คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

มอไซค์วินเทจ

9 มอเตอร์ไซค์วินเทจ ที่ยังได้รับความนิยม

การขับขี่มอเตอร์ไซค์ในเมืองไทยเรา ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสภาพการจราจรที่หนาแน่น มอเตอร์ไซค์จึงเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้เดินทางไวขึ้น และคล่องตัวกว่าการขับรถยนต์คันใหญ่เป็นไหน ๆ 

วันนี้ rabbit finance ประกันมอเตอร์ไซต์ ก็เลยคัด 9 มอเตอร์ไซค์วินเทจ มาฝากกัน บอกเลยว่านอกจากดีไซน์เท่ ๆ และสมรรถนะที่น่าสนใจ รถแต่ละคันยังน่าซื้อน่าสะสมอีกด้วย พูดขนาดนี้แล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ

ซื้อมอเตอร์ไซค์วินเทจ
ขอบคุณรูปภาพจาก www.autofreestyle.com

9 มอเตอร์ไซค์วินเทจ ที่ยังได้รับความนิยมต่อเนื่อง

1. Vespa LX 125 3Vie

ถ้าพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์วินเทจ แต่ไม่พูดถึงเวสป้า ถือว่าผิดค่ะ! เพราะเจ้าเวสป้านี่ ถือเป็นหนึ่งในมอเตอร์ไซค์รุ่นเดอะ ที่ใครเห็นก็ต้องชอบ ใครเห็นก็ต้องหลงรัก เพราะรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์

ล่าสุดเวสป้าได้ออกมอเตอร์ไซค์วินเทจรุ่น Vespa LX 125 3Vie มาใหม่ ด้วยประสิทธิภาพเครื่องยนต์ที่สูงขึ้น และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ทันสมัยขึ้น ทำให้เวสป้าเป็นมอเตอร์ไซค์วินเทจที่นักบิดต้องมีเอาไว้ในครอบครอง

ราคา : 89,900 บาท

ซื้อประกันมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณรูปภาพจาก www.checkraka.com

2. GPX Wonwan 110 CC.

มาถึงอีกหนึ่งมอเตอร์ไซค์วินเทจสายแท้ GPX Wonwan 110 CC ที่แค่ชื่อรุ่นก็ย้อน วันวาน กันแล้วสำหรับความวินเทจในคันนี้ บอกเลยว่ารูปทรงที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ คลาสสิกเดิม ๆ ไว้ ขับขี่ง่าย น้ำหนักเบา สามารถขับขี่ได้ทั้งชายและหญิง สำหรับคนที่สะสม หรือรักมอเตอร์ไซค์วินเทจ บอกเลยว่า #ของมันต้องมี 

ราคา : 34,500 บาท

มอเตอร์ไซค์
ขอบคุณรูปภาพจาก www.aphonda.co.th

3. Honda Super Cub

มอเตอร์ไซค์วินเทจคันต่อมาคือ Honda Super Cub บอกเลยว่าคันนี้เป็นมอเตอร์ไซค์ Honda ระดับตำนาน ที่แค่มองก็ได้กลิ่นอายความเป็น Honda ยุคแรก ๆ มาแบบเต็ม ๆ  ที่สำคัญรูปทรงต่าง ๆ ของตัวรถ ยังคงความเป็นเรโทรได้อย่างลงตัว เหมาะสมกับยุคสมัย ซึ่งในส่วนของการใช้งานพูดได้เลยว่าเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญยังขับขี่ง่ายเว่อร์

ราคา : 47,100 บาท

Suzuki VanVan 125
ขอบคุณรูปภาพจาก deshibiker.com

4. Suzuki VanVan 125

ต้องยอมรับว่ามอเตอร์ไซค์วินเทจที่มีไฟหน้าเป็นทรงกลม จะช่วยให้ตัวรถดูคลาสสิก ดูวินเทจขึ้นไปอีกเท่าตัว เช่นเดียวกับ Suzuki VanVan 125 ด้วยตัวรถที่ถูกออกแบบมาในสไตล์เรโทร ไม่ว่าจะไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟท้ายและหน้าปัด ถูกออกแบบมาเป็นทรงกลม เพื่อเพิ่มความวินเทจ ที่สำคัญมาพร้อมเครื่องยนต์ 125 CC แบบประหยัดน้ำมัน เรียกว่าเป็นมอเตอร์ไซค์ในฝันเลยทีเดียว

ราคา : 105,000 – 108,000 บาท

Yamaha SR400
ขอบคุณรูปภาพจาก villagemotorsportsva.com

5. Yamaha SR400

ถ้าคุณกำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์วินเทจ ในยุค70 Yamaha SR400 เป็นรถที่ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี ด้วยดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยโดดเด่น ขับขี่ง่าย เหมาะกับการขับขี่ทั้งในและนอกเมือง เครื่องยนต์ดีเยี่ยมขนาด 399 CC และระบบ Kick Start อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่วยเพิ่มความน่าหลงใหลให้กับมอเตอร์ไซค์คันนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่มีไม่ได้แล้ว!

ราคา : 275,000 บาท

Triumph Bonneville
ขอบคุณรูปภาพจาก triumphcleveland.com

6. Triumph Bonneville

ต่อกันที่รถมอเตอร์ไซค์วินเทจ ที่บอกได้เลยว่าไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน Triumph Bonneville ก็ไม่มีความเปลี่ยนแปลง เพราะเจ้ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้มาพร้อมกับความวินเทจ เท่ หล่อ ดุดัน พร้อมเสียงคำรามสมชื่อTriumph ที่ไม่ว่าใครได้ยินเป็นต้องเหลียวมอง เชื่อได้เลยว่าหากคุณเป็นคนที่รักรถวินเทจ จะต้องรีบจับจองมาเป็นรถคู่ใจแน่ ๆ 

ราคา : 595,000 บาท

Ducati Scrambler Classic
ขอบคุณรูปภาพจาก ducatiboston.net

7. Ducati Scrambler Classic

Ducati Scrambler Classic นับว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์วินเทจสไตล์อิตาลี ที่หากใครได้เห็นก็ต้องถูกใจ ด้วยดีไซน์ที่ดุดัน ผสมผสานความวินเทจร่วมสมัย ในปี 60 และ 70 ทำให้เจ้ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้เป็นที่ชื่นชอบของนักบิดทั่วโลก 

และด้วยเครื่องยนต์ขนาด 800 CC ขนาดล้อ 18 นิ้ว ทำให้ขับขี่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะบนถนนแบบไหนก็ตาม  หากคุณต้องการรถมอเตอร์ไซค์ที่มีทั้งความวินเทจ และความแรง Ducati Scrambler Classic ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี ขับขี่คันนี้มีแต่จะคูล

ราคา : 419,900 บาท

Stallions Centaur Classic

8. Stallions Centaur Classic

อีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์วินเทจคันงาม ๆ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับ Stallions Centaur Classic ด้วยรูปทรงดีไซน์ ที่ยังคงความเท่แบบเดิม มีเสียงทุ้ม ๆ เรียกได้ว่าหล่อทุกองศาจริง ๆ บวกกับเครื่องยนต์สมรรถนะเยี่ยม 150 CC  จังหวะเกียร์ 5 สปีด และระบบสตาร์ทมือไฟฟ้า ทำให้การขับขี่ง่ายขึ้น นับว่าเป็นมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งคันที่ได้รับความนิยมเสมอมา และราคาก็ไม่สูงจนเกินไปอีกด้วย

ราคา : 64,900 บาท

Honda CB1100 EX 
ขอบคุณรูปภาพจาก jimsmotorcyclesales.com

9. Honda CB1100 EX 

ปิดท้ายมอเตอร์ไซค์วินเทจที่ยังคงได้รับความนิยมกันที่ Honda CB1100 EX มอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตที่ยังคงไว้ซึ่งความวินเทจ โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์แบบ 4 สูบ ขนาด 1,140 CC  ไม่ว่าจะเดินทางแบบใกล้หรือไกล ฮอนด้าวินเทจคันนี้ก็พร้อมที่จะไปกับคุณ ยังไม่นับรวมดีไซน์ที่โดดเด่น รักษาความวินเทจไว้ได้แบบลงตัว ทำให้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้ได้รับความสนใจอยู่ตลอด ๆ

ราคา : 549,000 บาท


จบไปแล้วสำหรับ 9 มอเตอร์ไซค์วินเทจ ที่ยังคงได้รับความนิยม ใครเห็นก็ต้องชอบ แล้วคุณละคะถูกใจคันไหนบ้างหรือยัง? จะใช่ 1 ใน 9 คันที่เราได้แนะนำไปหรือเปล่า ถ้าใช่ ก็อย่าลืมซื้อเกราะป้องกันให้กับรถมอเตอร์ไซค์ของคุณด้วยการ ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งหากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ rabbit finance เลยจ้า

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …