คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เปรียบเทียบประกันรถยนต์

บริการเช่ารถระยะยาว คืออะไรกันนะ?

สงสัยกันไหมว่าบริการเช่ารถระยะยาวคืออะไรกันแน่นะ? เคยได้ยินแต่ไม่เข้าใจความหมาย จะเหมือนการเช่ารถเที่ยวหรือเปล่า แล้วคนทั่วไปจะขอเช่าได้ไหมนะ มาหาคำตอบไปกับ rabbit finance เลยดีกว่า

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด

บริการเช่ารถระยะยาว สำหรับบุคคลทั่วไป คืออะไร?

รู้จักกับบริการเช่ารถระยะยาว มันคืออะไรกัน? 

เช่ารถระยะยาว (Long term car rental) คือ การให้บริการเช่ารถยนต์ระยะเวลาตั้งแต่ 3-5 ปี โดยทั่วไปมักจะเป็นการเช่ารถยนต์สำหรับลูกค้าองค์กร หรือบริษัท ที่ต้องการใช้รถยนต์ในระยะยาวหลายปี

การให้บริการรถเช่าระยะยาวนั้น เป็นการจัดหายานพาหนะในองค์กรเพื่อใช้ในการดำเนินงานแบบระยะยาว ซึ่งจะเป็นการช่วยลดภาระงานในการบริหารจัดการยานพาหนะของพนักงานในองค์กร ที่สำคัญบริษัทสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในองค์กรได้ดีกว่าการซื้อรถใหม่

นอกจากนี้ ยังได้สิทธิประโยชน์ทางด้านภาษี การบัญชี และการเงิน ในการนำค่าเช่ารถยนต์ไปหักเป็นค่าใช้จ่ายของบริษัทได้อีกด้วย สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เช่ารถยนต์นั้น ส่วนมากมักจะเป็นนิติบุคคลตั้งแต่ขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ รวมทั้งบรรดาบริษัทข้ามชาติ หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจ ที่มีความต้องการใช้บริการยานพาหนะควบคู่ไปกับบริการเสริมครบวงจร 

นอกจากนี้ ผู้เช่าสามารถเลือกยี่ห้อและรุ่นของรถยนต์ รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้ตามความต้องการ รวมไปถึงการให้บริการอื่น ๆ ที่ช่วยลดภาระและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น เช่น การซ่อมบำรุงรถยนต์ การต่อ พรบ. ประกันรถยนต์ การจัดหารถทดแทนเมื่อมีรถยนต์พัง เป็นต้น

แรกเริ่มนั้น การเช่ารถระยะยาว มักจะมีเหล่าบริษัท องค์กรต่าง ๆ เป็นลูกค้าหลัก แต่ปัจจุบัน บางแห่งได้เริ่มเปิดให้บุคคลทั่วไป สามารถเช่ารถยนต์ระยะยาวได้เช่นกัน โดยเน้นไปที่กลุ่มลูกค้าที่ไม่ต้องการความยุ่งยากในการดูแลรถยนต์ หรือเป็นบุคคลที่มาทำงานในไทยเพียงไม่กี่ปี

ประกันรถยนต์

ว่าแต่ดียังไง ทำไมต้องเช่ารถระยะยาวกันด้วย? 

  • เพราะไม่ต้องรับผิดชอบค่าซ่อมบำรุงรักษา

ต้องยอมรับเลยว่า รถยนต์เป็นสิ่งที่สึกหรอตามอายุการใช้งาน ดังนั้นรถยนต์จึงต้องการการบำรุงรักษาอย่างต่อเนื่อง แต่ถ้าคุณเช่ารถระยะยาว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะหลายแห่งมักจะมีบริการแจ้งเตือนให้นำรถไปเข้ารับการบำรุงรักษาต่าง ๆ เช่น การเช็กระยะ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง รวมทั้งตรวจสภาพระจำปี เป็นต้น

ไม่เพียงแต่การบำรุงรักษาเท่านั้น ยังรวมไปถึงกรณีที่ต้องซ่อมแซมอีกด้วย และเมื่อเข้ารับการบำรุงแล้ว บางแห่งก็ไม่ให้คุณต้องรอนาน มีบริการให้รถคันใหม่มาใช้แทนชั่วคราวระหว่างรอด้วยนะ คุณจะได้ใช้งานรถยนต์อย่างสะดวกสบายและไม่มีสะดุดยังไงล่ะ

  • เพราะประหยัดต้นทุน

สำหรับการเช่ารถยนต์ระยะยาวของเหล่าบริษัทนั้น จะช่วยให้บริษัท และองค์กรประหยัดภาษีได้มากขึ้น เพราะทางด้านบัญชีการเงิน ค่าเช่าถือเป็นค่าใช้จ่าย ลูกค้าสามารถหักเป็นค่าใช้จ่ายได้สูงสุด 36,000 บาท/เดือน/คัน (ราวๆ ปีละ 432,000 บาท) และไม่ต้องบันทึกเป็นทรัพย์สินและหนี้สินในงบดุล ส่งผลให้อัตราการตอบแทนจากการใช้สินทรัพย์ (ROA) ดีกว่า อัตราส่วนหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้น (D/E) ไม่เปลี่ยนแปลง 

ประกันรถยนต์ออนไลน์

  • เพราะช่วยประหยัดเวลา

โดยทั่วไปแล้ว บริษัทผู้ให้บริการรถเช่าระยะยาว จะให้บริการครบวงจรด้านรถยนต์ โดยการจัดทำ พรบ. ทะเบียน ประกันภัยรถยนต์ ล่วงหน้า 1 เดือน ให้ผู้เช่าตลอดอายุสัญญา ทำให้ประหยัดเวลาในการต้องทำธุรกรรมต่าง ๆ ด้วยตนเอง

  • มีรถทดแทน เมื่อรถที่เช่าใช้งานไม่ได้

แน่นอนว่าการใช้งานรถยนต์ ต้องมีเฉี่ยวชน มีการเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ หรือแม้แต่รถยนต์ต้องเข้ารับการซ่อมแซม ทำให้ไม่มีรถยนต์ใช้งานไปอีกหลายวัน หากเป็นเวลาปกติ คุณอาจจะต้องทนรอจนรถยนต์ซ่อมเสร็จ แต่ถ้าใช้บริการเช้ารถระยะยาว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะบริษัทจะหารถมาทดแทนให้ทันที

  • เพิ่มทางเลือกการใช้รถยนต์ให้มากกว่า

สิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยกว่าบริการอื่น ๆ คือ เมื่อเช่ารถยนต์ครบสัญญาเช่าแล้ว สามารถต่อสัญญาเช่าคันใหม่ หรือซื้อรถยนต์คันเดิมกลับไปใช้งานได้อีกในราคาที่ยุติธรรม แถมยังได้รถยนต์ที่ใหม่ เลือกเปลี่ยนใช้งานได้ตามความต้องการอีกด้วยนะ

เลือกซื้อประกันรถ

บริการเช่ารถยนต์ระยะยาว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจมาก ๆ และตอบโจทย์สำหรับทั้งผู้เช่ารายย่อย และรายใหญ่ ด้วยการลดปัญหาจุกจิกกวนใจ ทั้งการดูแลซ่อมบำรุงรถ หรือเรื่องประกันรถยนต์

แต่สำหรับใครที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองก็ไม่ต้องน้อยใจไป คลิกเลย ประกันรถยนต์ จาก rabbit finance ที่สมัครง่าย ไม่ยุ่งยาก สมัครทางออนไลน์แบบทันใจ ให้คุณประหยัดเวลามากขึ้น พร้อมบริการ เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณอีกด้วย

ประกันรถยนต์

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …

ต้องการเงินก้อนฉุกเฉิน
สินเชื่อส่วนบุคคล

ตามส่องธุรกิจหลังโควิด-19 และแนวโน้ม ปี 2021

หลังจากการมาของโควิด-19 ตัวร้าย ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปมาก! แน่นอนไม่ใช่แค่การใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ภาคธุรกิจต่าง ๆ ก็เกิดความเปลี่ยนแปลง และต้องปรับเปลี่ยนกันไม่มากก็น้อย ว่าแล้วเราลองมาส่องธุรกิจที่น่าจะมาแรงหลังเกิดโควิด-19 และแนวโน้มธุรกิจในปี 2021 …

เพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อยากตรวจสุขภาพฟรี ใช้ประกันสังคมตรวจอะไรได้บ้าง?

อยากจะตรวจสุขภาพประจำปีดูบ้าง แต่ไม่มีสวัสดิการของบริษัท แบบนี้ใช้ประกันสังคมเพื่อเบิกเคลมได้ไหมนะ หรือต้องเพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น มาหาคำตอบพร้อม ๆ กับ rabbit finance เลยดีกว่า …