เริ่มแล้ว! Thailand International Motor Expo 2018 “ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ”

posted: 7 months ago
เริ่มแล้ว! Thailand International Motor Expo 2018 “ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ”

comments

สมการรอคอย สำหรับ Thailand International Motor Expo 2018 ที่เปิดงานอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงสายของวันนี้ บอกเลยว่ามีรถยนต์ จักรยานยนต์ พร้อมอุปกรณ์เสริมสุดคูลยกขบวนมาจัดแสดงให้ชมอย่างใกล้ชิด รับรองว่าฟินสะใจคนชอบรถอย่างแน่นอน ว่าแต่ปีนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตาม rabbit finance ไปเดินชมงานกันเลย!

งาน motor expo 2018

Motor Expo 2018  “ขับสนุก ! ก่อนยุคไร้คนขับ”

เริ่มต้นขึ้นแล้ว สำหรับ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” หรือ The 35th Thailand International Motor Expo 2018 ภายใต้แนวคิด “ขับสนุก ! ก่อนยุคไร้คนขับ” หรือ “Enjoy Driving! Before Driverless Era” โดย คุณขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า “ปีนี้จัดงานภายใต้แนวคิด ‘ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ – Enjoy Driving! Before Driverless Era’ โดยได้รับเกียรติจากนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธีเปิดงาน”

งาน Motor Expo 2018 มีการจัดแสดงรถยนต์แนวคิด 5 คัน และเปิดตัวรถใหม่ที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนอีกราวๆ 30 รุ่น พร้อมโปรโมชั่นพิเศษที่ค่ายรถยนต์ขนมามอบให้ผู้เข้าร่วมงานอีกมากมาย โดยคาดการณ์ว่าจะมียอดจองยานยนต์ในงานนี้มากกว่า 45,000 คันเลยทีเดียว

ปีนี้มีแบรนด์รถยนต์เข้าร่วมงานมากถึง 36 แบรนด์ ครบครันทั้งค่ายใหญ่จากญี่ปุ่น อาทิ Toyota, Lexus, Nissan, Honda, Mitsubishi, Isuzu, Mazda, Subaru และ Suzuki พ่วงด้วยค่ายรถยนต์สัญชาติเกาหลีอีก 2 แบรนด์คือ KIA และ Hyundai ค่ายรถอินเดียจาก TATA และค่ายรถจากประเทศจีนเช่น Foton และแบรนด์ไทยอย่าง Thairung ก็ไม่พลาดเข้าร่วมมหกรรมในครั้งนี้

นอกจากนี้ยังพลาดไม่ได้กันแบรนด์รถยุโรปและรถอเมริกันที่ดาหน้าเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก อาทิ Aston Martin, Audi, BMW, Bentley, Mercedes-Benz, MINI, Jaguar, Lamborghini, McLaren, Porsche, Land Rover, Volvo, MG, Ford, Maserati, Rolls-Royce และ Chevrolet เป็นต้น รวมถึงชุดแต่งและรถยนต์ไฟฟ้า ได้แก่ BMW M Performance, Carlsson, Mike, M’Z Speed, Swift และ FOMM

และที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ ก็คือรถมือสองที่เข้าร่วมงานถึง 4 ค่าย เช่น Toyota Sure, BMW, Mercedes-Benz (TTC Motor) และ Volvo ที่ทำยอดขายน่าพอใจสุดๆ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปครั้งก่อน

ในส่วนของรถจักรยานยนต์ ก็ยกทัพมา 23 แบรนด์ด้วยกัน อาทิ Aprilia, Benelli, BMW, CF Moto, Ducati, GPX, Hanway, Harley-Davidson, Honda Bigbike, Kawasaki, Lifan, Moto Guzzi, Royal Enfield, Ryuka, Suzuki, Triumph, Vespa, Yamaha และ Zontes เป็นต้น รับรองว่านักบิดฟินเว่อร์แน่นอน

งานมอเตอร์เอ็กซ์โป ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี

ประกันรถยนต์ rabbit finance

กิจกรรมภายในงานก็มีให้เลือกหลากหลาย เริ่มที่โซนในอาคาร ตั้งแต่เยี่ยมชมค่ายรถต่างๆ ที่ยกขบวนรถขายดี รถรุ่นพิเศษมาดึงดูดผู้เข้าชม ถัดไปมีมุมมอเตอร์สปอร์ต ที่จัดแสดงรถแข่งการันตีรางวัลให้ชมกันอย่างใกล้ชิด รวมทั้งการอบรมขับขี่ปลอดภัยให้น้องๆ หนูๆ วัย 4-8 ขวบอีกด้วย

จากนั้นก็ขยับไปยังโซนนอกอาคาร ที่มีลานกิจกรรมน่าสนใจให้เข้าร่วมอีกเพียบ อาทิ โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ, Road To IAM Bangkok 2019 โครงการเฟ้นหารถสวย 4 ประเภท, Boat Fest 2018 ริมทะเลสาบเมืองทอง และ กิจกรรมขับขี่ปลอดภัย Naked Riding Skill ที่ผู้ขับขี่ไม่ควรพลาด

จับตา รถยนต์แนวคิดใหม่ ในงาน Motor Expo 2018

งานปีนี้มีรถยนต์จาก 5 ค่ายยักษ์ใหญ่มาเปิดตัวให้ยลโฉม พร้อมคอนเซปต์สุดล้ำ ตอบสนองการใช้งานในอนาคต ที่จะทำให้คนรักรถหวั่นไหว แอบบอกก่อนว่าแค่วันเปิดตัว ก็ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและคนในแวดวงยานยนต์แบบสุดๆ ทาง rabbit finance ก็ไม่พลาดเก็บภาพสวยๆ มาฝากกัน

1.Mercedez-Benz Concept EQA

motor expo 2018

2.Mazda Vision Coupe

motor expo 2018

3.MG E-Motion Concept

ประกันรถยนต์ rabbit finance

4.Mini John Cooper Works

ประกันรถยนต์ rabbit finance

5.Porsche Mission E

ประกันรถยนต์ rabbit finance

เดินทางไปงาน MOTOR EXPO ยังไงดี?

สำหรับคนรักรถที่อยากเดินทางไปร่วมงานงาน Motor Expo 2018 เราขอแนะนำให้เดินทางด้วย รถ Shuttle Bus ของงานที่มีบริการตามเส้นทางต่างๆ รับรองว่าสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ และฟรีค่าบริการรับส่งอีกต่างหาก ว่าแต่บ้านเพื่อนๆ อยู่ละแวกไหนกันบ้าง ลองมาเช็คเส้นทางรถบริการกันหน่อย

งาน motor expo 2019
ภาพจาก www.motorexpo.co.th

 

1) เส้นทางหมอชิต – อิมแพ็ค 
– เดินทางโดย MRT ลงที่สถานีจตุจักร และใช้ทางออก 4
– เดินทางโดย BTS ลงที่สถานีหมอชิต และใช้ทางออก 2

2) เส้นทางสีลม – อิมแพ็ค 
– เดินทางโดย MRT ลงที่สถานีสีลม และใช้ทางออก 1
– เดินทางโดย BTS ลงที่สถานีศาลาแดง และใช้ทางออก 5
– จุดจอดรถ Shuttle Bus อยู่ตรงหน้าพระบรมรูป ร.6 ตรงข้ามโรงแรมดุสิตธานี

3) เส้นทางรังสิต – อิมแพ็ค
– จุดจอดรถ Shuttle Bus อยู่บริเวณด้านหลังศูนย์การค้า Future Park Station

4) เส้นทางอ่อนนุช – อิมแพ็ค
– เดินทางโดย BTS ลงที่สถานีอ่อนนุช และใช้ทางออก 2
– จุดจอดรถ Shuttle Bus อยู่ตรงลานจอดรถห้างโลตัส (เดินไปทางลานจอดรถด้านข้างห้าง ทางด้านซอยสุขุมวิท 50)

นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารสาธารณะให้เลือกเดินทางอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถตู้ และรถไฟฟ้าจากทั่วกรุงเทพฯ หรือถ้าใครสะดวกขับรถยนต์ส่วนตัวมา ที่อิมแพคก็มีลานจอดรถกว้างขวางรอให้บริการเช่นกัน


เชื่อว่าคนรักรถไม่มีทางพลาดร่วมงาน Motor Expo 2018 อย่างแน่นอน เพราะนอกจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่จากค่ายดัง โปรโมชันสุดเริ่ดที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ในงานยังมีตัวแทนจากบริษัทรถยนต์คอยให้คำแนะนำ พร้อมบริการสุดน่าประทับใจอีกด้วยนะคะ และอย่าลืมมองหา ประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถคันโปรดของคุณด้วยล่ะ


avatar
by EYELINER
เป็นนักเขียนไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะเป็นนักเขียนที่ดีก็ไม่ง่าย นี่คือเหตุผลที่เรายังวิ่งวุ่นทุกเช้า มือขวาพลิกหนังสือพิมพ์ มือซ้ายก็ไถจอโทรศัพท์อัพเดทเรื่องราวของชาวโลก เหนื่อยหน่อยแต่ก็ต้องทำ เพราะอยากเป็นตำนาน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
loading icon