คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์ที่ไหนดี

ประกันรถยนต์ที่ไหนดี…ที่นี่มีคำตอบ

ประกันรถยนต์คงไม่ต่างอะไรกับขนมที่ถูกระบุวันหมดอายุไว้  เมื่อระยะเวลาผ่านเลยไปก็หมดอายุขัยของตัวกรมธรรม์ เจ้าของรถจึงจำเป็นต้องต่อประกันรถยนต์อีกครั้งเพื่อให้กรมธรรม์เหล่านั้นคุ้มครองความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้ายามฝากชีวิตไว้บนท้องถนน หากเลือกถือประกันกับบริษัทเดิมราคาก็อาจจะถูกกว่าการถือประกันกับบริษัทใหม่

ซึ่งเจ้าของรถสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ที่เดิมหรือไปที่ใหม่ ความพอใจจึงเป็นใหญ่ในการเลือกบริษัทเหล่านั้น แต่ถ้าใช้วิจารณญาณเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจคงจะดีไม่น้อย เพราะช่วยให้ความพอใจอยู่ควบคู่ไปกับกรมธรรม์ฉบับใหม่จนกว่าจะถึงอายุขัยอีกรอบประกันรถยนต์ที่ไหนดีวิธีที่  1 :  การบริการหลังการขาย

การบริการคือการดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการให้ได้รับความพึงพอใจ เห็นได้ชัดเลยว่าความพอใจนั้นยิ่งใหญ่จริงๆ บางบริษัทนั้นสนใจแต่เรื่องขาย ขาย และขาย  พอเอาเข้าจริงกลับบริการไม่น่าประทับใจเอาเสียเลย เมื่อความพอใจหดหายไปอาการหัวเสียจึงมาแทนที่ บริการดีๆ มันต้องอย่างนี้

  • โทรปุ๊บติดปั๊บ ไม่โอนสายนู่นนี่ให้รำคาญใจ

ในขณะที่ร้อนใจเพราะเกิดอุบัติเหตุกันกลางถนน เจ้าของรถต่อสายไปยังบริษัทประกัน รอแล้วรอเล่า.. ครึ่งชั่วโมงแล้วก็ยังไม่มา นอกจากเสียอารมณ์ยังเสียเวลาอีกด้วย

  • คุยง่ายคุยรู้เรื่อง

พนักงานหน่วยกล้าตายที่ถูกส่งมามีความรู้ในการเจรจรามากน้อยแค่ไหน สามารถอธิบายเรื่องต่างๆ ให้เข้าใจทั้งสองฝ่าย และรักษาผลประโยชน์ให้เป็นไปตามความจริงที่เกิดขึ้นได้หรือไม่

  • ประสานงานกับอู่หรือศูนย์ให้รวดเร็วมากน้อยแค่ไหน

บริษัทประกันที่ใช้บริการมีอู่หรือศูนย์ในดวงใจอยู่ในเครือด้วยหรือไม่ มีศูนย์หรืออู่อื่นๆ ให้เลือกบริการเท่าใด ใกล้บ้านมากน้อยเพียงใดประกันรถยนต์ที่ไหนดีวิธีที่ 2 :  ความมั่นคงของบริษัท

หากเลือกใช้บริการกับบริษัทที่ฐานะทางการเงินกำลังสั่นคลอน แน่นอนว่าการบริหารเรื่องการเงินต้องอีเหละเขะขะไม่เป็นระบบระเบียบแน่นอน หากเกิดบัติเหตุขึ้นมาผู้ถือประกันเรียกได้ว่าเจอแจ็กพอตเข้าแล้ว อาจจะค่าเสียหายส่วนแรก หรือค่าซ่อมรถช้า (แล้วเราต้องควักเนื้อตัวเองก่อน) หรือไม่ก็เบี้ยวไปเลย

เราควรเลือกบริษัทที่มีความมั่นคงในระดับหนึ่ง ไม่อย่างนั้นปัญหาทั้งหมดจะตกมาอยู่ที่เรา วิธีการตรวจสอบในเบื้องต้นก็แสนง่ายดาย เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกอบการธุรกิจประกันภัย ซึ่งจะมีข้อมูลให้ค้นหาเกี่ยวกับบริษัทประกันต่างๆ

ประกันรถยนต์ที่ไหนดีวิธีที่ 3 : นายหน้าเชื่อถือได้

ท่องไว้เลยว่าเขาต้องมีตัวตนจริงๆ ต้องติดต่อและติดตามได้ ดูแล้วน่าเชื่อถือ นายหน้าประกันภัยจึงเป็นผู้ทำหน้าที่ชี้แนวทางและหาประกันภัยรถยนต์ให้กับเจ้าของรถ แต่นายหน้าต้องเป็นกลางไม่ฝักใฝ่กับบริษัทใดบริษัทหนึ่ง แนะนำอย่างซื่อตรง และอิสระให้เจ้าของรถเลือกสรร ข้อสังเกตที่ชัดเจนที่สุดคือ

  • ใบอนุญาต

ตรวจสอบว่านายหน้าเหล่านั้นมีใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย เพื่อประกอบอาชีพนี้หรือไม่ และข้อมูลในใบอนุญาตต้องแจ้งชื่อกับนามสกุล เลขที่ใบอนุญาตของนายหน้ประกันภัย และตรวจสอบว่าโบรกเกอร์ประกันภัยของนายหน้านั้นเปิดมายาวนานหรือไม่ มีประวัติเสียหรือเปล่า และต้องไม่อยู่ในรายชื่อบัญชีดำจะดีมาก

  • ที่อยู่ชัดเจน

มีแผนที่ของบริษัท มีบริษัทตั้งอยู่จริงๆ มีระบบคอลเซ็นเตอร์ที่สามารถติดต่อได้ยามเกิดปัญหาประกันรถยนต์ที่ไหนดีวิธีที่ 4 : เปรียบเทียบเบี้ยประกันที่แตกต่างกัน

เบี้ยประกันคือเงินที่ผู้เอาประกันต้องจ่ายให้กับบริษัทประกันภัยตามข้อตกลงของกรมธรรม์ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นบริษัทประกันจะออกค่าใช้จ่ายให้ โดยจ่ายเบี้ยประกันเป็นรายปีอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บริษัทประกันเหล่านั้นคุ้มครองผู้เอาประกัน

การเปรียบเทียบประกันจึงเป็นวิธีเช็กราคาว่าเจ้าของรถจ่ายไหวหรือไม่ และสอดคล้องกับการคุ้มครองที่ต้องการหรือเปล่า และการเปรียบเทียบประกันมีอยู่หลายๆ ปัจจัย อาทิ อายุของผู้ขับซี่ จะซื้อประกันแบบใด เป็นต้น และการลดเบี้ยประกันรถยนต์ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งช่วยลดภาระเงินในกระเป๋าอีกด้วย 

อย่างไรก็ตาม ควรศึกษารายละเอียดและเสียงตอบรับต่างๆ ของบริษัทนั้นๆ  เพราะบางครั้งบริษัทหนึ่งอาจถูกชมว่าดีมากมาย หรือบางบริษัทก็แย่เกินบรรยาย

ดังนั้น การจะต่ออายุขัยใหม่ให้กับกรมธรรม์ควรใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจให้ดี วิธีที่ง่ายที่สุดคือใช้เว็บไซต์เสิร์ชเอนจิ้น ค้นหาข้อมูลเบื้องต้น หรือเข้าเว็บไซต์เปรียบเทียบข้อมูลประกันรถยนต์ที่มีข้อเสนอดีๆ แถมมาให้ด้วยเพื่อให้ความพอใจคงอยู่ไปจนกระทั่งถึงคราวต้องต่อประกันอีกรอบนั่นเอง 

9 Tails
9 Tails

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …