คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

มอเตอร์ไซค์ขายดี

ส่อง 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ขายดี ประจำปี 2018

มอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะคู่ใจของคนไทยหลายคน แต่เดี๋ยวนี้มอเตอร์ไซค์ก็มีหลายรุ่น หลายแบบ หลายสไตล์ เกลื่อนไปหมด ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละคันมันยากซะเหลือเกิน

วันนี้เราเลยคัด 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ขายดี ในประเทศไทยมาฝาก เผื่อเป็นตัวช่วยไว้ตัดสินใจถอยมอเตอร์ไซค์ต้อนรับปีใหม่ที่ใกล้จะถึงกันเลย จะมีมอเตอร์ไซค์รุ่นไหนบ้าง ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย


10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ขายดี ที่ใครเห็นเป็นต้องอยากได้

วันนี้เราได้รวบรวม 10 มอเตอร์ไซค์ที่มียอดจดทะเบียนทุกจังหวัดในประเทศไทย ประจำปี 2018 เรามาดูกันดีกว่าว่าคนไทยส่วนใหญ่ใช้มอเตอร์ไซค์ยี่ห้อไหน รุ่นไหน เผื่อจะตรงกับที่คุณคิดไว้ก็ได้

มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : malaysia.benelli.com

10. Benelli – 1,576 คัน

Benelli แบรนด์มอเตอร์ไซค์จากตะวันตก ที่ตอนนี้ถูกเปลี่ยนเป็นของกลุ่มทุน Qjian Jiang Group ซึ่งเป็นเครือบริษัท ที่มีขนาดใหญ่ในประเทศจีน ถึงแม้แบรนด์นี้จะไม่ค่อยรู้จัก แต่บอกเลยว่าเป็นแบรนด์มอเตอร์ไซค์ม้ามืดเลยค่ะ

โดยเฉพาะรุ่น TRK502 และ Leoncino มอเตอร์ไซค์สไตล์ Bigbike ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ทำให้แบรนด์ Benelli ในประเทศไทยคว้าตำแหน่งอันดับ 10 ไปนั่นเอง และคาดว่าในอนาคตมอเตอร์ไซค์แบรนด์นี้ต้องเป็นที่รู้จักแน่นอน


มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : pinterest

9. Stallions – 1,895 คัน

หลายคนอาจจะรู้จักแบรนด์มอเตอร์ไซค์ Stallions แต่มีใครรู้ไหมคะว่า Stallions เป็นมอเตอร์ไซค์สัญชาติไทย ที่ตอนนี้คนไทยหลายคนหันมาใช้มอเตอร์ไซค์แบรนด์นี้กันมากขึ้น

ไม่นานมานี้ Stallions ออกมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่อย่าง Centuar Makina 250 และ Centaur Makina 150 โดยเอกลักษณ์ประจำ Stallions เป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์วินเทจ คลาสสิก ที่กำลังฮิตในหมู่วัยรุ่นเลยนะคะ


มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : topspeed.com

8. Lifan – 3,150 คัน

เป็นอีกแบรนด์ที่ส่งตรงจากประเทศจีนอย่าง Lifan แม้จะไม่ใช่แบรนด์หลัก หรือเป็นแบรนด์ที่รู้จัก แต่ Lifan เป็นแบรนด์ที่ผลิตมอเตอร์ไซค์หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Bigbike หรือแม้แต่สไตล์ Vintage ก็ตาม

แล้วมอเตอร์ไซค์ของ Lifan ที่ไม่ใช่แบรนด์หลัก ทำให้ราคามอเตอร์ไซค์คนไทยสู้ได้ จึงคว้าอันดับ 8 ไปครองนั่นเอง


มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : motorcycmagazine

7. Ryuka – 5,979 คัน

ด้วยความที่แบรนด์นี้มีมอเตอร์ไซค์หลากหลายแนว และราคาก็ไม่ได้แรงมาก ทำให้คนไทยหลายคนตัดสินใจเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์แบรนด์นี้กันค่ะ  Ryuka เลยคว้าอันดับ 7 ไปครอง ซึ่งอีกไม่นาน Ryuka กำลังมีเซอร์ไพร์สออกมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่มาให้นักบิดตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน


มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : theverge.com

6. Vespa – 9,145 คัน

มอเตอร์ไซค์ชื่อดังส่งตรงจากประเทศอิตาลี ขวัญใจของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะผู้หญิงเพราะดีไซน์ของ Vespa มันน่ารัก คลาสสิก และดูยังไงก็คูลไม่มีสร่างซา ไม่แปลกที่ใครๆ ก็อยากได้มาประดับบ้านสักคัน ทำให้แบรนด์ Vespa มียอดจดทะเบียนเป็นอันดับต้นๆ อย่างต่อเนื่องในกลุ่มนักบิด


มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : visordown.com

5. Kawasaki – 9,802 คัน

พอพูดถึงแบรนด์มอเตอร์ไซค์ Kawasaki คงหนีไม่พ้น Bigbike ใช่ไหมคะ ก็ของเขาดีจริง ตัวเครื่องมาเต็ม แถมดีไซน์ก็สุดเฟี้ยว มีความสปอร์ต ทำเอาเหล่าหนุ่มๆ หลงรัก จนต้องควักเงินมาถอยเจ้า Kawasaki กันเลยทีเดียว

ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ราคาจับต้องได้ ทำให้สายซิ่งหลายคนเทใจ จน Kawasaki คว้าตำแหน่งอันดับ 5 ไปครอง

[rabbitads slug=full-screen]

มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : vijaykarnataka.indiatimes.com

4. Suzuki – 10,219 คัน

อีกหนึ่งแบรนด์ที่มาแรงพอๆกับ Kawasaki อย่าง Suzuki คู่แข่งตัวยงที่งานนี้สามารถเอาชนะ Kawasaki ไปได้อย่างฉิวเฉียด โดยตัวทำคะแนนของ Suzuki ต้องยกให้รุ่น GSX-R150 และ S150 มอเตอร์ไซค์สไตล์ Bigbike

และยังมีมอเตอร์ไซค์ตลาดที่คนไทยนิยมใช้อย่าง Address ที่ทำให้คะแนนยอดจดทะเบียนของ Suzuki พุ่งไปถึงอันดับ 4 และคาดว่าในอนาคตแบรนด์ Suzuki ก็ยังเป็นแบรนด์ที่ครองใจคนไทย และคนทั่วโลกไปต่อเนื่องยาวๆ เลยค่ะ


มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : moto-station.com

3. GPX – 16,943 คัน

อีกหนึ่งมอเตอร์ไซค์สาย Bigbike ต้องยกนิ้วให้เขาเลยค่ะ ด้วยเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพมาแบบครบเครื่อง ดีไซน์สุดสปอร์ตแบบนี้ ทำเอาหนุ่มไทยหลายคนต้องกรี๊ด ลองคิดดูนะคะถ้าขับ GPX บนถนนเชื่อว่าหลายคนต้องเหลียวหลังมอง เพราะความเท่ของ GPX เลยค่ะ

ปีนี้ GPX คว้าอันดับ 3 ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อนแล้ว โดยเฉพาะรุ่น Demon 150 GR สุดเท่ สิงห์นักบิดหลายคนต้องเก็บเงินแล้วถอยรุ่นนี้กันเลยทีเดียว


มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : lejeunemotorsports.com

2. Yamaha – 141,848 คัน

ต้องยกตำแหน่งนี้ให้ Yamaha จริงๆ เพราะแบรนด์นี้ถือเป็นขวัญใจของใครหลายคนเลยค่ะ ของเขาดีจริงๆ รักษามาตรฐานของตัวเอง ซึ่งแบรนด์นี้ก็ผลิตมอเตอร์ไซค์ออกมาได้หลากหลาย สร้างเอกลักษณ์ให้แต่ละรุ่นได้อย่างดี แถมยังตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนแต่ละวัยได้อย่างดี

และค่ายนี้อยู่คู่กับประเทศไทยมานาน คนไทยหลายคนเห็นพัฒนาการของแบรนด์นี้ที่ไม่มีวันหยุดหย่อน มีแต่จะพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ จนทำให้ Yamaha ครองอันดับ 2 ไปจนได้


มอเตอร์ไซค์ขายดี
ที่มา : nandihonda.com

1. Honda – 728,474 คัน

มงต้องลงให้เขาจริงๆ เพราะไม่ใช่แค่คนไทยที่ซื้อมอเตอร์ไซค์ของ Honda นะคะ แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกจริงๆ แถมไม่ธรรมดากวาดตำแหน่งมอเตอร์ไซค์ขายดีทั่วโลกมาแล้ว

ต้องยกอันดับ 1 ให้เขาอย่าไม่ต้องสงสัย เพราะไม่ว่า Honda จะผลิตมอเตอร์ไซค์สไตล์ไหนออกมา ก็มีแต่คนอยากได้ อยากซื้อ ก็ของเขาดี ราคาไม่แพง ใช้งานได้ทุกสถานการณ์ ใครเขาจะอดใจไหวล่ะ จริงไหมล่ะ


จบไปกันแล้วกับ 10 มอเตอร์ไซค์ขายดีในปี 2018 โดยวัดจากยอดจดทะเบียน มีรุ่นไหนที่อยู่ในใจหรือยังคะ ถ้าได้ยี่ห้อได้รุ่นในใจแล้ว ก็อย่าลืมทำประกันมอเตอร์ไซค์กับ rabbit finance ด้วยนะคะ รับรองนอกจากคุณจะได้มอเตอร์ไซค์ที่ถูกใจแล้วยังได้ความปลอดภัยที่ไว้ใจอีกด้วย

ขอบคุณภาพหน้าปก : wallpapercave

ขอบคุณข้อมูลจาก : greatbiker

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …