คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย หายังไง?

ใครที่กำลังตามหาประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดอยู่ อาจจะมีคำถามคาอยู่ในใจว่าจะต้องเริ่มตรงไหน เชื่อได้อย่างไร ทำไมถามใคร แต่ละคนก็ตอบไม่เหมือนกัน เดี๋ยวบริษัทนั้นบริษัทนี้ เราควรจะเลือกฟังใครดี?

ก็จะขอออกตัวไว้ก่อนเลยว่าบทความนี้ไม่มีคำตอบสำหรับคำถามนั้นหรอกครับ แต่จะมีวิธีหาประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณมาให้อ่านกัน จริงอยู่ที่ว่ามันอาจจะไม่ใช่ข้อเสนอที่ดีที่สุดในโลก หรือดีที่สุดในประเทศไทย แต่เรามั่นใจว่าหากคุณทำตามอย่างเคร่งครัด มันจะเป็น ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ อย่างแน่นอน

[rabbitads slug=banner1]

 


ขอบคุณภาพจาก www.arnoldvogt.de

ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด หน้าตาเป็นอย่างไร ?

 

  • มีค่าใช้จ่ายในเงื่อนไขคุ้มค่า

ค่าใช้จ่ายในเงื่อนไขที่คุ้มค่า อาจฟังดูคลุมเครือและกว้างเกินไป หากจะขยายความเพิ่มเติม คงต้องบอกว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผล ยกตัวอย่างเช่น หากทุนประกันมูลค่า 80% ของรถยนต์อยู่ที่ 300,000 บาท แต่มีเบี้ยประกันอยู่ที่ 30,000 บาท กับค่าเสียหายส่วนแรกอีก 6,000 บาท ก็ดูไม่สมเหตุสมผลใช่มั้ยครับ? แล้วเราจะสามารถตรวจสอบราคากลางได้อย่างไร? ให้ใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบประกันรถยนต์ครับ ส่วนค่าใช้จ่ายที่ต้องดูจะมีดังนี้

ค่าเบี้ยประกัน ให้เปรียบเทียบกับทุนประกันรถยนต์ของเราว่าสมเหตุสมผลหรือไม่

ค่าเสียหายส่วนแรก ให้เปรียบเทียบกับเบี้ยประกันว่าค่าเสียหายส่วนแรกได้ลดราคาค่าเบี้ยหรือยัง

วงเงินคุ้มครอง ดูว่าการคุ้มครองต่างๆมีวงเงินตามที่น่าจะเป็นหรือไม่ เช่นรถสูญหายต้องได้ราคาทุนประกัน

รายละเอียดเหล่านี้ เราสามารถเทียบข้อเสนอจากบริษัทต่างๆได้ว่าราคาใกล้เคียง แตกต่างกันขนาดไหนผ่านเว็บไซต์ด้วยตัวเอง และข้อดีอีกอย่างคือค่าใช้จ่ายจากโบรกเกอร์ออนไลน์จะมีราคาประหยัดกว่าปรกติมากด้วย

 

  • มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมตรงตามความต้องการ

ในจุดนี้อาจฟังดูเข้าใจง่าย แต่ก็อยากให้เข้าใจตรงกันว่า ‘ความคุ้มครองสูง ตามมาด้วยราคาเบี้ยประกันที่สูง’ ใครๆก็อยากได้ความคุ้มครองทุกส่วนความเสียหาย แต่จะให้เบี้ยประกันถูกกว่าความคุ้มครองต่ำ ก็คงไม่ใช่ แต่ไม่ได้หมายความว่าความคุ้มครองสูงๆจะประหยัดไม่ได้ พูดง่ายๆคือประหยัดได้ แต่จะให้ถูกกว่าความคุ้มครองต่ำๆคงเป็นไปไม่ได้

ในส่วนของการประหยัดก็จำเป็นต้องใช้ เว็บไซต์เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์เพื่อดูข้อเสนอรวมๆ ผมขอมาสรุปความคุ้มครองของกรมธรรม์แต่ละรูปแบบให้ฟังกัน

 

ประกันชั้น 1 คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถยนต์คันประกันภัย ทุนประกันสูงที่สุด

ประกันชั้น 2+ คุ้มครองรถยนต์คันประกันภัยในกรณีประสบอุบัติกับยานพาหานะบก นอกนั้นเหมือนชั้น 2

ประกันชั้น 3+ คุ้มครองรถยนต์คันประกันภัยในกรณีประสบอุบัติกับยานพาหานะทางบก นอกนั้นเหมือนชั้น 3

ประกันชั้น 2 คุ้มครองแค่รถยนต์คู่กรณีเท่านั้น เพิ่มรถยนต์สูญหายและไฟไหม้

ประกันชั้น 3 คุ้มครองแค่รถยนต์คู่กรณีเท่านั้น ทุนประกันต่ำที่สุด

 

  • เป็นข้อเสนอจากบริษัทประกันภัยที่เชื่อถือได้

ในส่วนนี้อาจะเป็นจุดที่ต้องศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเอง ไม่สามารถใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ได้เนื่องจากข้อมูลเหล่านี้ต้องมาจากมาตรฐานที่เป็นกลาง ไม่ว่าจะเป็นคนรอบข้าง สมาชิกครอบครัว หรือแม้แต่ศึกษาข้อมูลผ่านเว็บไซต์เองก็ได้ แม้ว่าบางบริษัทอาจจะมีชื่อเสียงไม่ดีในเรื่องการบริการ แต่สิ่งหนึ่งที่พบเห็นได้คือมีการพูดถึง และเป็นที่ยอมรับในตลาด

เช่นหากจะพูดถึงประกันภัยรถยนต์ของ เมืองไทย หรือ ทิพยประกันภัย ก็คงจะเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว การเลือกข้อเสนอจากบริษัทที่เชื่อถือได้หมายถึงว่าเราจะไม่ได้โดนโกงหรือทุจริตอย่างแน่นอน

 

  • ยืดหยุ่นได้อย่างสมเหตุสมผล

ความยืดหยุ่นของกรมธรรม์ประกันภัยคืออะไร? ตัวแทนยอมให้เคลมนอกเหนือกรมธรรม์ได้ไม่ใช่ความยืดหยุ่นนะครับ นั่นคือการผิดกฏบริษัทประกันภัย หรือแม้แต่กฏหมายก็เป็นได้ ความยืดหยุ่นที่พูดถึงตรงนี้หมายถึง ‘การทำข้อเสนอประกันเพิ่มเติม

ยกตัวอย่างเช่น เราอาจจะชอบข้อเสนอประกันชั้น 3 ตัวหนึ่งมากๆ แต่เราอยากได้เงื่อนไขการคุ้มครองในส่วนของน้ำท่วมไว้ด้วย เมื่อติดต่อผ่านตัวแทนประกันภัยก็ได้ผล จ่ายเบี้ยประกันเพิ่มแต่ได้เงื่อนไขที่เราต้องการมาเพิ่มเติมด้วย ถือว่ามีความยืดหยุ่น แล้วยืดหยุ่นไม่ได้คืออะไร?

ก็คือการที่เราอยากทำความคุ้มครองเพิ่มเติมแต่ไม่สามารถทำได้ บังคับให้เราทำรูปแบบที่แพงกว่า รูปแบบที่ไม่ตรงความต้องการของเราเป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก autoservice-nijlan.nl

 

อ่านจบกันไปแล้วว่าหน้าตาของประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดหน้าตาเป็นอย่างไร คงจะเริ่มเข้าใจแล้วใช่มั้ยครับ ว่าประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด จริงๆแล้วหมายถึง ประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับคุณที่สุด ท่านไหนที่อ่านมาจริงๆก็คงเริ่มจะเข้าใจแล่วด้วยว่าจะหายังไงกันแน่ แต่ถ้ายังสงสัย ผมขอสรุปให้เลยแล้วกัน

[rabbitads slug=banner2]


วิธีที่ดีที่สุด ก็คือการใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบประกันภัย

 

เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ผ่านเว็บไซต์ หรือทางออนไลน์นั่นเอง เพราะการเปรียบเทียบจะทำให้เราเห็นได้ชัดเจนว่าแต่ละข้อเสนอมีความแตกต่างกันอย่างไร อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับเราได้ด้วย เพราะโบรกเกอร์ออนไลน์โดยมากจะมีบริการเปรียบเทียบประกันออนไลน์อยู่แล้ว

  • เห็นข้อเสนอได้ชัดเจนกว่า

เป็นปัจจัยหลักในการใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบประกันภัย เพราะจะทำให้เราเห็นได้เลยว่าข้อเสนอของแต่ละบริษัทแตกต่างกันอย่างไร กรมธรรม์แบบไหนที่ต้องการ ความคุ้มครองแบบไหนที่เหมาะกับรถยนต์ของเรามากที่สุด

  • ศึกษาเองเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ได้

อาจเป็นเรื่องที่ดูยุ่งยากน่ารำคาญ แต่การศึกษาข้อมูลที่สรุปง่ายๆมาแล้ว จะง่ายกว่าการฟังตัวแทนประกันภัยมาอธิบายให้เราฟังด้วยภาษายากๆ เมื่อท่านเข้าใจเงื่อนไขเกี่ยวกับกรมธรรม์ การเคลมสินไหมของท่านก็จะง่ายขึ้นด้วย

  • ประหยัดกว่าการซื้อผ่านตัวแทน

โบรกเกอร์ออนไลน์มีข้อเสนอที่ประหยัดกว่าการซื้อผ่านตัวแทนประกันภัยโดยตรง และก็ไม่ได้หมายความว่ากรมธรรม์นั้นๆจะดูแลโดยโบรกเกอร์ สมมุติว่าเราซื้อกรมธรรม์ชั้น 1 ของวิริยะประกันภัย ผ่านเว็บ rabbit Finance ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นประกันของแรบบิทไฟแนนซ์ บริการหลังการขายยังเป็นของวิริยะประกันภัยอยู่ ในราคาที่ประหยัดกว่า

  • เลือกเอง ไม่โดนใครกดดัน

เรื่องจริงของการซื้อผ่านตัวแทนประกันภัย ก็คือข้อเสนอเหล่านั้น มีค่าคอมมิชชั่น ตัวแทนจะเลือกขายข้อเสนอที่ตัวเองได้ผลประโยชน์สูงสุด การเลือกเปรียบเทียบเองจะมีผู้ตัดสินใจเพียงผู้เดียว ก็คือเรา แต่ก็สามารถปรึกษาคนอื่นได้ หลายๆเว็บไซต์จะมีบริการให้คำปรึกษาอยู่แล้ว

 

ขอบคุณภาพจาก www.canadianunderwriter.ca

ร่ายกันมาซะยืดยาว ก่อนจะจบบทความ ก็จะขอสรุปง่ายๆอีกที ประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดคือประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคุณที่สุด และวิธีการหาข้อเสนอจะมีวิธีเดียว คือผ่านทางเว็บไซต์เปรียบเทียบประกันภัย หรือผ่านทางออนไลน์ ใครที่ยังตามหาอยู่ก็ลองทำตามวิธีในบทความดูก่อน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

      สนใจทำประกันรถยนต์ ราคาประหยัด คลิก : 

 rabbitfinance.com/car-insurance

Smallville
Smallville
Previous
Next

บทความแนะนำ​

คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี ที่สุดของความใจดีจาก google

โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทุกอาชีพต้องระส่ำระส่าย บ้างก็ต้อง WFH บ้างก็โดนปลดออกจากงานกลางคัน ระยะเวลาผ่านไปครึ่งปี เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ล่าสุดมีข่าวว่า หญิงสาววัย …

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ rabbit finance …

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …