Motor Expo สิ้นปีนี้จัดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือรถใหม่เพียบ และพริตตี้น่ารักเรียบร้อย

posted: 2 years ago
Motor Expo สิ้นปีนี้จัดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือรถใหม่เพียบ และพริตตี้น่ารักเรียบร้อย

comments

มาแล้วๆ Motor Expo ครั้งที่ 33 ซึ่งยังคงจัดตามกำหนดเดิมคือวันที่ 1-12 ธันวาคม 2559 โดยปรับปรุงรูปแบบงานเน้นความเหมาะสม คุมเข้มเรื่องการแต่งกายพริตตี้ให้เรียบร้อยน่ารักขึ้นในชุดสีขาวและสีดำที่อาจจะดูแปลกตาไปจากทุกปี แต่ที่คงเดิมและอัดแน่นด้วยคุณภาพ คือค่ายรถยนต์ที่ต่างยกทัพรถใหม่และคอนเซปต์คาร์มาให้ชม อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่ามีค่ายไหนบ้าง…

Aston Martin

เริ่มต้นกันที่ค่ายรถยนต์หรูเมืองผู้ดีอังกฤษได้นำรถยนต์รุ่นใหม่เปิดตัวภายในงานเช่นกันทั้งในรุ่น Rapide S, Vantage, DB9, และพี่ใหญ่อย่าง Vanquish โดยมีโปรโมชั่นเด็ด นำรถเก่าทุกแบรนด์มาแลกใหม่ โดยหลังจากตีราคาไปแล้ว Aston Martin บวกเพิ่มให้อีกสูงสุดถึง 1 แสนบาท

BMW GROUP

BMW M4 GTS
BMW M4 GTS

ยกทัพรถยนต์ทั้งในกลุ่มของ BMW, MINI, Motorrad มาพร้อมกันที่นี่ รถยนต์ BMW กับ รุ่น 330e Luxury เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ที่เน้นความลงตัวมากยิ่งขึ้น, BMW X5 XDrive40e, X3 XDrive30e, และรถยนต์ระดับซูเปอร์คาร์อย่าง BMW i8 รุ่นสีพิเศษกับสีแดง Protonic Red Edition และสุดยอดรถสมรรถนะแห่งปีอย่าง BMW M4 GTS ที่มีจำกัดในประเทศไทยเพียง 2 คัน เท่านั้น

ส่วนน้องเล็กอย่าง MINI ได้นำรถยนต์รุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเช่นกันกับ MINI Cooper S เวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษในชื่อ SEVEN พร้อมกันนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับผูู้ที่จองรถยนต์ MINI ภายในงานพร้อมผ่านข้อตกลงต่างๆ รับไปเลยทันที กับ iPhone 7 ขนาด 128GB

MINI Cooper S Seven
MINI Cooper S Seven

BRG

ผู้นำเข้ารถยนต์อิสระรายใหญ่ พกรถยนต์ขวัญใจฮิปสเตอร์อย่าง โฟล์คสวาเกน บีเทิล 2017 พร้อม คาร์ลสัน จีแอลเอ ลุยงาน Motor Expo 2016 กระตุ้นดันยอดขายให้ได้ตามเป้าที่ 350 คัน

CHANGAN

ค่ายรถยนต์จากประเทศจีน ได้นำรถยนต์ที่น่าสนใจมาโชว์ทั้งรุ่น STAR Truck, Space Truck, รวมไปถึง รุ่น Cafe ที่เน้นการตกแต่งแบบรถยนต์ฟู้ดทรัคเพื่อการต่อยอดธุรกิจร้านอาหารของคุณ ด้วยราคารถยนต์ที่เป็นเจ้าของได้ง่ายๆChevrolet

เอาใจคนมาชมงานด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกรอบบูท มีเทคโนโลยีใหม่ต่างๆ จากทางแบรนด์มาให้อย่างคับคั่ง โดยเฉพาะ Chevy Link ที่เน้นการเชื่อมต่ออย่างไร้พรมแดน ด้วย Wi-Fi ฟรีรอบบูท ส่วนแฟนๆ Colorado และ Trailblazer ก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีให้ชมกันเต็มๆ พร้อมด้วยรุ่นอื่นๆ ครบทุกรุ่นมาโชว์ตัวอวดความ เท่ ดุดัน พร้อม โปรโมชั่นพิเศษภายในงาน

FORD

ค่ายรถยนต์จากสหรัฐอเมริกา ที่จัดเต็มในทุกๆ ครั้งที่ร่วมงานพร้อมตอกย้ำยอดขายภายในประเทศด้วยการเปิดตัว Ford Ranger, Ford Everest รุ่นพิเศษ (ซึ่งขออุบไว้ก่อนนะว่าจะเป็นรุ่นอะไร) ในส่วนของโปรโมชั่นยังคงมาพร้อม แคมเปญ YES! ที่เน้นการซื้อที่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

Hyundai

Hyundai Enduro Concept
Hyundai Enduro Concept

อลังการงานสร้างสะกดทุกสายตาเช่นเคยกับบูทของฮุนได จุดเด่นคงหนีไม่พ้นรถขวัญใจคนไทย H-1 Elite+ ติดตั้งหน้าจอเครื่องเสียง Pioneer / จอเพดาน ขนาด 10.1 นิ้ว และ กล้องมองภาพขณะถอยจอด และรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง The New Tucson เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 มาโชว์ตัวในงานอีกด้วย

JAGUAR

Jaguar F-Pace
Jaguar F-Pace

จัดเต็มเช่นเคยกับค่ายรถยนต์หรูแบรนด์นี้ โดยในส่วนของความพิเศษของครั้งนี้ ได้นำ Jaguar F-pace รถยนต์อเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ รุ่นแรกจากค่าย ที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ จากต่างประเทศ มาโชว์ตัวอวดความ สง่างามภายในงาน เงาวับจับตาเลยจริงๆ

Land Rover

ยังคงมาพร้อมรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นดังทั้งหมดมาโชว์ตัวภายในงาน พร้อมเปิดตัว Land Rover Range Rover Sport รุ่นพิเศษครั้งแรกภายในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งนี้อีกด้วย

Lexus

Lexus IS
Lexus IS

ค่ายรถยนต์หรูแดนปลาดิบ อย่าง เลกซัส ก็ไม่น้อยหน้า นำรถยนต์ ไมเนอร์เชนจ์อย่างตระกูล IS มาเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งทำเอาแฟนค่ายนี้เพ้อ เพราะมาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษที่ต้องบอกเลยว่า แรงกว่าครั้งไหนๆ ในงานนี้งานเดียวอีกด้วย โอย…เงินแทบจะลอยออกจากธนาคารทันที

MAZDA

ค่ายมาสด้ายังคงนำรถยนต์ทุกรุ่น ทุกไลน์ จากแบรนด์มาโชว์ตัวภายในงานกันแบบครบๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ตัดสินใจและทดลองกันแบบเต็มๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษแรงอีกเช่นเคยตามแบบฉบับของมาสด้าเค้าแหละ

Mercedes-Benz

Mercedes-AMG C43
Mercedes-AMG C43

ค่ายรถหรูดาวสามแฉกที่อยู่คู่บ้านคนมีกะตังค์มาหลายต่อหลายหลัง ปีนี้จัดเต็มอีกเช่นเคย โดยนำรถยนต์รุ่นใหม่และรุ่นพิเศษเพียบทั้ง GLA MY2017, C300 Cabriolet, E-Class Estate, CLA New Facelit ใหม่ทั้ง 200, 250 และ 200 Shooting Brake รวมไปถึงรถหรูระดับพรีเมี่ยมอย่าง S500 Maybach และ C-Class, S-Class Plug-in Hybrid ครบทุกรุ่นย่อย รวมไปถึงรถยนต์สมรรถนะสูงตระกูล 43 ที่จัดเต็มทั้ง 3 รุ่นอย่าง AMG C43, GLE 43 Coupe และ SLC 43 มาโชว์ในงานอีกด้วย พร้อมกันนี้ยังนำรถรุ่นปรับโฉมพิเศษอย่าง C 350e Plug-in Hybrid MY2017 กับการเพิ่มระบบช่วยเบรก Active Brake Assist, กรอบไฟหน้าสีฟ้า, คาลิปเปอร์เบรกสีฟ้าใหม่

ใครที่บัตรเครดิตเริ่มร้อน ขอบอกว่า Mercedes-Benz มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษที่จะทำให้เป็นเจ้าของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ไ้ด้ง่ายมากขึ้นอีกครั้ง

MG

ค่ายน้องใหม่อย่าง MG หลังจากที่ทำยอดขายถล่มทลายชนะใจวัยรุ่นไทยจนทำให้แบรนด์โตอย่างต่อเนื่องไปแล้วกับรุ่น MG 3 โดยภายในงานจะพบกับ MG 3 รุ่นพิเศษเพิ่มเติมความสดใหม่ พร้อมกันนี้ในช่วงปีที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่อย่าง MG GS ที่ได้รับผลตอบรับอย่างดี โดยในงานนี้จะมีการเปิดตัว MG GS ในรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบ พร้อมราคาพิเศษไม่ถึง 1 ล้าน อีกด้วย บอกได้คำเดียวว่าอยากได้จุงเบย

Mitsubishi

Mitsubishi XM Concept
Mitsubishi XM Concept

ครั้งนี้ได้มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่กับ Mitsubishi Triton รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ที่มีการปรับปรุงใหม่ให้สวยงามโดนใจมากยิ่งขึ้น รวมไปถึง รถยนต์คอนเซปต์คาร์ที่น่าสนใจกับ XM Concept หรือรถยนต์ครอสโอเวอร์เอ็มพีวี คู่แข่งระดับเดียวกันกับ Honda BR-V ที่ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศ ญี่ปุ่น

พร้อมกันนี้ยังมีการปรับปรุงรถอเนกประสงค์ยอดนิยมอย่าง Mitsubishi Pajero Sport กับการปรับอุปกรณ์รุ่น 2.4 GT-Premium 4WD MY2017 เพิ่ม Adaptive Cruise Control, Rear Differential Lock, ระบบฉีดน้ำล้างไฟหน้า, หมอนรองศีรษะตรงกลาง และอีกมากมาย

Nissan

Nissan Navara Enguard Concept
Nissan Navara Enguard Concept

ค่ายนิสสัน บ้านเราก็ไม่ธรรมดานำรถยนต์ของแบรนด์มาโชว์ครบทุกรุ่นทุกคัน รวมไปถึง รถยนต์คอนเซปต์คาร์ รุ่นใหม่พิเศษสุด กับรถกระบะกู้ภัยพลังงานไฟฟ้าอย่าง Enguard ที่ได้นำมาโชว์ในประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 จาก ญี่ปุ่น พร้อม นิสสัน Leaf รุ่นใหม่มาโชว์อีกด้วย
พร้อมกันนี้ยังเตรียมตัวอวดโฉม Navara My2017 ที่เพิ่มเติมสีตัวถังสีใหม่อย่าง Burning Red พร้อมออพชั่นเพิ่มเติมเช่น ถุงลมนิรภัยหัวเข่า และมีการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกจาก ล้อขนาด 16 นิ้ว เป็น 18 นิ้ว ในอีกหลากหลายรุ่นย่อยเพิ่มเติมความคุ้มค่าอีกด้วย

Porsche

Porsche Cayenne Platinum Edition
Porsche Cayenne Platinum Edition

ครั้งนี้จัดเต็มด้วยการนำรถยนต์รุ่นใหม่ทั้ง Macan ที่มาพร้อมชุดแต่งแท้จาก Porsche กับการทำตลาดครั้งแรกในประเทศไทย รวมไปถึง Cayenne Platinum Edition ที่จัดเต็มการตกแต่งรอบคันมายิ่งขึ้น พร้อมโปรโมชั่นจัดหนักทั้ง การรับประกันรถยนต์นานถึง 9 ปี

Subaru

จัดเต็มกับการเปิดตัวครั้งแรกกับ Subaru XV STi ครอสโอเวอร์ตัวแรกครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมการแสดงโชว์ขวัญใจคนไทยอย่าง Subaru Russ Swift Stunt Show ที่ห้ามพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

Suzuki

จัดเต็มล้นนบูทเช่นเคยกับการนำรถยนต์ครบทุกรุ่น ครบทุกไลน์มาโชว์ตัวอวดโฉม โดยเฉพาะ Suzuki Ciaz Limited Edition และ Celerio รุ่นพิเศษเช่นกัน รวมไปถึงการเพิ่มไลน์ย่อยของรุ่น Ertiga กับรุ่น GX ที่มาพร้อมออพชั่นแน่นคันมากขึ้นToyota

ยิ่งใหญ่ อลังการณ์เช่นเคยกับแบรนด์นี้ ด้วยการออกแบบบูทใหม่เปิดแบบ 360 องศา สามารถเดินเยี่ยมชมบูทได้รอบทิศ พร้อมรถยนต์โชว์ในบูทกว่า 28 คันเลยทีเดียว โดยจะมีรถยนต์ไฮไลท์เด่นเช่น Corolla Altis ไมเนอร์เชนจ์ หน้าตาใหม่ไฉไล ยิ่งขึ้น พร้อมการเปิดตัว Toyota Yaris สีเหลืองรุ่นพิเศษภายในงานอีกด้วย

Volvo

ต่อมากับค่ายรถหรูความปลดภัยเยี่ยมกับการนำรถยนต์ครบทุกรุ่น ทั้ง V40 V60 V90 ครบทุกรุ่น ทุกเครื่องยนต์มาให้ผู้ชมได้เลือกสรรค์ รวมไปถึง Volvo XC90 D5 Momentum รุ่นพิเศษที่มาพร้อมราคาที่คุ้มค่า รวมไปถึงการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง Volvo S90 ซีดานรุ่นแรกดีเอ็นเอใหม่ของ วอลโว่ ที่เน้นความสปอร์ตสวยงามมากยิ่งขึ้น

ครั้งนี้จัดเต็มมากจริงๆ ไหนใครเต็มใจสูญเสียเงินไปกับงานนี้แล้วบ้าง ยกมือขึ้น


avatar
by Jutalak Cherdharun
เป็นนักเขียนผู้รักหมา แต่ไม่เคยเขียนบทความเรื่องหมา ถนัดบทความสัพเพเหระ ยันบทความข่าว งานอดิเรกคือแชร์คลิปน้องหมาลงเฟซบุ๊ก ไปคาเฟ่หมา งานประกวดหมา วาดรูปหมา และกอดหมา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ

loading icon