกิดขึ้นที่เมือง Cape town ประเทศแอฟฟริกาใต้ในกลางดึกคืนหนึ่ง พยานหลายคนได้ยินเสียงเครื่องยนต์ของรถ Renault Megane คำรามขึ้นที่หน้าบ้านพักตากอากาศ และเมื่อออกมาดูก็พบภาพสุดหลอน

โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า เขาเห็นรถยนต์กระโดดถอยหลังขึ้นเนิน 2 ครั้ง ก่อนที่เครื่องจะดับลง และเมื่อตรวจสอบภายหลังก็พบว่า รถคันนี้ไม่มีคนขับ ไม่มีกุญแจ และเข้าเกียร์จอค้างไว้ แล้วใครกันที่เป็นคนทำ

โดยบริษัท Renault อ้างว่า อาจจะเป็นเพราะสายเคเบิลของรถยนต์ที่เก่าจนขึ้นสนิม ทำให้รถยนต์เกิดการลัดวงจรและสตาร์ทขึ้นมาเอง แต่หลายๆคนก็ยังปักใจเชื่อว่า อาจจะมีบางคน หรือบางสิ่ง เป็นคนขับรถอยู่ก็เป็นได้


 

รถสุดสยอง-golden eagel
(cc) http://ihorror.com/
  • Golden Eagel

ภาพยนตร์ Christine เรื่องราวสุดสยองจากนิยายดังของ Stephen King ที่ว่าด้วยเรื่องของ เด็กหนุ่มผู้ซื้อรถยนต์เก่ากลับมาบ้าน แต่ก็เหมือนจะได้บางสิ่งที่ไม่ได้รับเชิญตามติดมาด้วยนั้น

หลายๆคนคงจะไม่รู้ว่านิยายเรื่องนี้ ได้เค้าโครงมาจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้น กับรถปี 1964 Dodge 330 Limited Edition หรือที่รู้จักกันในชื่อ GoldenEagle นั่นเอง

เรื่องราวสุดสยองนี้เกิดขึ้นที่ Old Orchard Beach รัฐ Maine ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยรถคันนี้ในตอนแรกถูกใช้เป็นรถตำรวจลาดตระเวน แต่หลังจากที่ ตำรวจ 3 นายเสียชีวิตจากเหตุแปลกประหลาด อย่างการฆ่าตัวตายหลังจากที่ฆ่าครอบครัวของตัวเองแล้ว รถผีสิงคันนี้ก็ถูกส่งต่อให้ครอบครัวของ Wendy Allen ผู้เป็นเจ้าของรถสุดเฮี้ยนคันนี้ในปัจจุบัน

ในช่วงปี 1980 และ 1990 สมาชิกของโบสถ์ในท้องถิ่นหลายคนพยายามทำลายรถสุดหลอนนี้ แต่หลังจากนั้นทุกคนก็เสียชีวิตในอุบัติเหตุสุดสยองไปตามๆกัน เรื่องที่หลอนที่สุดเกี่ยวกับรถคันนี้

เกิดขึ้นเมื่อปี 2008 เด็กคนหนึ่งฆ่าครอบครัวและหมาของเขาก่อนที่จะจุดไฟเผาบ้านของตัวเอง หลังจากที่ถูกเพื่อนท้าให้สัมผัสรถคันนี้ เจ้าของคนปัจจุบันเล่าว่า มีคนที่ตกเป็นเหยื่อของรถสุดเฮี้ยนคันนี้ทั้งสิ้น 32 คนหรืออาจจะมีมากกว่านั้นที่ไม่ถูกบันทึกไว้

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเรื่องเล่าของ 5 รถยนต์ผีสิงที่เรานำมาฝาก ในครั้งหน้าเราจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับรถยนต์แบบไหนมาฝาก อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนใครที่เป็นคนใช้รถ ทางเราก็ขอให้ระมัดระวังในการขับรถ มีสติและไม่ประมาท ที่สำคัญ อย่าลืมทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยนะคะ


avatar
by V.yada
หมูน้อย ผู้อยากเข้าใจโลกกว้างให้มากขึ้น
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon