คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อู่ซ่อมรถยนต์

วิธีหาอู่ซ่อมรถยนต์ดีๆ ซ่อมทีเดียวจบ!

อู่ซ่อมรถยนต์เดี๋ยวนี้มีอยู่เยอะมาก แต่เพราะความเยอะทำให้การเลือกสรรอู่ซ่อมรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน คุณภาพดี และราคาถูกนั้นเป็นเรื่องที่ยากสุดๆ ซึ่งทำให้เกิดปัญหาในตอนเคลมประกันกับทาง บริษัทประกันภัย เพราะเราไม่รู้ว่าจะใช้บริการอู่ซ่อมรถยนต์ที่ไหนดีนั่นเอง

ดังนั้น วันนี้เพื่อให้เพื่อนๆ ได้พบกับอู่ซ่อมรถยนต์ฝีมือดีแบบที่เดียวจบ ไม่ต้องไปเสียเวลาไปตามหาอู่อื่นๆ อีกต่อไป เราก็มีเคล็ดลับในการเลือกใช้บริการอู่รถยนต์ฝีมือดีได้มาตรฐานมาฝากกัน

[rabbitads slug=banner1]


อู่ซ่อมรถยนต์

ทริคดีๆ สำหรับคนที่มองหาอู่ซ่อมรถยนต์

1. ถามคนใกล้ตัวว่า อู่ซ่อมรถยนต์ ที่ไหนดี

อู่ซ่อมรถยนต์นั้นอย่างที่บอกว่ามันมีเยอะมาก ถ้าจะให้เราไปไล่หาและใช้บริการทีละอู่เลย แบบนี้คงจะยากลำบากไม่น้อย ดังนั้น วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยประหยัดเวลาเราได้มากเลยก็คือ การถามคนใกล้ตัวให้เขาช่วยแนะนำให้

คุณอาจจะลองสอบถามคนรอบตัวว่า ปกติเคลมประกันอยู่อู่ไหน เช็คราคาแล้วเป็นยังไง รถราคาถูกๆ กับราคาแพงๆ ให้ความใส่ใจต่างกันรึเปล่า หรือ ถ้ายังไม่ชัวร์ก็ลองถามบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่คุณใช้บริการได้เลยว่ามีที่ไหนแนะนำบ้าง

เพราะบริษัทประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่ มักจะเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ ย่อมต้องมีทางออกดีๆ ให้เราอย่างแน่นอน หรือ หากคุณอยากลองใช้บริการ อู่ซ่อมรถยนต์นอกสัญญา เราแนะนำให้เช็กเงื่อนไขกับทางบริษัทประกันก่อนจะดีที่สุดค่ะ

2. ถามความเห็นจากโลกออนไลน์ เพื่อทำความรู้จักกับอู่ซ่อมรถยนต์ใหม่ๆ

หนึ่งในวิธีดีๆ ที่จะทำให้เราค้นพบอู่ซ่อมรถยนต์มีฝีมือ เก็บรายละเอียดดี และราคาถูก ก็คือถามจากโลกออนไลน์นี่แหละ ด้วยจำนวนคนที่มหาศาลบนโลกออนไลน์ ทำให้เราอาจจะได้รับคำแนะนำดีๆ ที่ไม่ใช่แค่อู่ซ่อมรถยนต์

แต่อาจจะเป็นเรื่องของบริษัทประกันภัยที่แนะนำ รถราคาถูกน่าจับจอง ให้ข้อมูลการเช็คราคาของอู่แต่ละอู่ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีประโยชน์กับผู้ใช้รถใช้ถนนอย่างมาก ดังนั้น พยายามเข้าร่วมคลับ หรือ กลุ่มบนโลกออนไลน์ที่เกี่ยวข้องกับรุ่นรถยนต์ที่เรากำลังใช้งานไว้ด้วยนะ

[rabbitads slug=banner2]


[rabbitads slug=full-screen]

อู่ซ่อมรถยนต์

3. อู่ซ่อมรถยนต์ที่ดี ต้องมีสถานที่ได้มาตรฐาน

สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่า เคลมประกันกับที่อู่ซ่อมรถยนต์ แห่งนี้ดีหรือไม่ ให้สังเกตจากการบริหารจัดการสถานที่ดูเลย ว่ามีมาตรฐานรึเปล่า มีการแบ่งโซนต่างๆ ไว้อย่างเป็นระเบียบหรือไม่ เช่น ที่รับรถ ที่ถอดประกอบ ที่เคาะ ที่ขัดสี ที่พ่นสี เพราะยิ่งอู่ซ่อมรถยนต์มีระเบียบมากเท่าไหร่ ก็สะท้อนถึงความใส่ใจในการให้บริการมากเท่านั้น

4. สังเกตอู่ซ่อมรถยนต์จากการตอบคำถาม

หลังจากเราเล็งอู่ซ่อมรถยนต์ไว้ได้สักที่นึง เราก็อาจจะทดสอบโดยการโทรเข้าไปติดต่อสอบถามถึงปัญหา การเคลมประกัน หรือการให้บริการต่างๆ เพื่อเช็คราคาดูว่าพอรับได้มั้ย และเพื่อดูว่าท่าทางการตอบคำถาม การให้ข้อมูล หรือการอำนวยความสะดวกของเขาเป็นยังไง เพราะอู่ซ่อมรถยนต์ที่ดีนั้น ต้องให้คำตอบได้อย่างแม่นยำ ชัดเจน และให้ข้อมูลได้ถูกต้อง สมกับเป็นมืออาชีพ

ลองเลือกใช้บริการอู่ซ่อมรถยนต์จากเคล็ดลับต่างๆ เหล่านี้ดู ก็จะช่วยให้เพื่อนๆ ตัดช้อยส์ไปได้อีกเยอะ และคุณจะเหลือเพียงแต่อู่ซ่อมรถยนต์ที่มีฝีมือจริงๆ สามารถซ่อมรถราคาถูก ราคาแพงได้หมด เคลมประกันแบบงานเนี้ยบ แต่ที่สำคัญควรไม่ลืมที่จะเช็คราคาก่อนเอารถเข้าไปทำนะ เพราะไม่งั้นอาจโดนฟันกำไรเกินควรได้

และนอกจากนี้ต้องทำ ประกันรถยนต์ ไว้ให้เรียบร้อย อย่างน้อยๆ จะได้ปรึกษากับทางบริษัทประกันภัยให้เขาช่วยแนะนำได้ ไม่อย่างนั้นถ้าเราต้องมาไล่หาและไล่ใช้บริการไปทีละอู่ๆ แบบนี้หมดตัวกันพอดี

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาบริษัทประกันภัยดีๆ ไว้คุ้มครองตัวเองอยู่ ก็เข้าไปเช็คราคาประกันภัยรถยนต์ได้เลยที่ www.money.priceza.com แหล่งรวมตัวของประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ รับรองว่ามีแผนประกันภัยมากมายรอให้เพื่อนๆ ไปใช้บริการอยู่เพียบ

HamsterB
HamsterB

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …