คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ซื้อรถมือสอง ให้เป๊ะปัง ไม่ยากอย่างที่คิด

พูดถึงการซื้อรถมือสอง เชื่อว่าหลายๆ คนคงกังวล และคิดมากต่างๆ นานา เพราะไม่มั่นใจในคุณภาพ แต่จะให้ซื้อรถใหม่ก็เกรงว่าจะจ่ายไม่ไหว วันนี้ rabbit finance มาเคล็ดลับดีๆ จาก one2car.com มาฝากกัน รับรองว่าการซื้อรถมือสองจะง่ายดายขึ้นเยอะ ว่าแล้วก็ตามไปดูขั้นตอนง่ายๆ กันเลย

ขั้นตอนง่ายๆ ซื้อรถมือสองได้ตรงใจ

1.วางงบประมาณให้ดี

แน่นอนว่างบซื้อรถคงเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องคำนึงถึงและวางแผนให้ดี ยิ่งเป็นรถมือสองที่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย คุณยิ่งต้องคิดถึงความคุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด หรือถ้าไม่ได้ซื้อด้วยเงินสด ก็ยังต้องวางแผนผ่อนชำระโดยไม่กระทบการใช้ชีวิตอีกต่างหาก นี่ยังไม่นับรวมค่าซ่อมบำรุงต่างๆ อาทิ ค่าเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ค่าเปลี่ยนผ้าเบรค ค่าช่วงล่าง เป็นต้น

เพราะฉะนั้นวางแผนการเงินของคุณให้รอบคอบ ทั้งเงินดาวน์ ยอดผ่อน รวมถึงค่าใช้จ่ายจิปาถะต่างๆ และยังต้องมีงบส่วนนึงไว้เป็นค่าประกันรถยนต์ ค่าแซมแซม หรือดูแลรถไปตลอดการใช้งานอีกด้วย 

2. มองหารถในฝัน หรือรุ่นที่ใช่ในสไตล์ที่ชอบ

เมื่อเรากำหนดงบประมาณสำหรับเลือกซื้อรถมือสองได้แล้ว ข้อต่อมาคือการเลือกรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งาน และถูกใจเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น ยี่ห้อ และปีที่รถวางจำหน่าย ทางที่ดีควรมองไว้หลายๆ ตัวเลือก จะได้เอาไว้เปรียบเทียบ เพื่อสุดท้ายคุณจะได้เลือกซื้อรถยนต์ที่โดนใจที่สุด

นอกจากนี้ยังต้องพิจารณาเรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์ ความทนทานของตัวถัง วัสดุที่ใช้ประกอบรถยนต์ ความสิ้นเปลืองน้ำมัน ห้องโดยสาร รวมทั้งอู่ที่สามารถซ่อมแซมรถยนต์ของคุณได้ เพราะถ้ารถหายากเกินไป ลิมิเต็ดเกินไป เสียหายขึ้นมาแต่ละครั้ง คงวุ่นวายหาอู่กันเป็นเดือนๆ เลยนะคะ

3. แหล่งรถมือสองที่เชื่อถือได้ก็ช่วยให้อะไรง่ายขึ้น

อีกสิ่งที่ต้องกังวลก็คือแหล่งรถมือสอง หรือสถานที่ซื้อรถที่น่าไว้วางใจ rabbit finance ขอแนะนำ one2car.com ศูนย์รวมรถมือหนึ่งและมือสองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ไม่ว่าคุณจะเลือกหาซื้อรถมือสองคุณภาพจากดีลเลอร์ หรือหารถบ้านที่เจ้าของนำมาขายเอง ก็สามารถเลือกหาได้จนกว่าจะพอใจ 

และยิ่งมั่นใจได้แบบ 100% เมื่อได้เห็นสัญลักษณ์ Inspection by one2car ซึ่งผ่านการตรวจสอบสภาพรถก่อนซื้อขายจริง สร้างความมั่นใจได้ 100% ว่าคุณจะได้รถมือสองที่มีคุณภาพไปขับขี่อย่างอุ่นใจ แถมยังการันตีความคุ้มค่าด้านราคาอีกด้วย

4. นัดคนขายเพื่อทดลองขับ

หลังจากเลือกรถที่ถูกใจได้แล้ว ก็อย่ารีบด่วนตัดสินใจซื้อนะคะ ทางที่ดีควรนัดคนขายเพื่อตรวจสภาพรถอีกรอบ และทดลองขับให้มั่นใจว่านี่คือรถที่คุณเลือก ก่อนเริ่มต้นทดลองขับ ลองเดินดูสภาพภายนอกของรถก่อนว่ามีส่วนไหน แตก หลุด หรือมีจุดไหนที่ผิดปกติหรือไม่ หลังจากนั้นลองนำรถขับออกไปทดสอบกันจริงๆ โดยให้ลองไล่เปิดระบบที่มีในรถเพื่อดูว่าพร้อมใช้งานหรือไม่ อาทิ ที่ปัดน้ำฝน ไฟหรี่ ไฟหน้า ฝากระโปรงหน้า-หลัง เป็นต้น

เมื่อนำรถไปทดสอบบนถนนจริงแล้ว ก็ลองสังเกตดูว่าขณะวิ่ง ขณะเบรค หรือเลี้ยวซ้าย-ขวา รถของคุณมีเสียงอื่นๆ แทรกขึ้นมาหรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบพวงมาลัยว่าสามารถควบคุมทิศทางของรถได้ดี เพื่อความปลอดภัยของคุณเอง หากพบสิ่งผิดปกติก็รีบแจ้งคยขาย ไม่ก็เลือกคันใหม่เลยดีกว่า

5.ต่อรองราคากับผู้ขาย

ถ้าเลือกรถได้แล้ว ทดลองจนพอใจแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการพูดคุยเรื่องราคาแล้วล่ะ หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าการซื้อรถมือสองสามารถต่อรองราคาได้ หากคุณซื้อรถกับดีลเลอร์ ส่วนมากจะได้รับเป็นของแถมต่างๆ แต่ถ้าคุณเลือกซื้อรถบ้าน คุณอาจต่อรองราคาที่คุณพึงพอใจได้มากกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าคุณพอใจที่จะได้รับตัวเลือกรถที่มีมากกว่าจากดีลเลอร์หรืออยากได้เป็นรถในราคาไม่สูงมากแบบรถบ้าน

6. ติดต่อไฟแนนซ์ กรณีซื้อเงินผ่อน

ในกรณีที่คุณเลือกซื้อรถแบบผ่อนชำระ หากเลือกซื้อกับดีลเลอร์เต็นท์รถ ส่วนมากดีลเลอร์จะอำนวยความสะดวกจัดหาไฟแนนซ์ให้คุณเอง แต่ถ้าหากคุณเลือกซื้อกับรถบ้าน คุณจะต้องติดต่อหาไฟแนนซ์กับธนาคารที่ให้บริการสินเชื่อด้วยตัวคุณเอง ก็ลองดูว่าถนัดแบบไหน หรือสบายใจแบบไหนมากกว่ากัน

เห็นไหมล่ะคะ ว่าการซื้อรถมือสองไม่ได้ยาก หรือน่าปวดหัวอย่างที่คิด ยิ่งได้ขั้นตอนง่ายๆ ในการเลือกซื้อรถจาก one2car.com ไปแล้วด้วย บอกเลยว่ายิ่งง่าย และมั่นใจได้ว่ารถที่ซื้อจะมีคุณภาพดี แถมยังการันตีว่าราคาคุ้มค่าอีกด้วยนะคะ

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เช็กไฟรั่วรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ไฟรั่วรถยนต์ เช็กได้ไม่ยาก

เวลาเกิดปัญหาเรื่องระบบไฟในรถ รถสตาร์ทไม่ติด ส่วนใหญ่เราจะคิดว่าแบตเสื่อม แล้วแก้ไขปัญหาทั้งจั้มแบต เปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่แล้ว แต่ก็มีอาการเหมือนเดิม นั่นอาจหมายถึง รถคุณมีไฟรั่ว ไฟรั่วรถยนต์ เช็กได้ไม่ยาก …

รีวิว รถ นิสสัน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทดสอบประสิทธิภาพ ของ Nissan Kicks e-Power ถ้าขับทางไกล เวิร์คไหมนะ ?

หลายคนอาจจะยังลังเล อยากรู้รีวิวว่าดีจริงไหม ลงถนนจริงจะเป็นอย่างไร? วันนี้ ทีมงานออโต้สปินน์ ได้เข้าร่วมการทดสอบ Nissan Kicks e-Power ระยะทางไกลเป็นครั้งแรก …

ซื้อรถกระบะมือสอง ราคาถูก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่อง รถกระบะมือสอง ราคาเริ่มแค่ 1.5 แสนบาท!

ในยุคที่เงินทองหายาก การจะซื้อของแต่ละอย่างต้องแลกมากับความเหน็ดเหนื่อย และซื้อแต่ละครั้ง ต้องคุ้มค่า อย่างการซื้อรถยนต์ก็เช่นกัน รถกระบะ เป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่น่าสนใจมาก นอกจากจะใช้งานในชีวิตประจำวันได้แล้ว ยังใช้ประกอบอาชีพรับจ้างได้อีกด้วย ที่สำคัญ …