คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

10-ถนนสายเฮี้ยนในประเทศไทย

10 ถนนสายเฮี้ยนในประเทศไทย

ในบางครั้งอันตรายบนท้องถนนก็ไม่ได้มาจากความผิดพลาดของตัวรถยนต์ที่เราขับ หรือ ความประมาทของคนขับเสมอไปนะคะ

แต่อาจจะมาจากพลังงานลึกลับบางอย่างที่ซ่อนอยู่ตามทางที่เราขับผ่านกันทุกวันก็เป็นได้

วันนี้ rabbit finance เลยมีเรื่องราวของ ถนนสายเฮี้ยนในประเทศไทย ที่อันตรายที่สุดและอาจมีสิ่งเร้นลับบางอย่างอาศัยอยู่มาฝากกันถึง 10 สายแต่ละที่จะน่าขนลุกขนาดไหนไปดูกันเลยค่ะ


10 ถนนสายเฮี้ยนในประเทศไทย

  • โค้ง 100 ศพ อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา

แค่ได้ยินชื่อก็ใจไม่ดีแล้ว กับโค้ง 100 ศพในจังหวัดสงขลา ที่ชาวบ้านแถวนั้นเล่าต่อๆ กันมาว่า มีวิญญาณมากมายวนเวียนอยู่แถวนั้นและพวกเขากำลังหาตัวตายตัวแทนอยู่ ทำให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนบ่อยๆ ซึ่งความเฮี้ยนของที่นี้รุนแรงมากจนถึงกับต้องนิมนต์พระมาสวดขอร้องให้เหล่าคุณผีและวิญญาณต่างๆ อย่าได้หาตัวตายตัวแทนแถวนี้อีกเลย


อุบัติเหตุบนถนน โค้งอันตราย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
(cc) rsparty01.blogspot.com
  • โค้งอันตราย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เนื่องจากโค้งอันตรายนี้เป็นโค้งที่วิ่งมาจากทางตรงยาวที่เป็นทางเชื่อมต่ออำเภอสะพานกับอำเภอบางสะพานน้อย แถมยังเป็นทางที่ค่อนข้างมืดอีกด้วย ทำให้มองไม่ค่อยเห็นทาง ขับกันมาเพลินๆ ถึงทางโค้งแบบไม่รู้ตัว เลยแหกโค้งเกิดอุบัติเหตุกันแทบจะทุกวันเลยทีเดียว นอกจากนั้น ยังมีถนนบางส่วนที่ทรุดตัวลงด้วยทำให้โค้งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งถนนสุดเฮี้ยนของประเทศไทย


  • สะพานร้อยศพ อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีคนพบศพของชายชาวเยอรมันชื่อว่า เลนราฟาแอลด์ วู้ดเก้นส์ อยู่บริเวณโค้งของสะพานรถไฟข้ามคลองห้วยตาเสือในจังหวัดชุมพร พร้อมกับพบตั๋วรถไฟด่วน นครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ อยู่ในกางเกงของเขาด้วย

ซึ่งจากคำบอกเล่าของเพื่อนร่วมทาง บอกว่า ชายคนนี้โชว์โหนตัวเล่นอยู่ก่อนที่รถไฟขบวนที่เขานั่งจะเข้าโค้งทำให้เขาพลัดตกลงมาเสียชีวิตในที่สุด และหลังจากเหตุการณ์นั้นก็มีการพบศพคนตกรถไฟอีกหลายรายอยู่บริเวณเดียวกัน จึงเป็นที่มาของตำนานสะพาน 100 ศพนี้


อุบัติเหตุบนถนน โค้งทางด่วนพระราม 6 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

  • โค้งทางด่วนพระราม 6 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

เมื่อปี พ.ศ. 2553 มีข่าวสลดรถตู้เสียหลักพุ่งตกทางด่วนพระราม 6 จนไฟลุกท่วมทั้งคัน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บสาหัสจากการถูกไฟคลอก 9 รายและเสียชีวิตทั้งหมด 8 รายออกมา

ถึงแม้เหตุการ์ณครั้งนี้จะมีสาเหตุจากการที่คนขับเกิดเสียสมาธิระหว่างขับรถ แต่โค้งอันตรายแห่งนี้ก็ได้เกิดอุบัติเหตุมาแล้วหลายต่อหลายครั้งนับไม่ถ้วน ทำให้ปัจจุบันได้มีการเพิ่มสัญญาณเตือนภัยและป้ายเตือนมากขึ้นเพื่อป้องกันการเกิดเหตุอื่นๆ อีก


  • ป้อมสายตรวจตำบลเนินพระริมถนนสุขุมวิท (สายเก่า) จังหวัดระยอง

ถนนเส้นนี้อยู่บริเวณโค้งกรอกยายชา เขตเทศบาลตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ว่ากันว่าป้อมตำรวจสายตรวจ ที่โค้งกรอกยายชาแห่งนี้เฮี้ยนสุดๆ เพราะ ตำรวจใหม่มาประจำการทีไร จะต้องโดนหญิงสาวชุดขาวหน้าโชกเลือดรับน้องทุกทีไปนอกจากนั้น ถนนสายนี้ยังเกิดอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตคนมานับไม่ถ้วน

โดยครั้งหนึ่งมีการเฉี่ยวชนกันในบริเวณนี้ทำให้คู่กรณีทั้งหมด 8 คนต้องออกมายืนดูเหตุการณ์ แล้วจู่ๆ ก็มีรถพุ่งแหกโค้งมาอย่างเร็ว ชนกลุ่มคนเหล่านี้เสียชีวิตทั้งหมดทันที จนเลือดกระเด็นไปโดนป้อมแดงฉานเลยทีเดียว

และยังมีเรื่องเล่าว่าก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุทุกครั้ง จะมีเสียงโหยหวนที่ไม่มีต้นตอ พร้อมเสียงจิ้งจกอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นไม่เกิน 10 นาที จะเกิดอุบัติเหตุสุดสยองขึ้นทุกครั้งไป ได้ยินแล้วก็ขนลุกซู่เลยทีเดียว


อุบัติเหตุบนถนน ทางแยกตัว Y สะพานรัชวิภา กรุงเทพ
(cc) www.manager.co.th
  • ทางแยกตัว Y สะพานรัชวิภา กรุงเทพ

อุบัติเหตุบนสะพานแห่งนี้มักจะเกิดกับผู้ที่ไม่คุ้นชินเส้นทางและบางทีไม่รู้ว่ามีทางแยกอยู่ข้างหน้า ทำให้เมื่อขับเร็วเกินเหตุจึงเกิดการชนขึ้นอยู่บ่อยครั้ง

อย่างเหตุการณ์ที่ น้องมายด์ ลูกสาวของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง โกวิท วัฒนกุล ขับรถตกสะพานเสียชีวิตที่แยกนี้เช่นกัน

ทำให้มีชาวบ้านแถวนั้นเชื่อว่าวิญญาณที่เป็นผีตายโหงในที่แห่งนี้ต้องพยายามหาตัวตายตัวแทนอยู่เรื่อยๆ เพื่อจะได้กลับไปเกิดใหม่นั้นเอง


อุบัติเหตุบนถนน อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

  • โค้งปราบเซียน 100 ศพ อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต

โค้งอันตรายต่อไปของเรานั้นเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ จนชาวบ้านแถวนั้นชินชาซะแล้ว อย่างในปี พ.ศ. 2556 ก็มีข่าวลูกชายเศรษฐีนักธุรกิจมาเลเซีย ขับบิ๊กไบค์ชนขอบข้างถนนบริเวณนี้เสียชีวิต ซึ่งผู้ขับขี่ไม่ได้ดื่มของมึนเมาแต่อย่างไร ทำให้ไม่มีใครรู้ว่าสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้มาจากความประมาท หรือมีสิ่งเร้นลับบางอย่างดลบันดาลอยู่เบี้องหลังกันแน่


อุบัติเหตุบนถนน อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน
(cc) www.thaicarlover.com
  • โค้งผีเฮี้ยน อำเภอแม่ทา จังหวัดลำพูน

เรื่องราวสุดสยองของโค้งอันตรายแห่งนี้ คือ มีผู้หญิงคนหนึ่งเกิดประสบอุบัติเหตุบนรถจักรยานยนต์ที่โค้งแห่งนี้  จึงตัดสินใจโทรศัพท์เรียกพี่สาวให้มาช่วย ซึ่งตัวพี่สาวนั้นต้องขับรถวนอยู่ถึง 3 รอบกว่าจะพบตัวผู้หญิงคนนี้แล้วนำส่งโรงพยาบาลได้ทัน โดยผู้เฒ่าผู้แก่ในละแวกนี้บอกว่าอาจจะเป็นเหตุการณ์ “ปีกุ๋ม” หรือ การที่ผีบังตาไม่ให้เราหาเจอเพื่อจะได้วิญญาณใหม่ไปอยู่ด้วยนั้นเอง


  • โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดา กรุงเทพ

ว่ากันว่า มักจะมีคนเห็นคนกำลังเดินตัดหน้ารถหรือเห็นเงาใหญ่ๆ ยืนอยู่ จึงทำใให้ตกใจและเสียสมาธิขับรถพุ่งชนต้นโพธิ์บนเกาะกลางถนนตรงบริเวณนี้อยู่เสมอ ซึ่งนี้ก็เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้โค้งมรณะแห่งนี้เกิดอุบัติเหตุจนมีคนเสียชีวิตอยู่บ่อยครั้ง นอกจากความประมาทของตัวผู้ขับแล้ว ก็ยังมีหลายคนเชื่อว่ามีวิญญาณที่อยากหาตัวตายตัวแทนอยู่บริเวณนี้เช่นกัน


อุบัติเหตุบนถนน ถนนผีดุ เชียงใหม่
(cc) www.tpa.or.th
  • โค้งเหมืองผ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

โค้งเหมืองผ่า หรือเรียกอีกชื่อว่า โค้งปากท่อ เป็นอีกหนึ่งโค้งอันตรายที่เกิดอุบัติเหตุมากมายนับครั้งไม่ถ้วน ชาวบ้านแถวนั้นหรือแม้กระทั้งผู้คนที่สัญจรไปมาต่างเล่าเป็นเสียงเดียวกันว่า

พวกเขามักจะพบเห็นภาพหลอนเป็นผู้คนยืนเรียงรายริมถนน บ้างก็เห็นคนประสบอุบัติเหตุ บ้างก็เห็นคนกวักมือเรียก ทำให้ผู้คนต่างเชื่อว่าต้องมีวิญญาณมองหาตัวตายตัวแทนอยู่แถวนี้อย่างแน่นอน

เรื่องเร้นลับต่างๆ ถึงแม้อาจจะยังไม่มีข้อพิสูจน์ที่แน่นอน แต่สิ่งที่เราสามารถมั่นใจได้ คือ ถ้าเราใช้รถใช้ถนนด้วยความไม่ประมาท อุบัติเหตุต่างๆ ก็จะไม่เกิดขึ้น บางทีถนนสายเฮี้ยนเหล่านี้อาจจะถูกตั้งชื่อขึ้นมา เพื่อช่วยเป็นเครื่องเตือนใจให้เราระมัดระวังตัวอยู่ตลอดเวลาและมีสติเวลาขับรถก็เป็นได้

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …

ใบขับขี่สากล
ประกันรถยนต์

ทำใบขับขี่สากล สำหรับการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ขับขี่ยานยนต์นั้น การทำใบขับขี่ก็เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องสมัครและทำการสอบให้ผ่านเพื่อให้ได้รับใบอนุญาตในการขับขี่ยานยนต์บนท้องถนนได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งการได้รับใบอนุญาตขับขี่ (ใบขับขี่) นั้นก็จำกัดแค่เพียงการใช้งานยานยนต์ในประเทศไทยเท่านั้น แล้วถ้าต้องการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศบ้างล่ะ จะต้องทำอย่างไร? rabbit finance จะบอกคุณในบทความนี้ …