คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ซูบารุ ขยายแบรนด์รวดเร็ว ตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ในไทย

ซูบารุ คงเป็นค่ายรถยนต์ที่หลายคนคุ้นหูดี บ้างก็เคยใช้ บ้างก็เคยลองขับขี่ ซึ่งบอกเลยว่ากระแสตอบรับของรถยนต์แต่ละรุ่นไปได้สวย ล่าสุดทางค่ายก็ตัดสินใจตั้งโรงงานประกอบรถยนต์ในไทยเป็นครั้งแรก ถือเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับตลาดรถยนต์ในบ้านเรา ตาม autospinn ไปดูสิว่างานนี้จะปังแค่ไหน

ซูบารุ ขยายตลาดในไทย ตั้งโรงงานประกอบคุณภาพเยี่ยม

ต้องยอมรับว่า ซูบารุ เป็นค่ายรถยนต์ที่ตีตลาดประเทศไทยได้ดีในเวลาอันรวดเร็ว ล่าสุดก็มีการเปิดโรงงานประกอบรถยนต์ในไทยเป็นครั้งแรก โดยคาดว่าโรงงานประกอบรถยนต์แห่งนี้จะสามารถผลิตได้เต็มที่ปีละ 1 แสนคัน ในช่วง 5 ปีแรก

ล่าสุดก็ทยอยส่งมอบฟอเรสเตอร์ล็อตแรกถึงมือลูกค้าและได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม ส่วนอีก 3 รุ่นรอการตัดสินใจร่วมของผู้ถือหุ้นและความต้องการของตลาด ตั้งเป้าหมายยอดขายรถทุกรุ่นปีนี้แตะ 5,000 คัน คอรถยนต์จึงต้องจับตา เพราะค่ายนี้ดูจะมาแรงเหลือเกิน 

เกลน ตัน รองประธานกรรมการ และกรรมการผู้จัดการ กลุ่มตันจง อินเตอร์เนชั่นแนล (TCIL) กล่าวว่า “เปิดโรงงานประกอบรถยนต์อย่างเป็นทางการแห่งแรกในไทย ที่นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง พื้นที่รวมกว่า 1 แสนตรม. วงเงินลงทุนเบื้องต้นกว่า 5 พันล้านบาท โรงงานจะผลิตซูบารุ ฟอเรสเตอร์ได้มากกว่า 6,000 คันได้ภายในปีแรก จากนั้นจะลงทุนอีกเกือบ 1,000 ล้านบาทเพื่อขยายกำลังการผลิตให้เต็มศักยภาพปีละ 1 แสนคันภายใน 5 ปีถัดจากนี้”

นอกจากนี้ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “โรงงานในไทยมีศักยภาพประกอบรถยนต์แบบน็อคดาวน์หรือ CKD.  ได้ถึง 4 รุ่น โดยซูบารุ ฟอเรสเตอร์ ถือเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ประกอบและขายในไทย มาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา ซึ่งรถ 100 คันแรกได้ส่งมอบให้ลูกค้าตั้งแต่เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งลูกค้ามีฟีดแบ็คที่ดี ส่วนอีก 3 รุ่นที่จะผลิตนั้น จะต้องรอให้ผู้ถือหุ้นทั้งซูบารุและกลุ่มตันจงร่วมกันตัดสินใจก่อนจะเปิดเผยต่อไป ซึ่งจากตัวเลขยอดขายในงานมอเตอร์โชว์ที่ผ่านมา ทำให้ซูบารุมั่นใจว่าปีนี้จะมียอดขายรถซูบารุทุกรุ่นแตะ 5,000 คัน ก้าวกระโดดจากปีก่อนหน้า ส่วนยอดขายปีก่อนทั้งหมดทั่วโลก ยกเว้นจีน ซูบารุมียอดขายรวม 23,000 คัน”

อย่างที่ทราบกันดีว่าการที่ซูบารุเลือกเปิดโรงงานประกอบรถยนต์ซูบารุในไทย ก็เพื่อเป็นการสร้างแบรนด์ โดยใช้ชิ้นส่วนในประเทศ 43% คาดว่า ต่อไปจะสามารถขยายสายการผลิตได้มากขึ้น พึ่งพาญี่ปุ่นน้อยลง ส่งผลให้มีโอกาสขยายตลาดไปสู่ภูมิภาคอื่นในอนาคตด้วยนะคะ 

หากสนใจซื้อรถยนต์ซูบารุที่ชอบ รุ่นที่ใช้ ในราคาที่น่าประทับใจ คลิก www.autospinn.com

ขอบคุณบทความดีๆ จาก https://www.autospinn.com/

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

ซื้อรถมินิ MINI
บริการอื่น ๆรถยนต์

ไม่ต้องไปมอเตอร์โชว์ ก็ซื้อ MINI โปรฯ แรง ๆ ได้

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อรถ MINI หรือลังเลว่าจะซื้อช่วงไหนดี? ซึ่งถ้าอยากเป็นเจ้าของรถ MINI ในราคาที่ดีที่สุด พร้อมดีลที่คุ้มที่สุด rabbit finance ก็ขอแนะนำให้คุณซื้อตอนนี้! …

สินเชื่อส่วนบุคคล สมัครง่าย
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

คนรุ่นใหม่ชอบ – ไม่ชอบอะไร SMEs ต้องรู้! ถ้าไม่อยากแป๊ก

หลังจากที่หน่วยงานภาครัฐคลายล็อกดาวน์สถานการณ์โควิด-19 มากขึ้น ทำให้หลายกิจการเริ่มมาเปิดให้บริการกันตามปกติ โดยเฉพาะธุรกิจ SMEs หลาย ๆ ประเภท ที่ต้องมีการปรับตัวมากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างโดนใจไม่ว่าจะเป็นออฟไลน์หรือออนไลน์ที่สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย …

สินเชื่อบุคคล
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

รู้หรือไม่ว่า สินเชื่อส่วนบุคคล กับ บัตรกดเงินสดต่างกันอย่างไร

ในบางครั้งของช่วงชีวิตก็ต้องเกิดภาวะฉุกเฉินเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ที่ต้องใช้จ่ายอย่างกระทันหัน แต่จะให้ไปหยิบยืมใครก็คงจะไม่ได้ ฉะนั้นแล้วตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องไปแบกหน้ายืมเงินใครนั้นก็คือ สินเชื่อส่วนบุคคล และ บัตรกดเงินสด …