คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์

7 เคล็ด (ไม่) ลับ ดูแลรถอย่างไรให้ใหม่กิ๊ก

การดูแลรักษารถยนต์ที่ผ่านการใช้งานอยู่เป็นประจำให้คงความใหม่กิ๊กเหมือนรถเพิ่งถอยออกมาจากโชว์รูมนั้นไม่ใช่เรื่องยาก ควรบำรุงรักษาอย่างไรบ้าง วันนี้ rabbit finance ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลดี ๆ มาฝากสำหรับคนรักรถ มีเทคนิคอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

ประกันรถยนต์

7 เทคนิค ยืดอายุการใช้งานรถยนต์

1.ทำความสะอาดรถยนต์สัปดาห์ละครั้ง

ในหนึ่งสัปดาห์ควรทำความสะอาดรถเพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกรอบตัวรถยนต์ เพื่อไม่ปล่อยให้สิ่งสกปรกนั้นเกาะติดรถเป็นระยะเวลานาน ๆ อาจทำให้กัดกร่อนและฝังอยู่ในร่องหลืบที่เรามองไม่เห็น จนเกิดการฝั่งตัวแน่นได้ และควรทำความสะอาดภายในรถทุกซอกทุกมุม เป็นการป้องกันจากเชื้อโรคต่อระบบทางเดินหายใจของผู้ที่ขับรถและผู้โดยสาร

ยิ่งปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 การทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อจึงมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะสารคัดหลั่ง หรือเชื้อโรคอาจติดอยู่ตามพวงมาลัย เบาะนั่ง หรือประตูรถ 

2.สลับยางรถยนต์ตามระยะ

การสลับสับเปลี่ยนยางรถยนต์ถือว่าสำคัญไม่แพ้กับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง เพราะจะช่วยยืดอายุการใช้งานของยางรถยนต์ได้ และยังช่วยลดภาระการทำงานของระบบกันสะเทือนที่เกิดจากการสั่นของยางได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพยึดเกาะถนนดี ยังช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.ตั้งศูนย์ถ่วงล้อให้ถูกต้อง

เมื่อขับรถไปสักระยะหนึ่ง อาจทำให้ศูนย์ถ่วงล้อนั้นผิดเพี้ยนไปจากเดิมได้บ้าง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ยางรถยนต์นั้นเสื่อมสภาพก่อนถึงเวลาอันควร รวมถึงจะทำให้รถยนต์คันนั้นกินน้ำมันเพิ่มขึ้น ฉะนั้นแล้วตั้งศูนย์ล้อให้ถูกต้องเป็นการช่วยยืดอายุของรถยนต์ได้อีกวิธีหนึ่ง

[rabbitads slug=full-screen]

ประกันรถยนต์

4.ดูแลแบตเตอรี่รถยนต์

คนมีรถควรตรวจสอบสภาพแบตเตอรี่อย่างสม่ำเสมอ เพื่อยืดอายุการใช้งาน โดยทำความสะอาดให้ใหม่อยู่ตลอดเวลาและตรวจดูว่ามีความเสียหายใด ๆ หรือไม่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุสุดวิสัยกลางทางในขณะขับรถได้ นอกจากนี้ยังต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อครบกำหนด เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย ไม่เสี่ยงเจอปัญหาแบตเตอรี่ดับกลางทางยังไงล่ะ

5.ตรวจเช็กสภาพรถยนต์ตามกำหนด

การตรวจเช็กสภาพรถยนต์ตามกำหนดก็เปรียบเสมือนกับการตรวจสุขภาพประจำปี ในการตรวจเช็กว่ามีความผิดปกติหรือเสื่อมสภาพส่วนใดบ้าง เช่น การใช้งานแบตเตอรี่ หรือระยะการเปลี่ยนผ้าเบรก รวมถึงการซ่อมแซมเปลี่ยนอะไหล่ต่าง ๆ เป็นต้น แต่ต้องตรวจเช็คกับช่างผู้เชี่ยวชาญ หรือตัวแทนศูนย์บริการที่มีประสบการณ์เท่านั้น

6.ไม่ลืมที่จะอ่านคู่มือประจำรถยนต์

คู่มือประจำรถยต์มีข้อมูลสำคัญที่เป็นประโยชน์ ซึ่งผู้ที่ใช้รถไม่ควรมองข้าม เพราะในหนังสือคู่มือจะบอกว่าการใช้งานของรถเราเป็นอย่างไร รวมถึงการดูแลบำรุงรักษา ถ้าสนใจอ่านสักนิดก็จะทำให้รถของเรานั้นยืดอายุการใช้งานได้ ทำให้เกิดการเสื่อมโทรมของรถช้าลง และรถก็จะยังคงดูใหม่อยู่เสมอ

7.ไม่จอดรถยนต์ตากแดดเป็นระยะเวลานาน

เพื่อเป็นการบำรุงรักษาสีของตัวรถและปกป้องห้องโดยสารจากแสงแดดที่แผดเผาเป็นเวลานาน ๆ จึงต้องพยายามจอดรถในที่ร่ม แต่ถ้าเกิดสุดวิสัยไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ อาจใช้แผงกันแดดปิดบังคอนโซลไว้เพื่อป้องกันความเสื่อมของวัสดุพลาสติกที่เป็นส่วนประกอบของรถก่อนถึงเวลาอันควรด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ความร้อนของสภาพอากาศยังส่งผลต่ออุณหภูมิของเครื่องยนต์และห้องโดยสารอีกด้วย

ประกันรถยนต์

รถใหม่-เก่า เพิ่มความมั่นใจด้วยการทำประกันรถยนต์

หลังจากรู้จักวิธีบำรุงรักษารถยนต์เบื้องต้นให้ดูใหม่กิ๊กอยู่เสมอแล้ว การทำประกันรถยนต์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เจ้าของรถรู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เมื่อขับขี่บนท้องถนนหากต้องประสบอุบัติเหตุในช่วงที่ไม่คาดคิด ก็ยังมีประกันรถยนต์คอยให้ความคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ป้ายแดง หรือรถเก่าที่ใช้งานแล้วก็ตาม

ปัจจุบันบริษัทประกันรถยนต์ ได้ออกแผนประกันภัยมาให้เลือกหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 2, ประกันรถยนต์ชั้น 3+ และประกันรถยนต์ชั้น 3 โดยรถยนต์แต่ละช่วงอายุ ก็มีประกันรถยนต์ที่เหมาะสมกันไปตามสภาพการใช้งาน

สนใจทำประกันรถยนต์กับ rabbit finance คลิกเข้ามาตอนนี้คุณจะได้รับการเปรียบเทียบจาก 30 บริษัทชั้นนำ และลูกค้าใหม่ยังได้ส่วนลดสูงสุด 15% หรือหากมีข้อสงสัยเรามีเจ้าหน้าที่เฉพาะด้านที่คอยให้คำปรึกษาลูกค้าอย่างใกล้ชิด ทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ตรงตามความต้องการมากที่สุดเลยนะคะ

ประกันรถยนต์จาก rabbit finance

เลือกซื้อประกันรถยนต์กับแรบบิทไฟแนนซ์

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

ออมเงิน
การลงทุน

ออมเงินไม่อยู่ คุณต้องลองวิธีเหล่านี้ (ไม่ถึง 800 word)

ปัญหาการออมเงินเป็นเรื่องปกติของคนทุกคน ยกเว้นคุณจะเป็นคนตระหนี่ถี่เหนียวมาก และหลายอย่างที่คุณคิดว่าเป็นเรื่องปกติ สิ่งเหล่านั้นอาจไม่ปกติ เพราะคนที่มีปัญหาจะไม่รู้ว่าตัวเองมีปัญหาการออมเงินเข้าแล้ว และกว่าจะรู้ตัว เขาก็ได้จมไปกับปัญหาเรียบร้อย ซึ่งหลายครั้งก็ยากเกินแก้ rabbit finance …

ประหยัดไฟในคอนโด
อสังหาริมทรัพย์

5 วิธีสุดเจ๋ง ประหยัดไฟในคอนโด ประหยัดเงินในกระเป๋า

สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ เมื่อมีคอนโดอยู่เป็นประจำแล้ว นอกจากค่าผ่อนคอนโดที่ต้องเสีย ยังมี ค่าไฟ ที่อาจจะทำให้คุณต้องกุมขมับอีกก็ได้ เพราะแหม่แม้ราคาหน่วยกิจจะราคาไม่กี่บาท แต่หากเสียไปเยอะๆ ก็คงจะไม่ไหวเหมือนกันนะคะ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัด …

บริการอื่น ๆรถยนต์

Motor Show 2020 กับ 8 รถยนต์ค่ายยุโรป สุดปัง!

บทความที่แล้ว rabbit finance พาสาวกรถยนต์ค่ายญี่ปุ่นไปส่องรถยนต์รุ่นใหม่อย่างจุใจ วันนี้เลยจะพาไปยลโฉมรถยนต์จากค่ายยุโรป ที่เปิดตัวอย่างอลังการดาวล้านดวงในงาน Motor Show 2020 กันบ้าง …