คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

5 สิ่งที่นักบิดไม่ควรทำ เมื่อตัดสินใจ ซื้อบิ๊กไบค์คันใหม่

เสียงเครื่องยนต์ที่เร้าใจ ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ กับความเร็วที่ท้าทายผู้ขับขี่ ทำให้รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ หรือที่มีอีกหนึ่งชื่อเรียกว่า บิ๊กไบค์ กลายเป็นพาหนะยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว

แต่การที่คุณจะซื้อรถบิ๊กไบค์นั้น แค่มีเงินแล้วเดินดุ่มๆ ไปซื้อเลยก็คงจะไม่ได้ เพราะการซื้อรถบิ๊กไบค์มันยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกหลายอย่างที่คุณควรศึกษาและตระหนักถึงด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ


5 สิ่งที่นักบิดไม่ควรทำเวลา ซื้อรถบิ๊กไบค์

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักบิดมือเก๋า หรือว่าเป็น นักบิดมือใหม่ เวลาที่จะไปซื้อรถใหม่คุณควรที่จะศึกษาหรือไตร่ตรองให้ดีอยู่เสมอ เพราะว่าหากซื้อไปแล้วมันเกิดไม่ใช่ความต้องการที่แท้จริงของคุณ หรือซื้อไปแล้วไม่มีความสุขกับมัน จะขายต่อก็คงขาดทุนแน่ๆ

เพื่อให้ปัญหานี้หมดไปวันนี้ rabbit finance จึงขอเสนอ 5 สิ่งที่นักบิดไม่ควรทำเวลาซื้อรถบิ๊กไบค์ ว่าแต่ 5 สิ่งนี้จะมีอะไรบ้าง เลื่อนลงไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ!

1. ไม่ซื้อรถบิ๊กไบค์เกินกว่าทักษะของคุณมากเกินไป

สำหรับปัญหาเรื่องการซื้อรถบิ๊กไบค์เกินกว่าทักษะของตนเอง เรียกได้ว่าเป็นประเด็นต้นๆ เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะกับมือใหม่ ที่มีโอกาสซื้อรถเกินกว่าทักษะความสามารถของตนเอง เนื่องจากนักบิดมือใหม่ส่วนใหญ่มองว่ารถบิ๊กไบค์นั้นมันเท่ มันเจ๋ง แต่ไม่ได้มองว่าตนเองมีทักษะมากพอที่จะขับขี่หรือไม่?

อีกทั้งรถบิ๊กไบค์ในปัจจุบันเองนอกจากความสามารถในเรื่องของ cc แล้ว ยังมีออฟชั่นอื่นๆ ที่มาช่วยเสริมในเรื่องความแรงอีกด้วย ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้ตระหนักถึงเท่าไหร่นัก จนทำให้สุ่มเสี่ยงต่อการ เกิดอุบัติเหตุ

รถบิ๊กไบค์

2. ไม่ซื้อรถบิ๊กไบค์คันใหม่ที่ตนเองไม่เคยมีโอกาสขี่มาก่อน

คุณไม่มีทางรู้หรอกว่า รถบิ๊กไบค์ คันที่คุณกำลังมองอยู่ จะเป็นรถที่ตอบโจทย์ ตรงใจสำหรับตัวคุณหรือไม่? เพียงแค่อ่านรีวิวในเว็บ หรือดูแต่รูปมันไม่ได้ทำให้คุณรู้ได้อย่างชัดเจน เพราะคุณจะต้องลองขี่มันก่อน เนื่องจากสรีระและลักษณะนิสัยในการขับขี่ของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน

ดังนั้น คุณอาจจะต้องยอมลงทุนก่อนสักนิดเพื่อทำความรู้จักกับมัน แม้ว่าวิธีนี้จะทำให้คุณต้องเสียเงินแต่มันก็ยังดีกว่ามาเสียใจทีหลังที่ซื้อมาแล้วพบว่ามันไม่ใช่อย่างที่คิดเอาไว้


3. ไม่ได้ศึกษาข้อมูลการใช้งานจริงของรถให้ดีเสียก่อน

คุณควรศึกษาข้อมูลของรถบิ๊กไบค์ คันที่คุณสนใจให้ดีก่อนซื้อ เนื่องจากทุกวันนี้เราอยู่ในยุคที่การติดต่อสื่อสารสามารถทำได้ง่ายดายด้วยแล้ว คุณยิ่งสามารถค้นหาข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายมากขึ้น

นอกจากนี้ การอ่านรีวิวจากเจ้าของรถจริงๆ ยังมีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้คุณทราบถึงข้อดี ข้อเสีย หรือว่าปัญหาต่างๆ ที่พบเจอแล้ว ยังทำให้การตัดสินใจซื้อของคุณได้ข้อสรุปที่ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย

รถบิ๊กไบค์

4. มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง

เมื่อมีอุปสงค์ย่อมมีอุปทาน เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่ากำลังซื้อของแต่ละคนนั้นมีไม่เท่ากัน ใครมีเงินมากก็สามารถเลือกออฟชั่นของรถได้มากกว่า ใครมีเงินน้อยก็เลือกออฟชั่นรถได้น้อยลง แต่ในกรณีนี้ rabbit finance ขอพูดถึงการซื้อที่เกินกำลังเงินของเราดีกว่า

บางคนต้องการซื้อรถแต่มีเงินไม่มากพอก็อาจจะ ยื่นขอไฟแนนซ์ ผ่านเพราะไฟแนนซ์เองก็อยากปล่อย แต่เราจะต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายที่จะตามมาทีหลังด้วย ไม่ว่าจะเป็น

  • ค่าบำรุงรักษาที่ต้องเข้าศูนย์ซ่อมรถยนต์
  • อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ต่างๆ
  • ค่าประกันร ที่ทางศูนย์บังคับให้เราทำประกันชั้น 1
  • ค่าน้ำมัน

ที่เราพูดถึงค่าใช้จ่ายต่างๆเหล่านี้ เพราะต้องการให้คุณทบทวนให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อบิ๊กไบค์ซักคัน อย่าลืมนะคะว่า ทุกอย่างล้วนต้องใช้เงินทั้งนั้น

รถบิ๊กไบค์

5. ซื้อรถบิ๊กไบค์ผิดประเภทการใช้งาน

rabbit finance เชื่อเหลือเกินค่ะว่า บางคนหลงรักรถบิ๊กไบค์เพียงเพราะคุณเห็นการแข่งขันในรายการแข่งรถอย่าง MotoGP เท่านั้น แต่ในชีวิตจริงคุณไม่สามารถโลดแล่น โฉบเฉี่ยวได้อย่างที่ใจคิด

เพราะคุณต้องใช้มันขับขี่บนถนนในเมืองที่มีการจราจรติดขัดเป็นหลัก และหากว่าต้องใช้งานมันทุกวัน rabbit finance ขอบอกเลยว่ามันจะทำให้คุณมีปัญหากับสะโพกและข้อมือของคุณแน่นอน

และนี่ก็คือ 5 สิ่งที่ rabbit finance ขอบอกเลยว่าไม่ควรทำเวลาจะซื้อรถบิ้กไบค์คันใหม่ นอกจากจะไม่ส่งผลดีต่อสรีระร่างกาย ความสะดวกสบายในการขับขี่แล้ว ยังเป็นการสิ้นเปลืองด้วย

สุดท้ายนี้ rabbit finance ก็หวังว่าเพื่อนๆ ทุกท่านที่กำลังจะซื้อรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่อยู่จะได้รถที่ ตอบโจทย์ ตรงใจไปใช้งานกันนะคะ

I'm Duck
I'm Duck
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …

ใบขับขี่สากล
ประกันรถยนต์

ทำใบขับขี่สากล สำหรับการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ขับขี่ยานยนต์นั้น การทำใบขับขี่ก็เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องสมัครและทำการสอบให้ผ่านเพื่อให้ได้รับใบอนุญาตในการขับขี่ยานยนต์บนท้องถนนได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งการได้รับใบอนุญาตขับขี่ (ใบขับขี่) นั้นก็จำกัดแค่เพียงการใช้งานยานยนต์ในประเทศไทยเท่านั้น แล้วถ้าต้องการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศบ้างล่ะ จะต้องทำอย่างไร? rabbit finance จะบอกคุณในบทความนี้ …