คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เกมแข่งรถ

9 เกมแข่งรถ ที่มันส์ที่สุดแห่งปี 2017

สำหรับคนที่ชอบรถรักรถนั้น การขับรถแข่งก็คงเป็นความฝันหนึ่งที่อยากจะลองทำสักครั้งในชีวิต แต่จะให้ไปขับในสนามแข่งรถจริงๆ มันก็คงน่ากลัวอยู่ ขับไปขับมาแล้วเกิดอุบัติเหตุก็อาจจะไม่คุ้มเอาได้

เพราะฉะนั้น เกมแข่งรถก็อาจจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้ฝันนั้นเป็นจริง ทั้งได้ขับรถรุ่นแพงๆ ที่จะเปลี่ยนเมื่อไหร่ก็ได้  ได้แต่งรถแบบที่อยาก และได้เดินทางไปแข่งขันทั่วโลก ความรู้สึกแบบนั้นก็คงจะฟินไม่น้อย วันนี้เราเลยจะพาไปรู้จัก 9 เกมแข่งรถที่มันส์ที่สุดแห่งปี 2017 กัน เผื่อว่าใครอยากจะลองหามาขับเอามันส์กันบ้าง

[rabbitads slug=banner1]


9 เกมแข่งรถที่มันส์ที่สุดแห่งปี 2017 

 

9. DiRT Rally

DiRT Rally เป็นเกมรถแข่งแนววิบาก ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเสมือนจริงในการขับ เพราะการขับเคลื่อนของรถแต่ละรุ่นในเกมจะไม่เหมือนกัน และสภาพอากาศในเกมก็จะส่งผลต่อการแข่งขันด้วย จุดเด่นของเกมแข่งรถ DiRT Rally อีกอย่างก็คือ สนามดินสุดหิน ที่มีทั้งป่า หน้าผา ดิน โคลน และอื่นๆถึง 70 สนามด้วยกัน

สำหรับรถในเกมนี้ ก็ไม่ธรรมดา เพราะเกมแข่งรถ DiRT Rally มาพร้อมรถแข่งชั้นนำตัวท็อป อย่าง Ford , Hyundai , Volkswagen ที่มีอุปกรณ์แต่งรถแบบถูกลิขสิทธิ์ให้สามารถปรับแต่งได้ตามสภาพถนนและการแข่งขัน และยังสามารถอัพเกรดสมรรถนะในการขับได้ตลอดการแข่งขัน

เอาเป็นว่า DiRT Rally เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบความสมจริงในการขับและชอบวางกลยุทธ์ในการแข่ง เพราะในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องวางแผน เพื่อที่จะคงสภาพรถให้ยังคงอยู่รอดตลอดการแข่งขันนั่นเอง


 

8. Project CARS 2

เกมซิมูเลชั่นแข่งรถอย่าง Project CARS 2  มีจุดเด่นอยู่ที่ Career Mode ที่  AI ของเกมาสุดแสนจะโหด เพราะ มีสไตล์การขับที่แตกต่างกันในแต่ละด่านทำให้ผู้เล่นต้องงัดทุกทักษะที่มีมาใช้ (ถ้าอยากจะเอาชนะเกมนี้)

สนามแข่งในเกมก็ไม่เบา เพราะ มีทั้งสนามทางเรียบและสนามดิน แถมสภาพอากาศในเกมนี้ก็ไม่ธรรมดา ขับไปขับมาอาจจะโดนพายุพัดปลิวไปตอนไหนก็ได้ และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเกมแข่งรถ Project CARS 2 ก็คือ เสียงของเครื่องยนต์ที่จัดเต็ม ฟังชัด และเหมือนจริงสุดๆ ใครที่ชอบฟังเสียงเครื่องยนต์เวลาเร่งเครื่องคงฟินกับเกมนี้ไม่น้อย


 

7. TrackMania 2: Canyon

ไฮไลท์ของ TrackMania 2: Canyon คือการที่ผู้เล่นสามารถแข่งกับเพื่อนผ่านทางออนไลน์ได้ เพราะตัวเกมจะเน้นการแข่งแบบ Time-track และไม่มี Career Mode ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบการแข่งขันแบบเอาชนะไปเรื่อยๆ

จุดเด่นอีกอย่างของเกม คือ สนามแข่งที่มีความครีเอทไม่เหมือนสนามแข่งธรรมดาทั่วไป ทำให้ผู้เล่นได้พบกับความท้าทายใหม่ๆตลอดเวลา แถมผู้เล่นยังสามารถสร้างสนามแข่งของตัวเองได้ผ่านทางออนไลน์และสามารถขับในสนามที่คนอื่นสร้างได้ด้วย

ต้องบอกว่าTrackMania อาจจะไม่ได้เน้นความสมจริงในการขับมากนัก แต่ถ้าใครที่ชอบสนามที่ท้าทายก็อย่าลืมหามาลองกันดู


 

6. Forza Horizon 3

Forza Horizon 3 ความโดดเด่นน่าจะอยู่ที่รูปแบบการแข่งขันแบบ Open World ที่ฉากหลังเป็นประเทศออสเตรเลีย ซึ่งสามารถเลือกเล่นได้ถึง 3 แบบ

  • Event ที่เป็นการแข่งธรรมดา
  • PR Stunt ที่ต้องโชว์ท่ายาก เช่น การขับรถลงเหว
  • Showcase Event ที่จะให้ผู้เล่นได้แข่งกับของแปลกๆ อย่าง เฮลิคอปเตอร์ หรือ รถไฟ เป็นต้น

ทำให้สามารถเลือกเล่นได้หลากหลาย ไม่น่าเบื่อ รถในเกมนี้ก็ไม่เบา มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่รุ่นโบราณ รถสปอร์ต รถบัคกี้ แถมยังสามารถเพ้นท์สีรถเอง หรือโหลดแบบแต่งรถที่ผู้เล่นคนอื่นทำไว้ได้ด้วย และที่สำคัญภาพในเกมละเอียดสวยสุดๆ ไปเลย ขับทีฟินแน่นอน

 

[rabbitads slug=banner2]


 

5. Driver: San Francisco

ถ้าใครเคยเล่น GTA ก็คงจะถูกใจ  Driver: San Francisco อยู่ไม่น้อย เพราะเกมแข่งรถ Driver: San Francisco มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายๆกัน โดยเราจะได้สวมบทบาทเป็น John Tanner ผู้มีพลังเหนือมนุษย์ สามารถสิงร่างใครเมื่อไหร่ก็ได้ โดยเราจะต้องสิงร่างคนขับรถที่มีทั้ง คนแก่ ตำรวจ ป้าข้างบ้าน และอื่นๆ อีกมากมาย โดยต้องทำภารกิจต่างๆจนจบเกม

เราสามารถเลือกที่จะสิงใคร ใช้รถคันไหนเมื่อไหร่ก็ได้ ถึงแม้อาจจะไม่ใช่เกมแข่งรถแบบเต็มตัว แต่การขับรถในเกมก็ถือว่ามันส์ใช่ย่อย เพรา จะมีภารกิจเสี่ยงตายมาให้เราขับหนีตลอดเวลา เหมาะสำหรับคนที่ชอบเกมแบบมีสตอรี่และยังอยากที่จะขับรถไปด้วย (น่าลองจริงๆ)


 

4. F1 2016

สำหรับใครที่มีความฝันอยากจะเป็นนักแข่งรถ Formula 1 ต้องไปโดนเกม F1 สักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะเราจะได้เล่นและขับรถเสมือนเราเป็นนักแข่ง Formula 1 จริงๆ โดยผู้เล่นสามารถเลือกหน้าตา สัญชาติ เบอร์ของนักแข่งได้เลย

นอกจากนั้นยังสามารถเลือกทีมหรือสังกัดที่อยากจะเข้าร่วมได้อีกด้วย ส่วนเรื่องการแข่งไม่ต้องห่วงเลย เพรา ถอดแบบมาจากการแข่งขันจริงเป๊ะๆ ทั้งเรื่องของ Safety Car วิ่งนำเพื่อวอร์มยาง ไปจนถึงการเข้า Pit Stop ที่ผู้เล่นต้องวางแผนการแข่งให้ดีๆ เพื่อจะคว้าตำแหน่งแชมป์มาครองให้ได้


 

3. Race Injection

ถึงแม้จะเป็นเกมที่ถูกปล่อยออกมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ Race Injection ก็ยังคงเป็นเกมแข่งรถสุดมันส์ที่หลายๆ คนชอบอยู่ การแข่งขันในเกมนั้นเป็นการแข่งขันในแบบ World Touring Car Championship หมายความว่า ตัวเกมจะมีกฎการเล่นที่เหมือนกับการแข่งขัน World Tour จริงๆ อย่าง การห้ามแซงเมื่อเกิดการชนกันในสนาม เป็นต้น

ในเวอร์ชั่นปัจจุบัน ตัวเกมมีรถแข่งให้เลือกถึง 85 รุ่น และมีสนามแข่งขัน 40 สนามทั่วโลก ถึงแม้ตัวกราฟฟิกจะไม่หวือหวา แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่ชอบเกมแบบคลาสสิกอยู่ไม่น้อย ซ้ำยังมีความเสมือนจริงในการเล่น ทำให้ผู้เล่นมีโอกาสสัมผัสการแข่งขันแบบจริงๆ ที่เป็นจุดเด่นของเกมที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย


 

2. Assetto Corsa

ใครที่เป็นแฟนรถแข่งอิตาลี ต้องไม่พลาดเกมรถแข่งสุดมันส์อย่าง Assetto Corsa ที่นอกจากกราฟฟิกจะสวยงามและมีความละเอียดสุดๆ แล้ว รถในเกมแต่ละคันก็ไม่ธรรมดา เพราะ เน้นรถหรู สเปคแรงล้วนๆ (ลิสรายชื่อรถและสนามแข่ง)

ซึ่งก็มีการเพิ่มโมเดลรถใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ แถมผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งและสร้างรถของตัวเองขึ้นมาได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากแต่งรถหรูๆ สักครั้งในชีวิต ถึงจะไม่ใช่เกมที่มีชื่อเสียงสักเท่าไหร่ แต่โหมดการเล่นก็ถือว่าง่ายและสมจริงมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบภาพสวยและรายละเอียดรถที่สมจริง


 

 

1. iRacing

ถ้าพูดถึงเกมที่มีความสมจริงในแง่ของการแข่งขันคงต้องยกให้กับ iRacing เพราะ ในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องผ่านขั้นตอนการฝึกฝนต่างๆ รวมถึงการได้ใบขับขี่ก่อนที่จะสามารถลงสนามแข่งขันจริงได้ การแข่งขันในเกมเป็นการแข่งขันแบบออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่น

โดยเกมนี้มีกฎการแข่งขันที่จริงจังมาก ถ้าเราขับชนบ่อยๆ หรือ ทำให้คู่แข่งชนบ่อยๆ อาจจะส่งผลต่อระดับในเกมของเราได้ เกมนี้มีราคาที่ค่อนข้างสูง และอาจจะไม่ได้เน้นการขับมันส์ๆเหมือน เกมอื่นแต่สำหรับใครที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแข่งรถ เกมนี้ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะลองฝึกฝีมือก่อนไปลงสนามจริง


 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 9 เกมแข่งรถที่เรานำมาแนะนำให้รู้จักกัน น่าเล่นทุกเกมเลย การขับรถแข่งจริงๆ มีความตื่นเต้นก็จริง แต่มันก็เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูงมากๆ นักแข่งรถมืออาชีพเขาต้องฝึกกันเป็นปีๆ กว่าจะได้ลองขับในสนามแข่งจริง ซึ่งหลายๆ คนอาจจะไม่ได้มีโอกาสไปนั่งขับรถแข่งจริงๆ สักเท่าไหร่ ยังไงก็ลองหาเกมแข่งรถมาขับเล่นแก้ขัดและฝึกฝีมือไปพลางๆ ก่อนก็ได้นะคะ 😀

 

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม
ประกันรถยนต์

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม แก้ยังไงดี?

อากาศร้อนๆ แบบนี้ รถคู่ใจดันแอร์ไม่เย็น มีแต่ลม คงชวนให้หงุดหงิดใจไม่น้อย แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้แอร์ในรถไม่เย็นกันนะ ? แก้ไขได้รึเปล่า ?    …

รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?

เมื่อเราซื้อรถยนต์มือสองแล้ว ถึงแม้จะตรวจเช็กเป็นอย่างดี แต่รถมือสอง ก็ยังเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นการดูแลรักษาในช่วงแรกหลักจากที่ได้รถมาจึงต้องดูแลเยอะเป็นพิเศษกว่ารถป้ายแดง มาดูกันสิว่า  ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไรนะ หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?  …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องศึกรถ PPV ระหว่าง FORTUNER Vs. MU-X

ตลาดรถอเนกประสงค์ หรือ PPV กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เปิดตัว ทั้ง Toyota Fortuner 2020  และ …