คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อุปกรณ์สำหรับการแต่งรถ

8 อุปกรณ์แต่งรถ ที่ไม่ควรอยู่ในรถ

สำหรับคนที่มีรถเป็นของตัวเอง แน่นอนว่าด้วยราคารถที่ไม่ใช่ว่าจะถูกๆ ทำให้รถของคุณกลายเป็นของรักของหวงที่ต้องได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด ซึ่งการตกแต่งรถก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการดูแลที่หลายคนเลือกทำให้รถที่คุณรัก

แต่รู้ไหมคะ? ว่าบางครั้งการตกแต่งรถยนต์ก็ไม่ได้นำมาซึ่งความสวยงามอย่างเดียวเสมอไป เพราะมันอาจจะนำมาซึ่งความอันตรายที่คุณก็คิดไม่ถึง วันนี้เรามาดูกันว่าจะมีอุปกรณ์แต่งรถยนต์อะไรกันบ้าง ที่ไม่ควรนำมาแต่งรถ

แต่งรถยนต์

8 อุปกรณ์แต่งรถ ที่ไม่ควรอยู่ในรถ

1. ยางปูพื้นแบบแข็ง

มาดูกันที่อุปกรณ์แต่งรถแรกกันก่อนนะคะ กับ ยางปูพื้นแบบแข็ง ปกติเมื่อคุณซื้อรถ รถเกือบทุกคันจะมีพรมปูนิ่มๆ ที่จะสามารถยึดเกาะกับรถได้ดีมาให้อยู่แล้ว หรือแม้แต่ศูนย์บริการลูกค้ารถยนต์หลาย ๆ แห่งก็มีการแถมผ้ายางปูพื้นแบบนิ่มมาให้คุณ

แต่หลาย ๆ คนกลับเลือกที่จะซื้อยางปูพื้นแบบแข็งมาใช้งานมากกว่า โดยอาจจะไม่รู้กันเลยว่า ยางปูพื้นแบบแข็งนี้ เป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่อย่างคุณมากแค่ไหน  เพราะหากพื้นยางเลื่อนไปขัดกับแป้นเบรก ทำให้ไม่สามารถกดเบรกได้เต็มที่ ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ หรืออันตรายต่าง ๆ กับคุณได้ง่าย

เบาะนั่งรถยนต์
ขอบคุณรูปภาพจาก fuzzycars.com

2. เบาะรองนั่ง

เบาะรองนั่งเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ที่หลายคนเลือกซื้อเพิ่มเข้ามา อาจจะเพื่อเพิ่มความสูงให้มองเห็นหน้ารถได้ชัดเจนขึ้น แต่ทั้งนี้คุณควรซื้อเบาะรถที่ไม่มีอาการลื่นเมื่อวางบนเบาะที่มีหนังหุ้ม เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้หากเบาะนั่งลื่น ระหว่างเบรกรถ หรือในขณะขับขี่ ก็เสี่ยงเสียการควบคุมได้ง่ายมากๆ

ปลอกหุ้มพวงมาลัย
ขอบคุณรูปภาพจาก fuzzycars.com

3. ปลอกหุ้มพวงมาลัย

ต่อกันที่อุปกรณ์ตกแต่งอย่าง ปลอกหุ้มพวงมาลัย  ด้วยความน่ารัก สีสันสวยงาม ทำให้หลายคนเลือกนำมาตกแต่งรถยนต์คันโปรด ซึ่งปลอกหุ้มพวงมาลัยมักมีขนาดใหญ่กว่าพวงมาลัยรถปกติ ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ขับรถจับพวงมาลัยไม่ถนัด จนก่อให้เกิดอันตรายได้หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน คุณจับพวงมาลัยไม่ถนัดก็เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุรุนแรงมากขึ้นได้

เข็มขัดนิรภัย

4. ที่เสียบช่องเข็มขัดนิรภัย

ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆ จะมีระบบเตือนเมื่อคนขับรถไม่คาดเข็มขัด ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับคนที่ติดนิสัยไม่ชอบคาดเข็มขัด(พฤติกรรมนี้เป็นเรื่องที่อันตรายมากทีเดียวสำหรับผู้ขับขี่) ก็มักจะเลือกซื้อที่เสียบช่องเข็มขัดนิรภัยลายน่ารักๆ มาเสียบไว้แทน แน่นอนว่าหากคุณทำเช่นนี้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้นมา อาจจะทำให้คุณได้รับอันตรายรุนแรงได้ เพราะฉะนั้นขับขี่รถยนต์ทุกครั้งต้องคาดเข็มขัดนิรภัยนะคะ

[rabbitads slug=full-screen]

ไฟแต่งรถ

5. ไฟ LED

ไฟ LED เป็นที่นิยมในวงกว้างสำหรับวงการรถยนต์ จึงทำให้พ่อค้าหลายคนเลือกที่จะนำหลอดไฟ LED คุณภาพต่ำ ที่มีสีสันหลากหลายมาวางขายเพื่อให้เจ้าของรถสายแฟนำหลอดไฟเหล่านี้ไปตกแต่งตามส่วนต่าง ๆ ของรถยนต์ให้โดดเด่นและสะดุดตา

แต่รู้ไหมว่าการใช้หลอดไฟ LED ตกแต่งรถยนต์ นอกจากจะไม่ช่วยก่อให้เกิดประโยชน์ใดๆ แล้ว ยังผิดกฎหมาย และเป็นการสร้างความรบกวนให้กับเพื่อนร่วมถนนอีกด้วย เพราะฉะนั้นเลี่ยงการใช้ไฟสีสันแปลก ๆ มาติดรถยนต์เถอะค่ะ เพื่อความปลอดภัยของคุณและรถคู่ใจ

ล้อแม็กแต่งรถ

6. ล้อแม็กเทียม

อีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งรถ ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก ล้อแม็กเทียม ที่ให้ความความสวยงามกับรถยนต์ของคุณ แต่ถ้าคุณซื้อล้อแม็กเทียมที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อตัวคุณและเกิดความเสียหายได้ เพราะหากคุณขับรถมาด้วยความเร็วแล้วเกิดตกหลุมอย่างแรง จะส่งผลให้ล้อแตกหัก จนไม่สามารถควบคุมรถได้ ก่อให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงตามมา

ดังนั้นหาจะแต่งรถด้วยล้อแม็กเทียม ควรซื้อของที่มีคุณภาพและติดตั้งโดยช่างผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

ฝาครอบเบรก
ขอบคุณรูปภาพจาก www.nky.in.th

7. ฝาครอบเบรก

ฝาครอบเบรก สำหรับคนรักรถคงคิดว่าการซื้อฝาครอบเบรกมาติด จะช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดกับเบรก  หรือเป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับตัวรถยนต์ ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว การติดฝาครอบเบรก จะทำให้ผ้าเบรก ระบายความร้อนได้ช้าลง ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการเบรกลดลง ซึ่งอันตรายต่อการขับขี่มากเลยนะคะ

คิ้วโครเมี่ยม

8. คิ้วโครเมี่ยม

มาจบกันที่คิ้วโครเมี่ยม อีกหนึ่งอุปกรณ์แต่งรถที่คนรักรถหลายคนเลือกซื้อมาใส่รถของตัวเอง เพื่อเพิ่มความหรูหรา และทำให้รถยนต์ของคุณสวยงามยิ่งขึ้น แต่นอกจากคิ้วโครเมี่ยมจะสะท้อนแสงแดดรบกวนรถยนต์คันอื่นๆ เมื่อถึงเวลาที่คุณอยากจะเอาเจ้าคิ้มโครเมี่ยมออกจากรถ ก็อาจจะทำให้รถได้รับความเสียหายด้วย บอกไว้ก่อน เดี๋ยวจะหาว่า rabbit finance ไม่เตือน

ดูแลรถยนต์ให้ครอบคลุมด้วยการทำประกันรถยนต์

มันเป็นเรื่องปกติ ที่หากคุณต้องการตกแต่งรถยนต์สุดที่รักของคุณให้มีสีสัน หรือลวดลายตามความต้องการของคุณ แต่การเพิ่ม เสริม เติม อุปกรณ์แต่งรถใดๆ เข้ามาในรถ จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องระมัดระวังให้ดี ว่าการเพิ่มเติม หรือสวมใส่อุปกรณ์ดังกล่าว จะส่งผลอันตรายในการขับรถมาถึงคุณหรือไม่ 

เท่านั้นยังไม่พอ หากคุณยังไม่มีตัวช่วย ที่จะคุ้มครองความเสี่ยงในชีวิตตัวเอง และรถที่คุณรัก ซื้อประกันรถยนต์ ติดมือไว้ ไม่ว่าจะเป็น

เพราะจะเป็นตัวช่วยเซฟเงินในกระเป๋าคุณได้เป็นอย่างดียามเกิดเหตุฉุกเฉิน แถมได้รับความคุ้มครองมากมาย

ต้องการศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์ คลิก

https://rabbitfinance.com/car-insurance

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …