คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เช็คราคาประกันภัย รถยนต์

เตรียมรถให้พร้อม ในช่วงที่ ไวรัสโควิด-19 ระบาด

ช่วงเฝ้าระวังไวรัสระบาดแบบนี้ การเดินทางด้วยรถส่วนตัวอาจจะปลอดภัยที่สุด ไม่ต้องไปเบียดกับใคร ลดความเสี่ยงการสัมผัสผู้อื่น แต่จะเตรียมรถส่วนตัวยังไงให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ตาม rabbit finance มาดูเคล็ดลับง่าย ๆ เลยค่ะ

เช็กราคาประกันภัยรถยนต์

เตรียมรถให้พร้อม สำหรับช่วง ไวรัสโควิด-19 ระบาด

เช็กสภาพรถยนต์ให้พร้อมเสมอ

จริงอยู่ที่ทางการอาจจะอยากให้คุณกักตัวอยู่ที่บ้าน ไปเที่ยวไหนก็ไม่ได้ แถมยังถูกเลื่อนวันหยุดสงกรานต์ออกไปอีก แต่เราก็อยากแนะนำให้คุณนำรถยนต์ไปตรวจสภาพสม่ำเสมออยู่ดี เพราะการเดินทางด้วยรถสาธารณะ เช่น รถทัวร์ รถตู้ รถบัส หรือกระทั่งการเดินทางด้วยเครื่องบิน อาจเป็นการพาตัวเองไปสุ่มเสี่ยงติดโรคโควิด19 มาก็ได้

ไม่แปลกที่ใคร ๆ ก็เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวแทนขนส่งสาธารณะ

และในช่วงเวลาที่ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทางมากขึ้นแบบนี้ ทำให้เราต้องหมั่นตรวจเช็ก เพื่อให้มั่นใจว่าสภาพรถยนต์ว่าพร้อมสำหรับการเดินทางบ่อย ๆ  หรือเผื่อต้องใช้รถในการเดินทางไกลในการกลับบ้านต่างจังหวัด อย่างน้อยจะได้อุ่นใจได้ว่า จะไม่เกิดอุบัติเหตุกลางทาง เพราะสภาพรถยนต์ของเราไม่พร้อมยังไงล่ะ


เช็กราคาประกันภัย รถยนต์ ที่ไหนดี

หมั่นทำความสะอาดรถบ่อย ๆ ทั้งภายในและภายนอก 

เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าวัน ๆ นึงมีใครมาสัมผัสรถเราบ้าง เพราะฉะนั้นเราควรทำความสะอาดรถยนต์ให้บ่อยขึ้นกว่าปกติ และการล้างรถอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง จะเลือกสวมถุงมือแล้วล้างเองที่บ้าน หรือนำรถเข้าศูนย์ล้างอัตโนมัติก็ได้เช่นกัน

ส่วนการทำความสะอาดภายในรถยนต์ ก็ไม่ควรมองข้าม เผลอ ๆ คุณอาจจะต้องใส่ใจให้มากกว่าการล้างรถภายนอกเสียอีก  โดยวิธีการทำความสะอาด คุณสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดภายในรถยนต์ที่มีขายตามร้านของตกแต่งรถยนต์หรือร้านล้างรถทั่วไป หรือผ้าชุบน้ำสบู่ แล้วเช็ดถูบริเวณเบาะที่นั่ง เกียร์ พวงมาลัย ประตูรถยนต์ รวมทั้งกระจกมองหลัง

อย่าลืมเช็ดล้างอีกครั้งด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ หรือเจลทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 70% ขึ้นไป เพื่อรถยนต์ที่ปลอดโรค

ที่สำคัญ หลังจากทำความสะอาดรถทั้งใน และภายนอกเสร็จ คุณควรล้างมือ ทำความสะอาดร่างกายตัวเองทันที และไม่เอามือแตะใบหน้าในระหว่างการทำความสะอาด แม้จะล้างมือด้วยน้ำเปล่าแล้วก็ตาม หรือใครที่กลัวว่าจะสะอาดไม่พอ อาจมองหาร้านล้างรถ หรือศูนย์รถ อู่รถต่าง ๆ ช่วงนี้เปิดบริการทำความสะอาดเพื่อสู้กับไวรัสโควิด-19 


เว็บ เช็กราคาประกันภัย รถยนต์

เอารถไปตากแดดเสียบ้าง

ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติ เราจะไม่แนะนำให้คุณนำรถไปตากแดดเสียเท่าไหร่ แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าไวรัสโควิด-19 นั้นแพ้อุณหภูมิสูง ไม่ถูกกับสภาพอากาศร้อน ๆ อย่างแดดประเทศไทย ดังนั้นการนำรถยนต์ไปจอดตากแดดจึงเป็นอีกวิธีที่ได้ผลค่อนข้างดี

โดยการตากแดด เราจะแนะนำให้ปิดประตูรถเพื่อให้อากาศภายในอบอ้าว นำข้าวของที่มีค่า หรืออะไรก็ตามที่ไม่ถูกกับแดดออกจากรถ แล้วตากแดดจัด ๆ ประมาณ 1-2 ชั่วโมง หรือถ้าวันหยุดไม่ไปไหน ลองจอดรถไว้กลางแดดติดต่อกันทั้งวันเสาร์-อาทิตย์สิคะ  รับรองเจ้าเชื้อโรคเหล่านี้ต้องทนไม่ได้ และช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า รถของคุณปลอดเชื้ออย่างแน่นอน 


ล้างมือก่อนขึ้นรถทุกครั้ง

อีกวิธีที่ดีที่สุดคือการไม่นำเชื้อโรคจากภายนอกเข้าสู่ภายในรถ ดังนั้น คุณควรล้างมือให้สะอาดก่อนขึ้นรถทุกครั้ง หรืออาจจะใช้เจลล้างมือที่พกไว้ทำความสะอาดมือก่อนขึ้นรถก็ได้ หากมีเวลาว่างก็ควรนำกุญแจรถมาเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อผสมแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจติดมากับกุญแจรถ 

เราไม่แนะนำให้วางเจลล้างมือไว้ในรถ เนื่องจากบางครั้ง เราอาจจะไม่ได้จอดรถอยู่ในร่ม การนำเจลล้างมือที่มีแอลกอฮอล์อยู่ในรถที่อุณหภูมิร้อน ๆ อาจทำให้แอลกอฮอล์เสื่อมสมรรถภาพได้ หากจะพกติดรถจริง ๆ ควรเลือกเป็นทิชชู่เปียก หรือ ขวดสบู่แบบพกพาไว้เผื่อสถานที่นั้น ๆ ไม่มีสบู่ให้ใช้จะดีกว่า


เปรียบเทียบ เช็กราคาประกันภัย รถยนต์

อยู่ในรถ ก็ต้องสวมหน้ากากอนามัย

รถยนต์ส่วนตัวยังต้องทนสวมหน้ากากอนามัยอีกเหรอ? บอกเลยว่าควรอย่างยิ่ง ไม่ว่าคุณจะขับรถยนต์ส่วนตัวคนเดียว หรือมีผู้ร่วมทางไปด้วย เพราะภายในรถยนต์ก็เหมือนห้องเล็ก ๆ ที่อากาศจะวนเวียนอยู่ภายใน อาศัยเพียงแค่แอร์จากรถเท่านั้น

และการที่อากาศหมุนเวียนอยู่ภายใน หากเราเป็นพาหนะของโรค หรือผู้ร่วมทางที่อยู่ในรถยนต์เราเป็นพาหะขึ้นมา ก็มีสิทธิ์ที่จะติดเชื้อกันได้ หรืออาจทำให้เชื้อโรคยังคงวนเวียนอยู่ในรถยนต์ไม่ไปไหน และแม้ทางการแพทย์จะบอกว่าโควิด-19 เป็นแล้วหายได้สำหรับคนที่ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ประมาทก็น่าจะดีกว่า จริงไหม?


ถ้าไหว เปิดกระจกขับรถกันดีกว่า

อย่างที่เราได้บอกไปข้างต้น รถยนต์นั้นไม่ต่างอะไรจากห้องแคบ ๆ เล็ก ๆ อากาศไม่หมุนเวียน หากคุณสะดวกที่จะเปิดกระจกระหว่างการขับรถ ก็ควรทำ เพราะจะช่วยให้อากาศระบายอากาศต่าง ๆ ได้ดี และช่วยไล่เชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจจะเป็นพาหะติดอยู่ในรถออกไปได้ แต่ถ้าอากาศข้างนอกร้อนจนทนไม่ไหว ก็ไม่เป็นไรนะ

วิธีนี้ยังสามารถใช้ได้กับกรณีที่คุณต้องขับรถเพื่อพาผู้เข้าข่ายไปตรวจโรคที่โรงพยาบาล รับรองว่าปลอดภัยทั้งคนขับและคนโดยสารเลยล่ะ


เช็กราคาประกันรถยนต์

โควิด-19 ไม่ใช่เรื่องไกลตัวพวกเราอีกต่อไป แต่ถ้าคุณตื่นตัว รู้จักป้องกันให้ดี ก็จะช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่าง ๆ ลงได้มากเลยนะคะ และไม่ใช่แค่โควิด19 เท่านั้นที่เราต้องระวัง การขับขี่รถยนต์ส่วนตัวช่วงนี้หลายคนอาจจะต้องขับขี่บ่อยขึ้น การป้องกันอีกชั้นก็คือ การทำประกันรถยนต์นั่นเอง 

ใครที่ไม่รู้ว่าจะต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ไม่อยากเดินทางออกไปพบปะใคร ต้องนี่เลย rabbit finance กับบริการประกันรถยนต์ออนไลน์ ไม่ต้องออกจากบ้าน ก็สามารถทำได้ แถมมีบริการเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณอีกด้วยนะคะ

ซื้อประกันรถยนต์

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …