คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

5+1 รถมอเตอร์ไซค์ ที่น่าจับตามอง ปี 2019

เข้าปี 2019 กัน แล้ว วันนี้ rabbit finance จะพาคุณไปดูเหล่า รถมอเตอร์ไซค์  ที่น่าจับตามองมากที่สุด ว่าแล้วไปดูกันดีกว่าว่า ปีนี้มีเจ้าไหน ค่ายไหน ที่ปล่อยของออกมาบ้าง มาดูกันเลย!

5+1 รถมอเตอร์ไซค์ ที่น่าจับตามอง ปี 2019

รถมอเตอร์ไซค์ น่าซื้อ 2019

All-New Honda PCX EV

เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ เพราะการเปิดตัวของ PCX EV จาก ฮอนด้า มาพร้อมกับนวัตกรรมระบบไฟฟ้าทั้งคัน หลังจากที่ใบ้กันมาตั้งแต่ปี 2018 แล้วว่า ทางค่ายจะมีรถมอเตอร์ไซค์ที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้า

โดย PCX EV มาพร้อมกับระบบเครื่องยนต์ PCX Hybrid ซึ่งใช้แบตเตอรี่ 3E-D18 แบบ Lithium-ion ขนาดเล็ก มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 0.98W ใช้สำหรับขับเคลื่อน และที่น่าสนใจสำหรับ Honda PCX EV คือความเล็ก กะทัดรัดของแบตเตอรี่ ซึ่งเทียบเท่ากระเป๋าถือของคุณผู้หญิงเลยก็ว่าได้

ที่สำคัญ ยังสามารถชาร์จได้กับไฟบ้านอีกด้วย และยังมีการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดจากทาง A.P. Honda ว่ารถคันนี้สามารถวิ่งได้ที่ระยะทางประมาณ 60 กม. เลยทีเดียว

รถมอเตอร์ไซค์ มาใหม่ 2019
Cr. – www.greatbiker.com

New Honda PCX150

อีกหนึ่งรุ่น ที่น่าจับตามองจากค่ายฮอนด้า มาครั้งนี้ ดูเหมือนจะมีการปรับสีสันใหม่ สำหรับ PCX150

ภายใต้แนวคิด New Energetic Pride เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสไตล์สปอร์ต ทันสมัย ด้วยคู่สีที่ลงตัว อย่าง ขาว-แดง และ ดำ-แดง ให้คุณได้เลือก พร้อมด้วยอีกหนึ่งสไตล์กับรุ่นสีแดง-ดำ และ น้ำเงิน-ดำ ที่มากับล้อแม็กสีทอง

ราคาจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ 83,300 บาท และวางตลาดพร้อมกันทั่วประเทศ โดยจะเริ่มตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป

รถมอเตอร์ไซค์
Cr. – www.greatbiker.com

Honda Super Cub

ปีนี้ ฮอนด้าปล่อยของไม่ยั้งจริงๆ อีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามอง กับ รถมอเตอร์ไซค์แบบครอบครัว สไตล์เจแปนิสเรโทร ภายใต้แนวคิด “เท่…ได้ใจไม่เปลี่ยน” โดยยังคงราคาขายเดิมที่ประมาณ 47,100 บาท และวางตลาดพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่กลางเดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป

Honda Super Cub จะเน้นไปที่ไฟกลมแบบ LED และรูปทรงแนวย้อนยุค ให้กลิ่นอายเรโทร มาให้เลือกพร้อมกัน 2 สี คือ สีส้ม-ขาว และสีฟ้า-ขาว นอกเหนือไปจาก สีขาว, สีเขียว – ขาว และ สีแดง – ขาว ที่มาพร้อมบังลมสีครีม แต่งแต้มด้วยตัวอักษร และสัญลักษณ์กราฟิก ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ ใครที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์สไตล์ย้อนยุค ต้องอย่าพลาดเชียว!

รถมอเตอร์ไซค์ น่าจับตามอง
Cr. – www.greatbiker.com

LF150-T 2019

ย้ายจากค่ายฮอนด้า มาเป็นค่ายอื่นกันบ้าง กับ Lifan ที่เตรียมเปิดตัว LF150-T รถทรงออโตเมติกแอดเวนเจอร์ในคลาส 150 ซีซี อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มกราคมนี้ และยังไม่มีการระบุราคาแต่อย่างใด

คาดรูปทรงของตัวรถได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Honda X-ADV แต่มีการปรับสเกลให้เล็กเหมาะกับเครื่องยนต์พิกัด 150 ซีซี แบบ 1 ลูกสูบ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ

[rabbitads slug=full-screen]

เบาะนั่งเป็นแบบตอนเดียวยกระดับขนาดใหญ่ แฮนด์นั้นเป็นแบบแฮนด์บาร์ยกสูง มาพร้อมกับชิลด์หน้าขนาดใหญ่ สามารถปรับระดับได้ เน้นท่านั่งในการขับขี่ที่สะดวกสบาย และมีมุมมองในการขับขี่ที่ยกสูงกว่ารถปกติ

โดยรวมของมันก็ดูจะใหญ่กว่ารถแบบ 150 ซีซี ทั่วไป ตรงนี้จะต้องดูกันอีกทีว่าการใช้งานจริงด้วยตัวรถขนาดนี้ และเครื่องยนต์นั้น อัตราเร่งจะออกมาเป็นอย่างไร ก็ต้องรอวันเปิดตัวกันอีกทีแล้วกัน!

รถมอเตอร์ไซค์ น่าซื้อ 2019
Cr. – www.greatbiker.com

Zero SR/F

แต่ถึงแม้ว่ายอดขายในปีที่ผ่านมาจะซบเซาขนาดไหน Zero ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศอเมริกาก็ไม่ได้หยุดพัฒนาโมเดลใหม่ และนี่คืออีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าจับตามองอีกคันของปี 2019 อย่าง Zero SR/F

Zero SR/F คือ รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าในแนวทางของ Naked Roadster ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 120 Hp และมีแบตเตอรี่ Onboard ขนาดใหญ่ถึง 20 Kwh โดยสามารถวิ่งทำระยะได้ถึง 120 ไมล์ หรือประมาณ 193 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีการติดตั้งระบบนิรภัยอย่าง Cornering ABS

แน่นอนว่าโมเดลใหม่รุ่นนี้ ได้มีการอัปเกรดตัว Dash Board ใหม่ และอัปเกรดตัวควบคุมต่างๆ ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีข่าวลือเรื่องของราคาค่าตัวของเจ้า SR/F จะอยู่ที่ราวๆ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 637,000 บาท

รถมอเตอร์ไซค์ ออกใหม่

New Yamaha MT-03

ใครที่ชื่นชอบโมเดลรถเนกเกตในระดับ Entry Class จากทาง Yamaha ก็เตรียมตัวรอกันได้เลย เพราะมีข่าวแว่วมาว่า New Yamaha MT-03 จะเป็นการผสมผสานของ MT-09 และ MT-15 ในครั้งนี้จะเป็นผลงานการผลิตจากทาง Yamaha อินโดนีเซีย ซึ่งจะมีทั้ง MT-25 สำหรับวางขายในบางประเทศ

พื้นฐานของตัวรถที่จะมาจาก New YZF-R3 ซึ่งจะมีไฮไลท์สำคัญที่เป็นจุดขายที่เด่นชัดที่สุด ก็คือระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Upside Down และเครื่องยนต์ขนาด 321 ซีซี 2 สูบเรียง 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ DOHC 4 วาล์ว ให้แรงม้าสูงสุดที่ 42 PS ที่ 10,750 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดที่ 29.6 Nm ที่ 9,000 รอบต่อนาที จัดระเบิดแบบ TCI อัตราส่วนกำลังอัดเท่ากับ 11.2 : 1 ขนาดกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 68.0 mm x 44.1 mm

ในส่วนของระบบเบรกนั้นจะเป็นแบบ ABS มาตรฐานติดตั้งมาให้จากโรงงาน พร้อมดิสก์เบรกเดี่ยวทั้งหน้าและหลัง แต่เบาะนั่งของตัวรถนั้น จะมาเป็นแบบตอนเดียวยกระดับ ลักษณะเดียวกันกับ MT-15 และไฟหน้านั้นจะเป็นแบบ LED แยกซ้ายขวา ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ที่น่าจับตามองประจำปีเลย ส่วนราคาเป็นอย่างไร ก็ต้องคอยลุ้นกันอีกทีนะ!

ปีนี้เป็นอีกปีที่ทั้งบิ๊กไบค์ และมินิไบค์ ต่างตบเท้า พาโมเดล ดีไซน์ คันใหม่ๆ กันออกมาอย่างล้นหลาม

เอาเป็นว่าใครใคร่ชอบแบบไหน ไลฟ์สไตล์ยังไง ก็รอตามข่าวกันให้ดีๆ แล้วกัน

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …