คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

กล้องหน้ารถ หลักฐานชั้นเยี่ยมเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ปัจจุบันในยุคที่เทคโนโลยีอย่างนี้ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติที่ไปไหนจะมีคนถือโทรศัพท์ ไอแพต หรือเครื่องมือสื่อสารที่มีความทันสมัย รวมไปจนถึงกล้อง ที่สมัยนี้หากไม่พอใจอะไรก็แค่อัดคลิปแล้วแชร์ลงโซเชียว  เพื่อประจาน หรือร้องขอความเป็นธรรม ที่นับว่าเป็นเรื่องที่แปลกมาก

แต่อย่างไรก็ดีนี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการดูแล ปกป้องสิทธิของตัวเองได้ดีทีเดียว ซึ่งกล้องก็จะเป็นตัวบันทึกเหตุการณ์ความจริงทั้งหมดไว้ หากใครมี กล้องหน้ารถ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะหาก เกิดอุบัติเหตุ ก็จะได้ทีหลักฐานในการบอกได้ว่าใครผิดใครถูก


[rabbitads slug=banner1]


กล้องหน้ารถ
ขอบคุณภาพจาก vicovationthailand.com

กล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์ คือ กล้องบันทึกวีดีโอที่บันทึกทั้ง ภาพและเสียง เพื่อเก็บเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นในระหว่างขับรถ เพื่อใช้เป็นหลักฐานสำคัญกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดต่างๆ

ซื้อกล้องติดรถแต่ละทีต้องดูอะไรบ้าง

  • วัตถุประสงค์การใช้งาน

เนื่องจากกล้องติดรถยนต์ในสมัยนี้สามารถทำได้หลายอย่างทั้ง ถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ดังนั้นก่อนที่จะซื้อ ควรศึกษาข้อมูลกล้องเบื้องต้นและพิจารณาความต้องการของตัวเองว่าต้องการซื้อกล้องไปเพื่อใช้งานอะไร เพื่อให้ได้เครื่องมือที่ตอบโจทย์และเกิดประโยชน์สูงสุด

  • ความคมชัดของวิดีโอ

สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดสำหรับกล้องหน้ารถ คือ ภาพที่ดี มีความคมชัดสูงสุด ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์เดี๋ยวนี้มีกล้องที่ให้ภาพคมชัดสูงสุดระดับ Full HD แต่ราคาก็อาจจะสูงหน่อย แต่ถ้ากล้องคุณภาพไม่ดีนักก็จะถูกลงมาหน่อย

  • ภาพถ่ายในตอนกลางคืน

เพราะบางครั้งการเดินทางก็จำเป็นที่จะต้องไปในเวลากลางคืน ดังนั้นถ้าต้องการ กล้องหน้ารถ ที่ใช้งานในที่มืดหรือตอนกลางคืน ควรซื้อหากล้องที่มีคุณสมบัติบันทึกภาพในสภาพแสงมืดได้ เช่น กล้องที่มีอินฟาเรด ที่สามารถมองเห็นในที่มืดได้ดี

  • มุมมองภาพกว้าง

ซื้อกล้องติดรถยนต์ที่เลนส์มุมกว้าง 120 องศาขึ้นไป สามารถบันทึกรายละเอียดภาพได้มุมกว้าง ส่วนกล้องติดรถมุมมองแคบ เมื่อเกิดเหตุอาจจะบันทึกภาพได้แค่หน้ารถเท่านั้น ไม่สามารถเก็บมุมมองด้านข้างรถได้

  • หาดูรีวิวจากอินเตอร์เน็ต, Youtube

หาดูรีวิวกล้องติดรถยนต์ที่มาจากผู้ใช้งานจริงที่ไม่ใช่ผู้ขายหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ ภาพจากการใช้งานจะสามารถบอกได้ว่ากล้องรุ่นที่เราสนใจ มีคุณสมบัติเป็นอย่างไร ยิ่งรีวิวเยอะ ยิ่งมีตัวเปรียบเทียบเยอะและช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น


[rabbitads slug=banner2]


กล้องหน้ารถ

วิธีลดเบี้ยประกันรถยนต์ ปี 2017

การมีส่วนลด ก็จัดได้ว่าเป็นอีกหนทางที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้ ไม่มากก็น้อย โดยฉพาะอย่างยิ่งใครที่ต้องการจะทำประกันรถยนต์ เรามี วิธีลดเบี้ยประกันแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]

1.ส่วนลดประวัติการขับขี่ดี

เป็นที่รู้กันว่า คปภ. มีข้อบังคับสำหรับผู้ที่ขับรถดี ไม่มีอุบัติเหตุ ไม่มีการเคลมตลอดทั้งปีที่ผ่านมา (หรือมีเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิด) จะได้รับส่วนลดประวัติดี ซึ่งสามารถลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์ได้สูงสุดถึง 50%

2. ระบุชื่อผู้ขับขี่

การระบุชื่อและอายุของผู้ขับขี่รถยนต์คันที่ซื้อประกันกับบริษัทประกันภัย ซึ่งเหมาะกับรถยนต์ที่มีผู้ขับขี่ไม่เกิน 2 คน สามารถลดค่าเบี้ยประกันไปได้สูงสุดมากถึง 20% ทั้งนี้ส่วนลดก็จะขึ้นอยู่กับช่วงอายุของผู้ขับขี่ด้วย

3.กำหนดค่าเสียหายส่วนแรก

หากคุณเป็นคนที่มีการขับขี่ที่ดี คล่องแคล่ว และมีความมั่นใจ การซื้อประกันแบบจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกจะช่วยลดค่าเบี้ยประกันไปได้เยอะพอสมควรเลยทีเดียว

4.ลดทุนประกัน

การปรับลดทุนประกันรถยนต์ลงจะช่วยให้ค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ต่อปีถูกลงได้ ซึ่งการปรับลดทุนประกันลงนี้ ก็ต้องยอมรับว่าจะมีผลกระทบต่อความคุ้มครองที่ลดลงด้วย

5.ติดตั้งกล้องหน้ารถ

การติดตั้งกล้องหน้ารถ สามารถช่วยลดราคาค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ไปได้มาก โดยสำหรับรถที่มี กล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) สามารถได้รับ ส่วนลดเบี้ยประกันภัยถึง 5-10% ทั้งในส่วนลูกค้ารายใหม่และลูกค้าเก่าที่ต่อสัญญา นับตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม 2560 เป็นต้นไป

6.ไม่ดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2560 ได้มีการเริ่มขายประกันรถยนต์ปลอดแอลกอฮอล์ ซึ่งสามารถลดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้ถึง 10% ซึ่งโครงการนี้ออกมาเพื่อคนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์โดยเฉพาะ และคาดหวังว่าจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุลงไปได้

จะเห็นว่าการมี กล้องหน้ารถ ค่อนข้างมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ก็จะได้มีหลักฐานไว้เพื่อชี้แจง แต่ทั้งนี้ การมีประกันอุบัติเหตุก็เป็นอีกสิ่งที่จะช่วยคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สิน และยัง ช่วยลดค่าเบี้ยประกัน เมื่อติดกล้องด้วย

เป็นการเพิ่มความคุ้มครอง และความมั่นคงในชีวิตได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากสนใจ หรือมีข้อสงสัย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ rabbit finance โยรกเกอร์ประกันภัยที่คนไทยวางใจ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ทิพยประกันชีวิต แรบบิทไฟแนนซ์ ประกันออนไลน์
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทิพยประกันชีวิต จับมือ แรบบิท ไฟแนนซ์ ส่งต่อผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้ถึงมือคนไทยได้ง่ายขึ้น

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยนายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จับมือกับบริษัท แรบบิท อินชัวร์รันส์ …

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …