คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์

วัดความเสี่ยง ว่าเรามีพฤติกรรมที่จะทำให้รถหายแค่ไหน

ไม่ว่าจะยุคไหนๆ ปัญหากุญแจรถหาย หรือปัญหารถหายก็มีไม่จบไม่สิ้น ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีการพัฒนาระบบความปลอดภัยให้แน่นหนามากยิ่งขึ้น แต่ปัญหารถหายก็ยังมีให้เห็นอยู่ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าอาชญากรนั้นเก่งและมีความสามารถมากขึ้น หรือเป็นที่เราปล่อยปะละเลยทำให้รถของเรานั้นถูกขโมยได้ง่ายๆ กันแน่

ดังนั้นวันนี้ rabbit finance จะพาทุกคนมาวัดความเสี่ยงกันว่าพฤติกรรมของคุณนั้นมีความเสี่ยงที่จะทำให้รถของคุณหายมากแค่ไหน 


พฤติกรรมเสี่ยงที่จะถูกขโมยรถ

ประกันรถยนต์
(cc) robkite.co.uk
  • ไม่ติดตั้งอุปกรณ์กันขโมย

ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีเกี่ยวกับการป้องกันการขโมยของรถจะถูกพัฒนามากขึ้นแค่ไหน แต่อาชญากรก็ยังพยายามหาวิธีที่ร้อยแปดพันเก้าเพื่อที่จะขโมยรถของคุณอยู่ดี

และแม้ว่า การติดตั้งอุปกรณ์เสริม หรือสัญญาณกันขโมยเพื่อป้องกันการขโมยจะช่วยไม่ได้ทั้งหมด แต่อย่างน้อยอุปกรณ์เหล่านั้นก็ยังช่วยถ่วงเวลาให้ขโมยใช้เวลานานขึ้นในการขโมยรถมากยิ่งขึ้น เพราะขโมยจะต้องเสียเวลาไปกับการตัด ไข ปลด อุปกรณ์กันขโมย ถ้าหากว่าโชคดีมีคนเดินผ่านมา หรือคุณกลับมาทัน ก็อาจจะทำให้ช่วยได้ทันเวลาได้

  • จอดรถไว้นอกบ้าน

การจอดรถไว้นอกบ้านนั้นจะทำให้ความปลอดภัยต่ำมากกว่าการที่คุณจอดรถไว้ในบ้าน เพราะคนไทยส่วนใหญ่มักจะมีรถมากกว่า 1 คันต่อครอบครัว ทำให้จำนวนที่จอดรถนั้นไม่สอดคล้องกับจำนวนรถสักเท่าไร เพราะบางบ้านจอดรถได้เพียง 1-2 คัน แต่สมาชิกในบ้านกลับมีรถมากกว่านั้น จึงทำให้ต้องนำรถเหล่านั้นออกมาจอดนอกบ้าน

สิ่งที่คุณควรจะทำมากที่สุด เมื่อนำรถออกไปจอดนอกบ้านคือ การติดกล้องวงจรปิด บริเวณนอกบ้านเพื่อป้องกันการโจรกรรม รวมถึงการติดตั้งอุปกรณ์กันขโมยนั้นก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ช่วยป้องกันได้ดีขึ้น

  • จอดรถในที่ลับตา

เมื่อไรก็ตามที่เราขับรถออกจากบ้าน หรือต้องใช้รถเพื่อเดินทาง การเลือกที่จอดให้ดีก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้รถของคุณปลอดภัย การจอดรถในที่ลับตาคน ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้รถของคุณหายได้ง่ายขึ้น เพราะจะเป็นบริเวณที่ไม่ค่อยมีคนเดินผ่านทำให้โจรสามารถขโมยรถของคุณได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่สำคัญอีกข้อก็คือ อย่าทิ้งของมีค่าไว้ในรถเด็ดขาด เพราะถึงแม้ว่าโจรจะไม่ได้ขโมยรถของเรา แต่ก็มีกรณีที่โจรเหล่านั้นทุบกระจกรถแล้วขโมยสิ่งของมีค่าในรถของเราไปแทนเช่นกัน


จีพีเอสนำทาง

  • ไม่ติด GPS ติดตามรถ

ปัจจุบันได้มีการสร้างเทคโนโลยีขึ้นมาเพื่อช่วยลดปัญหาการโจรกรรม แต่คนส่วนใหญ่มักจะละเลยเพราะมองว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว ไม่คิดว่าปัญหาเหล่านั้นจะเกิดขึ้นกับตัวเอง ซึ่งเราไม่ควรที่จะวางใจกับเหตุการณ์เหล่านี้ เพราะอุบัติเหตุการโจรกรรมนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ล่วงหน้า

ดังนั้น จีพีเอส นำทาง ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้การป้องกันนั้นแน่นหนาขึ้น โดยเราสามารถนำอุปกรณ์นี้ไปติดและซ่อนกับรถของคุณ ซึ่งวิธีนี้ก็จะช่วยให้คุณสามารถตามหารถกลับมาได้ไม่ยากเมื่อรถของคุณโดนขโมย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณร่วมมือกับตำรวจก็จะช่วยให้ทำงานได้ง่ายขึ้น  

  • จอดรถแปบเดียว ก็หายได้

หลายๆคนอาจจะเคยเห็นคลิปวีดีโอตาม YouTube ในจังหวะที่รถถูกขโมย เพราะเจ้าของรถจอดรถข้างทางเพื่อออกไป กดเงินจากตู้ ATM และไม่ได้ดับเครื่องและล็อคประตู หลังจากนั้นโจรก็เข้าไปในรถ โดยที่ขับรถออกไปตั้งนาแล้วแต่เจ้าของรถนั้นยังไม่รู้ตัว หันมาอีกทีก็พบว่ารถของตนนั้นหายไปแล้ว

ดังนั้น เราจึงไม่ควรคิดว่า “จอดแปบเดียว คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอก” เพราะการที่เราจอดรถทิ้งไว้ ไม่ว่าจะนานแค่ไหนถ้าออกจากรถก็ควรที่จะดับเครื่อง และล็อคประตูทุกครั้งเพื่อไม่ให้พวกโจรสะดวกในการขโมรถของคุณ


ป้องกันรถหายอย่างไรดี

ประกันรถยนต์

จากที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด 5 ข้อก็เชื่อได้ว่าถ้าคุณปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ ความเสี่ยงที่รถของคุณจะหายนั้นก็จะลดลง ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ 100% แต่ก็สามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง และอย่าลืมว่า การทำประกันรถยนต์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้รถของคุณนั้นได้รับความคุ้มครองมากยิ่งขึ้นเมื่อรถของคุณถูกขโมย

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 และ ประกันรถยนต์ชั้น 2 นั้นจะครอบคลุมและให้ความคุ้มครองในเรื่องของการโจรกรรมรถยนต์ด้วย ดังนั้น ถ้าหากเราทำประกันรถยนต์ไว้ ความกังวลเกี่ยวกับการโจรกรรมรถยนต์ก็จะลดลง

ซึ่งปัจจุบันบริษัทประกันรถยนต์ก็มีมากจนเราไม่รู้ว่า จะทำประกันที่ไหนดี ? เราจึงต้องการโบรกเกอร์ประกันภัยที่ให้คำแนะนำต่างๆเกี่ยวกับรถยนต์ที่คอยให้คำแนะนำ และเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันเพื่อให้เราได้ค่าตอบแทนที่สูงที่สุด และทำให้ชีวิตของเรานั้นง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น ปรึกษาการเลือกประกันรถยนต์ติดต่อ rabbit finance

xcstasy.mm
xcstasy.mm
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ทิพยประกันชีวิต แรบบิทไฟแนนซ์ ประกันออนไลน์
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทิพยประกันชีวิต จับมือ แรบบิท ไฟแนนซ์ ส่งต่อผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้ถึงมือคนไทยได้ง่ายขึ้น

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยนายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จับมือกับบริษัท แรบบิท อินชัวร์รันส์ …

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …