คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ไอเดียแต่งห้องพร้อมปาร์ตี้รับเทศกาล Festive

เข้าใกล้ช่วงเวลาแห่งความสุขในช่วงสิ้นปี แน่นอนว่าทุกคนต้องออกมาเฉลิมฉลองรับกลิ่นอายของลมหนาวในเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคริสมาสต์ หรือแม้แต่ปีใหม่ก็ตาม แต่บางคนก็เลือกจะฉลองกับแก๊งเพื่อนในห้องเล็กๆ แต่อบอุ่นหัวใจ เพื่อความเป็นส่วนตัว บทความนี้ทาง Bangkok Citismart จึงนำไอเดียการแต่งห้องง่ายๆ ในช่วงเทศกาล Festive แบบนี้มาฝากทุกคนครับ

 

1. พวงมาลัยตกแต่ง 

 

การนำเอาพวงมาลัยไปตกแต่งไว้ที่ผนัง หรือประตู นอกจากให้ความสวยงามและสื่อถึงช่วงเทศกาล Festive แบบนี้แล้ว โบว์สีแดงที่ร้อยกับพวงมาลัย ยังแสดงถึงความสนุก รื่นเริ่ง ส่วนสีเขียวทางศาสนาคริสต์เชื่อกันว่าช่วยปกป้องบ้านจากสิ่งชั่วร้ายได้ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสไปจนถึงปีใหม่ ผู้คนจึงนิยมเอามาแขวนไว้ที่ประตูบ้านนั่นเองครับ


2.  ต้นคริสต์มาส 

แน่นอนว่าต้นคริสต์มาสจะขาดไม่ได้ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ เพราะเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองได้อย่างดี นอกจากนี้ เขาเชื่อกันว่า หากประดับด้วยลูกแอปเปิ้ล จะทำให้ต้นคริสต์มาสคล้ายกับต้นไม้แห่งชีวิตในแดนสวรรค์ จึงไม่แปลกใจที่ทุกท้านจะต้องมีต้นคริสต์มาสตั้งอยู่ภายในห้องนั่งเล่นครับ


3. กล่องของขวัญ

ขาดไม่ได้เลยคือ ของขวัญ หากจะมาฉลองกันในบ้านแล้วล่ะก็ อย่าลืมเอาของขวัญมาจับฉลาก หรือแลกของขวัญกันนะ เพราะของขวัญเป็นสื่อกลางที่ดีที่แสดงถึงความรักและความใส่ใจผู้รับ ดังประโยคที่ว่า “ปีใหม่แล้ว อย่าลืมมอบสิ่งดีๆ ให้กันและกันนะ”


4. ของประดับ

เครื่องประดับในการตกแต่งบ้านที่หาได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า เช่น ลูกบอล ไฟ สโนว์แมน ลูกแอปเปิ้ล ม่านฟอยล์ หมวกคริสต์มาส ฯลฯ ซึ่งของเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีแต่ความรื่นเริง สนุกสนาน เป็นความสุขที่มีตลอดในช่วงสิ้นปี


5. โต๊ะดินเนอร์

อย่าลืมจัดโต๊ะรับประทานอาหารที่จะทำให้ทุกคนเอ็นจอยได้มากขึ้น เน้นใช้ของตกแต่งสีแดง หรือสีเขียว ซึ่งแสดงถึงการเฉลิมฉลองได้เป็นอย่างดี ส่วนเมนูอาหาร แนะนำเป็นเมนูที่หยิบทานง่ายในแก้วค็อกเทล หรือหากเน้นมือหนัก ไก่งวงก็ดูเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับเทศกาลคริสต์มาสมากที่สุด และที่ขาดไม่ได้คือแชมเปญสักขวดนั่นเองครับ

 

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …

เปลี่ยนรถเป็นเงิน
สินเชื่อรถ

ต้องรู้อะไรบ้าง? ก่อนทำสินเชื่อรถแลกเงิน

บางครั้งเราก็จำเป็นจะต้องใช้เงินก้อน แต่การขอสินเชื่อส่วนบุคคลก็อาจจะยังไม่เพียงพอ ถ้าต้องการเงินก้อนมาก ๆ การเปลี่ยนรถเป็นเงินอย่าง สินเชื่อรถแลกเงิน จึงดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก่อนขอสินเชื่อมีอะไรบ้างที่เราต้องรู้บ้างนะ มาเช็กกันก่อนตัดสินใจดีกว่า ต้องรู้อะไรบ้าง …

โรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคร้ายใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

จากรายงานของกระทรวงสาธารณสุข ข้อมูล ณ วันที่ 16 กันยายน 2561 ระบุว่า โรคหลอดเลือดหัวใจมีอัตราการเสียชีวิตถึง 20,855 …