คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

ต้องดูแลยังไง? เมื่อคุณจอดรถไว้เฉย ๆ ในช่วงโควิด-19 ระบาด

ไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดเป็นวงกว้าง รัฐบาลเองก็ออกมาตรการคุมเข้มสั่งปิดหลายสถานที่ รวมถึงขอความร่วมมือให้มีการ Work at Home เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนกิจวัตรประจำวันจากที่ต้องขับรถไปที่ทำงานมานั่งทำงานที่บ้านแทน ทำให้รถยนต์คันโปรดต้องจอดอยู่บ้านเฉย ๆ ซึ่งหลายคนคงทราบว่าจอดไว้นาน ๆ ก็ส่งผลต่อเครื่องยนต์ได้ วันนี้ rabbit finance มีเคล็ดลับดูแลรถยนต์ในช่วงอยู่แต่บ้านมาฝากกัน

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

ช่วงไวรัสโควิด-19 บำรุงรักษารถยนต์อย่างไร

  • เติมน้ำมันให้เต็มถัง

หลายคนอาจสงสัยว่า เมื่อไม่ได้ใช้รถยนต์แล้วทำไมต้องเติมน้ำมันให้เต็มถัง ก็เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมหากเกิดเหตุฉุกเฉินกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ไม่คาดคิดในช่วงไวรัสโควิด-19

  • สถานที่จอดรถสำคัญ

ช่วงที่ไม่ได้ขับรถนาน ๆ เช่นนี้ ควรหลีกเลี่ยงจอดรถในสถานที่ที่มีความเปียกชื้น หรือใกล้จุดทิ้งขยะ  และใกล้กับต้นไม้เพราะกิ่งไม้หักหล่นใส่รถทำให้เกิดความเสียหายได้ และควรนำผ้าคลุมรถยนต์เพื่อป้องกันฝุ่น และแสงแดดที่อาจจะทำให้อุปกรณ์เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร ในกรณีที่ต้องจอดรถกลางแจ้งต่อเนื่องกันหลาย ๆ วัน

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

  • ล้างรถให้สะอาด

แม้ว่าจะจอดรถทิ้งไว้เฉย ๆ โดยที่ไม่ได้ขับรถออกไปไหน แต่ก็ควรล้างรถทำความสะอาดรถยนต์ของเราอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันฝุ่นหรือคราบที่จะเกาะติดฝังแน่นบริเวณรอบ ๆ ตัวรถ และควรทำความสะอาดภายในรถยนต์ด้วย เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่น การดูดฝุ่น นำพรมออกมาตากแดด และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในรถ จากนั้นก็เปิดประตูให้อากาศถ่ายเทสัก 10-20 นาที

  • เช็กแบตเตอรี่รถยนต์ให้พร้อม

เมื่อต้องจอดรถทิ้งไว้นาน ๆ โดยไม่มีการสตาร์ทรถ ก็จะทำให้แบตเตอรี่หมดประจุได้ หากแบตเตอรี่หมดประจุจนต้องพ่วงเพื่อสตาร์ทบ่อย ๆ อาจทำให้แบตเตอรี่เสื่อมลงได้ ฉะนั้นแล้วการป้องกันปัญหาแบตเตอรี่หมดประจุ คือการสตาร์ทรถทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง เพื่อเป็นการช่วยยืดอายุของแบตเตอรี่และทำให้เครื่องยนต์ได้ทำงานบ้าง

[rabbitads slug=full-screen]

ประกันรถยนต์-ตรวจเช็กสภาพรถ

  • ไม่ลืมเช็กยางรถยนต์

เมื่อต้องจอดรถทิ้งไว้นาน ๆ ควรเติมลมยางไว้บ้าง เพราะการจอดรถเป็นเวลานานจะมีปัญหาเรื่องยางไม่คืนตัว รวมถึงเกิดการยุบตัวของโครงยางทำให้เสียรูปไม่กลมเหมือนสภาพเดิม เวลานำกลับมาขับอีกครั้งอาจทำให้เกิดการสั่น หรือมีเสียงดังผิดปกติได้ ทางที่ดี คุณควรนำรถออกมาขับขี่บ้าง เพื่อให้ยางได้เคลื่อนไหว หรืออย่างน้อยแค่ถอยเข้า-ออก ก็ยังดี

  • นำรถยนต์ออกไปขับบ้าง

เพื่อให้รถยนต์ของเราได้มีการเคลื่อนตัวบ้าง แถมยังช่วยให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถได้ทำงานตามกลไกปกติ เปิดใช้งานแอร์และเครื่องเสียงให้ครบถ้วน โดยคุณอาจจะขับรอบ ๆ หมู่บ้าน ไปตลาด ไปซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้ ๆ บ้าน เพื่อช่วยลดการสึกหรอและยืดอายุการใช้งานของรถยนต์และอะไหล่ต่าง ๆ นอกจากนี้ การเดินทางด้วยรถส่วนตัวก็ยังช่วยลดความเสี่ยงจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อีกด้วยนะคะ


เปรียบเทียบประกันรถยนต์

การดูแลรถยนต์ในช่วงเก็บตัวเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 เป็นสิ่งที่คนรักรถต้องให้ความสำคัญมาก ๆ เพื่อที่รถของคุณจะได้ใช้งานอย่างคุ้มค่า และยืดเวลาการใช้งานให้นานขึ้น เพราะเมื่อถึงเวลาต้องกลับไปขับขี่รถยนต์ทุกวันจะได้ไม่มีปัญหาต้องซ่อมแซมยังไงล่ะคะ หรือถ้าใครอยากมั่นใจก็นำรถไปเช็กสภาพกับช่างมืออาชีพก็ได้นะ

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ การทำประกันภัยรถยนต์ กับ rabbit finance ช่องทางออนไลน์ที่คุณสามารถเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์จากบริษัทชั้นนำได้ตามแบบที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 , ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 , ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 บอกเลยว่ามีทุกแบบ ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมส่วนลดพิเศษสำหรับลูกค้าอีกด้วย

เปรียบเทียบประกันรถยนต์ กับ rabbit finance

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

ข้อมูลจาก grandprix

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …