คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เอารถเข้าอู่

เอี๊ยดด.. โครม! เอารถเข้าอู่ ยังไงดี เมื่อเกิดอุบัติเหตุ

เมื่อไหร่ที่รถของคุณเกิดชนหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้น คุณเองก็คงร้อนใจและอยากจะรีบ เอารถเข้าอู่ และซ่อมให้มันเสร็จสรรพพร้อมกลับมาขับได้อย่างรวดเร็วที่สุดจริงมั้ยคะ

แต่คุณควรจะเอารถไปเข้าอู่ที่ไหน ยังไงดีล่ะเนี่ย แล้วถ้าคุณมีประกันรถยนต์อยู่ คุณควรที่จะเอาเข้าอู่ของประกันหรืออู่ข้างนอกดีกว่ากันนะ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบมาให้แล้วค่ะ


เอารถเข้าอู่ ประกันรถยนต์ รถชนกัน

ข้อดีของการ เอารถเข้าอู่ ในเครือของประกันรถยนต์

เมื่อคุณ ทำประกันรถยนต์  ไม่ว่าจะชั้นไหนก็ตาม นอกจากความคุ้มครองที่คุณจะได้รับแล้ว คุณยังจะได้สิทธิ์ในการเอารถเข้าไปซ่อมในอู่รถยนต์ในเครือของบริษัทประกันรถยนต์เหล่านั้นด้วย

ซึ่งจริงๆ แล้ว บริษัทประกันก็ไม่ได้บังคับว่าคุณจะต้องเข้ารับบริการจากอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการเหล่านี้เท่านั้น เพราะคุณมีสิทธิ์ที่จะเลือกใช้อู่ไหนก็ได้ตามความสะดวก แต่การใช้บริการของอู่ซ่อมรถยนต์ในเครือของบริษัทประกันก็มีข้อดีหลายอย่าง เช่น

1. ความสะดวกในการเข้ารับบริการและจ่ายเงิน

แน่นอนว่า ข้อดีข้อแรกของการใช้บริการอู่ซ่อมรถในเครือของบริษัทประกันรถยนต์ คือ คุณไม่ต้องปวดหัวเลือกว่าจะเอารถไปเข้าอู่ที่ไหนดี เพราะบริษัทประกันได้รวบรวมรายชื่ออู่ซ่อมรถและศูนย์บริการต่างๆ ไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

โดยส่วนมาก บริษัทประกัน จะทำสัญญาไว้กับอู่ซ่อมรถหลายๆ อู่อยู่แล้ว และคุณเองก็สามารถเลือกไปเข้ารับบริการกับอู่ที่ใกล้และสะดวกมากที่สุดได้เลย

และอีกหนึ่งข้อดี คือ เรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่ถูกกว่า เพราะประกันรถยนต์จะ จ่ายค่าซ่อมแซม ให้เราส่วนหนึ่งอยู่แล้ว ถ้ากรมธรรม์ของเราระบุความคุ้มครองในส่วนนี้ไว้ ทำให้เราสามารถจ่ายเงินได้น้อยลง หรืออาจจะมีช่องทางจ่ายเงินที่ง่ายกว่าการไปหาอู่ข้างนอกนั่นเองค่ะ

2. อู่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองมาแล้ว

แน่นอนว่าบริษัทประกันรถยนต์จะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าของเขาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น เราจึงสามารถมั่นใจได้ว่าอู่ซ่อมรถและศูนย์บริการรถยนต์ที่บริษัทประกันทำสัญญาไว้ คือ อู่ที่ได้มาตรฐาน และผ่านการรับรองมาแล้วอย่างแน่นอน


เอารถเข้าอู่

3. มีระยะเวลารับประกันการซ่อมนานกว่า

เมื่อเรา เอารถเข้าอู่ ทางอู่ที่ให้บริการกับเราก็จะต้องมีการรับประกันว่า รถยนต์สุดรักของเราจะได้รับการบริการอย่างดีและจะไม่ชำรุดอีกในเร็ววันนี้แน่นอน ซึ่งถ้าเราเลือกเข้าอู่ซ่อมในเครือของบริษัทประกัน เราจะได้รับระยะเวลารับประกันการซ่อมที่นานกว่าอู่ธรรมดาค่ะ

4. One-stop service แวะที่เดียว จบทีเดียว

ประกันรถยนต์บางตัว มีบริการ One-stop service ที่ให้คุณสามารถนำรถเข้ามาซ่อมแซม พร้อมทั้งรับบริการอื่นควบคู่ไปด้วยได้ อย่างการต่อประกันรถยนต์หรือ ทำ พ.ร.บ. รถยนต์ ครบ จบ ภายในที่เดียว ซึ่งถือว่าเป็นบริการที่เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้รถอย่างเราได้มากเลยล่ะค่ะ

หากคุณต้องการใช้บริการอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการรถยนต์ภายในเครือของบริษัทประกันรถยนต์ สิ่งแรกที่คุณต้องทำ คือ การทำประกันรถยนต์ค่ะ โดยถ้าคุณเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 คุณก็จะได้รับความคุ้มครองในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถมากขึ้นตามไปด้วยค่ะ


เอารถเข้าอู่2

ข้อดีของการเอารถเข้าอู่อื่นๆ

ถึงแม้การเลือกอู่ที่มาพร้อมกับประกันรถยนต์จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับเรา แต่บางครั้งมันก็อาจจะไม่ถูกใจเราด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างค่ะ เช่น มันอยู่ไกลเกินไป เราเคยได้รับการบริการที่ไม่ดี หรือ รถเสียกะทันหัน และไม่มีเวลาเอารถไปเข้าอู่ของประกันรถยนต์ เป็นต้น

การเลือกใช้อู่รถยนต์อื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือจากอู่ซ่อมรถในเครือของบริษัทประกันรถยนต์ อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับใครหลายๆ คน แต่มันก็มีข้อควรระวังและสิ่งที่ควรคำนึงถึงในการเลือกอู่ซ่อมรถเช่นกันค่ะ

1. เลือกอู่ที่ได้รับการแนะนำมา

เมื่อเราไม่รู้ว่าจะเอารถยนต์เข้าไปซ่อมที่ไหนดี สิ่งแรกที่เราจะทำก็คงเป็นการหาข้อมูลใช่มั้ยล่ะคะ โดยถ้าเราเจออู่ที่น่าสนใจตาม เว็บไซต์รีวิว หรือมีคนรู้จักแนะนำมา มันก็ถือเป็นการการันตีอย่างหนึ่ง ว่าอู่เจ้านี้มีการให้บริการที่ดีค่ะ

ยิ่งมีคนมารีวิวแบบนี้ แสดงว่าเขาต้องเคยได้รับประสบการณ์ที่ดีแน่นอน ซึ่งมันก็น่าเชื่อถือได้มากกว่าที่เราจะไปเดาสุ่มเองเอาว่าจะเลือกอู่เจ้าไหนดีนั่นเองค่ะ

2. ดูใบรับรองมาตรฐานก่อนเข้ารับบริการ

เอารถเข้าไปซ่อมทั้งที่ ทุกคนก็คงอยากจะได้รับบริการที่ดีและได้มาตรฐานที่สุดจริงมั้ยคะ ซึ่งการเลือกอู่ที่ผ่านการรับรองนั้นมีความสำคัญมาก เพราะมันถือเป็นเครื่องการันตีถึงมาตรฐานทั้งในการให้บริการและ มาตรฐานใน การซ่อมแซมรถยนต์ ด้วยค่ะ

เราควรจะเลือกเอารถเข้าอู่ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานเท่านั้นนะคะ เพราะเราจะได้มั่นใจว่า เขามีช่างที่มีฝีมือที่สุด ใช้อะไหล่ที่ได้มาตรฐาน และจะสามารถซ่อมแซมรถของเราให้ออกมาดีที่สุดได้อย่างแน่นอนเลย

เมื่อรถของคุณ เกิดอุบัติเหตุ  สิ่งแรกที่คุณควรจะทำ คือ การตั้งสติและตรวจสอบว่ามีผู้บาดเจ็บหรือไม่ ถ้ามีคนบาดเจ็บไม่ว่าจะเป็นคุณหรือคู่กรณี ก็ให้รีบนำส่งโรงพยาบาลก่อนเลยนะคะ ถ้าไม่มีใครบาดเจ็บ สิ่งต่อไปที่คุณควรจะทำ คือ การโทรเคลมประกันรถยนต์ค่ะ

เมื่อทำการเคลมเสร็จสิ้น และตกลงเรื่องค่าเสียหายจากคู่กรณีแล้ว คุณจึงจะสามารถ เอารถเข้าอู่ ได้ค่ะ โดยจะเลือกเอาเข้าอู่ที่ไหน ก็ตามแต่ความสะดวกเลย และขอให้ขับรถอย่างระมัดระวังและอย่าประมาทกันด้วยนะคะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันสุขภาพเด็ก
ประกันสุขภาพ

เด็กเล็กอายุไม่ถึง 5 ปี มีโรคอะไรบ้างที่ต้องระวัง ?

สุขภาพ อาการเจ็บป่วย ในเด็กเล็ก โดยเฉพาะช่วงวัยอายุไม่ถึง 5 ปี นั้น อาจจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากภูมิคุ้มกันของร่างกายยังไม่แข็งแรงเทียบเท่ากับผู้ใหญ่ จึงไม่แปลก …

สินเชื่อส่วนบุคคล-สินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว
สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นถือว่าเป็นสินเชื่อที่เรียกได้ว่ามีเงื่อนไขการขอกู้ยืมที่เข้าใจง่าย หลายธนาคารเปิดให้กู้ได้โดยไม่ต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน พร้อมทั้งข้อเสนอที่น่าพึงพอใจ อนุมัติสินเชื่อเร็ว แต่สำหรับหลาย ๆ ท่านที่ยังไม่สันทัดเรื่องการขอสินเชื่อ …

เปิดร้านกาแฟ-ธุรกิจส่วนตัว
สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ อาจเริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจ SME ขนาดเล็ก แล้วค่อย ๆ กู้สินเชื่อธุรกิจมาต่อยอดแล้วขยับขยายไปเรื่อย …