คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เคลมประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด

9 สิ่งที่ควรมีติดไว้ในรถยนต์ มีอะไรบ้าง?

1.สายชาร์จแบตเตอรี่มือถือ

ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตประจำวันมาก ๆ เพราะในระหว่างที่ขับขี่อาจจะเกิดเหตุรถชน รถเสีย หรือสตาร์ทไม่ติด ยิ่งในสถานที่เปลี่ยว ๆ หรือช่วงค่ำมืด โทรศัพท์มือถือถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง การพกสายชาร์จแบตมือถือจึงถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นที่เราไม่ควรลืม เพราะโทรศัพท์ควรอยู่ในสถานะที่พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาแม้ในยามมีเหตุฉุกเฉินนั่นเอง นอกจากนี้ รถยนต์บางคันไม่ได้ติดตั้งระบบนำทางมาให้ คุณอาจจะต้องพึ่งพาการเปิดแอปพลิเคชั่นนำทางด้วยสมาร์ทโฟนยังไงล่ะ

2.สายพ่วงแบตเตอรี่รถยนต์

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ต้องมีติดรถ เพราะในยามฉุกเฉินที่แบตเตอรี่เกิดหมด ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด เรายังมีสายต่อพ่วงแบตเตอรี่ที่ยังสามารถไปขอต่อจากรถยนต์คันอื่น ๆ ได้ หรือในบางโอกาสรถยนต์คันอื่นอาจจะแบตหมด คุณก็ยังเข้าไปช่วยเหลือได้เช่นกัน สายพ่วงแบตเตอรี่จึงเป็นไอเทมที่ควรมีติดรถไว้ในกรณีฉุกเฉิน หากเกิดเรื่องไม่คาดฝันจะได้หยิบมาใช้ได้ทันที

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด

3.ยางอะไหล่รถยนต์

ในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด ไม่ว่าจะยางรั่ว ยางแตก ยางแบน หรือขับรถตกหลุมจนยางระเบิดระหว่างทาง จึงควรมียางอะไหล่ หรือยางสำรองติดรถไว้เสมอ พร้อมด้วยแม่แรงที่สามารถใช้งานได้ทันที เพราะจะได้สามารถเปลี่ยนยางล้อรถได้ดั่งใจ ไม่ต้องเสียเวลาคอยช่างซ่อม แต่อย่างไรก็ตาม หากใช้งานยางอะไหล่นานเกินไปอาจทำให้ยางแบนได้ ฉะนั้นเพื่อแน่ใจควรตรวจสอบระยะการใช้งานของยางอะไหล่อยู่เป็นประจำด้วยนะ

4.ไฟฉายติดรถ

กรณีที่รถเสียหรือเกิดอุบัติเหตุในยามค่ำคืน ไฟฉายถือว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก ที่จะเป็นตัวช่วยส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ กับผู้ที่ขับขี่ผ่านไปมา หรือใช้เพื่อส่งสัญญาณให้รถคันอื่น ๆ หลีกทางจากจุดที่รถเสียได้ แต่ปัจจุบันหลายคนมองข้ามไป และหันมาใช้มือถือ หรือสมาร์ทโฟนแทนไฟฉาย แต่ต้องคำนึงว่าถ้าในกรณีที่รถเสียในเวลาค่ำคืนจะให้ใช้ไฟมือถือก็คงไม่สว่างเท่าไฟฉายนั่นเอง ที่สำคัญ ยังเปลืองแบตโทรศัพท์อีกต่างหาก

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด

5.ชุดปฐมพยาบาล

ระหว่างการเดินทางอาจจะประสบอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ สิ่งแรกที่ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดได้คือชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการห้ามเลือด การทำแผล ยาทาแก้ฟกช้ำ และยาแก้ปวดต่าง ๆ ฉะนั้นชุดอุปกรณ์ปฐมพยาบาลจึงควรมีไว้ในรถ ยิ่งถ้าต้องเดินทางไกล ๆ พร้อมเด็ก หรือผู้สูงอายุ ที่ไม่มีโรงพยาบาลใกล้เคียง คุณอาจจะต้องดูแลอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นให้สมาชิกในครอบครัวด้วยตัวเองก่อน

6.อาหารแห้ง หรือน้ำ 

ต้องยอมรับว่าการขับรถในเมืองหลวงนั้น เราหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยกับการจราจรที่แสนจะติดหนึบ หรือเกิดรถเสียระหว่างรอช่างหรือรถเกิดอุบัติเหตุและต้องรอประกันมานั้น คุณจึงควรพกขนมขบเคี้ยว ผลไม้ หรือน้ำดื่ม ไว้ในรถเสมอ เพราะหากต้องรอนาน ๆ คุณจะได้มีอะไรตกถึงท้อง ไม่ต้องนั่งรอจนหิวตาพร่า หรือบานปลายจนทำให้กระเพาะอาหารอักเสบในอนาคต

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด

7.ที่ทุบกระจก 

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ติดรถที่ต้องมีและจำเป็นมาก ๆ เพราะจะมีประโยชน์มาก ๆ ในยามที่ตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น ขับรถเสียหลักจนตกน้ำ ทำให้ไม่สามารถเปิดประตูออกมาได้ ถ้าเรามีที่ทุบกระจกก็จะสามารถช่วยให้พ้นจากสถานการณ์เลวร้าย จนสามารถเอาชีวิตรอดได้ แต่หลายคนมักจะมองข้ามไม่ค่อยให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ชิ้นนี้มากนัก หรือแม้แต่ในกรณีที่ลูก ๆ รอในรถลำพังแล้วเผลอกดล็อคประตู คุณพ่อคุณแม่ก็จะได้ทุบกระจกเพื่อพาลูกออกมาอย่างปลอดภัย

8.กล้องติดรถยนต์

ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์ราคาก็ไม่ได้แพงมากนัก ซึ่งนับเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีติดรถไว้เสมอ ในบางประเทศให้ความสำคัญถึงขนาดออกเป็นกฎหมาย เพราะกล้องติดรถยนต์จะช่วยเก็บหลักฐานชิ้นสำคัญเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งคุณสามารถนำไปเป็นหลักฐานในการแจ้งความ รวมถึงการเรียกร้องต่อประกันได้อีกด้วย  

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด

9.ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ เรียกว่าเป็นไอเทมที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะระหว่างการขับขี่อุบัติเหตุย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ รวมถึงเอกสารสำคัญต่าง ๆ ที่ควรพกติดรถไว้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสำเนาทะเบียนรถ เผื่อกรณีหากถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ หรือเกิดอุบัติเหตุใด ๆ ก็จะได้ลื่นไหล เพราะถ้าหากไม่มีหลักฐานการทำประกันรถยนต์จะเป็นอะไรที่ยุ่งยากมาก นอกจากนี้ ยังช่วยให้คุณเบาใจ และไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อีกด้วย

สนใจทำประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด ได้ที่ช่องทางออนไลน์ rabbit finance

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …