คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถหรู

ว่าด้วยเรื่อง รถหรู กับ ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1

เรารู้กันอยู่แล้วว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1  นั้นส่วนใหญ่รับทำกับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานระหว่าง 1-5ปี (ในบางกรณีอาจจะมีการขยายเวลารับประกันเป็น 7-9 ปี ในกรณีที่คุณเป็นลูกค้าประวัติดีอย่างต่อเนื่อง)

แต่ก็ยังมีรถยนต์บางประเภทที่แม้ว่าจะมีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี แต่บริษัทประกันภัยรถยนต์เองก็ให้การปฏิเสธ หากรถยนต์เหล่านั้นต้องการที่จะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และรถยนต์ที่บริษัทประกันมักจะปฏิเสธการรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้น ก็คงจะหนีไม่พ้นรถยนต์หรู หรือรถยนต์นำเข้า ที่มีราคาสูงมากๆ หรือรถที่มีไม่กี่คันในประเทศนั่นเองค่ะ

ทำประกันรถหรู

ทำไมบริษัทประกันรถยนต์หลายแห่งไม่นิยมรับประกันรถหรู

ทั้งนี้ก็เพราะว่ารถยนต์นำเข้าที่มีราคาสูงมากๆ หรือรถหรูแบรนด์ต่างๆนั้น ส่วนใหญ่จะมีอะไหล่ที่หายาก และมีราคาแพง การซ่อมแต่ครั้งอาจจะต้องสั่งอะไหล่จากต่างประเทศต้องรออะไหล่นาน และแม้ว่าราคารถหรูนั้นจะไม่ตก เมื่อเวลาผ่านไปราคาขายก็ยังอยู่ในระดับหลายล้านบาท แต่บริษัทประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่ก็มักจะปฏิเสธการรับประกันรถยนต์ประเภทนี้ค่ะ

ทำประกันรถหรู

ซื้อรถหรูอยากทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้มั้ย?

ได้ค่ะ แม้ว่าเราจะบอกว่าบริษัทประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่ไม่นิยมที่จะรับประกันรถหรูซักเท่าไหร่ นั่นก็ ไม่ได้หมายความว่า จะไม่มีบริษัทประกันภัยรถยนต์รับทำประกันรถหรู นะคะ หากคุณเป็นคนนึงที่มีรถหรูในครอบครองและอยากเลือกทำประกันภัยรถยนต์ก็สามารถทำได้ และแน่นอนว่า สำหรับรถที่มีมูลค่าหลายล้าน หรือหลายสิบล้านนั้น ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะสมคงหนีไม่พ้นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1  แน่นอนค่ะ

ทำประกันรถหรู

 ทำไมประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ถึงเหมาะกับรถหรูที่สุด

เพราะรถหรูเหล่านั้นเป็นรถยนต์ที่มีมูลค่าหลายล้านหรือหลายสิบล้านบาท หากทำประกันภัยรถยนต์ประเภทอื่น บริษัทประกันภัยรถยนต์ก็เกรงว่าคุณอาจจะได้รับความคุ้มครองไม่เต็มที่

เพราะอย่างที่บอกไปตั้งแต่ตอนต้นของบทความว่า ในบรรดาประกันภัยรถยนต์ทั้งหมดนั้น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมแทบทุกกรณีมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

  • ให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่และผู้โดยสาร (คู่กรณี)
  • คุ้มครองรถยนต์และทรัพย์สินของคู่กรณี
  • ซ่อมรถยนต์ของผู้เอาประกัน (สามารถแจ้งเคลมได้ทั้งในกรณีที่มีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณี)
  • คุ้มครองเมื่อรถยนต์เกิดการสูญหาย หรือไฟไหม้
  • คุ้มครองชีวิตของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
  • ชดใช้ค่ารักษาพยาบาลผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
  • วงเงินประกันตัว (ผู้ขับขี่) ในกรณีที่อุบัติเหตุครั้งนั้นก่อให้เกิดคดีอาญา

ทำประกันรถหรู

ความแตกต่างของค่าเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 รถหรู กับรถยนต์ทั่วไป

ค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ทั้ง 2 ประเภทนั้นแตกต่างกันจนเห็นได้ชัดค่ะ เพราะค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของรถหรูนั้นจะมีราคาแพงกว่า ค่าเบี้ยประกันชั้น 1 ของ รถยนต์ธรรมดามากเลยทีเดียว ที่เป็นแบบนั้นเพราะมีสาเหตุมาจาก …

  • พื้นฐานของราคารถยนต์ไม่เท่ากัน จึงส่งผลให้ทุนประกันของรถยนต์ทั้ง 2 ประเภทไม่เท่ากันไปด้วย
  • ราคาอะไหล่ของรถยนต์ทั้งสองประเภทไม่เท่ากัน แน่นอนว่าอะไหล่รถของรถหรูบางรุ่นหายากกว่าอะไหล่รถยนต์ธรรมดา บางครั้งต้องนำเข้าอะไหล่จากต่างประเทศ ปัจจัยเหล่านี้จึงส่งผลให้ค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ทั้งสองประเภทมีความแตกต่างกันค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ค่าเบี้ยประกันของรถหรู ได้ถูกปรับใหม่ในปี 2014 โดยทาง คปภ. ได้กำหนดให้ค่าเบี้ยประกัน อิงจากคนขับ ไม่ใช่อิงจากราคารถ อีกต่อไป  และมีการระบุรายละเอียดอื่นๆเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ กำหนดอายุ หากอายุไม่ถึง 30 ปี ค่าเบี้ยประกันจะมีราคาสูงมาก รวมถึงกำหนดค่าเสียหายส่วนแรก อีกด้วย

**อ้างอิงข้อมูลจาก : eduzones.com

ถ้าจะว่ากันตามจริงแล้วไม่ใช่แค่บริษัทประกันภัยที่ไม่นิยมรับประกันรถหรูหรือรถนำเข้าราคาแพงๆเท่านั้นนะคะ เพราะ ส่วนใหญ่บุคคลที่สามารถซื้อรถหรูหรือสามารถนำรถราคาแพงๆที่มีแค่ไม่กี่คันในโลก หรือในประเทศ ก็มักจะไม่ได้สนใจทำประกันภัยรถยนต์ซักเท่าไหร่ค่ะ

ทั้งนี้เพราะแม้ว่าบุคคลเหล่านี้จะมีรถหรูในครอบครองก็ไม่ได้หมายความว่ารถหรูเหล่านั้นจะถูกนำออกมาขับในชีวิตประจำวันเป็นประจำทุกวัน ทำให้ความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุน้อย อีกทั้งส่วนใหญ่ เจ้าของรถประเภทนี้มักมีความสามารถที่จ่ายค่าเสียหาย หรือค่าซ่อมรถเองได้อยู่แล้ว ดังนั้น การที่จะต้องมาเสียค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ในราคาที่แพงมากๆ จึงถูกมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่คุ้ม นั่นเองค่ะ


สนใจทำประกันรถยนต์ ราคาประหยัด กดเลย!

HamsterB
HamsterB

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …