คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

จับจริง! ปรับจริง! ด้วยกล้อง 4K จับฝ่าไฟแดงทั่วกรุงเทพฯ

ปัญหาอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เกิดขึ้นหลายครั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครฯ ส่วนหนึ่งมาจากการที่ผู้ใช้รถใช้ถนนมีการฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร

แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามกวดขันและจับกุมผู้ฝ่าฝืนกฎจราจรเพื่อตักเตือนและลงโทษตามกฎแล้ว แต่ก็ยังมีผู้ฝ่าฝืนสัญญาณจราจร รวมถึงกฎจราจรอื่น ๆ อีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งการกระทำเหล่านี้ นอกจากจะไม่ถูกต้องแล้ว ยังเป็นการกระทำที่เสี่ยงอันตรายมาก ๆ อีกด้วย

ไม่แปลกที่จะมีมาตรการใหม่ ๆ ออกมา อย่างล่าสุดก็มีแพลนติดตั้งกล้องตรวจจับผู้ฝ่าฝืนไฟจราจร ว่าแต่งานนี้เอาจริงแค่ไหน ตามไปดูกันเลย!

ฝ่าไฟแดง

นครบาลฯ เตรียมติดตั้งกล้อง 4K ตรวจจับฝ่าไฟแดงอย่างเข้มงวด

เพื่อเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาและตรวจจับผู้ขับขี่ยานยนต์ที่ฝ่าฝืนกฎจราจรได้มากขึ้น ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยกองบังคับการตำรวจจราจร จึงได้จัดทำโครงการปรับปรุงและพัฒนาระบบตรวจจับรถที่ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร เพื่อเป็นการป้องกันการกระทำความผิด ลดปัญหาการจราจรติดขัด และลดอุบัติเหตุจากพฤติกรรมการขับรถฝ่าไฟแดง

ซึ่งโครงการนี้ เป็นโครงการต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 โดยดำเนินการย้ายจุดติดตั้งใหม่ จำนวน 7 จุด และคงจุดติดตั้งเก่าเอาไว้ จำนวน 23 จุด รวมทั้งหมด 30 จุด ในแต่ละจุดจะมีกล้อง 2-3 ตัว ทำการบันทึกภาพอัตโนมัติตลอด 24 ชั่วโมง ประกอบด้วยกล้องแบบ Overview ความละเอียดระดับ 4K หรือ 12M เมกะพิกเซล และกล้องตรวจจับ ความละเอียด 2M เมกะพิกเซล พร้อมติดตั้งระบบอินฟราเรด จึงสามารถบันทึกภาพได้ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน ทุกสภาพอากาศ ภาพที่บันทึกเอาไว้จะอยู่ได้นานถึง 2 เดือน

[rabbitads slug=full-screen]

ฝ่าไฟแดง

ระบบ RLC ช่วยคุณขับขี่อย่างระวัง ปลอดภัย ไม่โดนจับ

ระบบกล้องตรวจจับเมื่อผู้ขับขี่ยานยนต์กระทำความผิด โดยเฉพาะผู้ขับที่ฝ่าไฟแดง คือระบบ Red Light Camera System ซึ่งเป็นระบบตรวจจับรถยนต์ที่ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรอัตโนมัติ เมื่อถูกพัฒนาให้ตัวกล้องมีความละเอียดคมชัดมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว จึงสามารถตรวจจับผู้ฝ่าไฟแดงได้มากขึ้น โดยจะตรวจจับรถยนต์ที่กระทำผิดและส่งข้อมูลไปตรวจสอบความถูกต้อง แล้วส่งไปยังผู้ครอบครองรถยนต์หรือเจ้าของรถยนต์ภายในเวลา 7 วัน

ผู้ครอบครองรถยนต์หรือเจ้าของรถยนต์สามารถตรวจสอบความผิดย้อนหลังได้ ผ่านทางเว็บไซต์ trafficpolice.go.th โดยใช้รหัสผ่านที่ระบุท้ายใบสั่ง ระบบจะบันทึกข้อมูลเอาไว้ไม่น้อยกว่า 1 ปี

ฝ่าไฟแดง

ขับรถฝ่าไฟแดง โดนจับ โดนปรับ ชัวร์ !

การฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร หรือที่เรียกกันว่าการขับรถฝ่าไฟแดง ถือว่าเป็นความผิดข้อหาฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 22(2) ประกอบมาตรา 152 จะมีอัตราโทษปรับเป็นเงินไม่เกิน 1,000 บาท

หากคุณได้รับใบสั่งเมื่อกระทำผิดกฎจราจร สามารถชำระค่าปรับผ่านตู้ ATM และเคาน์เตอร์ของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ หรือตามสถานที่ที่ระบุเอาไว้ในใบสั่ง นอกเหนือจากการโดนปรับแล้ว ผู้ที่ฝ่าไฟแดงบ่อยครั้งแล้วไม่ไปชำระค่าปรับ อาจถูกตัดคะแนนใบอนุญาตขับขี่ได้

วิธีที่ดีที่สุดคือ ขับรถอย่างไม่ประมาท มีมารยาทบนท้องถนน และหยุดรถตามสัญญาณไฟจราจร จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าปรับ และไม่เสียประวัติในการขับขี่ยานยนต์ด้วย


ดูแลรถยนต์คันโปรด ให้ขับขี่อุ่นใจไร้กังวล ด้วยประกันรถยนต์

ถึงแม้ว่าคุณจะขับขี่ยานยนต์อย่างระมัดระวัง และเป็นมิตรกับผู้ใช้รถใช้ถนน แต่อุบัติเหตุก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการที่มีคนขับรถยนต์ฝ่าไฟแดง ซึ่งอาจก่อให้เกิดผลกระทบกับรถยนต์ของคุณ

หากเกิดความเสียหายกับรถยนต์หรือผู้ที่โดยสารในรถยนต์ ก็อาจเป็นปัญหาใหญ่ได้เช่นกัน โดยเฉพาะปัญหาด้านการเงิน ทั้งการซ่อมแซมรถยนต์ รวมถึงการรักษาพยาบาลกรณีมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งประกันภัยรถยนต์สามารถช่วยเหลือได้ ที่สำคัญ อย่าลืมต่ออายุประกันรถยนต์ พ.ร.บ. ให้คุ้มครองต่อเนื่องอยู่เสมอ

การพัฒนาระบบตรวจจับผู้กระทำผิดกฎจราจร โดยเฉพาะการฝ่าไฟแดง เป็นการเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนขับขี่อย่างระมัดระวังมากขึ้น ไม่ได้มาเตือนให้ขับรถดีเฉพาะบริเวณที่มีจุดตรวจจับนะคะ ที่สำคัญต้องเลิกคิดว่าการฝ่าไฟแดงเป็นเรื่องเล็ก เพราะมันคือต้นเหตุของความเสียหายมากมาย 

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …

บัตรเครดิต
ความบันเทิง

เตรียมป๊อบคอร์น! ชวนส่องหนังและซีรี่ส์ “ซอมบี้เกาหลี”

สัปดาห์ที่แล้วมีภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Peninsula ซึ่งเป็นภาคต่อของ Train to Busan ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก วันนี้ rabbit finance …

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

ซิตี้คาร์ VS อีโคคาร์ เลือกแบบไหนดี?

ใครที่อยากจะซื้อรถใช้ในเมือง ก็อาจจะลังเลไม่น้อยว่าควรจะซื้อรถแบบซิตี้คาร์ หรืออีโคคาร์ดีนะ? แล้วรถแต่ละประเภทแตกต่างกันมากน้อยยังไงบ้าง? ใช้งานต่างกันไหม? วันนี้เรามีคำตอบ!  ซิตี้คาร์ VS อีโคคาร์ เลือกแบบไหนดี? …