คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ขับรถเที่ยว กลัวรถเสีย

ขับรถเที่ยวให้อุ่นใจด้วย Axa Roadside Assistance

การเที่ยวเป็นการเปิดโลกอีกใบที่ไม่คุ้นเคยให้กับตัวเรา ได้เจอผู้คนมากหน้าหลายตา สถานที่ใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ความตื่นเต้นเร้าใจกับสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน สร้างความทรงจำต่างๆ ที่ไม่อาจลืมได้ แทบทุกคนจึงชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใต ไม่ว่าทริปนั้นจะขึ้นเหนือล่องใต้ เที่ยวเกาหลีหรือญี่ปุ่น ล้วนสร้างความสุขได้ทั้งนัน

ถ้าพูดถึงเที่ยวในประเทศ วิวทิวทัศน์ หรือบ้านเมืองที่เปลี่ยนไปสองฝั่งข้างทาง เป็นสิ่งที่ไม่อาจพลาดได้เลยเชียวล่ะ และการขับรถเที่ยวต่างจังหวัดดีกว่าใช้รถสาธารณะเป็นไหนๆ ถ้าอยากแวะข้างทางก็แวะได้เลย หรือเหตุผลที่ดีกว่านั้น คือการขับรถเองย่อมสร้างความมั่นใจกว่าให้คนอื่นขับรถให้นั่นเอง

ข้บรถเที่ยวต่างจังหวัดครั้งแรกต้องทำยังไง?​

 

นอกจากใบขับขี่ที่ต้องมี กฎจราจรที่ต้องรู ควรเรียกความมั่นใจให้ตัวเองด้วย หลายคนขาดความมั่นใจก่อให้เกิดความสะเพร่าเวลาขับรถออกต่างจังหวัด เช่น ลืมกุญแจไว้ในรถ หรือทำตัวไม่ถูกเวลารถเสีย จะเรียกรถลากหรือรถยกดีนะ เป็นต้น ถ้าขับรถออกต่างจังหวัดบ่อย ก็คงลดปัญหาได้ระดับหนึ่ง เพราะรู้จักเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง

ถ้าเป็นคนเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับทุกสถานการณ์ได้ดี ไม่ว่าจะขับรถไปไหนแล้วเกิดอุบัติเหตุ แค่ตั้งสติแล้วแจ้งตำรวจ แต่บ้านเรายังไม่มีเบอร์โทรที่ใช้แจ้งอุบัติเหตุได้เบอร์เดียว ถ้าในกรุงเทพก็ต้องโทร 1197 เพื่อคุยกับศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร ถ้าต่างจังหวัดก็ต้องโทร 1193 เพื่อคุยกับตำรวจทางหลวง

 

แต่ถ้าไม่มั่นใจว่าควรใช้เบอร์ไหนกันแน่ สามารถแจ้ง จส.100 โดยโทรไปที่หมายเลข 1137 หรือกดปุ่ม SOS ผ่านแอพ JS100 (โหลดได้ทั้ง iOS & Andriod ก็ได้ เพราะจะประสานงานได้ทุกพื้นที่

แต่นักขับมือใหม่ต้องเจอปัญหาระหว่างการเดินทางไกลแน่ๆ ซึ่งก็คือ สภาพรถ และสภาพคน หากเตรียมรถมาพร้อมวิ่งไกลแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา การขับรถทางไกลก็ควรจะตรวจเช็กสภาพรถให้เรียบร้อยซะก่อน ดูอะไหล่เครื่องยนต์ เปลี่ยนยาง น้ำมันเครื่อง ฯลฯ หรือสภาพคนก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เดี๋ยวหลงๆ ลืมๆ ลืมกุญแจไว้ในรถ หรือ อาจจะวูบหลับกลางทางหรือหลับในก็ได้ ถ้าเหนื่อยก็แวะพักสักหน่อยดีกว่า อย่าฝืนขับไปเพราะมันไร้ประโยชน์​ 


AXA Roadside Assistance เพื่อนร่วมทางสร้างความอุ่นใจ

ความน่ากลัวอีกอย่างหนึ่งคือ รถเสียระหว่างทาง ถ้าขับตอนกลางวันก็คงจะโบกรถคันอื่นๆ ให้ช่วยเหลือ หรือหาอู่ซ่อมแถวนั้นก่อนก็ได้ ขับรถตอนกลางคืนว่าน่ากลัวแล้ว ถ้ารถเสียระหว่างทางในตอนกลางคืนคงจะน่ากลัวขึ้นอีกระดับหนึ่งแน่ๆ

เมื่อรถเสียอันดับแรกคือเปิดไฟฉุกเฉินเพื่อให้คันอื่นๆ รู้ว่ารถไปต่อไม่ได้แล้ว ถ้าเป็นไปได้ควรอยู่แต่ในรถ เพราะตกใจมากๆ เดี๋ยวก็รีบเดินออกมาจน ลืมกุญแจไว้ในรถ และ เพื่อป้องกันตัวจากมิจฉาชีพ เพราะบางทีมิจฉาชีพก็แฝงตัวมาในคราบคนดี นอกจากรถเสียยังต้องเสียเวลา เสียทรัพย์ เรียกว่าไม่คุ้มเอาซะเลย

ลืมกุญแจไว้ในรถ

นอกจากมีเพื่อนนั่งไปด้วยเพื่อความอุ่นใจแล้ว ประกันรถยนต์ก็สามารถสร้างความอุ่นใจให้ได้เหมือนกัน หลายคนน่าจะสงสัยว่าประกันรถเกี่ยวอะไร เพราะคุ้มครองตอนรถชนไม่ใช่หรือ นั่นก็ถูก แต่ถ้าคุณมีประกันรถยนต์จากแอกซ่าล่ะก็ คุณสามารถใช้บริการ บริการ AXA Roadside Assistance ได้ทันที

AXA Roadside Assistance คือ บริการความช่วยเหลือฉุกเฉิน ที่บริษัทกรุงไทย แอกซ่า มอบให้กับลูกค้าประกันภัยรถยนต์ของแรบบิท ไฟแนนซ์ เน้นให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินที่เกี่ยวกับอุบัติเหตุบนถนน เช่น รถชนกันรุนแรง รถสตาร์ทไม่ติด ยางล้อแบน แบตเตอรี่เสีย ลืมกุญแจไว้ในรถ โดยเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ เหล่านี้

  • แรบบิทไฟแนนซ์ : บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉิน โทร. 02-039-5721
  • แผนกลูกค้าสัมพันธ์ : แอกซ่าประกันภัย 0-2118-8111
  • AXA Hotline  : 02-206 5488

ซึ่งรายละเอียดที่จะต้องแจ้งต่อเจ้าหน้าที่คร่าวๆ ก็มีดังนี้

  • ชื่อผู้เอาประกันภัย ยี่ห้อรถ และหมายเลขทะเบียนรถยนต์ที่กำลังประสบปัญหา
  • ลักษณะของอาการรถยนต์ที่กำลังประสบปัญหา
  • สถานที่ หรือจุดนัดหมายที่จะให้เจ้าหน้าที่ไปพบ พร้อมแจ้งเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อ
  • อย่าลืมจดชื่อของผู้รับเรื่องและหมายเลขของเจ้าหน้าที่ด้วย

 

ลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าคุณอยากได้คำปรึกษาระหว่างที่รถเสียจนไม่กล้าลงจากรถ  หรือเผลอลงจากรถมาทั้งๆ ที่ลืมกุญแจไว้ในรถ ทำกุญแจหาย รถสตาร์ทไม่ติด หรือรถเสียจนต้องใช้รถลาก เกิดอุบัติเหตุจนต้องเรียกรถฉุกเฉิน บริการพิเศษทุกอย่างจะอยู่ใน AXA Roadside Assistance บริการเสริมเพียงชนิดเดียว ที่จะทำให้รถเสียระหว่างการขับรถเที่ยวไม่น่ากลัวอีกต่อไป

การขับรถไปเที่ยวเอง หรือขับรถออกต่างจังหวัดไกลๆ นอกจากจะเตรียมร่างกายให้พร้อม เตรียมสภาพรถให้พร้อม มีเพื่อนคู่ใจนั่งไปด้วยกันแล้ว สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือการช่วยเหลือฉุกเฉิน ถ้าคุณไม่ใช่คนสะเพร่า หรือเตรียมทุกอย่างพร้อมดี มีเบอร์โทรช่วยเหลือระหว่างเดินทางก็ไม่เป็นอะไร แต่ถ้าคุณคิดว่ามีการบริการดีๆ ป้องกันไว้ ก็น่าจะเป็นอีกวิธีที่ทำให้ปัญหาหมดไป ลองใช้บริการ Axa Roadside Assistance สิ คุณอาจจะรู้สึกว่ามันคุ้มค่าและได้ความประทับใจกลับมาแบบไม่รู้ตัวก็ได้นะ 

 

9 Tails
9 Tails

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …