คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถติด

ประเทศที่มีรถติดที่สุดในโลก ประจำปี 2017

เบื่อไหมปัญหารถติด??

ปัญหารถติด นับว่าเป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับผู้ใช้รถ ใช้ถนนเป็นอย่างมาก ซึ่งปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแต่บ้านเราเท่านั้น แต่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นทั่วโลก ซึ่งได้มีการจัดลำดับประเทศที่มีปัญหารถติดประจำปี 2017 ออกมาแล้ว

อยากรู้ไหมคะว่า ประเทศไหนที่รถติดที่สุดในโลก เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้แล้ว ลองไปติดตามกันดูค่ะว่า ประเทศที่มีปัญหารถติดที่สุดในโลกประจำปี 2017 คือประเทศอะไร จะใช่ประเทศไทยหรือไม่ rabbit finance มีคำตอบค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


ประเทศที่รถติดที่สุดประจำปี 2017

รถติด

10. สหราชอณาจักร United Kingdom

มาเริ่มกันที่ลำดับที่ 10 กันก่อน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ซึ่งสหราชอณาจักรก็ได้ซิวตำแหน่งนี้ไปครอง ด้วยระยะเวลาการติดในชั่วโมงเร่งด่วนอยู่ที่ 31 ชั่วโมง หรือราว 1 วันกับอีก 7 ชม.

อู้หู้!! ขนาดลำดับที่ 10 ใน 1 ปียังเสียเวลาไปตั้ง 1 วันกับอีก 7 ชม. แล้วลำดับอื่นๆจะเสียเวลาไปมากแค่ไหน เราไปดูกันต่อเลยค่ะ

9. Turkey

ตามมาติดๆกับตุรกี ที่รั้งอยู่ในลำดับที่ 9 กับ 32 ชั่วโมงในเวลาเร่งด่วนสำหรับชีวิต บนท้องถนน 1 วันกับอีก 8 ชม. นับว่าเป็นการเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ที่มากทีเดียว

7. South Africa

ใครจะคิดว่า แอฟริกาใต้ จะติดลำดับด้วย ซึ่งมาอยู่ในลำดับที่ 7 กับเวลา 36 ชั่วโมงหรือ 1 วัน กับอีก 12 ชั่วโมง

7. Brazil

บราซิลถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่รถติดที่สุดในโลกอันดับ 7 ร่วมกับ แอฟริกาใต้ แต่แม้จะอยู่ในอันดับเดียวกันแต่มีระยะเวลารถติดแตกต่างกันค่ะ เพราะในบราซิลแม้จะไม่ใช่ชั่วโมงเร่งด่วน สถิติรถติดยังสูงถึง 7 ชั่วโมงกับอีก 30 นาที (นี่ขนาดเวลาปกตินะคะ เพลียแทนจริงๆ)

[rabbitads slug=full-screen]


รถติด
ขอบคุณรูปภาพจาก health.kapook.com

5. United States

มาอเมริกาของเรา ไม่ติดคงเป็นไปไม่ได้ จากการสำรวจพบว่า สถิติรถติดในชั่วโมงเร่งด่วน ที่ประเทศอเมริกานั้นอยู่ที่ 41 ชั่วโมง หรือก็ราว 1 วันกับอีก 17 ชั่วโมงนั่นเอง

5. Russia

รัสเซียครองอันดับ 5 ร่วมกับอเมริการ โดยมีสถิติทิ้งห่างอเมริกาไปเพียงฉิวเฉียด โดยรัสเซียมีชั่วโมงรถติดปกติอยู่ที่ 9 ชั่วโมง 20 นาที

4. Venezuela

ต่อกันที่ลำดับที่ 4 เวเนซุเอลาจัดเป็นเมืองที่รถติดในชั่วโมงเร่งด่วนอยู่ที่ 42 ชั่วโมง หรือราว 1 วันกับอีก 18 ชั่วโมง

3. Colombia

โคลอมเบีย หรือลำดับที่ 3 ของเราก็ไม่น้อยหน้าค่ะ พุ่งทะยานไปถึง 49 ชั่วโมงในเวลาเร่งด่วน โอ้ว ! 2 วันกับอีก 1 ชั่วโมง

2. Indonesia

มาถึงลำดับที่ 2 รองแชมป์รถติดที่สุดในโลกนั่นคือ อินโดนีเซีย ประเทศเพื่อนบ้านเรานี่เอง ด้วยเวลาเฉลี่ยในการติดอยู่บนท้องถนนในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ยาวนานถึง 51 ชั่วโมง หรือ 2 วันกับอีก 3 ชั่วโมง

[rabbitads slug=banner2]


รถติด
ขอบคุณรูปภาพจาก hilight.kapook.com

1. Thailand

แน่นอนว่าลำดับที่ 1 ก็ตกมาเป็นของ กรุงเทพ ไทยแลนด์แดนมหัศจรรย์ ของเรานี่เอง แหม่ ไม่รู้ว่าจะดีใจดีไหมที่ INRIX สำรวจแล้วให้ประเทศเราติดลำดับ1 ซึ่งโดยเฉลี่ย คนไทยเสียเวลารถติดอยู่บนท้องถนน 56 ชั่วโมง ตลอดปี 2017

OMG!!  56ชั่วโมงก็ตกราวๆ 2 วันกับอีก 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะลดลงมาจากปี 2016 ถึง 5 ชั่วโมงแล้วก็ตาม ประเทศไทยก็ยังรั้งลำดับ 1 อยู่ดี นี่จะเป็นสัญญาณบอกให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องในการดูแล กับระบบการเดินทาง ในประเทศได้หรือยังว่า ประเทศไทยถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแปลงแล้ว #ทวงคืนเวลา2วัน8 ชม.กับรถติด

ซึ่งอย่างไรก็ตามการจัดลำดับของINRIX นี้ไม่ได้รวมประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกอย่าง จีน หรืออินเดีย ที่ซึ่งแน่นอนว่าในเขตเมืองใหญ่การจราจรต้องหนาแน่นเป็นธรรมดา

แต่เนื่องจากไม่ได้รวมประเทศที่ได้กล่าวไปนี้ก็อาจจะทำให้การสำรวจไม่ครอบคลุม เพราะในขณะที่ทั้งโลกมีประเทศทั้งหมด 195 ประเทศ ได้นำมาจัดลำดับเพียง 38 ประเทศเท่านั้น

ปัญหารถติด นอกจากจะทำให้ผู้ใช้รถ ใช้ถนนเสียเวลาแล้ว ในบางครั้งก็ยังเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายอีกด้วย โดยเฉพาะอุบัติเหตุ รถชนท้าย ที่ก็จะเป็นการสร้างปัญหารถติดเพิ่มไปอีก เสียเวลา เสียเงิน เสียค่าซ่อม

แต่ทั้งหมดนี้ป้องกันไว้ด้วย ประกันภัยรถยนต์ ซิคะ รับรองว่าคุ้มค่าหรือหากต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ rabbit finance ยินดีให้บริการจ้า

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ผู้สูงอายุ
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

4 โรคมะเร็ง ที่ผู้สูงอายุต้องระวัง!

จากรายงานของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ระบุว่า โรคมะเร็งในผู้สูงวัยนั้นพบได้บ่อยและเป็นสาเหตุทำให้ผู้สูงอายุต้องเสียชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะสุขภาพแข็งแรงก็ตาม แต่กลับตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง เนื่องด้วยจากอายุที่เยอะขึ้น …

ขายของออนไลน์-บัตรเครดิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำไมไม่ควรทำงานเสริมในเวลางานประจำ?

ขายของออนไลน์ ไม่กินเวลาประจำ ทำได้จริง แต่ต้องเท้าความก่อนว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีประเด็นค่อนข้างร้อนฉ่าในทวิตเตอร์เรื่อง “เปลี่ยนอาชีพเสริมอย่างขายออนไลน์ ให้กลายเป็นอาชีพหลัก แล้วเปลี่ยนงานประจำเป็นอาชีพเสริม” เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นไปทั้งบวกและลบ …

แอปฯคำนวณการตกไข่-สุขภาพ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

8 แอพคำนวณการตกไข่ ที่คุณควรโหลดมาลองใช้

กำลังพยายามจะตั้งครรภ์อยู่ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีแอปดี ๆ มาฝากกันค่ะ ความจริงแล้ว “แอปคำนวณการตกไข่” ที่ใช้ดีและมีประสิทธิภาพก็เพิ่งจะมามีให้เราได้ใช้กันเมื่อไม่นานนี้เอง ลองดูแอปพวกนี้ที่จะช่วยให้คุณคำนวณรอบเดือน รวมทั้งช่วงเวลาของการตกไข่ เพื่อที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณตั้งครรภ์สมใจ …