คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์

7 ข้อดีของ รถยนต์อีโคคาร์ ที่คุณต้องรู้!

Ecology Car หรือที่เรารู้จักและคุ้นหูกันมาก ๆ ในชื่อ รถยนต์อีโคคาร์ (Eco Car) เป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม โดยในประเทศไทยรถยนต์ประเภทนี้เริ่มใช้กันมากขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ว่าแต่รถยนต์อีโคคาร์มีข้อดีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย!

ประกันรถยนต์

“รถยนต์อีโคคาร์” มีดีกว่าที่คุณคิด

1.ช่วยประหยัดน้ำมัน

รถยนต์อีโคคาร์เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ นอกจากจะได้มาตรฐานความปลอดภัยที่ดี และรักษาสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดน้ำมันอีกด้วย ซึ่งรถยนต์อีโคคาร์ทั่วไปจะต้องมีอัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไม่เกิน 5 ลิตรต่อระยะทาง 100 กิโลเมตร หรือ น้ำมัน 1 ลิตร รถอีโคคาร์ต้องวิ่งได้ระยะทาง 20 กิโลเมตร ด้วยมาตรฐานเครื่องยนต์ขนาด 1,300 cc สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และ 1,400 cc เครื่องยนต์ดีเซล 

2.ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม  

รถอีโคคาร์มีการกำหนดมาตรฐานการผลิต โดยระบบเครื่องยนต์ต้องมีการปล่อยมลพิษปลอดภัยระดับ Euro4 คือ มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่า 120 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งจะสามารถลดมลพิษในสิ่งแวดล้อมและในอากาศได้มากกว่ารถยนต์ประเภทอื่น ๆ เรียกว่าได้ขับขี่รถยนต์สบาย ๆ โดยไม่ต้องรบกวนสิ่งแวดล้อมภายนอกเลยนะคะ      

ประกันรถยนต์ 

3.ปลอดภัยยิ่งขึ้น 

รถยนต์อีโคคาร์ ให้ความปลอดภัยต่อผู้ที่ใช้งานสูงตามมาตรฐานต่าง ๆ ที่ให้การยอมรับทั่วโลก ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล เป็นมาตรฐานความปลอดภัยจากการชนด้านหน้าและด้านข้าง มั่นใจยิ่งกว่าเดิม และยังมีเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณสะดวกสบาย แถมยังออกแบบให้ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวยิ่งขึ้น   

4.ขนาดกำลังดี หาที่จอดรถง่าย

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีของรถยนต์อีโคคาร์ขนาดเล็ก นอกจากจะมีความคล่องตัวในการขับขี่ โดยเฉพาะการขับขี่ในเมืองที่มีแต่ความคับแคบ หาที่จอดรถยากลำบาก แต่รถถอีโคคาร์มีขนาดที่กะทัดรัดและตัวเครื่องที่ขับขี่ง่าย จึงทำให้มีความคล่องตัวสูงในการขับขี่ไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตัดปัญหาเรื่องที่จอดรถ หรือถนนหนทางคับแคบไปได้เลย มือใหม่หัดขับก็เอาอยู่

ประกันรถยนต์

5.ราคาถูก ดาวน์น้อย ผ่อนสบาย

สำหรับคนที่อยากมีรถเป็นของตัวเอง รถยนต์อีโคคาร์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เพราะมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ส่วนมากก็อยู่ที่ประมาณ 400,000 – 600,000 บาท เงินดาวน์รถก็น้อยกว่า คุณมีโอกาสผ่อนชำระถูกลงอีกต่างหาก ทำให้มีเงินส่วนต่างไปใช้จ่ายเพิ่มสภาพคล่องในแต่ละเดือน

6.ค่าบำรุงรักษาก็ไม่สูงมาก 

แม้รถยนต์อีโค่คาร์จะเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่ผลิตด้วยการวางพื้นฐานให้มีการใช้งานง่ายและดูแลง่าย แต่การบำรุงรักษารถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วค่าบำรุงรักษาค่อนข้างแพง ไหนจะค่าช่างซ่อม ค่าอะไหล่ แต่พอเป็นรถยนต์อีโคคาร์ จำนวนอะไหล่ที่น้อยชิ้นก็ทำให้ค่าบำรุงรักษาไม่แพงมาก และยังได้รับการยกเว้นด้านภาษีด้วยนะคะ ปังจริง ๆ            

7.ค่าประกันรถยนต์ไม่แพง 

การทำประกันรถยนต์กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับรถทุกประเภท เพราะนอกจากคุ้มครองค่าใช้จ่ายสำหรับรถยนต์ของคุณเมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้ว ยังดูแลรถของคู่กรณี และมีบริการพิเศษอีกมากมาย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับราคาเบี้ยประกันและเงื่อนไขต่าง ๆ สำหรับรถยนต์อีโคคาร์ นอกจากจะประหยัดน้ำมัน รักษ์สิ่งแวดล้อมแล้ว ค่าเบี้ยประกันยังถูกแสนถูก และยังได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมเหมือนรถยนต์รุ่นอื่น ๆ อีกด้วย

ถ้าสนใจจะทำประกันรถยนต์ ลองเข้ามาเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์กับ rabbit finance สิคะ เพราะเรามีประกันรถยนต์จากหลาย ๆ บริษัทให้คุณเลือกตามความต้องการ จะเอาประกันชั้น 1 หรือประกันชั้น 2/3 ก็มีให้ครบ แถมยังมีดีลพิเศษให้ลูกค้าคนพิเศษอีกด้วย  

สนใจทำประกันรถยนต์ ต้องที่ rabbit finance

ประกันรถยนต์

 

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …