คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สีรถ

สีรถ กับ ประกันรถยนต์ ของคู่กันที่คุณอาจคาดไม่ถึง

ใครที่เพิ่งถอยรถใหม่ป้ายแดงสดๆ ร้อนๆ ยังไม่รู้จะเลือกซื้อประกันรถยนต์ประเภทไหน วันนี้ rabbit finance มีเคล็ดลับเลือกซื้อประกันรถยนต์ตาม สีรถ มาฝากคุณด้วยล่ะ อะงงล่ะสิ สีรถเนี่ยนะจะเป็นตัวช่วยเลือกซื้อประกันรถยนต์ให้เราได้

เพื่อนๆ เคยได้ยินกันไหมคะว่า ของที่เราชอบจะบ่งบอกความเป็นตัวเรา สีรถก็เช่นกัน ซึ่งสีรถที่คุณชอบ หรือสีรถที่คุณใช้ จะบอกสไตล์การขับรถอย่างคร่าวๆ ของเราได้ และส่วนนี้เองล่ะค่ะ ที่จะนำมาเป็นข้อพิจารณาในการเลือกซื้อประกันรถยนต์


สีรถ เพื่อนคู่คิด ตัวช่วยตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์

สีรถ
ขอบคุณภาพจาก : hipposervicecentre.co.uk
  • สีขาว

สีขาว ถือเป็นสีรถที่คนทั่วโลกนิยมใช้สูงถึง 37% อาจด้วยปรากฏการณ์ของ ‘Apple effect’ ที่มักใช้สีขาวในตัวสินค้า ซึ่งสีขาวก็ส่งผลไปถึงสินค้าอื่นๆ รวมถึงรถยนต์เช่นกัน

ด้วยความที่สีขาวเป็นสีบ่งบอกความบริสุทธิ์ แทนความสดใหม่ สะอาด ดังนั้นใครที่ใช้รถสีขาว อาจเป็นคนรักสะอาด เจ้าระเบียบ ซื่อสัตย์ ทำตามกฎระเบียบจราจรอย่างเคร่งครัด อีกทั้งวัยรุ่นส่วนใหญ่มักจะเลือกรถสีขาว เพราะทำให้ดูเด็ก ดูทันสมัยนั่นเอง

ด้วยความที่รักสะอาด เจ้าระเบียบ ปฏิบัติตามกฎจราจรขนาดนี้ ทางเราแนะนำประกันรถยนต์ชั้น 2 ค่ะ ถึงแม้จะเป็นคนเจ้าระเบียบ แต่รถสีขาวก็เป็นที่ต้องการของเหล่าโจร เพราะงั้นทำประกันรถยนต์ชั้น 2 เผื่อกรณีรถสูญหายเอาไว้ด้วยค่ะ


สีรถ
ขอบคุณภาพจาก : antsautodetailing.com.au
  • สีดำ

รองมาจากสีขาวก็คือ สีดำ โดยเปอร์เซ็นต์ของคนทั่วโลกที่เลือกใช้รถสีดำคือ 18% เพราะสีดำเป็นสีที่ทำให้คนอื่นมองว่ารถคันนี้ดูแพง น่าค้นหา ดูมีพลัง

คาดว่าเจ้าของรถสีดำ จะเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง หรือถึงขั้นหลงตัวเองก็มี ชอบความหรูหรา แต่ในขณะเดียวกันก็มีเสน่ห์น่าค้นหา ทำให้ใครหลายคนอยากเข้ามาใกล้

ซึ่งความหรูหราของรถสีดำ เป็นที่ต้องตาเหล่าโจร หรือแม้กระทั่งสีดำยังเป็นสีดึงดูดให้รถคันอื่นเข้ามาใกล้ ใกล้จนอาจเกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งมีงานวิจัยออกมาว่า รถสีดำเป็นรถที่เกิดอุบัติเหตุบ่อยที่สุดถึง 47% อาจเพราะสีที่ดำทำให้คนอื่นมองไม่ถนัด ดังนั้นใครที่เป็นเจ้าของรถสีดำ ต้องจัดประกันรถยนต์ชั้น 1 เลยค่ะ


สีรถ
ขอบคุณภาพจาก : autoinfo.co.th
  • สีเทา

สีเทา สีอันดับที่ 3 ที่คนทั่วโลกใช้ถึง 11% โดยตามหลักจิตวิทยาแล้ว สีเทา เป็นสีกลางระหว่างสีขาวและสีดำ อนุมานได้ว่าคนที่ใช้รถสีเทาเป็นคนยุติธรรม มีความน่าเชื่อถือ มีความคิดแบบผู้ใหญ่ ใจเย็น เน้นความสง่า ชอบที่เงียบสงบ

ดังนั้นสไตล์การขับรถของสีเทานั้น คาดว่าจะเป็นคนที่ระมัดระวัง หากเกิดเหตุอะไรก็พร้อมรับผิดชอบ ด้วยความที่มีความคิดแบบผู้ใหญ่ ทำให้การขับรถค่อนข้างใจเย็น รักความสงบ ไม่ขับรถหวาดเสียว อัตราเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุจึงน้อยตามลงมา ดังนั้นทำประกันรถยนตร์ชั้น 2 หรือประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็ได้เช่นกัน

[rabbitads slug=full-screen]


สีรถ
ขอบคุณภาพจาก : autoevolution.com
  • สีเงิน

เเท้จริงแล้ว สีเงิน กับ สีเทา อันดับเท่ากันเลยค่ะ เพราะคนทั่วโลกใช้สีนี้ 11% เท่ากับสีเทา ก่อนที่สีขาวจะตีตลาดโลก ในสหราชอาณาจักรสีเทาถือเป็นสียอดนิยมเลยนะคะ

หากคุณเห็นรถสีเงิน คุณคงคิดว่า เฮ้ย! นี่มันรถจากโลกอนาคต ใช่ค่ะ สีเงินทำให้คนอื่นมองว่าล้ำสมัย ความตื่นตาของเทคโนโลยี แล้วอีกหนึ่งความพิเศษของสีเงินคือ ปกปิดสิ่งสกปรก ทำให้มองเห็นฝุ่นได้ยาก

โดยสไตล์การขับรถของเจ้าของรถสีเงิน มีความโดดเด่น ชอบท้าทาย รักสนุก จนบางทีลืมตัวก็มีค่ะ ดังนั้นประกันที่เหมาะกับรถคันนี้ คือ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ค่ะ เพราะบางทีความรักสนุกจนลืมตัว อาจหันมาทำร้ายตัวเองได้ค่ะ

แล้วถ้ารถสีเงินของคุณเกิดถลอก เป็นรอย ต้องเข้าอู่ซ่อมทำสีรถใหม่ ยิ่งถ้าใครอยากให้สีเงาวับล่ะก็ อู่ซ่อมเรียกแพงแน่นอน  ดังนั้นให้ประกันคุ้มครองจะดีกว่าค่ะ


สีรถ
ขอบคุณภาพจาก : wallpapercave.com
  • สีแดง

เปอร์เซ็นต์ผู้ใช้รถสีแดงจากทั่วโลกอยู่ที่ 6% ซึ่งสีแดงให้ความรู้สึกแข็งแรง และยังเป็นสีที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในบรรดาทุกสี ส่วนใหญ่แล้วสีแดงเรามักจะเห็นในรถสปอร์ต เพื่อแสดงถึงความแข็งแกร่ง ปราดเปรียว และดุดันนั่นเอง 

อุปนิสัยของคนที่มีรถสีแดง ก็เพื่อต้องการให้ตัวเองเป็นจุดสนใจ ชอบความท้าทาย มีความกระตือรือร้น มีความมั่นใจในตัวเองสูง ชอบสังสรรค์ แต่มักขาดความรอบคอบไป

ดังนั้นใครที่มีรถสีแดงอย่าลืมทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เอาไว้ด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นความรักสนุก อาจพาคุณไปอยู่ในจุดอันตรายได้ค่ะ


สีรถ
ขอบคุณภาพจาก : motor1.com
  • สีเขียว

สีสุดท้ายของเราก็คือ สีเขียว ซึ่งมีผู้ใช้รถสีเขียวจากทั่วโลกอยู่เพียง 1% เท่านั้น อย่างที่เรารู้กันว่าสีเขียวเป็นสีของธรรมชาติ สีที่ทำให้คุณรู้สึกสบาย

โดยอุปนิสัยโดยคร่าวๆ ของคนใช้รถสีเขียว จะเป็นคนรักสงบ ชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ชอบเที่ยวสไตล์เข้าป่าขึ้นเขา เป็นคนใจเย็น อบอุ่น นุ่มนวล ชอบเทคแคร์คนอื่น ดังนั้นสไตล์การขับรถสีเขียว ก็จะมีความสุขภาพ นอบน้อม ใจเย็น อัตราเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุเลยน้อย

ถ้าชอบเทคแคร์คนอื่นขนาดนี้ แล้วยังขับรถสุภาพ หรือถ้าเกิดอุบัติเหตุอะไรขึ้นคุณก็ยังใจเย็น อย่างนี้ต้องประกันรถยนต์ชั้น 2 ไปเลยค่ะ นอกจากจะคุ้มครองรถคู่กรณีเเล้ว บางกรณีที่คุณไปเที่ยวป่าแล้วเกิดอุบัติเหตุทางธรรมชาติ ประกันรถยนต์ชั้น 2 จะคุ้มครองคุณเองค่ะ

สีรถบ่งบอกอุปนิสัย ที่เรานำมาฝากกันนี้ เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับคนที่ยังตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ไม่ได้ แต่ทั้งนี้จำเป็นต้องใช้วิจารณญาณ และความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ อันนี้เป็นเพียงแค่ไกด์ไลน์เท่านั้นค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะขับรถสีอะไร หรือมีอุปนิสัยเป็นอย่างไร คุณก็สามารถเลือกซื้อความคุ้มครองที่ดีที่สุดให้กับรถของคุณได้ หากมีข้อสงสัยเรื่องประกันรถยนต์ หรืออยากซื้อประกันรถยนต์ ล่ะก็ติดต่อ rabbit finance ได้ทันทีเลยนะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก : rivervaleleasing และ thesun

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ซื้อทองคำ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อทองคำเก็งกำไร อีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่เริ่มต้นลงทุน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีเงินเก็บในธนาคารและอยากเริ่มลงทุน เพราะเงินเย็นที่นอนนิ่งอยู่มันได้ดอกเบี้ยน้อยเสียเหลือเกิน แถมธนาคารกลางใหญ่ของโลกก็มีโอกาสที่จะปรับดอกเบี้ยลดลงอีก เราจึงอยากแนะนำทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุน ซึ่งก็คือการเก็งกำไรในทองคำนี่เอง ยิ่งในสถานการณ์อย่างในช่วง Covid-19 หรือไวรัสโคโรน่า ทำให้ราคาทองพุ่งขึ้นมาสูงสุดในรอบ 7 …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ฤกษ์ออกรถ 2564 ปีนี้ ออกรถวันไหนดี

สำหรับใครที่คิดจะซื้อรถยนต์ใหม่ การออกรถให้ตรงฤกษ์ ก็ใช่ว่าจะเสียหาย ไปดูกันดีกว่าว่า ปีนี้ มีฤกษ์ออกรถอะไรที่น่าสนใจบ้าง สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่ป้ายแดง และต้องการได้ฤกษ์ดีในการออกรถ ออโต้สปินน์มีฤกษ์ออกรถใหม่สำหรับปี 2564  …

ไฟสูง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ไฟสูงใช้เมื่อใด ไม่เสียมารยาท และปลอดภัยในการเดินทาง

อีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองในการขับขี่รถยนต์บนท้องถนน นั้นคือการเปิดไฟสูง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์รถยนต์ที่หลายคนอาจยังไม่เคยใช้และไม่รู้ว่าใช้ในสถานการณ์ไหน บ้างก็ยังสับสนกับความหมายของการใช้ไฟสูง ซึ่งมีบริบทแตกต่างกันออกไป เป็นฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์ และโทษด้วยเหมือนกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้แสบตา มองเห็นยากขึ้น  ในบางกรณีอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุด้วย …