คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สนามแข่งรถ

10 สนามแข่งรถ ที่คนรักความเร็วต้องไปเยือนให้ได้!

ใครเป็นสายรักความเร็ว ชอบดูรถแข่ง อยากลงสนามแข่งขันรถระดับโลก ต้องห้ามพลาด กับ 10 สนามแข่งรถ ที่คนทั่วโลกต่างยกนิ้วให้เป็นสนามแข่งระดับเวิลด์คลาส ซึ่ง 10 สนามแข่งกระจายกันอยู่ทั่วทุกมุมโลกเลยล่ะค่ะ ใครอยากรู้แล้วว่ามีสนามแข่งที่ไหนบ้าง อย่ารอช้าค่ะ rabbit finance จะพาคุณไปท้าพิสูจน์ความเร็วติดขอบรั้วสนามแข่งกันค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


10 สนามแข่งรถ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

สนามแข่งรถ
ขอบคุณภาพจาก : tilke.de

1. Sepang International Circuit

สนามแข่งรถที่แรก ไม่ไกลจากบ้านเรา ก็คือสนามแข่ง Sepang International Circuit จากประเทศมาเลเซีย ที่เปิดตัวในเวทีการแข่งขันระดับโลก ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1999

จุดเด่นของสนามแข่งรถแห่งนี้อยู่ที่ทางตรงที่มีความยาวกว่า 1 กม. ซึ่งในสนามแข่งรถสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 300 กม./ ชม. ก่อนที่จะต้องกดเบรกแบบหนักๆ เพื่อเข้าโค้งต่อไปได้แบบไม่หลุดไลน์ เรียกว่าเอาใจสายขับรถแบบฮาร์ดคอสุดๆ ไปเลยค่ะ


2. Indianapolis Motorspeedway

สำหรับสนามแข่งแห่งแดนอเมริกัน ถือกำเนิดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1909 นับเป็นศูนย์รวมแห่งวงการ มอเตอร์สปอร์ต ก็ว่าได้ เพราะมีเหล่านักแข่งท้าความเร็วชื่อดังหลายคนแจ้งเกิดกันที่สนามแข่งรถ Indianapolis Motorspeedway เลยค่ะ

ในอดีตเคยเป็นเวทีการแข่งขัน F1 มาก่อน ณ ปัจจุบัน ยังมีเวทีการแข่งระดับโลกอย่าง Moto GP รวมถึง Indy 500 ยังคงใช้สนามที่นี่จัดการแข่งขันอยู่ค่ะ


สนามแข่งรถ
ขอบคุณภาพจาก : karibuprosper.blogspot.com

3. Suzuki International Racing Corse

เรามาที่ประเทศญี่ปุ่นกันบ้าง สนามแข่งอย่าง Suzuki International Racing Corse เป็นสนามเก่าแก่ระดับตำนาน สร้างเมื่อปี ค.ศ. 1962 นับเป็น สนามแข่งรถแรกในญี่ปุ่น ที่สามารถรองรับการแข่งขันในระดับโลกได้ค่ะ

เอกลักษณ์ของสนามแข่งคือมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำสนาม แทร็กมีความยาวทั้งสิ้น 5.807 กม. ประกอบไปด้วยโค้งมากถึง 18 โค้ง

[rabbitads slug=banner2]


4. Fuji Speedway

อีกหนึ่งสนามแข่งระดับโลกในประเทศญี่ปุ่น ที่โดดเด่นด้วยทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาไฟฟูจิ อันเป็นที่มาของชื่อ Fuji Speedway ระยะทางของสนามแข่งรถมีมากถึง 4.563 กม.

ซึ่งสนามแข่งรถที่นี้ได้ปรับเลย์เอาท์และรายละเอียดต่างๆ ให้มีความทันสมัย สามารถรองรับรูปแบบการแข่งขันได้ทั้ง 4 ล้อ และ 2 ล้อ


สนามแข่งรถ
ขอบคุณภาพจาก : pinterest.com

5. Marina Bay Street Circuit

ครั้งแรกกับการแข่งขันในรูปแบบ Night Race ปิดถนน ภายใต้บรรยากาศที่สุดแสนประทับใจ โดยสนามแข่งเฉพาะกิจนี้ความยาว 5.065 กม. เลยค่ะ

ซึ่งสนามแข่ง Marina Bay Street Circuit อยู่ในย่านมาริน่า เบย์ ประเทศสิงคโปร์ เริ่มจัดการแข่งขันครั้งแรกในปี 2008 โดยมีการแข่งขันทั้ง F1 แล้วยังจัดแข่งดริฟท์อย่าง Fomula D อีกด้วย


6.  Chang International Circuit

ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาวไทยที่จะได้สัมผัสเวทีแข่งขันระดับโลกอย่างใกล้ชิด เพราะว่า สนามแข่งอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเปิดตัวด้วยการแข่งขัน Super GT 2014 และ World Superbike Championship 2015

หากเพื่อนๆ คนไหนอยากลองไปสัมผัสการแข่งขันชิดขอบสนาม ก็สามารถเดินทางไปกันได้นะคะ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ใกล้ๆ เองค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

สนามแข่งรถ
ขอบคุณภาพจาก : en.uaezoom.com

7.  Yas Marina Circuit

สนามแข่งรถที่นี้อยู่ที่เมืองอาบูดาบี นครแห่งสีสัมและความร่ำรวยค่ะ เป็นที่อยู่ของสนามแห่งใหม่ในวงการ F1 สนามแห่งนี้เริ่มใช้ในการแข่งขันรถสูตร 1 มาตั้งแต่ปี 2009 แล้วนะคะ 

ระยะทางของสนามแข่งรถรวมแล้ว 5.554 กม. ค่ะ ภายใต้การแข่งขันในรูปแบบ Night Race สำหรับสถิติเวลาต่อรอบของสนามที่ เซบาสเตียน เวทเทล ทำได้อยู่ที่  1 นาที 40.279 วินาทีเท่านั้นเองค่ะ 


8.  Silverstone Circuit

สนามแข่งระดับตำนานบนแผ่นดินสหราชอาณาจักรอย่าง Silverstone Circuit ตั้งอยู่ในย่านนอร์ทแฮมป์ตัน ประเทศสหราชอาณาจักร โดยสนามแข่งนี้รองรับการแข่งขันระดับโลกมาตั้งแต่ปี 1948 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสนามแข่งรถที่เก่าแก่ไม่น้อยเลย 

โดยสนามแห่งนี้รองรับการแข่งทั้ง F1 มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันเลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นสนามของเหล่านักแข่ง F1 ซึ่งระยะทางต่อรอบ อยู่ที่ 5.891 กม. ค่ะ


สนามแข่งรถ
ขอบคุณภาพจาก : suwalls.com

9.  Circuit De Monaco

Circuit De Monaco อีกหนึ่งสนามเฉพาะกิจที่ได้รับการกล่าวขานในวงกว้าง กับสนามเฉพาะกิจรูปแบบปิดเมืองแข่ง ซึ่งกลายเป็นสนามแข่งรถที่ใครหลายคนต้องไปเยือน เพราะถึงแม้ระยะทางของสนามแข่งต่อรอบเพียง 3.34 กม. แต่ก็มี โค้งอัตราย มากมายคอยท้าทายเหล่านักแข่งทุกคนที่มาเยือนสนามแห่งนี้ค่ะ


10. Nürburgring Circuit

สนามแข่งรถแห่งนี้ ถือเป็นที่สุดแห่งสนามแข่งของโลก เพราะมีความโหดหิน อุปสรรค สิ่งท้าทายรอคุณอยู่ที่นี่ค่ะ ภายใต้ระยะทาง 27 กม. โค้งถึง 73 โค้ง ซึ่งสามารถแบ่งย่อยออกเป็น 4 สนามเลยค่ะ เรียกได้ว่ารองรับการแข่งขันทุกรูปแบบแน่นอน แค่ระยะทางรวม 27 กม. ก็อยากไปเห็นด้วยตาแล้วใช่ไหมคะ ไปเลยค่ะสนามนี้อยู่ประเทศเยอรมันเองค่ะ

10 สนามแข่งรถ เเอาใจสายท้าความเร็ว ได้รู้แบบนี้ใครที่อยากไปดูจนตัวสั่น ก็อย่าลืมไปเที่ยว ไปสัมผัสความเร็วดูนะคะ ส่วนใครที่เป็นเจ้าแห่งลมกรดอยากลองท้าทายความเร็ว ก็อย่าลืมเตรียมตัวเพื่อการแข่งขัน แล้วก็อย่าลืมเรื่องความปลอดภัยทำประกันภัยรถยนต์ เผื่อไว้ด้วยค่ะ 

 

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …