คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ เริ่มยังไง?

สำหรับใครที่อยากจะทำประกันภัยรถยนต์แต่รู้สึกเบื่อหน่ายการติดต่อกับตัวแทนขายประกันโดยตรง อาจเลือกการทำแบบออนไลน์เพื่อลดขั้นตอนในการทำ นอกจากทำผ่านโทรศัพท์มือถือ ผ่านเว็บไซต์ได้แล้ว ออนไลน์ยังมีข้อมูลให้เราได้ศึกษาเกี่ยวกับการทำประกันด้วย

นั่งอ่านข้อมูลเรื่องกรมธรรม์ เรื่องเงื่อนไขต่างๆระหว่างทางกลับบ้านก็ได้ นอกจากการศึกษาเองจะมีความละเอียดมากกว่าเทคนิคการขายของตัวแทนประกันภัยแล้ว ยังช่วยให้เราตัดสินใจตัวเลือกต่างๆได้ง่ายและรอบคอบมากขึ้น

[rabbitads slug=banner1]


ข้อดีของการทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์

หลายๆคนอาจจะยังไม่ค่อยที่จะชอบใช้จ่ายผ่านออนไลน์เท่าไหร่นัก เพราะอาจจะยังไม่มีความน่าเชื่อถือเท่าไหร่นัก แต่รู้หรือไม่ว่าการซื้อประกันรถแบบออนไลน์มักจะมีข้อดีที่มากกว่าข้อเสียซะอีก ยกตัวอย่างเช่น

  • บริการเปรียบเทียบราคา

ทุกเว็บไซต์จะให้บริการเปรียบเทียบราคาก่อนว่าบริษัทประกันภัยต่างๆ ในประเทศไทยนั้นจะให้ความคุ้มครองแค่ไหน จะต้องจ่ายเบี้ยเท่าไหร่ รวมไปถึงเงื่อนไขอื่นๆอีกด้วย โดยจะแตกต่างจากการมีตัวแทนมานำเสนอให้เรา เพราะเราได้เห็นและศึกษาด้วยตัวเองว่าข้อเสนอไหนคุ้มค่าที่สุด

  • ของแถมพิเศษ

ในทุกเว็บไซต์ที่มีบริการเลือกซื้อออนไลน์หรือเปรียบเทียบราคามักจะมาพร้อมกับของแถมต่างๆ เช่นเว็บไซต์ rabbit finance ที่แถมเป็นกล้องติดรถยนต์ หรือบัตรเติมน้ำมันของทาง PTT เป็นต้น อย่างไรก็ตามของแถมก็จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกใช้บริการเปรียบเทียบราคาของที่ไหน

  • ความสะดวก รวดเร็ว

ในอดีตถ้าหากต้องการที่จะทราบราคาประกันภัยรถยนต์จากบริษัทต่างๆ ก็คงต้องรอเวลาให้บริษัทโทรมาหา แต่ทุกวันนี้เพียงคลิ้กสองสามครั้ง ก็สามารถรู้รายละเอียดได้หมดแล้ว

  • เรียนรู้เอง เลือกด้วยตัวเอง

แม้ว่าจะดูลำบากกว่าการที่มีคนมาเสนอให้กับเรา แต่การได้เลือกข้อเสนอเองจะทำให้เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับเงื่อนไขประกันภัยได้เป็นอย่างดี เพราะตัวแทนขายประกันนั้นมีเพียงหน้าที่ขาย แต่จะไม่ได้ดูแลเราในระหว่างการเคลมค่าสินไหม

การซื้อประกันรถยนต์เดิมๆนั้นทำได้ผ่านตัวแทนบริษัทประกันวินาศภัยหรือโบรกเกอร์ประกันภัยเท่านั้น โดยข้อดีของทั้งสองแบบก็จะแตกต่างกัน โดยการซื้อประกันภัยออนไลน์นั้นจะมีรูปแบบคล้ายคลึงกับโบรกเกอร์ประกันภัย ซึ่งมีผลประโยชน์เรื่องราคาเบี้ยประกันแบบพิเศษ ประหยัดกว่า ของแถมมากกว่าการซื้อผ่านตัวแทนประกันภัยของแต่ละบริษัท

และที่สำคัญ การซื้อประกันภัยออนไลน์ คือการที่เราตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง ไม่มีใครมากล่อมเราให้ซื้อตัวที่ได้ค่าคอมสูงสุด การซื้อผ่านตัวแทนหรือโบรกเกอร์นั้น คนเหล่านั้นย่อมได้รับค่าหัวคิวจากการขาย เขาก็ต้องตั้งใจปล่อยข้อเสนอที่เค้าได้รับผลประโยชน์มากที่สุด ในขณะที่การซื้อด้วยตัวเองนั้น เราจะเลือกข้อเสนอที่ตัวเราเองได้ผลประโยชน์มากที่สุด


การเริ่มต้นของการทำประกันภัยออนไลน์ง่ายๆ

  • ศึกษาเว็บไซต์

ขั้นแรกเลยคือเราต้องศึกษาเว็บไซต์นั้นๆว่ามีขนาดใหญ่แค่ไหน มีบริษัทประกันภัยที่ร่วมรายการมากขนาดไหน หากเว็บไซต์ของเขามีบริษัทที่จับมือด้วยน้อย กรมธรรม์ที่สามารถนำเสนอได้ของเขาก็จะน้อย อาจจะไม่มีข้อเสนอที่คุ้มค่าเหมาะสมที่สุดสำหรับเรา

  • ข้อมูลของเว็บไซต์

มากน้อยแค่ไหนก็สำคัญ ผมเป็นคนที่รู้สึกว่าถ้าเว็บไซต์ไหนให้ความสำคัญกับข้อมูลประกันภัยมากแค่ไหน เค้าก็ยิ่งห่วงเราเท่านั้น เพราะมันเหมือนกับเค้าอยากให้เราศึกษาจนเข้าใจจริงๆ เพื่อการตัดสินใจที่คุ้มค่าที่สุด

  • สมัครสมาชิกหรือกรอกข้อมูล

ขึ้นอยู่กับเว็บไซต์ บางที่ก็ต้องสมัคร บางที่ก็แค่กรอกข้อมูลเท่านั้น ยิ่งมากก็ยิ่งละเอียด คำนวณเบี้ยประกันได้ถี่ถ้วนมากขึ้น

[rabbitads slug=banner2]

  • เปรียบเทียบประกัน

ตรงนี้คือจุดที่ต้องอาศัยความละเอียดของเว็บไซต์ครับ เค้าขอข้อมูลเราเยอะน้อยแค่ไหน เค้ามีข้อเสนอเยอะน้อยแค่ไหน ยกตัวอย่างเช่น บางเว็บอาจจะขอแค่ประเภทประกันภัย กับรถยนต์ของเรา ซึ่งถือว่าน้อยมากในการทำประกันภัยรถยนต์ เงื่อนไขเบี้ยประกันรถยนต์นั้นมีเยอะมากเป็นสิบข้อ ดังนั้นยิ่งเค้าขอข้อมูลเรามากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งได้ข้อเสนอที่ใกล้เคียงกับความต้องการของเรามากเท่านั้นครับ

  • ติดต่อซื้อกรมธรรม์

หลังจากตัดสินใจได้แล้วว่าข้อเสนอไหนดีที่สุดสำหรับเรา ก็เริ่มทำการซื้อขายได้เลยครับ จากข้อมูลที่กรอกทิ้งเอาไว้ ทางโบรกเกอร์ออนไลน์ก็จะโทรติดต่อกลับมาหาเราเอง เพื่อยืนยันการซื้อขายและนัดหมายเรื่องการรับกรมธรรม์ให้เรียบร้อย บอกเลยว่าหากตัดข้อ 1 กับ ข้อ 2 ทิ้งไป คุณจะใช้เวลาในการตกลงซื้อในเวลาไม่เกิน 3 นาที อย่างแน่นอนครับ


ขอบคุณภาพจาก huffingtonpost.co.uk

การเริ่มซื้อประกันภัยรถยนต์ออนไลน์นั้นต้องเริ่มจากการตามหาเว็บไซต์โบรกเกอร์ออนไลน์ดีดีก่อน ซึ่งทาง rabbit finance กล้าการันตีว่าข้อมูลทุกอย่างและเงื่อนไขกรมธรรม์ของเรามีความคุ้มค่าและเชื่อถือได้ นอกจากจะมีของแถมมากมายอย่าง กล้องติดรถยนต์ 

เรายังกล้าฟันธงว่าเบี้ยประกันของท่านจะประหยัดมากกว่าที่จะหาได้ทางที่ไหนๆแน่นอน แถมเรายังมีบริษัทประกันภัยที่ร่วมมือกันอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัย และอื่นๆอีกมากมาย

เทคนิคการทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์แบบง่ายๆ ส่วนสำคัญคือเราต้องศึกษาเว็บไซต์และข้อมูลประกันภัยให้ดี โดยเฉพาะถ้าเราไม่เคยทำประกันภาคสมัครใจมาก่อน เพราะการทำออนไลน์ถึงแม้จะสะดวก ง่าย ประหยัด แต่เราก็ต้องตัดสินใจจากข้อมูลที่ดูด้วยตัวเอง (บางเว็บไซต์มีบริการให้คำปรึกษาด้วย) ก็ขอให้ศึกษาข้อมูลเงื่อนไขกันดีดีก่อน

เพราะมีผู้บริโภคมากมายที่ยังไม่เข้าใจในหลักการคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัย แล้วเกิดปัญหาขึ้นภายหลัง ไม่ว่าจะเคลมไม่ได้หรือต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเราตัดสินใจลงมือศึกษาก่อน ก็จะไม่เกิดเรื่องข้องใจหรือโดนหลอกภายหลังแน่นอน

 

สนใจประกันรถยนต์ คลิก https://rabbitfinance.com/car-insurance

Smallville
Smallville
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …